ถ้าพูดถึงอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ หลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าเอ่ยถึงสถานที่จัดงาน “บุญบั้งไฟตะไลล้าน” ณ บ้านกุดหว้า หนึ่งในงานประเพณีบุญบั้งไฟที่ใหญ่ติดอันดับ Top 3 ของเมืองไทย เชื่อว่าต้องเคยได้ยินกันแน่นอน และถ้าหากใครอยากมาสัมผัสงานประเพณีบุญบั้งไฟที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน และมองหาที่พักใกล้ๆ สถานที่จัดงาน เดินทางสะดวก บรรยากาศดี เราจะพาไปทำความรู้จักกับโรงแรมแห่งนี้ “วนิดา ธารา เลควิว


วนิดา ธารา เลควิว เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ใจกลางเทศบาลเมืองบัวขาว ริมถนนเส้นเล็กๆ รอบอ่างเก็บน้ำเลิงซิว วิวและบรรยากาศของโรงแรมจึงดีมาก นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ กับอ่างเก็บน้ำยังเป็นสวนสาธารณะและเกาะกลางน้ำที่ทางเทศบาลจัดทำไว้ให้ชาวเมืองได้มาพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายในตอนเย็น โดยวนิดานั้นมาจากชื่อคุณแม่ของเจ้าของ เมื่อบวกกับจุดเด่นของที่ตั้งที่มองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำเลิงซิว จึงกลายมาเป็นชื่อที่พัก “วนิดา ธารา เลควิว” นั่นเอง


แม้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่วนิดา ธารา เลควิวก็จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับแขกที่มาพัก ทั้งที่จอดรถกว้างขวางด้านข้างของโรงแรมที่รองรับได้กว่า 20 คัน, พนักงานต้อนรับที่ล็อบบี้เช็คอิน 24 ชั่วโมง พร้อมห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาไม่แพง ทำให้ที่นี่เป็นที่พักยอดฮิตในกลุ่มคนทำงาน นักธุรกิจ และเซลส์ที่ต้องเดินทางมาติดต่อหรือทำงานในตัวอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์และพื้นที่ใกล้เคียง


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมดจำนวน 11 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องพักเตียงเดี่ยวแบบ Double Bed 9 ห้อง และห้องพักแบบเตียงคู่ Twin Bed 2 ห้อง ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน พร้อมสัญญาณ Free Wi-Fi สะดวกสบายไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ เลยค่ะ


นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มแล้ว ทางโรงแรมยังใจดีมีมินิบาร์ให้แขกที่มาพักได้ทานฟรี มีทั้งกาแฟ ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมน้ำดื่มให้อีกด้วย


จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ คือห้องพักทุกห้องมีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน ทุกห้องหันหน้าไปทางอ่างเก็บน้ำ สามารถนั่งเล่นรับลมชมวิวกันได้ตลอดทั้งวัน


ห้องพักชั้นล่างตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สะอาดสะอ้านน่าพัก มีระเบียงกว้างๆ ให้ชมสวนได้อย่างใกล้ชิด วิวดีไม่แพ้กันกับห้องบนชั้นสอง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกันทุกอย่าง และห้องน้ำในตัวกว้างขวางที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นและสุขภัณฑ์ทันสมัย


นอกจากบริการห้องพักแล้ว โรงแรมวนิดา ธารา เลควิว ยังมีบริการรับจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้สังสรรค์เล็กๆ บริเวณสวนหย่อมริมน้ำของโรงแรมได้ หรือใครอยากจะนำเต็นท์มากางริมน้ำชิลๆ ปิ้งย่าง BBQ ทางโรงแรมก็อนุญาต แถมยังมีเตาให้ยืมฟรีอีกต่างหาก  เรียกว่าเป็นที่พักที่บริการเป็นกันเองเหมือนมาพักผ่อนบ้านเพื่อนจริงๆ


มาพักที่นี่แล้ว ใครอยากเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศ ห่างออกจากตัวโรงแรมไปเพียงแก่ไม่กี่ร้อยเมตร ก็มีหอนาฬิกาเทศบาลเมืองบัวขาวตั้งเด่นอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่ามาถ่ายรูป ชมวิวฟินกับบรรยากาศชิลๆ รอบอ่างเก็บน้ำเลิงซิว


ใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวที่อำเภอกุฉินารายณ์ กาฬสินธุ์ มองหาที่พักริมน้ำบรรยากาศชิลๆ แวะมาเช็คอินพักผ่อนกับวิวสวยๆ ที่โรงแรมวนิดา ธารา เลควิว กันได้เลยค่ะ


โรงแรมวนิดา ธารา เลควิว

ที่ตั้ง 679 หมู่ 13 ถนนรอบอ่างเลิงซิว ตำบลบัวขาว อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

ราคา ห้องละ 500 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า)

โทร. 043-851369, 090-9256168, 081-4963021

Facebook : โรงแรมวนิดา ธารา เลควิว Wanida Tara Lake View กุฉินารายณ์ กาฬสินธุ์