ไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินเป็นหมื่นเราก็สามารถไปนอนที่พักบรรยากาศแบบเมืองน้อก เมืองนอกได้แล้วนะคะ กับที่พักบรรยากาศแบบเมืองนอกในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี ญี่ปุ่น มัลดีฟส์ อังกฤษ หรือโมร็อคโค คุณก็สามารถจองไปนอนพักชิลๆ ได้ในราคาหลักพัน ลองมาดูกันว่าจะมีที่พักไหนที่ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศกันบ้าง

ทอสคานา วัลเลย์

ที่พักสไตล์อิตาลี ในเขาใหญ่

มาเริ่มด้วยที่แรกที่เหมือนกับหลุดไปในอิตาลีเลยล่ะค่ะกับ ทอสคานา วัลเลย์ เขาใหญ่ โครงการที่รวมโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า และบ้านพัก ซึ่งจำลองแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลีเอาไว้อย่างเหมือนจริงที่สุด โดยภายในจะแบ่งเป็นโซน ได้แก่โซน Town Square ประกอบไปด้วยร้านอาหารอิตาเลียน, ไวน์บาร์, คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่  และโรงแรม  “Town Square Suites” โรงแรมสไตล์ทัสคานีที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Piazza หรือย่านจัตุรัสกลางเมืองของอิตาลี ต่อด้วยโซนฝั่งโรงแรม Hotel La Casetta ที่พักอีกแห่งในโครงการ Toscana Valley บรรยากาศเหมือนยกอิตาลีมาไว้เลยล่ะค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย และล่าสุดกับ Toscana Piazza ที่พักที่ตั้งอยู่บนหอสูงดีไซน์คล้ายกับหอเอนปิซ่า โดยสามารถชมวิวบนมุมสูงของเขาใหญ่ได้อย่างสวยงาม 

ทอสคานา วัลเลย์ เขาใหญ่

ทอสคานา วัลเลย์ เขาใหญ่

ทอสคานา วัลเลย์ เขาใหญ่ทอสคานา วัลเลย์ เขาใหญ่


ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบทสาย 3052 (เส้นทางเชื่อมต่อ ถนนธนะรัชต์-อำเภอวังน้ำเขียว) หมู่บ้านเลือดไทย ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาราคา : ที่พักเริ่มต้นที่ 4,000 บาท
โทรศัพท์ : 084-5816555, 084-6836555

GPS : https://goo.gl/maps/sddi4ckmVDyVin View English Rose Garden Resort Khaokho

ที่พักสไตล์อังกฤษในเขาค้อ

จากอิตาลีเราขอพาเพื่อนๆ ไปยังที่พักสไตล์อังกฤษกันค่ะกับ  “วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ”( Vin View English Rose Garden Resort Khaokho) ที่พักท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ กับห้องพักแนวอิงลิชคอทเทจสีสันสดใส  ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักกับบรรยากาศที่เหมือนยกเอาหมู่บ้านในชนบทของอังกฤษมาไว้ใจกลางเขาค้อ โดยห้องพัก มีจำนวน 9 หลัง สร้างเรียงรายอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ อากาศสดชื่นซะจนนึกว่ามาเที่ยวบ้านพักตากอากาศในต่างประเทศเลยค่ะ ไฮไลท์ตอนเย็นที่พลาดไม่ได้ คือ การชมพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท ภาพพระอาทิตย์ที่กำลังค่อยๆ ตกลับเหลี่ยมเขา มีสายหมอกเบาๆ ลอยจางๆ อยู่ให้เห็นไกลๆ เป็นภาพที่แสนประทับใจ จนเรายกให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเขาค้อเลยค่ะ

วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ( Vin View English Rose Garden Resort Khaokho)วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ( Vin View English Rose Garden Resort Khaokho)วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ( Vin View English Rose Garden Resort Khaokho)

วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ( Vin View English Rose Garden Resort Khaokho)

ที่ตั้ง : บ้านส่งคุ้ม ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ราคา : 2,000 - 6,800 บาท 

