ไม่มีฝุ่นก็อยากหนีออกจากกรุงเทพฯ อยู่แล้ว ... ครั้งนี้ยิ่งมีฝุ่น PM 2.5 ลอยกระจายอยู่ทั่วกรุงฯ ยิ่งทำให้เราอยากหนีไปในที่ที่อากาศดีสุดๆ งานนี้เลยเปิดแอฟเล็งจังหวัดที่อากาศดี ปักหมุด เลือกที่พักมาทั้งหมด 10 ที่ และไม่ลืมนำมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยค่ะ กับ 10 ที่พักริมน้ำริมทะเล อากาศดี หนีฝุ่น PM 2.5
Keemala Phuket - หนีฝุ่นไปภูเก็ต

หนีฝุ่นหลบไปพักผ่อนชิลๆ ที่ภูเก็ตเช็คอินรีสอร์ทที่เรียกได้ว่า 'ที่สุด' ที่ต้องลองมาพักดูสักครั้ง กับ "กีมาลา (Keemala)" รีสอร์ทสุดหรู ตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นำเอาความเป็นภูเก็ตแท้ๆ มาถ่ายทอดให้น่าสนใจผ่าน 4 ชนเผ่าที่สร้างบ้านในรูปแบบของตัวเอง มีทั้งบ้านดิน บ้านเต็นท์ บ้านต้นไม้ และบ้านรังนก ที่สำคัญบ้านแต่ละหลังยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ได้เล่นน้ำชุ่มฉ่ำใจ แถมบรรยากาศภายในนั้นร่มรื่น เหมือนหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่งเลย

ที่ตั้ง : 10/88 หมู่ 6 หาดกมลา อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต

ราคาเริ่มต้น : 13,700 - 27,000 บาท (ราคาแล้วแต่ช่วงที่จอง ควรเช็คก่อน)

โทรศัพท์ : 076-358777

จองที่พัก Keemala Phuket ออนไลน์ได้ที่นี่


พันวารีย์ เดอะ กรีนเนอรี่ - หนีฝุ่นไปสุราษฎร์ธานี

เรากล้าพูดเต็มปากว่าไปที่ "เดอะ กรีนเนอรี่ พันวารีย์" สามารถสูดอากาศได้เต็มปอดแน่นอน! ที่นี่เหมาะสำหรับ ครอบครัว กลุ่มเพื่อน จุดเด่นของที่นี่คือเป็นที่พักที่มีสไลเดอร์ให้เราไปลื่นปริ๊ดๆ เล่นกับเพื่อน มันส์มากกกก.. น้ำใสสะอาด เป็นที่พักที่มีทีวีให้ดู กิจกรรมในที่พักก็สามารถเล่นน้ำ พายคายัคได้เหมือนที่อื่น แต่ที่ไม่เหมือนใครคือที่นี่มีกิจกรรมนั่งเรือไปลอยกระทงในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ซึ่งจะเป็นกิจกรรมตอนกลางคืน น้อยคนนะคะที่จะได้นั่งเรือในเขื่อนตอนกลางคืน นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีเปลตาข่ายให้เพื่อนๆ ไปถ่ายรูปสวยๆ ลงเฟสบุ๊กอวดเพื่อนกันด้วยค่ะ


ที่ตั้ง : ในเขื่อนรัชชประภา

Office : 327/223 ม.1 ถนนดอนนก 1 หมู่บ้านวังเพชรวิลล่า ซอย 1/1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

โทรศัพท์ : 089 - 1320007,086 - 3161705 (เวลา 09.00-17.00น.) 

ราคา : 

แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน >> เริ่มต้น (วันธรรมดา) 3,950 บาท / ท่าน

แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน >> เริ่มต้น (วันธรรมดา) 6,650 บาท / ท่าน


บ้านในหมง Treehouse - หนีฝุ่นไประนอง

ธรรมชาติฟอกอากาศได้ดีที่สุด ! เพราะงั้นเลยอยากขอท้าให้หนีฝุ่นไป "บ้านในหมง Treehouse" อีกหนึ่งที่พักยอดฮิตของจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขาและสายน้ำ ทั้งๆ ที่ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นที่พักขนาดเล็กๆ อบอุ่น เหมือนมาเที่ยวบ้านสวน ด้านหน้าที่พักมีสายน้ำใส่แจ๋วไหลผ่าน ห้องพักมีทั้งบ้านครอบครัว บ้านต้นไม้ เต้นท์หรู ทุกห้องอยู่ติดสายน้ำ ไฮไลท์เด็ดของบ้านในหมง..ใครไปพักที่นี่ต้องลองแช่บ่อน้ำร้อนแบบเตาฟืนฟินๆ ชิลๆ แช่ไปดูน้ำไหลไป ดูแล้วอย่าลืมหาเวลาไปพักผ่อนฟอกปอดแบบนี้นะ


