"ไปทะเลไม่หนีร้อน ก็หนีรัก"

บางคน...แค่ร้อน อยากสดชื่น

บางคน...เขาไม่รัก อยากพักใจ 

เหตุผลที่เพื่อนๆ เที่ยวทะเลคืออะไร...? 

แต่สำหรับเราไม่ว่าจะดราม่า หรือแฮปปี้ ทะเลคือสิ่งแรกที่เราคิดถึง! เพราะแค่ได้ฟังเสียงคลื่นก็สบายใจแล้ว~ 

และวันนี้ชิลไปไหน ขอเอาใจคนอกหัก ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าอกหัก ต้องไปกับเพื่อน หรือไม่ก็ตัวคนเดียว.. ไปอยู่กับทะเลสวยๆ 

"เอาความทุกข์ไปทิ้งทะเลกัน"


เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล 

ไหนๆก็อกหัก มีแต่เรื่องแย่ๆ แล้วเราต้องไปหาที่ที่มันสบายตาสบายใจดีกว่าค่ะ นั่งคิดๆแล้วแบบนี้ต้อง "หลีเป๊ะ" เลย!! มันเหมือนสวรรค์ หาดทรายสีขาวดั่งเพชรที่จับคู่มากับน้ำทะเล ที่ใสราวกระจก จะทำให้ลืมหลายอย่างที่เคยต้องการ และด้วยชื่อเสียงร่ำลือกันถึงความงาม ได้รับ ขนานนามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ “เกาะหลีเป๊ะ” เป็นที่ที่จะละลายความเศร้าโศก ใครที่บอกว่า หลีเป๊ะเป็นสวรรค์ของคนมีความรัก เราอย่าไปแคร์ค่ะ !! เราไปกับเพื่อน ไปคนเดียว ก็ได้ ไปดื่มด่ำความสวย นอนกลิ้งบนหาดขาวๆ ให้มันรู้สึกดี แล้วจำไว้ค่ะ ว่า... เรารักตัวเองถึงได้พา ตัวเองไปที่สวยๆแบบนั้นได้


เกาะเสม็ด จ.ระยอง

หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง เคยได้ยินไหม? อกหักก็ไปเกาะเสม็ดมันซะเลย แต่อย่าไปตอกย้ำตัวเองเลยค่ะ ไปเพื่อเที่ยวปลดปล่อย ถ้ามันสวยจนคนมีคู่เค้าไปสวีท เราก็ไปสนุกกับความสวยของเกาะ ของหาดทราย น้ำทะเลได้ ใครบอกไปเกาะเสม็ดเสร็จทุกราย เกาะเสม็ดนี่แหละต้องเสร็จเรา! ไปมันส์สุดเหวี่ยงกับร้านอาหารบนเกาะตอนกลางคืน ไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น  ไปชมพระอาทิตย์ ชีวิตดีจะตาย ไม่มีใคร เราก็ยังทำนู้นนี่ได้ด้วยตัวเอง ถ้าเราไปเที่ยวคนเดียวได้ เราจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

เกาะรอก จ.กระบี่

เกาะรอก จังหวัดกระบี่ เรียกว่า เป็น เกาะสวาท หาดสวรรค์ได้เลย น้ำใสแจ๋ว ทรายขาวจั๊ว ดีงามสมฉายา Queen Of Andaman ..แต่ที่เกาะไม่มีที่พักเอกชนนะคะ ใครอยากไปเที่ยวต้องไปนอนที่พักอุทยาน หรือไปแบบเช้า - เย็นกลับ ขอบอกเลยว่าที่นี่เหมาะสำหรับใครที่ร่างกายต้องการทะเล อยากเอาความทรงจำเก่าๆ ไปทิ้ง แล้วไปเก็บเกี่ยวเอาความทรงจำใหม่ ที่มีแต่ธรรมชาติสวยๆ แล้วอัพรูปอวดเพื่อนๆ ชีวิตดี๊ดี


เกาะล้าน พัทยา

ใครมีเวลาน้อย งบไม่เยอะ และไม่อยากเดินทางไกลๆจากกรุงเทพ แนะนำเกาะล้าน ไปนอนพักชิลๆ ขับรถเที่ยวรอบเกาะ เล่นน้ำทะเลเย็นๆใสๆ ให้มันชุ่มช่ำหัวใจ หรือไม่ก็เลือกที่พักสวยๆ ยื่นออกไปในน้ำ เงยหน้ามองดาว เอาเท้าจุ่มน้ำ นอนเล่นเพลินๆ สักคืนสองคืน ทิ้งความทุกข์ไว้ แล้วกลับไปลุยชีวิตจริงต่อ รับรองมีแรงฮึดขึ้นเยอะเลย


เกาะพะงัน (วันฟูลมูน)

