10 ร้านสตรีทฟู้ด กทมประเทศไทยเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Street Food ของบ้านเราเนี่ย จัดว่าเด็ดและไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะค่ะ และหนึ่งในเส้นทางที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างมุ่งมาเพื่อชิมของอร่อยกัน ต้องขอยกให้กับกรุงเทพฯ เพราะเต็มไปด้วยย่านของกินเด็ดๆ เต็มไปหมด … 

วันนี้พวกเราชิลไปไหน จึงขออาสาพาเพื่อนๆ ไปตะเวนหาของกินอร่อยรอบกรุงเทพฯ กันกับ 10 ร้านสตรีทฟู๊ด อร่อยห้ามพลาด ไปดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง
เจ๊ดา ปูไข่ดอง - เยาวราช

เริ่มออกเดินสายตะลุยกินกันที่ เยาวราช ก่อนเลยค่ะ กับร้านกั้งไข่ดอง ปูไข่ดองชื่อดัง อย่าง เจ๊ดาเยาวราช ร้านอร่อยในตำนานที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ปากซอยเยาวราช11 หน้าร้านทองทองใบ ทีเด็ดอยู่ที่ความสดใหม่ และการดองน้ำปลาที่รสชาติลงตัว จนลูกค้าจากทั่วทุกสารทิศติดใจไปตามๆ กัน ทำให้ขายดี คิวยาวทู้กกกวัน และนอกจากปูไข่และกั้งดองแล้ว ก็ยังมีกุ้งดองน้ำปลาด้วยจ้า บอกเลยว่าอร่อยเด็ดทุกเมนู สายแซ่บต้องห้ามพลาด!!  

เจ๊ดา ปูไข่ดอง เยาวราช

เจ๊ดา ปูไข่ดอง เยาวราช

เจ๊ดา ปูไข่ดอง เยาวราช

ที่ตั้ง : หน้าร้านทองทองใบ ตลาดเก่าเยาวราช ซอยเยาวราช 11 กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : 09.30-16.30น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทรศัพท์ :  088-4950553 / 099-1525335 / 089-2192600

Facebook : ร้านขายกั้งดอง ปูดอง เจ๊ดาเยาวราชครัวพรละมัย - เยาวราช

อีกร้านเด็ดย่านเยาวราชค่ะ ร้านกระทะร้อนชื่อดัง เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่ในซอยแปลงนาม เป็นอีกร้านทีคิวแน่นทุกวัน  สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้ คือ ราดหน้าเส้นกรอบภูเขาไฟ ราดหน้าทะเล กุ้งอบวุ้นเส้น สุกี้น้ำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วกรอบ ทาโร่คั่ว ออส่วนที่ให้หอยตัวใหญ่และเยอะมาก แต่ละเมนูเป็นเมนูมีความแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน บางเมนูตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ใครไปเยาวราชไม่แวะไปชิมถือว่าพลาดมากๆ จ้าาาา 

ครัวพรละมัย เยาวราช

ครัวพรละมัย เยาวราช

ครัวพรละมัย เยาวราช

ที่ตั้ง : ถนนแปลงนาม (ซอยแปลงนาม เข้ามานิดเดียวซ้ายมือ) ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ 

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 18.00 - 02.00 น. 

โทรศัพท์ : 081-8230397

เอลวิสสุกี้ - ยศเส

มาต่อกันที่ ‘เอลวิส สุกี้’ ค่ะ ร้านดังในย่านยศเส ย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยมากมายทั้งคาวหวาน นอกจากจะมีสุกี้แล้วยังมีซีฟู๊ดด้วยค่ะ แต่เมนูที่ใครๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เมนูเด็ดจริงต้องลองคือเมนูขนมผักกาดนั่นเองค่ะ ตัวแป้งขนมผักกาดจะกรอบนอกนุ่มในผัดกับถั่วงอกสด ราดด้วยซอสพริกเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก ยังไม่พอ อีกเมนูหนึ่งที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันก็คือเมนู หอยเซลอบเนย หอยเซลเนื้อแน่นๆ อบกับเนยเพิ่มความอร่อยด้วยกระเทียบสับทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ด บอกเลยว่าฟินมากเวอร์ และถ้าอิ่มอร่อยกับอาหารคาวแล้ว หน้าร้านยังมีเมนูของหวาน น้ำปั่นมากมายให้เลือกทานตบท้ายด้วยค่า   

เอลวิสสุกี้ ยศเส

เอลวิสสุกี้ ยศเส

ที่ตั้ง : 200/37 ซอย ยศเส ถนน พลับพลาไชย กรุงเทพมหานคร (ซอยตรงข้าม รพ. หัวเฉียว) 

