ยะฮู้!!! ซัมเมอร์แล้วจ้า~


ช่วงหน้าร้อนของเมืองไทยเป็นช่วงรวมวันหยุดจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเด็กๆ ปิดเทอมหรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็มีวันหยุดเยอะ หลายๆ บ้านเลยมีธรรมเนียมประจำปีที่จะต้องออกไปเที่ยวคลายร้อนพร้อมหน้าพร้อมตากันสักทริป… สำหรับวันนี้เราขอพาไปพักผ่อนหย่อนใจกันที่ “โอเรียนทอล บีช เพิร์ล รีสอร์ท Oriental Beach Pearl Resort” บ้านเป็นหลัง อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซัมเมอร์นี้สนุกแน่นอนค่ะ


ทำไมมาเป็นครอบครัวต้องพักที่นี่? มาค่ะ เราจะเริ่มจากการพาทุกคนไปดูรอบๆ ที่นี่กัน...

“โอเรียนทอล บีช เพิร์ล รีสอร์ท” เป็นที่พักบ้านเป็นหลังมีพื้นที่ให้เด็กๆ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย เราสามารถซื้ออาหารทะเลมาปิ้งย่าง...ปาร์ตี้กันได้ โดยที่พักมีเตาปิ้งย่างให้พร้อม และแม้ว่าทำเลไม่ติดทะเล แต่เราสามารถนั่งรถเซอร์วิสของทางที่พักไปยังทะเลได้ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น หากไม่อยากไปทะเลก็มีสระว่ายน้ำผ่านหน้าบ้านทุกหลัง เรียกได้ว่าเดินลงสระได้จากบันไดบ้านเลยจ้า

นอกจากสระว่ายน้ำที่ทอดยาวไปตามแนวบ้านทุกหลังแล้ว เด็กๆ มาเข้าพักที่นี่ยังเพลิดเพลินไปกับสไลด์เดอร์สีฟ้าสดใส สนามเทนนิสและสนามมินิกอล์ฟ 18 หลุม (มีอุปกรณ์ให้เช่า) และมีฟิตเนส สปา สนามเปตอง บาร์กลางสระว่ายน้ำให้ฟินกันอีกด้วย

แค่รอบนอกก็สนุกไปกับกิจกรรมอันหลากหลายของที่นี่แล้ว เรียกได้ว่ามาที่เดียวแทบไม่ต้องออกไปไหน ...แต่ยังไม่หมดค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูภายในบ้านกัน โดยบ้านพักของที่นี่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีให้เลือกพักถึง 4 แบบ คือ Royal Pool Villa สำหรับ 6 คน Executive Pool Villa สำหรับ 4 คน Deluxe Pool Villa สำหรับ 4 คน และ Lotus townhouse บ้านพักติดกับหลังอื่นๆ สำหรับ 2 คน

สำหรับใครที่มากับครอบครัวหรือเป็นแก๊งค์ใหญ่ เราแนะนำ Royal Pool Villa เพราะหลังนี้สามารถเข้าพักได้ 6 คน มีห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง ซึ่งในห้องนอนแต่ละห้องมี เตียง ตู้เสื้อผ้า ระเบียงให้ออกไปรับลมเล่น และมีหนึ่งห้องที่มีห้องน้ำในตัว พื้นที่ส่วนกลางของวิลล่าจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น มีครัวเล็กๆ พร้อมเตาไฟฟ้า เครื่องครัว ซิงค์ล้างจาน ตู้เย็น ซึ่งเราสามารถทำกับข้าวในบ้านได้ค่ะ

สำหรับครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนๆ เล็กลงมาหน่อย แนะนำ Executive Pool Villa และ Deluxe Pool Villa เลยค่ะ เพราะสองแบบนี้สามารถเข้าพักได้ 4 คน


