หากคุณเป็นนักเดินทางที่ชอบค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวกาฬสินธุ์ เมืองรองนอกกระแส แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนที่น่าสนใจหลายแห่ง อาจกำลังมีคำถามว่าจะเลือกพักที่ไหนดี? เราอยากจะแนะนำที่นี่ “นภาการ์เด้น” (Napa Garden) ที่พักกาฬสินธุ์ราคาแค่หลักร้อย แต่คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ


คุ้มแรกของที่นี่ ต้องยกให้เรื่องทำเล เพราะตัวที่พักตั้งอยู่ในย่านทำเลที่เรียกว่าเดินทางสะดวกสุดๆ ทั้งอยู่เส้นบายพาส ใกล้ตัวเมืองกาฬสินธุ์ รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งและอาหารการกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดโต้รุ่ง หรือตลาดโรงสี ที่เที่ยวเช็คอิน ช้อป ชิม ชิล ที่กำลังเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของกาฬสินธุ์ รับรองโดนใจสายกิน หมดปัญหาเรื่องหาของกินตอนดึกๆ ขับรถไปแป๊บเดียวถึง...ก็ได้ฟินกับของกินอร่อยๆ ละลานตา


ตัวที่พักเป็นตึกสไตล์โมเดิร์นให้บริการห้องพักสะดวกสบายทันสมัยบนอาคารสูง 3 ชั้น ที่สร้างเป็นรูปตัวแอล หน้าห้องพักทุกห้องถูกออกแบบให้มีทางเดินระเบียงเปิดโล่ง ดูโปร่งไม่อึดอัด พร้อมรับลมเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีลานจอดรถกว้างขวาง สามารถรองรับได้ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล, รถแวน ไปจนถึงรถทัวร์สองชั้นได้สบายๆ


ตัวอาคารที่พักยังดูใหม่มากๆ สะท้อนถึงความใส่ใจในการดูแลรักษาอย่างดีของโรงแรม พร้อมบริเวณล็อบบี้และเคาน์เตอร์เช็คอินเล็กๆ ด้านหน้า ซึ่งมีพนักงานคอยดูแลต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง


แม้จะเป็นโรงแรมเล็กๆ ไม่มีลิฟท์ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะทางโรงแรมออกแบบบันไดทางขึ้นไปยังห้องพักได้ลงตัว ทางเดินกว้างขวาง ขั้นบันไดไม่แคบและชันจนเกินไป เดินหิ้วกระเป๋าขึ้นได้สบายๆ แต่ถ้าใครมีเด็กหรือผู้สูงอายุมาด้วย แนะนำจองห้องพักชั้นล่างจะสะดวกกว่า


สำหรับห้องพักที่นี่มีให้เลือก 3 แบบ เราไปสำรวจห้องพักแรกกันเลยกับ ห้องแฟมิลี่ ห้องพักแบบครอบครัวที่สามารถพักได้ 3 คน ภายในมีเตียงนอนใหญ่และเตียงเดี่ยว เหมาะกับใครที่มาเที่ยวพักผ่อนกันเป็นกลุ่ม


ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบคุมโทน สีผนังห้องนอนทาด้วยสีเอิร์ธโทนเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแอร์, ทีวีจอแบน, ตู้เย็น, มินิบาร์, โต๊ะเครื่องแป้ง, ตู้เสื้อผ้า และกระติกน้ำร้อนสำหรับชงชากาแฟให้ภายในห้องพัก ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาห้องเพียงแค่คืนละ 700 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) ก็ยังนับว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ทั้งความสะดวกสบายและความสะอาด ให้คะแนน 5 ดาวกันไปเลย!


ในส่วนของห้องน้ำก็มีสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย ทั้งอ่างล่างหน้า, ฝักบัว, เครื่องทำน้ำอุ่น และยังแยกพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งออกเป็นสัดส่วน


นอกจากนี้ ทุกห้องยังมีระเบียงเล็กๆ พร้อมซิงค์ล้างจานให้อีกด้วย


ไปสำรวจห้องพักแบบถัดไปกันกับห้อง Standard Double Bed ห้องพักมาตรฐานเตียงใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งแอร์,ทีวีจอแบน, ตู้เย็น, มินิบาร์ และสัญญาณ Free Wi-Fi ภายในห้องพัก แถมราคาเบาๆ แค่คืนละ 600 บาทเท่านั้น


แม้ห้องน้ำจะมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็สะดวกสบาย มีสุขภัณฑ์ทันสมัยทั้งฝักบัว, เครื่องทำน้ำอุ่น, ชักโครกพร้อมสายชำระ ด้วยความที่พื้นที่จำกัด ทางโรงแรมจึงออกแบบโดยนำอ่างล่างหน้าไปไว้ด้านนอกตรงริมระเบียงแทน


แม้ราคาห้องพักที่นี่จะไม่รวมอาหารเช้า แต่ก็สามารถรีเควสท์ให้ทางที่พักจัดให้ได้ ทางโรงแรมมีโซนไว้รองรับสำหรับให้แขกที่มาพักได้นั่งทานอาหารเช้าโดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศกึ่งเอาท์ดอร์รับลมเย็นๆ และสีเขียวของต้นไม้สดชื่น


คุ้มค่าตอบโจทย์นักเดินทางขนาดนี้ ใครมาเที่ยวกาฬสินธุ์มองหาที่พักราคาประหยัดระหว่างทริป ลองแวะมาเช็คอินที่นภาการ์เด้นกันได้เลยค่ะ


นภาการ์เด้น

ที่ตั้ง 62/43 ซ.วิโรจน์รัตน์ ถ.ถีนานนท์ ต.เหนือ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ 

ราคา เริ่มต้น 600-700 บาท

โทร. 043-812558, 065-2377558 

Facebook : นภาการ์เด้น