เบอร์โทรศัพท์ : 061-8368888

GPS : https://goo.gl/maps/Ggo1ii8mm7F2

จองที่พัก Vin View English Rose Garden Resort เขาค้อ ออนไลน์ที่นี่


รักษ์น้ำ รีสอร์ท

ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ในกาญจนบุรี

จากสไตล์ยุโรปเราขอพาเพื่อนๆ ไปนอนที่พักสไตล์มัลดีฟส์ในเมืองไทยกันบ้างกับ รักษ์น้ำ รีสอร์ท ที่พักกลางน้ำตั้งอยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี  โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขาเขียวขจี สบายตาด้วยวิวแม่น้ำที่กว้างขวางแบบ 360 องศาเลยล่ะค่ะ  มีมุมถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวแชะภาพรัวๆ ตั้งแต่ทางเข้ารีสอร์ทกันเลย ซึ่งห้องพักของรักษ์น้ำ รีสอร์ท ก็มีให้เลือกหลายแบบมาก ทั้งโซนเชิงเขาบนบกและโซนบ้านพักลอยน้ำ แต่โซนที่ได้อารมณ์แบบมัลดีฟส์สุดๆ ก็ต้องโซนโซนบ้านพักลอยน้ำนี้เลย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงพร้อมกับโต๊ะชิงช้า ให้นั่งมองวิวภูเขา สโลว์ไลฟ์สุดๆ ค่ะ นอกจากที่พักจะสวยแล้ว รักษ์น้ำรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ที่มาพัก ได้ทำมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค  สวนน้ำไนซ์ปาร์ตี้ วอเตอร์ปาร์คขนาดใหญ่สีสันสดใส  สะพานบอกรักให้เดินเล่นชมวิวถ่ายรูปได้ รวมไปถึงสระปลาคาร์ฟหลากสีสันขนาดใหญ่ ที่เพื่อนๆ สามารถมาให้อาหารปลาคาร์ฟได้ด้วย และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการล่องแพดินเนอร์ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก ที่พักสวยวิวดีแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ 

รักษ์น้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรีรักษ์น้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรีรักษ์น้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรีรักษ์น้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี

ราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 4,000-12,000 บาท 

ที่ตั้ง : ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 

เบอร์โทรศัพท์ : 034-696212, 086-0142352, 089-9268542, 089-8967546
GPS : 
https://goo.gl/maps/gaAahdHZjkr


Z9 Resort

ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ในเขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

อีกหนึ่งที่พักที่ได้อารมณ์ความเป็นมัลดีฟส์อีกที่หนึ่งในกาญจนบุรีนั่นก็คือ Z9 Resort ตั้งอยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ การตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นหรูหราน่าพักมากๆ ค่ะ โดยห้องพักจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ  South the scene บ้านพักลอยน้ำขนาดพอดีสำหรับ 2 ท่าน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้านหน้าหันเข้าหาผืนน้ำกว้างใหญ่รับกับภูเขาทางทิศตะวันตกสำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตกบนไหล่เ  และ Escape Northบ้านพักลอยน้ำขนาดใหญ่ 50 ตารางเมตร อยู่ทางทิศเหนือของรีสอร์ท หันหน้าเข้าผืนน้ำกว้างใหญ่สามารถเล่นน้ำได้จากหน้าห้องพันกันเลย และที่เราปลื้มสุดๆ ก็คือมีมินิบาร์ให้ทานฟรีๆ ได้ด้วยนะ  ส่วนบริการในที่พักมีบริการเรือคายัค ร้านอาหารสุดอร่อยพร้อมกับชมวิวสวยๆ ของศรีนครินทร์ เป็นที่พักที่น่าไปใช้เวลาหยุดพักผ่อนเป็นที่สุด

ที่ตั้ง : 151 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
ราคา : 4,500-8,600 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 0632394459
GPS : 
https://goo.gl/maps/VdGUcZaZT912


ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในม่อนแจ่ม เชียงใหม่

จากนั้นขึ้นเหนือไปสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นในเชียงใหม่กันค่ะกับ "ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม" ที่พักสไตล์ออนเซ็นตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นม่อนแจ่ม ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่อากาศดีตลอดทั้งปีเนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขาสูง ทันทีที่ก้าวเข้าไปในบริเวณที่พัก เจอกับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเรียวกัง จนแทบลืมไปเลยค่ะ ว่ายังอยู่ที่เชียงใหม่ จุดเด่นของที่นี่คือในห้องพักของที่นี่จะมีบ่อออนเซ็นส่วนตัวทุกห้องให้นอนแช่น้ำร้อนนอนชมวิวภูเขาและทุ่งนาฟินๆ ส่วนใครที่ไม่ได้มาพักที่นี่สามารถมาเลือกแช่แบบออนเซ็นรวมที่มีห้องแยกชาย หญิง แบ่งเป็น 3 แบบ คือแบบในร่ม กลางแจ้ง และแบบถังไม้ เปิดให้คนภายนอกเข้ามาใช้บริการได้โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 750 บาทค่ะ

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 293 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 8,000 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 053 - 111606

สำหรับคนที่อยากเข้าใช้บริการออนเซ็นอย่างเดียว 750 บาท
GPS : https://goo.gl/maps/XFQ7ouMzpF72


จองที่พัก Onsen @ Moncham ออนไลน์ได้ที่นี่

  


