กาญจนบุรี...ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ วันนี้เราจะพาทุกคนไปแนะนำให้รู้จักกับ ปลากาญจน์ รีสอร์ท” ที่พักกาญจนบุรีบรรยากาศสุดชิล ที่ได้วิวสวยๆ แบบ 2 in 1 ทั้งภูเขาที่โอบล้อม แถมยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง ทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ใช้เวลาขับรถแค่แป๊บเดียวเท่านั้น จะสวย ชิล น่าพักผ่อนขนาดไหน...ตามไปดูรีวิวกันเลยค่ะ

ปลากาญจน์ รีสอร์ท ที่พักกาญจนบุรี


จุดเริ่มต้นของปลากาญจน์ รีสอร์ท เกิดจากเจ้าของที่อยากสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวริมแม่น้ำ และเป็นแรงบันดาลใจที่กลายเป็นรีสอร์ทซึ่ง "สิ่งที่ปรารถนามากที่สุดของเจ้าของปลากาญจน์รีสอร์ท คือ แขกมาเที่ยวเมืองกาญจน์แล้วมีความสุขกลับไป และอยากกลับมาใหม่"


ด้วยคอนเซ็ปต์เป็นที่พักริมน้ำในบรรยากาศที่สงบ สบาย และเป็นส่วนตัว พร้อมการต้อนรับสุดประทับใจนับตั้งแต่ตัวล็อบบี้ที่มีกิมมิคอย่างภาพวาดแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกาญจนบุรีที่อยู่ใกล้เคียงอย่างต้นจามจุรียักษ์, วัดถ้ำเสือ หรือวัดถ้ำเขาน้อย ประดับตกแต่งบนผนังภายในบริเวณล็อบบี้อีกด้วย ซึ่งหากใครสนใจอยากไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถสอบถามข้อมูลจากพนักงานให้ช่วยแนะนำได้เลย


ที่เราชอบที่สุดต้องยกให้กับมุมแกลเลอรี่เล็กๆ ที่เหมือนพิพิธภัณฑ์แสดงของสะสมส่วนตัวของเจ้าของรีสอร์ท ออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ด้วยการเพนท์ผนังด้านหน้าเป็นภาพห้องแถวไม้สุดคลาสสิคโดยฝีมือศิลปินท้องถิ่นของเมืองกาญจน์ พร้อมแขวนป้าย “ยงวัฒนา” ซึ่งเป็นชื่อร้านขายอุปกรณ์จับปลาของครอบครัวเจ้าของรีสอร์ทนั่นเอง นอกจากจะเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิปแล้ว ยังสื่อถึงชุมชนค้าขายเก่าแก่ของเมืองกาญฯ อย่างตลาดท่าเรือที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย


ด้านในมีของวินเทจที่เจ้าของรีสอร์ทสะสมไว้ให้ชม ทั้งมอเตอร์ไซค์และจักรยานวินเทจ ตะเกียง ไม้เท้า เครื่องพิมพ์ดีด ไปจนถึงตู้เกม ของเล่นโบราณที่ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศสมัยเด็กๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคลาสสิคอย่างทีวีขาวดำ วิทยุโบราณ ตู้เย็นที่ใช้ระบบแก๊ส ฯลฯ แต่ที่สะดุดตาที่สุดคือไม้พายขนาดยักษ์ที่แขวนประดับโดดเด่นบนผนัง สอบถามได้ความว่าเป็นไม้พายที่ใช้บนเรือเอี้ยมจุ้นที่ชาวจีนสมัยก่อนใช้กันบนเรือ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากอากงของเจ้าของที่พักนั่นเอง


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 22 ห้อง  2 รูปแบบ แบ่งออกเป็นห้อง Superior และ Deluxe ทุกห้องมีระเบียงหน้าห้องพัก สำหรับชมวิว สามารถมองเห็นทั้งวิวภูเขาและแม่น้ำแตกต่างกันไป เริ่มต้นด้วยห้องพักไฮไลท์อย่างห้องดีลักซ์วิวแม่น้ำ ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 2 ห้องในรีสอร์ทเท่านั้นค่ะ