ใครสายปาร์ตี้ ไปมันส์สุดเหวี่ยงกับแก๊งเพื่อนสาว ที่ปาร์ตี้ฟูลมูน เกาะพะงันเลยค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ไปคนเดียวนะคะ ไปกับเพื่อนๆจะดีกว่า จะโศกเศร้าไปทำไม ไปเที่ยวปาร์ตี้ที่โด่งดังทั่วโลกอย่างฟูลมูน เกาะพะงัน สวยๆเก๋ๆ ดีกว่า อีกอย่างอาหารตาน่ามองเยอะแยะ เผลอหายเศร้า สนุกกับชีวิตเต็มที่ดีกว่าค่ะเกาะกูด จ.ตราด

เกาะกูด เกาะที่อยู่ท้ายสุดของน่านน้ำ จังหวัดตราด ที่ได้ชื่อว่าสวย จนเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย อันดามันแห่งตะวันออก ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ธรรมชาติบนเกาะอุดมสมบูรณ์ เดินจากกรุงเทพไปเกาะกูดใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไปนอนรับลมชิลๆ เล่นน้ำ พายเรือคายัค ให้สบายใจแล้วทิ้งสิ่งที่ไม่ดีไว้กับทะเลค่ะ


เกาะพยาม จ.ระนอง 

เกาะพยาม ที่ไม่ต้องพยายามอะไรมาก  หลายคนสงสัยว่าเกาะพยามมีดีอะไร ทำไมคนพูดถึงระนองต้องไปเกาะพยาม ขอบอกเลยค่ะ ว่าถ้าอยากพักผ่อนจริงๆก็ต้องเกาะพยามนี่แหละ ที่นี่เป็นเกาะที่สงบเงียบ ชายหาดไม่เต็มไปด้วยบาร์ เหมือนเกาะอื่นๆ แถมยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยด้วยนะ วิถีชีวิตบนเกาะก็ยังเรียบง่าย ทำสวนยางพารา ปลูกต้นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่มรื่น ได้ขับจักรยานยนต์เล่นรอบเกาะ สบายใจสุดๆเลยค่ะ  


เกาะขาม จ.ชลบุรี

มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงแบบเช้า - เย็นกลับกัน กับ..เกาะขาม หรือ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม  เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ใกล้ๆ กับเกาะแสมสาร อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ มีชายหาดขาวน้ำใส ให้เล่นน้ำได้ และมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ที่กระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ ด้วย และอย่าลืมแวะถ่ายรูปชิคๆ กับ สะพานไม้หลังเกาะ อวดเพื่อน อวดให้รู้ไปเลยว่า ชีวิตเราดี๊ดี!... ขอบอกเ เป็นอีกเกาะที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ทะเลไทยที่ไหนๆ เลยค่ะ มีครบทุกอย่างเลยจริงๆ 


เกาะมันนอก จ.ระยอง

คนอกหัก คนโสดสบายนะคะ จะทำอะไรใครจะว่า เราเลยขอแนะนำไปใส่บิกินี่ไปเดินเล่นสวยๆ ที่เกาะมันนอก ...ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทยด้านตะวันออก อยู่ในหมู่เกาะมัน จ.ระยอง มี 3 เกาะด้วยกันคือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งเกาะนี้เป็นเกาะที่อยู่ไกลจากฝั่งมากที่สุด ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือแหลมตาล บริเวณอ่าวไข่ อ.แกลง ประมาณ 45 นาที ‘Koh Munnork Private Island by Epikurean Lifestyle’ เป็นรีสอร์ทเพียงหนึ่งเดียวบนเกาะ จึงได้ชื่อว่าเป็นเกาะส่วนตัวใกล้กรุงไงล่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนสไตล์ชาวเกาะเกาะเฮ จ.ภูเก็ต

ไปสัมผัสทะเลสวย ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดจิตใจ ไปที่นี่เลย..."เกาะเฮ" จังหวัดภูเก็ต ไปเที่ยวมาแล้ว เรารู้สึกว่าเป็นเกาะที่มีเสน่ห์มากกกกก น้ำใส ทะเลสวย หาดทรายละเอียด เล่นน้ำสนุก ถือเป็นไข่มุกอันดามันสมชื่อ ที่สำคัญสามารถเดินทางไปง่ายและประหยัดเวลามาก ใช้เวลาจากท่าเรือฉลองเพียงแค่ 10-15 นาที ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวแบบ One Day Trip ไปเช้า - เย็นกลับ โสดทั้งทีต้องจัด!ธรรมชาติยังต้องการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพเลยค่ะ
 เราเป็นคน..เจ็บเป็นธรรมดา ก็ต้องไปพักผ่อนให้ธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูจิตใจนะคะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