เชียงรายเรียวกัง

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในเชียงราย

จากเชียงใหม่ไปต่อที่เชียงรายกันค่ะ ที่นี่ก็มีที่พักน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ให้เราได้พักด้วยนะกับ เชียงรายเรียวกัง โดยจุดเริ่มต้นของเชียงรายเรียวกัง เกิดจากเจ้าของที่พักได้พบกับที่ดินผืนนี้ในอำเภอแม่ลาว เชียงรายค่ะ ที่มีท้องทุ่งนาล้อมรอบคล้ายกับพื้นที่ในแถบชนบทของญี่ปุ่น จึงเปิดเป็นคาเฟ่ขึ้นมาก่อน และขยายเป็นที่พักขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบชนบทของญี่ปุ่น โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัย ภายในบริเวณที่พักและคาเฟ่จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบเจแปนิส ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นตัวการ์ตูน หรือหุ่นชุดเกราะซามูไร ฯลฯ สำหรับห้องพักที่เชียงรายเรียวกัง มีทั้งหมด 4 หลัง ตั้งชื่อน่ารักๆ เป็นภาษาญี่ปุ่นอย่าง ฮาชิ,อากิ,นัทสึ ฯลฯ ด้านหน้าแต่ละหลังมีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัว พร้อมหมอนอิงให้นั่งพักผ่อนชิลๆ ภายในตกแต่งสไตล์เรียวกัง ปูเสื่อตาตามิ ประตูบานเลื่อนแบบโชจิ มีที่นอนแบบฟุตงหรือฟูกแบบญี่ปุ่น พร้อมกันนั้นยังมีชุดยูกาตะ และอ่างน้ำร้อนแบบเอาท์ดอร์ให้แช่ด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่นที่เหมือนจริงมากๆ เลยล่ะค่ะ

ที่ตั้ง : 134 หมู่ 4 ปากซอยร่วมใจพัฒนา ซ.1 ถนนซอยโยธาธิการ หมู่บ้านสันปูเลย ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว เชียงราย

ราคา : 4,500 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 081-868-3010
GPS : 
https://goo.gl/maps/Fg4Bh8tx7YsZen Villa Khao Yai

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในเขาใหญ่ นครราชสีมา

ที่เขาใหญ่ก็มีที่พักสไตล์ญี่ปุ่นนะเธอ กับ Zen Villa Khao Yai ที่นี่นับเป็นที่พักแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ที่ตกแต่ง "สไตล์ญี่ปุ่น" ได้จัดเต็มสุดๆ กันไปเลย โดยจำลองบรรยากาศแบบเซนและญี่ปุ่นมาไว้ในทุกซอกทุกมุม นับตั้งแต่ทางเข้าล็อบบี้ด้านหน้า ที่กลิ่นอายญี่ปุ่นมาเต็ม  กับชุดนักรบซามูไรเท่ๆ ฝั่งตรงข้ามล็อบบี้เป็นห้อง Tatami Room กรุกระจกใสล้อมรอบ ภายในปูด้วยเสือทาทามิ พร้อมโต๊ะและเบาะนั่งกับพื้นแบบญี่ปุ่น ถัดจากล็อบบี้ เป็นสวนหินญี่ปุ่น มีพระพุทธรูปแบบชินโตตั้งอยู่กลางสวน บรรยากาศสงบเหมือนวัดเล็กๆ ในญี่ปุ่นเลยค่ะ สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 5 แบบ 5 สไตล์ แต่ละห้องตั้งชื่อเป็นชื่อดอกไม้ในภาษาญี่ปุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกั้นนั้นยังมีสวนญี่ปุ่นสไตล์เซน ให้เราใส่ชุดกิโมโนมาเดินเล่น ชมนกชมไม้ มีกรงนกขนาดใหญ่ด้านหลังให้เราฟังเสียงนกร้องรวมทั้งยังมีอุโมงค์ต้นไผ่เล็กๆ บรรยากาศสวยร่มรื่นเหมือนไปเดินเล่นที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคา : 5,250- 16,800 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 044-300795 , 084-7107777

