“มีเวลาให้หัวใจกับสายลมได้ทักทาย

เปิดโอกาสให้แสงแดดและร่างกายได้พบกัน

อากาศถ่ายเทความเศร้า ความทุกข์ระเหยเป็นควัน

ปล่อยความคิดล่องลอยสักวัน”

เพลง : เวเคชัน ไทม์ (Vacation Time)


หลังจากฟังเพลงนี้แล้ว ไฟในการเที่ยวมันลุกโชติช่วงยิ่งนัก! ไม่ได้การแล้วค่ะ อย่างนี้ต้องเก็บกระเป๋า หนีความวุ่นวาย มลพิษ ชีวิตรถติดในเมือง และฝุ่นควันมาฟอกปอด พักผ่อนกันที่เกาะช้างกับที่พัก “Mercure Koh Chang Hideaway” เป็นการชั่วคราวสักหน่อยแล้ว!

ทำไมไปเกาะช้างต้องพักที่ Mercure Koh Chang Hideaway เราขอเล่าตั้งแต่ชื่อของที่นี่เลยค่ะ  “Mercure " เป็นภาษาฝรั่งเศส ที่ถึงแม้จะไม่มีความหมายตายตัว แต่ก็ฟังแล้วไหลลื่นไม่ขัดหู เมื่อบวกเข้ากับการออกแบบตกแต่งในดีไซน์ไทย -โมเดิร์น จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในปลายทางแห่งการพักผ่อนที่ถูกใจนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติจนหลายคนอดใจไม่ไหว ต้องกลับมาแวะพักซ้ำแล้วซ้ำเล่าในทุกปี! ซึ่งหากใครยังมองหาที่พักสวยๆ บนเกาะช้างละก็ ห้ามพลาดเลยค่ะ 

Love at first sight ความประทับใจ...เริ่มต้นตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบเข้ามา เราชอบความร่มรื่นของที่นี่ แถมยังเป็นไพรเวทรีสอร์ทตั้งอยู่สุดท้ายปลายอ่าวใบลานสุดแสนเงียบสงบ และเมอร์เคียวยังให้บริการห้องพักมากถึง 141 ห้อง 8 รูมไทป์ด้วยกัน แน่นอนว่าบรรยากาศกว้างขวางโดยรอบกว่า 17 ไร่นั้นยังเหมือนตัดขาดเราออกจากความวุ่นวาย ชวนให้เข้าใจถึงคำว่า Hide away ได้ดีสมชื่อ 

การออกแบบตกแต่งได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นธรรมชาติ..แม้แต่สระว่ายน้ำยังเลือกกระเบื้องเป็นโทนสีเขียว ให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ หากมองย้อนกลับไปด้านหลังจะมองเห็นเป็นวิวเขา ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ในตอนเย็นสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำได้อย่างน่าสวยงามประทับใจ

มาต่อที่ห้องพักกันหน่อย เราขอเริ่มต้นกันด้วยห้องขนาดเริ่มต้น Standard Room ห้องพักขนาด 24 ตร.ม มีทั้งหมด 20 ห้อง ภายในห้องพักสะอาดสะอ้าน พร้อมด้วยเตียงนอนขนาดคิงไซส์ โซฟานั่งเล่นริมหน้าต่าง ห้องน้ำ สบู่ ยาสระผม ของใช้ต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียกได้ว่าไปแต่ตัวก็ยังได้ สำหรับห้องนี้เราว่าเหมาะสำหรับวัยรุ่นมาเที่ยวชิลๆ กับเพื่อน ขนาดกำลังดี มีทุกอย่างพร้อม!

อีกห้องที่เราจะพาไปดูคือ “Hideaway Suite” ห้องพักขนาดใหญ่ กว้างขวางถึง 126 ตร.ม หรูหราอลังการและมีเพียงห้องเดียวเท่านั้น! แถมยังอยู่ติดริมทะเล ฟินจากวิวทะเลได้จากเตียงเลย ที่สำคัญ ภายในครบครันสุดๆ ทั้ง อ่างจากุซซี่ เตียงนอนขนาดใหญ่ โต๊ะทำงาน ห้องรับแขก ห้องน้ำ 2 ห้อง ทีวี 2 เครื่อง แทบไม่ต้องออกจากห้องไปไหนเลยค่ะ

 

นอกจากอ่างจากุชชีในห้องพักแล้ว ใครยังแช่น้ำไม่สะใจห้องนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ขนานไปกับวิวสวยงามของท้องทะเลเบื้องหน้า ยิ่งถ้าได้สั่งเครื่องดื่มจากบีชบาร์มาจิบคู่กันด้วยนะ บอกเลยว่า #ชีวิตดี๊ดี ~

 ความฟินยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีความฟินรอเราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนสริมทะเล คิดส์คลับ พายคายัค โต๊ะพูล คาราโอเกะ และยังมีบีชบาร์ให้บริการเครื่องดื่มทั้งม็อคเทลและค็อกเทลพร้อมกับเบาะบีนแบคให้นั่งจิบริมทะเลชิลๆ 

และใครพักที่นี่แทบไม่ต้องออกไปหาร้านอาหารที่ไหนเลย...เพราะอาหารที่นี่อร่อยไม่แพ้ที่อื่นเลย เราขอแนะนำให้ลองชิม ยำกุ้งสดมะเฟือง (ราคา 200 บาท) กุ้งตัว สดเนื้อเด้งสู้ฟัน ยำรสชาติจิ๊ดจ๊าด ใส่มะเฟืองช่วยให้สดชื่น จานนี้เหมาะกับทะเลสุดๆ เลย ต่อด้วย เบอร์เกอร์ปลา (ราคา 260 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นนี้ขนมปังเป็นสีฟ้าที่ได้มาจากสีธรรมชาติคืออัญชัญ สีสันสดใส รสชาติอร่อยเริ่ด ตบท้ายด้วยของหวานสไตล์ไทยแท้อย่าง กล้วยปิ้ง (ราคา 120 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะพร้าวเคี่ยวรสชาติกลมกล่อมดีงามสุดๆ 

ลองมาพักที่นี่ครั้งนึง แล้วรับรองว่าแทบจะลืมคำว่า ' เบื่อ' ไปเลยค่ะ เพราะเมอร์เคียวยังเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ตลอดการพักผ่อน มีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำอีกเพียบ ! ใครอยากสนุกแบบนี้ ต้องแวะมาพักที่เมอร์เคียว เกาะช้างแบบด่วนๆเลย...


ที่ตั้ง : 111/1 หมู่1 ถนนเลียบชายหาด อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ราคา : ราคาเริ่มต้น 4,330 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา กรุณาติดต่อทางที่พัก)

โทรศัพท์ : 039-619-111 ต่อ 4306


จองที่พัก Mercure Koh Chang Hideaway ออนไลน์ได้ที่นี่