สำหรับใครที่เป็นสาวกร้านดองกี้ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปช้อปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้า เพราะ Don Don Donki Thailand เค้าได้มาเปิดในไทยใจกลางเมืองย่านทองหล่อกันเลย ตั้งอยู่ใน Donki Mall Thonglor เป็นร้านที่มีมาสคอตเป็นเพนกวินสีน่าตาน่ารัก  และมีสาขากว่า 50 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ทั้ง เครื่องสำอาง ยา ขนม อาหารสด  เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นห้างสำหรับสวรรค์ของนักช้อปเลยทีเดียว

 Don Don Donki Thailandสำหรับใครที่เป็นสาวกร้านดองกี้ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปช้อปไกลถึงญี่ปุ่นแล้วจ้า เพราะ Don Don Donki Thailand เค้าได้มาเปิดในไทยใจกลางเมืองย่านทองหล่อกันเลย ตั้งอยู่ใน Donki Mall Thonglor เป็นร้านที่มีมาสคอตเป็นเพนกวินสีน่าตาน่ารัก  และมีสาขากว่า 50 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ทั้ง เครื่องสำอาง ยา ขนม อาหารสด  เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นห้างสำหรับสวรรค์ของนักช้อปเลยทีเดียว


วันนี้เราจึงเก็บภาพบรรยากาศงานเปิดตัวห้าง Donki Mall Thonglor และร้าน Don Don Donki มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง 

 Don Don Donki Thailand


น้องมาสคอตประจำร้านดองกี้เพนกวินสีฟ้า ใครที่อยากดูน้องเต้นก็สามารถมาชมได้ในวันที่ 22 ก.พ.62 เวลา 10.00 - 20.00 น. เป็นต้นไป 

 Don Don Donki Thailand


ขาช้อปต้องห้ามพลาด ร้านดองกี้จะมีด้วยกัน 2 ชั้น โดย ชั้น 1 จะจำหน่ายสินค้าประเภทขนม เครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ อาหารสด เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู อาหารทะเลสดๆ และบริการร้านปรุงสด ส่วนชั้น 2 จะจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอาง ยา สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ชุดคอสเพลย์ เป็นต้น


 Don Don Donki Thailand


เรามาเริ่มกันที่ชั้น 1 ก็จะมีพวกขนมขบเคี้ยวที่ยกมาจากญี่ปุ่นกันเลย ทั้งคิทแคท ทาโร่ชีส ถั่ววาซาบิ ช็อกโกแลตต่างๆมากมาย รวมถึงในชั้นนี้ก็จะมีผัก ผลไม้ อาหารสดพวกเนื้อหมู เนื้อวัว และที่พลาดไม่ได้คือ อาหารทะเลสดๆ คุณภาพนี่ไม่ต้องพูดถึง สดใหม่ ใหญ่แน่นอน ทั้งปลาแซลมอน ซาบะ ทูน่า ปลาไหล โฮตาเตะ ไข่หอยเม่น ซูซิก็ชิ้นใหญ่แถมราคาเนี้ยถูกมากๆ และยังมีโซนที่บริการปรุงสดอีกด้วย 


 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand Don Don Donki Thailand


สายเนื้อ สายหมู ต้องมาโซนนี้เลย มีทั้งเนื้อหมูสไลด์ชาบู เนื้อไก่ เนื้อวัวออสเตรเลีย เนื้อ A4 ไส้กรอกญี่ปุ่นเค้าก็มีน้า นอกจากนี้ยังมีอาหารปรุงสำเร็จอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ ข้าวหน้าปลาดิบ ซูซิ ของทอด เป็นต้น น่าอร่อยทั้งนั้นเลย ใครมาอย่าลืมเดินมาซื้อของกลับบ้านกันนะคะ 


 Don Don Donki Thailand Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand


มาต่อกันที่ ชั้น 2 กันบ้างค่ะ เป็นโซนที่ต้องถูกใจใครหลายๆคน เพราะเป็นโซนที่มีเครื่องสำอาง ของเล่น ของใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า ยา อุปกรณ์กีฬาต่างๆ มากมาย เดินเข้ามาในชั้นนี้ต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปเยอะแน่นอน 


 Don Don Donki Thailand


มีทั้งสินค้าน่ารักๆ อย่าง Sanrio ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น ตุ๊กตาเพนกวิ้นที่เป็นมาสคอตร้านดองกี้ ของเล่น  ชุดคอสเพลย์ ชุดใส่ไปงานปาร์ตี้  อุปกรณ์เสริมต่างๆ กันดั้มก็มีให้เลือกเพียบบบ ! 


 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand


สำหรับสาวๆ ก็มีทั้งน้ำยาทาเล็บ เครื่องสำอางญี่ปุ่น ครีมบำรุงต่างๆ ที่ขอบอกว่าเป็นสวรรค์ของผู้หญิงมากๆ เดินไปทางไหนก็น่าซื้อไปหมด เลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในส่วนของเรื่องราคา สินค้าบางชนิดก็อาจจะราคาสูงกว่าญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่ก็คุ้มที่จะซื้อน้า

 

 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand


สำหรับใครที่กลัวมาแล้วจะเดินไม่ถูก ไม่ต้องกลัว เราได้ลิสต์แต่ละชั้นมาให้แล้ว ซึ่งในห้าง Donki Mall Thonglor จะแบ่งออกเป็น 5 ชั้น 

ชั้น 1 Don Don Donki , Food Court , Café 

ชั้น 2 Don Don Donki , Drug Store , Daiso , Nail it Tokyo ,Golf Partner ฯลฯ

ชั้น 3 ร้านอาหาร เช่น On the table , Toriki , Shaomin , Tajimaya ฯลฯ

ชั้น 4 คาราโอเกะ Manekineko และร้านอาหารอิซากายะ เช่น NAGIYA , KATSUSHIN เป็นต้น 

ชั้น 5 โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ ร้านเกมส์ , D-Sport Stadium และ Downtown Party


 Don Don Donki Thailand

 Don Don Donki Thailand


อย่าลืมมาเดินกันนะคะ เปิดวันที่ 22 ก.พ.62 นี้น้า ร้านอาหารบางร้านก็อาจจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ร้านดองกี้เปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบแน่นอน แถมยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันด้วย 


กิจกรรมพิเศษในวันที่ 22 ก.พ.62
- ซื้อครบ 1,000 บาทเป็นต้นไป รับกระเป๋าลิมิเตทไปเลย 1 ใบ (สินค้าจนกว่าสินค้าจะหมด)
- กิจกรรมกงล้อดองเป๊งสำหรับสมาชิกใหม่ของห้างดองกิ
- มาสคอตดองเป็งและปิกาจู เวลา 10.00 - 20.00 น.
- โปรโมชั่นเปิดห้างใหม่ (จนกว่าสินค้าจะหมด)

การเดินทาง : Donki Mall Thonglor ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 10 หรือเอกมัยซอย 5 สามารถนั่ง BTS มาลงทองหล่อหรือเอกมัยแล้วต่อวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็ได้ หรือถ้ามาลงเอกมัยก็สามารถขึ้นรถเมล์สาย 23 กับ 72 แล้วลงป้ายก่อนเอกมัยซอย 5 เดินต่อมาอีกประมาณ 100 เมตรก็ถึงแล้วจ้า 

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถรองรับได้มากกว่า 300 คัน