ความสุขของคนชอบเที่ยว คือวันหยุด! และวันนี้เราจะมาช่วยให้วันหยุดของทุกคน Happy ดี๊ด๊าขึ้นกว่าเดิม กับ..ที่พักสวยๆ บนเกาะช้าง “คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง” ใครกำลังหาที่พักสำหรับพักร้อน ตามเรามาเลยค่ะ

“คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง” ที่พักสวยหรู ตั้งอยู่ติดหาดทรายขาว บนเกาะช้าง จังหวัดตราด ตัวที่พักมีขนาดกว้างขวางถึง 14 ไร่ มีห้องพัก 206 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนติดเขาและโซนติดฝั่งทะเล คั้นตรงกลางด้วยถนน ส่วนการเดินทางก็สะดวกสบายห่างจากท่าเรือเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ใครมาพักที่นี่รับรองว่าต้องติดใจ … ขอบอกเลยว่านี่ไม่ได้อวยเกินจริง! มาค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่นี่กัน เริ่มจากบรรยากาศรอบๆ ของที่นี่กันเลยค่ะ ที่นี่แบ่งออกเป็นสองโซน คือ ฝั่งติดทะเลและฝั่งติดเขา ทั้งสองฝั่งมีสระว่ายน้ำทั้งคู่ โดยฝั่งติดเขา มีสระว่ายน้ำพร้อมสระเด็กและสไลเดอร์สำหรับหนูๆ นอกจากนี้ยังมี สปา ฟิตเนส ห้องประชุมสำหรับ 150 คน และห้องคิดส์คลับด้วย

มาที่ฝั่งติดทะเลกันค่ะ ฝั่งนี้มีสระว่ายน้ำริมทะเล ให้เราเพลิดเพลินไปกับวิวท้องทะเลไปพร้อมๆ กับการเล่นนำ้ นอกจากนี้บาร์ที่มีเมนูเครื่องดื่มเติมความชื่นเพียบ ส่วนใครที่อยากอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทนแบบสาย ฝ. ริมสระว่ายน้ำมีเก้าอี้อาบแดดให้พร้อมเลยละค่ะ 

นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ฝั่งติดทะเลยังมีร้านอาหารคชาด้วยค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีและอาหารอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นๆ เลย เราขอแนะนำเมนู สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งเส้นดำ (ราคา 450 บาท) จานนี้ดีงามมาก เส้นสปาเก็ตตี้สีดำเหนียวกำลังดี รสชาติต้มยำเผ็ดเบาๆ กินง่าย เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งตัวโต ต้องลองจริงๆ ค่ะ ต่อด้วย แกงเขียวหวานเนื้อ (ราคา 850 บาท) เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งตกใจ นี่ไม่ใช่แกงเขียวหวานเนื้อธรรมดาๆ ค่ะ แต่ที่นี่ใช้เนื้อแองกัสอย่างดีๆ เนื้อนุ่มไม่เหนียวจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวย จานเดียวอิ่มอะ หรือจะเติมความสดชื่นด้วยเมนู ซีซาร์สลัดชีสเบค่อน (180 บาท) ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของคชาโดยเฉพาะ รสหวานอมเปรี้ยวเบาๆ เรียกความสดชื่นยามบ่ายได้ดีเลยค่ะ 

ก่อนจะอิ่มเราตบท้ายมื้อเที่ยงด้วยของหวานอย่าง ทีรามิสุ (ราคา 180 บาท) รสชาติทีรามิสุของที่นี่มีเอกลักษณ์ประจำตัวไม่เหมือนที่อื่นเลยค่ะ แนะนำเลยว่าต้องลอง

หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อเที่ยงไปแล้ว เราจะพาทุกคนไปทัวร์ห้องพักของที่นี่กันค่ะ เริ่มต้นจากฝั่งติดเขาก่อนเลย กับห้อง “Hillside Deluxe Building Room” ห้องพักขนาดเริ่มต้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงขนาดใหญ่ ที่มีให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวและเตียงคู่ เครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น เครื่องชงชา กาแฟ ไดร์เป่าผม ที่สำคัญภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำให้เราแช่น้ำฟินๆ และมีระเบียงทุกห้อง 

ห้องต่อไปเรามาดูฝั่งติดทะเลกันค่ะ กับห้อง “Beachfront Pool Villa Suite” ห้องแบบล่าสุดของที่นี่ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังหาที่พักสำหรับฮันนีมูนมากเว่อร์ เพราะห้องนี้อยู่ติดริมทะเลและเป็นส่วนตัว รั้วรอบขอบชิด ภายในห้องพักพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างเตียงนอนขนาดคิงไซส์ ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ โต๊ะทำงาน โซฟาเล็กๆ สำหรับนั่งอ่านหนังสือชิลๆ ห้องสวยฟินจนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลยค่ะ 

ที่สำคัญ ห้องนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและมีกิมมิคเล็กๆ เป็นกระจกใสมองเห็นตอนเรากำลังว่ายน้ำด้วยนะ 

เรียกได้ว่า “คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา” เป็นอีกที่พักเกาะช้างที่ดีงามจนเราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองไปสัมผัสสักครั้ง ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน กับแฟนหรือว่าครอบครัว รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ  


คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง
ที่ตั้ง :  88/1 หมู่ 4 หาดทรายขาว ต. เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170 

ราคา : เริ่มต้น 4,750 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลากรุณาสอบถามที่พัก)
โทรศัพท์ : 
039 - 551 425 , 087- 0011558 - 9


จองที่พัก คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง ออนไลน์ได้ที่นี่