โดยห้องดีลักซ์ของปลากาญจน์ รีสอร์ท จะเป็นห้องพักสุดหรูขนาดกว้างขวาง ภายในแบ่งโซนเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมมุมแพนทรีเล็กๆ โดยมีระเบียงถึง 2 ด้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนชมวิวแม่น้ำชิลๆ จะนั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือนอนเอนหลังมองดูเรือที่ผ่านไปมาบนแม่น้ำแม่กลองก็ได้ ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวันจริงๆ


จุดเด่นอีกอย่างของปลากาญจน์ รีสอร์ท คือภายในห้องพักทุกห้องจะตกแต่งด้วยพื้นไม้จริงอย่างไม้ปาร์เก้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายเหมือนอยู่บ้าน ส่วนในห้องน้ำของห้องดีลักซ์ที่มีให้ถึง 2 ห้อง ทั้งในห้องนั่งเล่นและห้องนอนก็ครบครันด้วยสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย มีกระจกกั้นแยกโซนเปียกโซนแห้งบริเวณฝักบัว ชักโครก และอ่างล้างหน้าออกจากกันเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว


ห้องซูพีเรียมีทั้งหมด 20 ห้อง ซึ่งมีให้เลือกทั้งห้องแบบเตียงคู่และเตียงเดี่ยว จากห้องพักยังสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้ชัดเจน ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็จัดเต็มทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์  ฯลฯ


หรือถ้าหากใครมาพักผ่อนกับผู้ใหญ่อย่างคุณตาคุณยาย ทางปลากาญจน์ รีสอร์ท ก็มีห้องพักแบบซูพีเรียที่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ใช้รถเข็นโดยเฉพาะ โดยออกแบบให้มีทางลาดสำหรับรถเข็นไปยังห้องพักชั้นล่าง ไม่ต้องขึ้นบันได แถมภายในห้องพักยังตกแต่งอย่างสวยงาม อบอุ่น สะอาดสะอ้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสุดๆ


ห้องน้ำที่ออกแบบให้มีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ราวจับพยุงตัวในห้องน้ำ เป็นต้น เรียกว่าเป็นที่พักที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบของทุกคนในครอบครัวจริงๆ ค่ะ


ไปชมรอบๆ บริเวณที่พักกันบ้าง ถึงจะเป็นรีสอร์ทเล็กๆ แต่ที่ปลากาญจน์ รีสอร์ทก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบมาตรฐานโรงแรมที่พักระดับ 4 ดาว ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ให้เราได้แช่น้ำ นอนอาบแดดชมวิวภูเขาที่โอบล้อมแบบนี้ และที่ประทับใจอีกอย่างคือ บริเวณรีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยสวนสีเขียว มีพันธุ์ไม้ไทยๆ หายาก โดยเฉพาะไม้หอมอย่างลำดวน, มณฑา ฯลฯ ซึ่งจะส่งกลิ่นหอมอบอวลต่างเวลากัน ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด สาย เย็น ไปจนถึงตอนค่ำตลอดทั้งวันเลยค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีห้องประชุมที่สามารถรองรับกรุ๊ปประชุมสัมมนาได้ประมาณ 40-50 คน เหมาะสำหรับออฟฟิศขนาดกลางๆ ที่มองหาที่พักสำหรับเอาท์ติ้งสัมมนานอกสถานที่ ภายในมีอุปกรณ์ทั้งเครื่องเสียงและจอโปรเจกเตอร์ให้พร้อมสรรพ


ส่วนใครเป็นสายฟิตที่รักสุขภาพ ก็สามารถแวะไปออกกำลังกายได้ที่ฟิตเนสของรีสอร์ท ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง มีเครื่องออกกำลังกาย ทั้งเครื่องวิ่ง,ปั่นจักรยาน,ยกเวทหรือดัมเบล ฯลฯ แถมยังมีโต๊ะโกล์หรือเกมฟุตบอลโต๊ะให้เล่นแก้เบื่อได้ด้วย


ถ้าหากมาพักที่นี่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกิน เพราะปลากาญจน์ รีสอร์ท มีบริการห้องอาหาร Plakan Restaurant ห้องอาหารสไตล์กระท่อมซุงปีกไม้แบบ Log Cabin บรรยากาศอบอุ่นสไตล์คันทรี่ เสิร์ฟเมนูอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านรสชาติอร่อยจัดจ้านขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี ท่ามกลางการตกแต่งที่สวยงามเหมือนนั่งทานอาหารในรีสอร์ทตากอากาศสวยๆ ในต่างประเทศ