GPS : https://goo.gl/maps/uGKqHoF3mdS2


จองที่พัก Zen Villa เขาใหญ่ออนไลน์ได้ที่นี่


Amman Unique Hotel 

ที่พักสไตล์โมร็อคคันในอุดรธานี

ใครจะคิดว่าอุดรธานีจะมีที่พักสไตล์โมร็อคคันแบบนี้อยู่ด้วย ที่นี่คือ Amman Unique Hotel ที่พักสไตล์โมร็อคคันแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน แค่ก้าวเข้ามาก็เหมือนว่าเรากำลังหลุดไปในนิยายพันหนึ่งราตรีเลยล่ะค่ะ  โดยการตกแต่งเป็นสไตล์โมร็อคคัน ผสมผสานตุรกี ของตกแต่งภายในโรงแรม ส่วนมากนำเข้าจากประเทศในตะวันออกกลางและประเทศตุรกีเป็นหลัก ซึ่งที่มาที่ไปของโรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นจากที่เจ้าของโรงแรมชื่นชอบศิลปะของตะวันออกกลาง และเดินทางไปในประเทศตะวันออกกลางบ่อย จึงอยากมีที่พักที่เป็นสไตล์ตะวันออกกลาง และนำของสะสมที่ซื้อมาจากประเทศต่างๆ มาตกแต่งภายในโรงแรม ส่วนคำว่า Amman นั้นมาจากชื่อเมืองหลวงของประเทศจอร์แดนที่ทางเจ้าของโรงแรมชื่นชอบค่ะ  การดีไซน์ภายในห้องก็สวยงาม หรู หรา สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน พร้อมกันนั้นยังมีห้องอาหาร Latif ที่ให้บริการอาหารฮาลาลสุดอร่อย ส่วนใครอยากมาพักพร้อมถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถมาเช่าชุดส่าหรี พร้อมเครื่องประดับ แล้วนำไปถ่ายรูปเล่นรอบๆ ที่พักได้ด้วย 

ที่ตั้ง : Amman Unique Hotel  เลขที่ 166/11 ซอยบ้านโนนพิบูลย์ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

ราคา :  2,500 - 12,000 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 042-219-199

GPS : https://goo.gl/maps/3RzrogjjgBs

จองที่พัก  Amman Unique Hotel อุดรธานีออนไลน์ที่นี่


The Beach Natural Resort

ที่พักสไตล์บาหลีในเกาะกูด

ใครที่ชอบที่พักสไตล์ทรอปปิคัลอย่างบาหลี เราจะพาไปนอนที่พักที่ได้อารมณ์เหมือนบาหลีในเมืองไทยกันค่ะกับ The Beach Natural Resort เกาะกูดจังหวัดตราด ที่พักริมทะเลที่ตั้งอยู่ริมหาดบางเข้า ห้องพักของที่นี่แบ่งเป็น  4 ประเภทคือ The Beach Villa,The Sense Villa,The Crescent Cottage และ The Natural Cottage วิลล่าบรรยากาศส่วนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้บรรยากาศร่มรื่น และไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทะเล ที่เหมาะกับการมานั่งชมน้ำทะเลใสๆ ถ่ายรูปสวยๆ และชมพระอาทิตย์ตกที่ขอบอกว่าโรแมนติกสุดๆ กันไปเลย

The Beach Natural Resort เกาะกูดThe Beach Natural Resort เกาะกูดThe Beach Natural Resort เกาะกูดThe Beach Natural Resort เกาะกูด

ที่ตั้ง : เดอะบีช เนเจอรัล รีสอร์ท เกาะกูด (The Beach Natural Resort) อ่าวบางเบ้า เกาะกูด จ.ตราด

ราคา : 4,900 - 15,900 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 039-510-424,084-717-0955,086-009-9420,085-900-0890
GPS : https://goo.gl/maps/1pqqNvrgiK42

จองเดอะบีช เนเจอรัล รีสอร์ท เกาะกูดออนไลน์ที่นี่


Aana Resort Koh Chang

ที่พักสไตล์บาหลีในเกาะช้าง

ปิดท้ายด้วยที่พักบรรยากาศแบบบาหลีที่เกาะช้างค่ะกับ Aana Resort เกาะช้าง  ที่พักสีขาวบรรยากาศร่มรื่น ขนาด 8 ไร่ที่ให้เราเลือกฟินกับโลเคชั่นสวยๆได้แบบคูณสอง ทั้งวิวแบบติดแม่น้ำคลองพูซึ่งไหลต่อมาจากน้ำตกคลองพู และวิวทะเลของหาดคลองพร้าว ตัวที่พักจึงถูกออกแบบตกแต่งให้ออกมาในสไตล์วินเทจกึ่งทรอปิคอล คือ ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายได้อารมณ์สมคอนเซ็ปต์หมู่บ้านชาวประมง เน้นคุมโทนด้วยสีขาว และสีเขียวเป็นหลัก เพื่อให้กลมกลืนกับต้นไม้โดยรอบ ตามมุมต่างๆ มีทางเดินเชื่อมด้วยสะพานไม้อย่างทั่วถึงทั้งรีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ เงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนในวิวสวยงามที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาเหมือนอยู่บาหลีเลยค่ะ 

Aana Resort Koh Chang เกาะช้างAana Resort Koh Chang เกาะช้างAana Resort Koh Chang เกาะช้างAana Resort Koh Chang เกาะช้าง

ที่ตั้ง : 19/2 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,500 บาท 

เบอร์โทรศัพท์ : 039-551-138

GPS : https://goo.gl/maps/AdpsSUJukWT2 Koh Chang


จองที่พัก Aana Resort เกาะช้าง จ.ตราด

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