เวลาเปิด-ปิด :  16.00-23.00

โทรศัพท์ :  081-899-5533

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ - ราชวัตร

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ กินได้บ่อยๆ แต่ถ้าจะกินให้อร่อยต้องมากินที่ราชวัตรเลยจ้าา ความพิเศษของร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดราชวัตรคือ การผัดให้เส้นนิ่มด้วยเทคนิคและการเล่นไฟในแบบเฉพาะของทางร้าน ที่จะทำให้เส้นมีความนุ่มและกรอบ  สำหรับวัตถุดิบอื่นๆ ก็คัดสรรแต่คุณภาพไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกกรอบตัวใหญ่ และการใส่ใจในขั้นตอนการผลิต อย่างเช่น การโรยหน้าด้วยปลาท่องโก๋ทอดกรอบตัวเล็กๆ  จัดว่าครบเครื่องอร่อยจบในหนึ่งคำจริงๆ ค่ะ 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราชวัตร

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราชวัตร

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราชวัตร

ที่ตั้ง : ถนนนครไชยศรี แขวงดุสิต เขตดุสิต

ร้านเปิด-ปิด : 12.00 -21.00 น.

โทรศัพท์ :  02-2410236 นันทาขนมไทย - นางเลิ้ง

คนรักขนมต้องแวะที่ร้านนี้เลย!!  “นันทาขนมไทย” ตลาดนางเลิ้ง ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ตลาดนางเลิ้งมานมนาน ร้านนี้จะมีเอกลักษณ์อยู่ที่ขนมทุกอย่างจะใส่ในถ้วยใบตองเล็กๆ เพราะฉะนั้นขนมจะมีกลิ่นหอม รสหวานมันกำลังพอดี ความพิเศษของร้านนี้คือวิธีการทำที่ยังคงความดั้งเดิม วัตถุดิบ อย่างมะพร้าวที่ต้องไปเลือกถึงเพชรบุรี ขนมมีมากกว่า 10 อย่างให้เลือกทานกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ตะโก้ ขนมกล้วย ขนมเผือก ขนมมัน และอีกมากมาย เลือกได้ตามใจชอบหรือจะสั่งเป็นกล่องให้เค้าจัดคละๆ กันได้ ราคาอยู่ที่กล่องละ 40 บาท ได้ 10 ชิ้น ตกชิ้นละ 4 บาทเท่านั้นเองจ้า

นันทาขนมไทย นางเลิ้ง

นันทาขนมไทย นางเลิ้ง

นันทาขนมไทย นางเลิ้ง

ที่ตั้ง : ตลาดนางเลิ้ง ตรอกนครสวรรค์ 6 

เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน เวลา 07.00 - 14.00 น.

โทรศัพท์ : 02-2825142 , 02-6299670 และ 081-3481070บัวลอยเกตุแก้ว - แพร่งนรา

กินต่อ..อย่าได้รั้งรอค่ะ!! เราจะพาไปร้านบัวลอยขวัญใจหลายๆ คนกัน! ร้านนี้มีชื่อว่า ‘บัวลอยเกตุแก้ว’ อยู่ในย่านสามแพร่งที่เต็มไปด้วยของอร่อยไม่แพ้ย่านไหนๆ โดยตั้งอยู่ที่แพร่งนรา ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบัวลอยไข่หวานที่บัวลอยมีสีสันสดใส แป้งเหนียวนุ่ม น้ำกะทิหอมหวานมันกำลังดี มากับเครื่องแน่นๆ ที่มีให้เลือกทั้งไข่หวาน ไข่เค็ม เผือก ข้าวโพด ฟักทองเชื่อม ซึ่งเราขอแนะนำให้ลองบัวลอยไข่หวานเลยค่ะ เพราะจะบอกว่าเป็นสุดยอดบัวลอยที่สุดแสนอร่อยอีกเจ้าเลยก็ว่าได้ รสชาติกลมกล่อมลงตัวสุดๆ เผลอๆ ต้องเบิ้ลสองถ้วยหรือต้องซื้อติดมือกลับบ้านไปด้วยแน่นอน    

บัวลอยเกตุแก้ว แพร่งนรา

บัวลอยเกตุแก้ว แพร่งนรา

ที่ตั้ง :  ถนนตะนาว ปากซอยแพร่งนรา ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ

เวลาเปิด-ปิด :  11.00-20.00 (ปิดวันอาทิตย์)

โทรศัพท์ :  097-110-5549

ชัยปลาหมึกย่าง - เสาชิงช้า 

ร้านต่อมาเราจะพาไปแถวเสาชิงช้ากันบ้างค่ะ และบอกเลยค่ะว่า แซ่บบเว่อร์แน่นอนนน!!! กับร้าน “ชัยปลาหมึกย่าง” ร้านปลาหมึกย่างรถเข็นที่อร่อยจนต้องบอกต่อ เพราะเนื้อปลาหมึกนั้นสดเหมือนเพิ่งเอาขึ้นมาจากทะเล กัดแล้วเด้งดึ๋ง มีให้เลือกทั้งแบบไข่ปลาหมึก หนวดปลาหมึก และเนื้อปลาหมึก นอกจากจะเด่นเรื่องเนื้อสดเด้งแล้ว..ยังทวีความอร่อยด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ! ถึงเครื่องมากก...ทั้งเผ็ด ทั้งกลมกล่อม แต่หากใครไม่กินเผ็ดก็มีแบบหวานด้วยนะคะ ว่าแล้วน้ำลายสอเลยทีเดียวจ้า 

