ครั้งแรกที่มาเที่ยวกาฬสินธุ์ เราไม่คิดว่าเมืองเล็กๆ แห่งนี้จะมีที่พักน่ารักๆ ให้มาเช็คอิน พอได้มาพบกับที่พักสวยถูกใจอย่าง  “ฟาริสา การ์เด้น โฮเทล” เลยไม่รอช้า...รีบเอารีวิวมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ


ฟาริสา การ์เด้น โฮเทล เป็นที่พักที่เกิดจากความตั้งใจของพี่น้องสองสาวชาวกาฬสินธุ์ ที่ต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวและร้านอาหารของคุณตา โดยนำความรู้ด้านการออกแบบและการบริหารมาใช้ในการทำธุรกิจโรงแรม จึงเริ่มเปิดเป็นที่พักสไตล์บูทีคสำหรับนักเดินทางที่มาเที่ยวกาฬสินธุ์เมื่อ 4 ปีก่อน


ตัวโรงแรมดีไซน์เป็นตึกสไตล์โมเดิร์นดูทันสมัย ตั้งอยู่โดดเด่นริมถนนเส้นบายพาสใกล้ตัวเมืองกาฬสินธุ์ มีสวนหย่อมสไตล์อังกฤษเล็กๆ รอต้อนรับทักทายตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า ซึ่งชื่อของโรงแรมอย่าง “ฟาริสา การ์เด้น” ก็มีที่มาจากการนำชื่อของสองพี่น้องมาผสมกัน รวมทั้งความชื่นชอบเกี่ยวกับการทำสวนปลูกต้นไม้ของคุณแม่ อาจเรียกได้ว่าเป็นที่พักที่เกิดขึ้นจากความรักและสะท้อนตัวตนของคนในครอบครัวก็ว่าได้


พอจอดรถเสร็จเรียบร้อย เราก็เข้าไปเช็คอินกันก่อนมีเคาน์เตอร์พร้อมพนักงานคอยต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างรอเช็คอินก็นั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ ภายในล็อบบี้ที่ติดเปิดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมยังมีชุดเก้าอี้โซฟารับแขกสไตล์วินเทจตกแต่งอย่างสวยงาม


ลืมบอกไปว่าโรงแรมไม่มีลิฟท์ ต้องเดินขึ้นบันได แต่ให้พนักงานช่วยยกกระเป๋าให้ได้ค่ะ ส่วนห้องพักของเราอยู่ที่ชั้น 4 ได้ออกกำลังเบาๆ ไปในตัว แต่ถ้าใครกลัวขึ้นบันไดไม่ไหว ตอนจองสามารถระบุกับทางโรงแรมขอห้องพักชั้นล่างๆ ได้ค่ะ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือทุกชั้นจะมีมุมนั่งเล่นพักผ่อนที่ระเบียงทางเดินส่วนกลาง ที่ประดับตกแต่งด้วยไม้กระถางและตุ๊กตาน่ารักๆ ไว้ให้แขกได้นั่งเล่นพักผ่อนสบายตาไปกับสวนสีเขียวเล็กๆ


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 32 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ห้อง Standard, Twin Bed Room และ Deluxe ซึ่งถ้าใครชอบห้องแบบสเปซกว้างๆ ไม่อึดอัด แนะนำห้องพักแบบ Deluxe ห้องหัวมุมที่กว้าง 37 ตร.ม. มีโซฟานั่งเล่นพักผ่อนสำหรับดูทีวี


ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบทุกอย่าง ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, มินิบาร์, กระติกน้ำร้อน และยังมีเฟอร์นิเจอร์ทั้งตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง และไดร์เป่าผมให้พร้อมสรรพ


หากใครอยากออกไปชมวิวสูดอากาศ ก็มีระเบียงส่วนตัวกว้างๆ มองเห็นความคึกคักของถนนเส้นบายพาสที่เชื่อมต่อระหว่างตัวอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภออื่นๆ และจังหวัดใกล้เคียงได้


อีกหนึ่งห้องพักที่สะดวกสบายไม่แพ้กัน คือ ห้อง Standard Room ห้องพักมาตรฐานแบบเตียงใหญ่ที่ขนาดกะทัดรัดลงมานิดหนึ่ง แต่จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกให้ภายในห้องพักไม่แพ้กันเลย ภายในตกแต่งคุมโทนด้วยสีน้ำตาล-ขาว มีโซฟาเล็กๆ ให้นั่งเล่นพักผ่อนดูทีวีได้ใกล้ๆ เตียงนอน พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นและสุขภัณฑ์ทันสมัย


ถ้าเบื่อก็แค่เปิดประตูออกมาหน้าห้อง ออกมานั่งเล่นมองสวนเล็กๆ ที่ระเบียง อ่านหนังสือ หรือฟังเพลงชิลๆ ไปด้วยก็เพลินอยู่ได้ทั้งวัน


และด้วยความที่โรงแรมมีร้านอาหารในเครือ เราจึงสามารถสั่งอาหารเช้าแบบรูมเซอร์วิสมาทานได้ที่ห้องอีกด้วย มีเมนูให้เลือกทั้งอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน, เบอร์เกอร์หมู, ข้าวต้ม ไปจนถึงอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่างข้าวกะเพรา, ข้าวราดผัดพริกไทดำ, ข้าวผัดหมู-ไก่ ซึ่งทุกเซ็ทจะรวมขนมปัง กาแฟหรือนมสดร้อน และเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้ให้เลือกในราคาชุดละ 150 บาท แต่ไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดคือ เมนูอาหารเช้าสไตล์ท้องถิ่นอย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง เสิร์ฟพร้อมผักสดและปลาร้าบอง บอกเลยว่าแซ่บต้องลอง!


ได้มาพักผ่อนในห้องพักที่ทันสมัย สะดวก ปลอดภัย แถมยังได้มุมถ่ายรูปเก๋ๆ กลับไปเพียบ แต่จ่ายราคาเบาๆ แบบนี้ ใครมาเที่ยวกาฬสินธุ์ต้องแวะมาเช็คอินกันที่ฟาริสา การ์เด้น โฮเทล สักคืนสองคืนแล้วล่ะ!


ฟาริสา การ์เด้น โฮเทล

ที่ตั้ง 76 ถนนเลี่ยงเมืองทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์  อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์

ราคา เริ่มต้น 600-800 บาท

โทร. 088-5632044, 081-3809590, 080-7635150

Facebook : Farisa Garden Hotel