อยากไปพักใจที่เงียบๆ คนไม่เยอะ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด สัมผัสวิถีชีวิตริมคลองแนะนำที่นี่เลยค่ะ  “ธารีตา รีสอร์ท” (Thareeta Resort) ที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวขจี ติดกับลำคลอง แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกันโดยเน้นใช้สีสันสดใส ผสมผสานกับการใช้ปูนเปลือยแบบลอฟต์นิดๆ ทำให้เป็นที่พักที่เท่ เก๋ น่านอนมากๆ ค่ะ เดินสำรวจรอบๆ ที่พักมีต้นไม้มีทั้งต้นเล็ก ต้นใหญ่ล้อมรอบที่พักในแต่ละหลัง บรรยากาศร่มรื่นมากๆ บริเวณหน้าที่พักเป็นคลองบ่อ ซึ่งเป็นคลองที่แตกย่อยออกมาจากแม่น้ำกลอง และภายในที่พักก็มีสายน้ำเล็กๆ ไหลผ่านเข้ามาในที่พักแต่ละหลัง จึงเป็นที่มาของชื่อ “ธารีตา” ซึ่งมาจากจากคำว่า สายธารระหว่างทางเดินเท้าที่จะเข้าบ้านพักในแต่ละหลัง จะมีกิมมิคน่ารักๆ ที่มีภาพวาด ภาพแกะสลักบนปูน น่ารักสุดๆ เลยล่ะค่ะ แถมยังมีสะพานไม้สวยๆ ให้เราได้เซลฟี่ชิคๆ เช็คอินกันอีกด้วยล่ะที่พักของที่นี่มีลักษณะแบบบ้านเป็นหลัง โดยแต่ละหลังมีความหมาย สีสันที่ไม่เหมือนกัน มีอยู่ 3 โซน มาเริ่มกันโซนแรก บ้านปูน มีอยู่ 4 หลัง คือบ้านชมพู บ้านเหลือง บ้านเขียว และบ้านส้ม ภายในบ้านพักจะสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกันทุกหลังทุกห้อง เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม กระติกน้ำร้อน แอร์ และ Wi-Fi เป็นต้น

มาเริ่มกันที่บ้านชมพู เป็นบ้านที่ติดริมคลอง สามารถนอนเล่นชิลๆ หน้าระเบียงได้ ชมสวนมะพร้าวและสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าห้อง ภายในห้องตกแต่งด้วยโปสการ์ดที่เขียนความประทับใจของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในที่พักแห่งนี้ เป็นเรื่องราวสุดน่ารัก อ่านไปยิ้มไปเลยค่ะ ตกดึกสามารถนอนชมหิ่งห้อยหน้าห้องพักได้ด้วยนะ ขอแอบกระซิบว่าบ้านหลังนี้เคยมีกองละครมาถ่ายละครด้วยล่ะ ต่อด้วยโซนปูนมี 6 หลัง คือ ปูนเหลือง ปูนม่วง ปูนเขียว ปูนส้ม ปูนน้ำเงิน ปูนแดง ซึ่งจะมีสายน้ำไหลผ่านทุกหลัง มีสะพานไม้เชื่อมแต่ละหลัง สามารถนั่งห้อยขาได้แบบสบายๆ ชมบรรยากาศวิวสวนสวยๆ ภายในห้องตกแต่งเท่ๆ มีเอกลักษณ์ โดยใช้สีธีมของแต่ละห้องตัดกับผนังสีขาว และบนหัวเตียงจะเจาะผนังให้เป็นวงกลมขนาดไม่เท่ากันพร้อมกับประดับด้วยไฟตกแต่ง ตามสีหลักของบ้านพัก ห้องนี้เวลาถ่ายรูปมาได้ความฮิปๆ แนวๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน ก่อนจะเข้าไปโซนสุดท้ายจะมีต้นลิ้นจี่ต้นใหญ่ให้ร่มเงาและมีลมพัดเย็นสบาย จะมานั่งเล่น นอนเล่นให้อาหารปลา พักผ่อนสบายๆ ได้เลย โซนสุดท้าย มี 5 หลัง คือ อิฐดำ อิฐขาว อิฐเหลือง อิฐเขียว อิฐส้ม แต่ละหลังมีระเบียงหน้าห้องติดริมคลอง หลังคามุงแฝกช่วยลดความร้อน เพิ่มความสวยงามเข้ากันกับบ้านที่ออกแบบตกแต่งได้เป็นอย่างดี ภายในห้องพักตกแต่งด้วยอิฐโดยใช้สีหลักของแต่ละหลัง มีภาพวาดสวยๆ บนหัวเตียง เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน น่าพักผ่อนที่ซู้ดดดดเลยแว๊บมาบริเวณส่วนกลางของที่พักมีเก้าอี้ไม้ เปลให้เราพักผ่อน เป็นที่พักสำหรับคนที่ชื่นชอบความเงียบสงบ นอกจากนี้มี Bar เล็กๆ ให้เราได้สั่งเครื่องดื่มเปิดบริการตั้งแต่เช้าจนถึง 2 ทุ่ม ส่วนอาหารเช้า มีข้าวต้ม เกี๊ยวน้ำ สามารถเติมได้ตลอดเลยค่ะ


เป็นอีกหนึ่งที่พักในอัมพวาที่เติมความสุขให้เราได้เต็มร้อยจริงๆ อาจจะเกินร้อยด้วยซ้ำ เพลิดเพลินจนอยากอยู่ที่นี่นานๆ ไม่อยากกลับเลยล่ะค่ะ


ธารีตา THAREETA RESORT

ที่ตั้ง : เลขที่ 158 ม.4 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000

ราคา : บ้านชมพู วันอาทิตย์-วันพฤหัสฯ ราคา 1,500 บาท

วันศุกร์-วันเสาร์ ราคา 1,900 บาท

บ้านเหลือง/เขียว/ส้ม วันอาทิตย์-วันพฤหัสฯ ราคา 1,200 บาท

วันศุกร์-วันเสาร์ ราคา 1,700 บาท

ปูนเหลือง/ม่วง/เขียว/ส้ม/น้ำเงิน/แดง วันอาทิตย์-วันพฤหัสฯ ราคา 1,200 บาท

วันศุกร์-วันเสาร์ ราคา 1,600 บาท

อิฐดำ/ขาว/เหลือง/เขียว/ส้ม วันอาทิตย์-วันพฤหัสฯ ราคา 1,500 บาท

วันศุกร์-วันเสาร์ ราคา 1,800 บาท

เตียงเสริม ราคา 450 บาท

โทร : 081-329-0580

เว็บไซต์ : www.thareetaresort.com

เฟสบุ๊ค : Thareeta Resort at Amphawa

อีเมล : thereeta_resort@hotmail.com


จองที่พัก ธารีตา รีสอร์ท ออนไลน์Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 ชั่วโมง

แค่พิมพ์ชื่อเมืองเช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ก็ได้ข้อมูลทันที