ที่ตั้ง : 88/22 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 85000

ราคาห้องพัก : 2,000 - 3,500 บาท

ติดต่อ Inbox >> https://www.facebook.com/bannaimong/


ลา เวล่า La Vela Khao Lak - หนีฝุ่นไปพังงา

นอนอาบแดดริมหาด กับที่พักสุดคูลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราแนะนำ ปักหมุดไปเลย กับ "ลา เวล่า La Vela Khao Lak" ที่พักตั้งอยู่ติดริมทะเลหาดบางเนียง ชายหาดสวย เงียบ จากหน้าหาดสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ ตัวที่พักตกแต่งได้แปลกตา โดยได้แรงบันดาลมาจากรูปทรงสามเหลี่ยมของเรือใบ มองแล้วดูเป็นเหลี่ยมทั้งสระว่ายน้ำและตึกไม่คุ้น แต่กลับจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว สระว่ายน้ำของที่พักมีทั้งหมด 5 สระ 4 สระจะเป็นกระเบื้องหินอ่อนสีขาว ตั้งอยู่ในโซนห้องพัก ส่วนอีก 1 สระ ตั้งอยู่ด้านหน้าร้านอาหารติดกับชายทะเลเลย ทำงานเหนื่อยๆ แล้วยังต้องสู้รบกับฝุ่น ถ้าได้ไปพักผ่อนกับที่พักสวยเลอค่า สำหรับคนชอบถ่ายรูปก็แต่งตัวสวยๆ พกบิกินี่ตัวเก่งไปด้วย รับรองว่าต้องถูกใจแน่เลยค่ะ


ที่ตั้ง :  98/9 หมู่ 5  หาดบางเนียง คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 

ราคา : ห้องพักเริ่มต้นที่ 8,400 - 13,500 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาและโปรโมชัน กรุณาโทรสอบถามที่พัก)

โทรศัพท์ :  076 - 428555

จองที่พัก ลา เวล่า La Vela Khao Lak ออนไลน์ได้ที่นี่


บุรีรสา เกาะพะงัน - หนีฝุ่นไปสุราษฎร์ธานี

ไปนอนริมชายทะเลอันดามันมาแล้ว เรามาทิ้งฝุ่นเช็คอินฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง กับเกาะชื่อดังอย่าง "เกาะพะงัน" ที่มีไฮไลท์เด็ดเป็นปาร์ตี้ฟูลมูน แต่...เราจะบอกว่าของดีไม่ได้มีแค่ปาร์ตี้เย้วๆ เท่านั้น บนเกาะแห่งนี้ยังมีที่พักสวยๆ และหาดสุดสงบ ซึ่งเราขอแนะนำ "บุรีรสา เกาะพะงัน" ที่พักติดอ่าวท้องนายปานน้อย บรรยากาศดี เหมาะกับการพักผ่อน น้ำใส ทรายขาว (มีเหล่านักท่องเที่ยวฝรั่งน่ามองเยอะ อิอิ) ... ตัวที่พักมีทุกอย่างพร้อม ทั้งสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร บาร์ริมทะเล ห้องพักสวย ใครมาพักผ่อนที่นี่ เราว่าดีจนแทบไม่ต้องออกจากที่พักไปไหนเลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 55 หมู่ 5 อ่าวท้องนายปานน้อย ต.บ้านใต้ เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

ราคา : 4,000 - 17,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาและโปรโมชัน กรุณาโทรสอบถามที่พัก)

โทรศัพท์ : 077 - 9566075

จองที่พัก ลา เวล่า La Vela Khao Lak ออนไลนืได้ที่นี่


ภูธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา - หนีฝุ่นไปกระบี่

อีกที่หนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ...ที่พักบรรยากาศสุดชิล "ภูธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา" ซึ่งตั้งอยู่ที่คลองสระแก้ว ได้รับฉายาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าอเมซอนแห่งเอเชีย คลองสระแก้วจึงกลายเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติ ของรีสอร์ทนี้ไปโดยปริยาย จึงเป็นที่มาของกิมมิคในชื่อภาษาอังกฤษของรีสอร์ทคือ Pool+Tara ห้องพักของที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบพูลวิลล่าริมสระว่ายน้ำ ส่วนใครอยากพักห้องที่มีเปลตาข่ายต้องจองแบบ STANDARD ROOM มีลักษณะคล้ายกับบ้านหลังเล็ก ๆ กลางสวนพร้อมเปลตาข่ายให้นอนอ่านหนังสือ บอกเลยว่าชิลมากๆ


ที่ตั้ง : 144/1 ม.4 บ้านในสระ ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่
ราคา : 
เริ่มต้น 2,500-8,000 บาท
โทรศัพท์ : 
075 - 664599

จองที่พักภูธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา กระบี่ออนไลน์ที่นี่