นอกจากนี้ หากใครอยากทานอาหารพร้อมกับชมวิวแม่น้ำไปด้วย ก็มีโซนที่นั่งทานอาหารริมน้ำแบบเอาท์ดอร์ หรือจะรีเควสท์ขอให้ทางรีสอร์ทจัดมุมที่นั่งทานอาหารโรแมนติกแบบไพรเวทไว้สวีทกับคนรู้ใจก็ได้


เมนูแนะนำพลาดไม่ได้เลยคือ น้ำพริกกะปิปลาสลิด ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่างกะปิคลองโคนที่ขึ้นชื่อนำมาปรุงเป็นเมนูน้ำพริกกะปิหอมๆ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักสดเป็นเครื่องจิ้ม และยังมีไข่เค็ม ชะอมชุบไข่ทอด และปลาสลิดทอดเป็นเครื่องเคียง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ ต่อด้วยเมนูปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม เมนูขึ้นชื่อที่ใช้ปลาเนื้ออ่อนสดๆ ธรรมชาติจากแม่น้ำแม่กลองนำมาปรุงเสิร์ฟขึ้นโต๊ะทุกวัน นอกจากนี้ ยังมีเมนูปลาคังผัดฉ่า รสแซ่บเผ็ดร้อน เหมาะจะทานเป็นทั้งกับแกล้มและกับข้าว, หมี่กระเฉดกุ้ง เส้นหมี่ผัดกับผัดกระเฉดท้อปปิ้งด้วยกุ้งตัวโต พร้อมเมนูหม้อไฟหม้อใหญ่อย่างซี่โครงหมูตุ๋นเยื่อไผ่ และเมนูไฮไลท์หาทานยากอย่าง “แกงส้มหลดบัวกุ้ง” ที่ทางร้านใช้หลดบัว หรือหน่อบัวที่งอกใหม่นำมาทำเป็นเมนูแกงส้มรสชาติเข้มข้นถูกใจคนชอบทานอาหารพื้นบ้านรสจัดแบบไทยๆ แน่นอน


นอกจากแขกที่มาพักในรีสอร์ทแล้ว ร้านอาหาร Plakan Restaurant ยังต้อนรับลูกค้าภายนอกที่อยากมาทานอาหารอร่อยๆ ที่นี่ โดยจะเปิดบริการเป็น 2 ช่วง คือ มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.00 น. และมื้อเย็นเวลา 17.00-21.30 น. แนะนำว่าถ้าอยากโรแมนติกให้มาช่วงเย็นไปจนถึงพลบค่ำ ที่เราสามารถนั่งทานอาหารรับลมริมน้ำในบรรยากาศเอาท์ดอร์แบบนี้ไปด้วยได้


บรรยากาศตอนกลางคืนรอบๆ บริเวณรีสอร์ทเปิดไฟประดับอย่างสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณสระว่ายน้ำที่ดูสวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบแตกต่างจากตอนกลางวัน


สำหรับอาหารเช้าที่ปลากาญจน์ รีสอร์ทเป็นสไตล์ A la carte และ Buffet ซึ่งจัดเต็มให้เลือกทั้งไทยและนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวผัดกุ้งหรือข้าวต้ม ทานคู่กับผักดอง ปลาเค็มและไข่เค็ม ส่วนใครกลัวว่าจะไม่อิ่มก็มีสลัด ขนมปัง โยเกิร์ตและผลไม้ ถ้าอยากทานมื้อเช้าสไตล์จีนก็มีขนมจีบติ่มซำให้เลือกเพิ่ม รวมทั้งอาหารเช้าสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์อย่างไส้กรอก แฮม ไข่ดาว มันอบ ฯลฯ พร้อมเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ น้ำส้ม หรือนมสดให้เลือกอิ่มอร่อยกันเต็มที่


ใครมองหาที่พักกาญจนบุรีที่ได้ทั้งบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำและวิวภูเขาแบบ 2 in 1 แนะนำมาพักที่ปลากาญจน์ รีสอร์ท รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 


ปลากาญจน์ รีสอร์ท

ราคาเริ่มต้น 3,450-4,950 บาท

ที่ตั้ง 222 หมู่ที่ 2 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
โทร. 034-540550

Facebook: ปลากาญจน์ รีสอร์ท

www.plakanresort.com