ชัยปลาหมึกย่าง เสาชิงช้า

ชัยปลาหมึกย่าง เสาชิงช้า

ชัยปลาหมึกย่าง เสาชิงช้า

ที่ตั้ง : หน้าร้านมนต์นมสด

เวลาเปิด - ปิด  : อังคาร - ศุกร์ 16.00 - 23.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 15.00 - 23.00 น 

โทรศัพท์ : 092 - 445-3355

หมูทอดชาววัง - วังหลัง

ใครที่ชอบกินหมูทอดต้องฟินมากๆ กับร้านนี้เลยค่ะ ‘หมูทอดชาววัง’ ตลาดวังหลัง หมูทอดสูตรเข้มข้น เจ้าแรกที่ศิริราช-วังหลัง ที่การันตีความอร่อย เป็นขวัญใจใครหลายๆ คนมายาวนานสิบกว่าปี ซึ่งร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่หมูที่คัดมาอย่างดี หมักกับซอสสูตรเด็ดรสเข้มข้นไม่เหมือนใคร ทำให้หมูหวาน หอม นุ่ม และอร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม!  แถมยังมีเมนูเพื่อนซี้ที่อร่อยไม่แพ้กันอย่างซี่โครงหมูทอดที่เข้มข้นไม่แพ้กัน  ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ที่มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ อร่อยติดใจ จนเราอยากจะกลับไปซื้ออีกครั้งค่ะ

หมูทอดชาววัง วังหลัง

หมูทอดชาววัง วังหลัง

ที่ตั้ง : สาขา 1 อยู่ในตรอกวังหลัง ส่วนสาขา 2 อยู่ริมถนนวังหลัง

เวลาเปิด-ปิด : 09:00 - 18:00 น.

โทรศัพท์ :  089-790-9695, 089-766-3066เปาะเปี๊ยะ - ตลาดพลู 

เป็นอีกย่านทางฝั่งธนฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องสตรีทฟู๊ดเด็ดดวง มีร้านอร่อยมากมายให้เลือกกินกันจนพุงกัน และร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโปรดของเราเลยค่ะ ไปแถวนั้นทีไรต้องแวะทาน กับร้าน ‘เปาะเปี๊ยะสด เจ๊บิ’ ในซอยเทอดไท 18 ติดทางเข้าตลาดสด เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แต่ความอร่อยและชื่อเสียงไม่เล็กตาม เพราะมีคนมายืนรอต่อคิวกันอยู่ตลอดเวลา ด้วยความอร่อยของแป้งเปาะเปี๊ยะที่ทำกันสดใหม่วันต่อวัน อัดแน่นด้วยเครื่องแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นกุนเชียง หมูตั้ง ไข่เจียว เต้าหู้ดำ และถั่วงอก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเนื้อปู ทานคู่กับน้ำราดทำเองสูตรเฉพาะผสมถั่วป่น ซึ่งถ้าใครไม่ชอบทานหวานๆ ลองทานคู่กับพริกน้ำส้มเลยค่ะ อร่อยลงตัว รับประกันว่าติดใจแน่นอน 

เปาะเปี๊ยะ ตลาดพลู

เปาะเปี๊ยะ ตลาดพลู

เปาะเปี๊ยะ ตลาดพลู

ที่ตั้ง : ซอยเทอดไท 18 ติดทางเข้าตลาดสด 

เวลาเปิด-ปิด :  09.00 - 14.00 น. 

โทรศัพท์ : 087-9190605ทะเลทอด - สีลม ศาลาแดง

มาถึงร้านสุดท้ายค่ะ ร้านนี้เราเดินผ่านทีไรจะเห็นว่า มีคนมาต่อคิวยาวมากตลอดเวลา นั่นก็คือ  ‘ร้านทะเลทอด’ สีลม ตรงปากซอยศาลาแดง ใกล้ๆ กับ BTS ศาลาแดงและ MRT สีลมค่ะ เมนูของทางร้านเป็นอาหารทะเลทอด กินเล่นเพลินๆ มีให้เลือก 3 อย่าง ได้แก่ หมึกทอดกรอบนอก-หนึบใน กุ้งทอดและปูทอดที่กรอบอร่อยมากๆ เคี้ยวกรุบๆ ได้ทั้งตัว ซึ่งสามารถสั่งรวมกันทั้งสามอย่างได้ค่ะ ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน พูดได้คำเดียวว่า น้ำตาจิไหล ต้องมาลองกันค่ะ!

ทะเลทอด สีลม ศาลาแดง

ทะเลทอด สีลม ศาลาแดง

ที่ตั้ง : ถนนสีลม ห่างจาก BTS ศาลาแดงประมาณ 300 เมตร 

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร - ศุกร์ 15.30 - 22.00 น.  วันเสาร์ - อาทิตย์ 12.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 096-686-4321