เราจะพาไปดูภายในของ Executive Pool Villa กันก่อนเลย หลังนี้มีขนาดกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยถึง 200 ตารางเมตร ภายในมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ซึ่งห้องนอนแต่ละห้องจะมีเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า พร้อมระเบียงให้ออกมารับลมเล่น พื้นที่ส่วนกลางของวิลล่าจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น และครัวพร้อมเตาไฟฟ้า เครื่องใช้ จาน ชาม ช้อน ตู้เย็น ซึ่งเราสามารถทำอาหาร ภายในวิลล่าได้

มาดูบ้านหลัง Deluxe Pool Villa กันต่อค่ะ ห้องนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีโซนนั่งเล่น ครัวเล็กๆ พร้อมเครื่องครัว พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร มีทุกอย่างเหมือนห้อง Executive Pool Villa แตกต่างกันตรงขนาดห้องกว้างขวางกว่า และห้อง Executive Pool Villa มี 2 ห้องน้ำ ส่วน Deluxe Pool Villa มี 1 ห้องน้ำ นั่นเองค่ะ

ส่วนใครที่เป็นครอบครัวเล็กหรือมาเป็นคู่ เราขอแนะนำ Lotus Townhouse หลังนี้เป็นบ้านพักติดกับหลังอื่นๆ 3 หลัง ภายในมีห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง มีระเบียงสำหรับออกไปนั่งตากลมเล่นได้ พร้อมโซนนั่งเล่นและครัวเล็กๆ แม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กสุด แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยถึง 150 ตารางเมตรเลยค่ะ

นอกจากบ้านพักที่มีให้เลือกพักหลายแบบแล้ว ทุกหลังยังมีดาดฟ้าพร้อมกับอ่างจากุซซี่ เตาปิ้งย่าง และเก้าอี้อาบแดดให้เราได้ฟินกันอีกด้วย งานนี้รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน และหากใครไม่อยากเตรียมอาหารทะเลมาเองให้ยุ่งยาก ที่นี่มี BBQ บริการด้วยค่ะ สามารถสั่งกับพนักงานก่อนเข้าพักได้เลย ซึ่งชุด BBQ มีให้เลือกทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ซีฟู้ดและมีน้ำจิ้มมาให้พร้อมสรรพเลย

สนุกกับกิจกรรมและฟินกับที่พักที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านพักต่างอากาศแล้ว บอกเลยว่าเป็นทริปครอบครัวที่แฮปปี้ ตื่นเช้ามาก็ไม่ต้องวุ่นวายกับอาหารเช้า เพราะที่นี่มีอาหารเช้าแบบบุพเฟ่ต์จัดไว้ให้พร้อมเลยค่ะ

มื้อสำคัญแบบนี้เราจัดเต็มค่ะ ซึ่งที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบไทยอย่างข้าวต้ม ข้าวผัด ผัดไทย ส่วนแบบอเมริกันก็มีเบคอน ขนมปัง แฮม เมนูไข่ คอร์นเฟลกและสลัด กินจนพุงกางก็มีแรงเล่นน้ำ ตีเทนนิส หรือจะไปพัตต์กอล์ฟที่สนามออกกำลังกายให้อาหารเช้าย่อยก็ดีเหมือนกัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราแนะนำสำหรับคนอยากพักผ่อนชิลๆ กับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ทั้งห้องพักที่สะดวกสบาย ติดริมสระว่ายน้ำทุกหลัง ปิ้งย่างได้ พร้อมอ่างจากุซซี่ให้แช่น้ำชมวิวบนดาดฟ้าทุกหลัง ครบครันแบบนี้ ซัมเมอร์นี้อย่าพลาดนะคะ


ที่ตั้ง : 265 หมู่บ้านหนองข้าวเหนียว หมู่ 2 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77120
ราคา : เริ่มต้น 1,790 - 7,545 บาท
โทรศัพท์ : 088 - 4538710,092 - 3306821
เว็บไซต์ : https://www.orientalbeachpearlresort.com/