ภูริตรา รีสอร์ท - หนีฝุ่นไปเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ไหนๆ กทม. ก็ฝุ่นเยอะ งั้นเราควรหนีไปเที่ยวให้ฟินสุดๆ ไปเลย กับ "ภูริตรา รีสอร์ท" หนึ่งในที่พักที่เรียกได้ว่าร่มรื่นที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ เพราะที่นี่ไม่มีการตัดต้นไม้เดิม มีแต่จะปลูกเพิ่มขึ้นอีก ห้องพักที่นี่มีหลากหลายแบบ ตั้งชื่อประเภทตามรูปร่างของห้องพัก อย่างเช่น Shark Fin รูปร่างเหมือนครีบของฉลาม หรือ Capsule ที่เป็นห้องทรงรี เป็นต้น ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยแต่ละหลังจะแยกออกจากกันเป็นโซนๆ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับการมาพักผ่อน ที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีร้านอาหารชื่อ Shambala Restaurant เสิร์ฟอาหารไทย อาหารใต้ และอาหารฝรั่ง ที่รสชาติดีอย่าบอกใคร นอกจากนี้ยังมี Lalla Bar บาร์เครื่องดื่มที่แยกออกเป็นส่วนที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาดและอยู่ใกล้กับร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ และน้ำผลไม้ หากใครกลัวจะเบื่อ ที่นี่ยังมีจักรยานและเรือคะยักให้แขกผู้เข้าพักได้เช่าฟรีๆ


ที่ตั้ง : 332 หมู่ 7 เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล
ราคา :  2,599 - 5,999 บาท
โทรศัพท์ : 085-3762555, 081-9291151, 083-2965665


จองที่พัก ภูริตรา รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


เสม็ดนางชี - หนีฝุ่นไปพังงา

ยามเช้าเราควรได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เพราะงั้นตรงไปพังงากัน! กับ “จุดชมวิวเสม็ดนางชี” จุดกางเต็นท์วิวปังๆ แบบอลังการไม่แพ้ภาคเหนือ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสุดอันซีนเหนืออ่าวพังงา ท่ามกลางเทือกเขาหินปูนรายล้อม  พร้อมยังมีกิจกรรมให้ทำระหว่างวันอย่างการไปล่องเรือ เที่ยวถ้ำ พายเรือแคนู ดูวิถีชาวประมงในชุมชนที่อยู่รอบๆ ที่นี่มีจุดชมวิวอยู่ 2 จุด คือจุดแรกอยู่ในเสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท อีกจุดหนึ่งอยู่บนยอดเขาที่สูงขึ้นไป ไม่สามารถนำรถขึ้นไปได้ ต้องจอดรถไว้ด้านล่างแล้วใช้บริการรถกระบะโฟร์วีลของชาวบ้าน หรือใครฟิตจะเดินขึ้นไปเองก็ได้ ระยะทางประมาณ 1 กม.

ที่ตั้ง :  จุดชมวิวเสม็ดนางชี อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ค่าเข้า : คนละ 30 บาท, ค่ารถรับ-ส่งขึ้นไปจุดชมวิว คนละ 60 บาท

ราคาเช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง : เต็นท์ขนาด 2-3 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 450 บาท, เต็นท์ขนาด 4-5 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 1,000 บาท

โทรศัพท์ : 084-8469427


Art's Riverview Lodge&Travel - หนีฝุ่นไปสุราษฎร์ธานี

ใครชอบนอนป่า ริมน้ำ ต้องถือโอกาสนี้หนีฝุ่นไป! "Art's Riverview Lodge & Travel" ที่พักสุดชิลริมคลองศก แถมตั้งอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี เหมาะกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนมาร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ ในวันหยุด สามารถลงเล่นน้ำได้จากหน้าที่พัก ทั้งล่องห่วงยาง พายแคนนู เข้าถ้ำ เดินเขา เรียกได้ว่าครบรสแน่นอน!


ที่ตั้ง : 54/3 หมู่ 6 คลองสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี 84250

ราคา : ห้อง Riverview Cottage 1,000 - 2,500 บาท 

ห้อง Tree House ราคา 1,500 - 2,500 บาท

** ราคารวมอาหารเช้า **

โทรศัพท์ :  081 - 8644493 หรือ 090 - 1676818


จองที่พัก Art's Riverview Lodge & Travel ออนไลน์ได้ที่นี่


เกาะรอก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา - หนีฝุ่นไปกระบี่

ปิดท้ายด้วย Queen of Andaman อย่าง "เกาะรอก" ที่นี่เป็นเกาะที่มีที่พักของอุทยานให้เราไปพักได้ บอกเลยว่าต้องลองสักครั้งเพราะความเงียบสงบ โรแมนติกเป็นส่วนตัว ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล น้ำทะเลสีฟ้าคราม สวยใสจนสามารถมองเห็นว่าใต้น้ำมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์มาก เหมาะกับการดำน้ำสุดๆ หรือปลาต่างๆ หลากสีสันมากมาย ที่เวียนว่ายกันผ่านไปมาได้อย่างใกล้ชิด ไหนจะชายหาดที่ขาวละเอียดเนียนนุ่มเหมือนแป้ง ชวนเดินทอดน่องไปเรื่อยเพราะมันช่างนุ่มละมุนเท้า 

อ่านรีวิวฉบับเต็มเที่ยวเกาะรอก คลิก >>  เที่ยว 'เกาะรอก' วันเดียว Queen of Andaman เกาะในฝันที่มันมีอยู่จริง !!!

จองที่พัก : http://nps.dnp.go.th/