กลับมาอีกครั้งกับงานที่ทุกคนรอคอย งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2562 ซึ่งในปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิดการจัดงาน “เกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”  ร้านค้าต่างๆ จึงร่วมมือกัน งดใช้โฟม ลดการใช้ Single use plastic ร่วมกันคัดแยกขยะ ลดการใช้พลังงาน และจัดการน้ำเสีย เพื่อลดมลพิษ ลดปริมาณขยะ ลดการใช้ทรัพยากร และเชิญชวนให้ผู้ที่มาร่วมงานเกษตรแฟร์พกกระบอกน้ำ และสะพายถุงผ้าเก๋ๆ แทนการรับถุงพลาสติกกันค่ะ 

ซึ่งภายในงานคุณจะได้พบกับสินค้านวัตกรรมการเกษตร ร้านค้าและร้านอาหารอร่อยๆ อีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีการแสดงและการประกวดต่างๆ ที่รอให้คุณมาร่วมสนุก 

ภายในงานมีหลากหลายโซนให้เดินเล่นกัน โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้

– โซน A Green Zone เป็นโซนใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่ให้ความรู้ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งธนาคารขยะนิทรรศการ การสาธิต-ทดลองต่างๆ  

– โซน B โซนจัดจำหน่ายต้นไม้ และเครื่องมือ-อุปกรณ์การเกษตร

– โซน C โซนสำหรับคนรักสัตว์ และอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ มากมาย

– โซน D สำหรับสินค้า DIY and Idea ใครที่ชอบสินค้า DIY ก็อย่าลืมแวะมาเลือกซื้อสินค้ากันน้า 

– โซน E ตลาดน้ำนนทรี 

– โซน F สินค้าเกษตรอุปโภค-บริโภค

– โซน G KU Shopping Mall

– โซน H KU Outlet, KU Farm

– โซน J องค์กรการเกษตร และ CSR

– โซน K สินค้าจากบริษัท และห้างร้าน

– โซน L Food Truck Zone รับรองได้ว่ามีร้านเด็ด ร้านอร่อยมาเปิดร้านในงานนี้ให้กินกันเพียบ 

– โซน M ร้านจากหน่วยงานภาครัฐ และแฟรนไชส์

– ศูนย์อาหาร

– สวนสนุก

– โซนกิจกรรมนิสิตและร้านค้านิสิต ที่จะมาตั้งร้านขายอาหารกัน อย่าลืมไปแวะชิมกันนะคะ 

ส่วนใครที่กลัวว่าจะเดินหลง ก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะว่าคุณสามารถโหลดแอปพลิเคชั่น InsideKU ที่มีแผนผังร้านค้าต่างๆ แผนที่บอกจุดบริการน้ำดื่มสะอาด ป้ายรถเมล์ และห้องสุขา รับรองได้ว่าจะเดินงานเกษตรแฟร์ได้อย่างสนุกได้แน่นอน   

สำหรับการเดินทาง แนะนำให้มารถโดยสารสาธารณะจะสะดวกที่สุด มางานนี้ได้ทั้งซื้อสินค้า กินอาหารอร่อยๆ เรียกได้ว่าครบในงานเดียว อย่าลืมมากันนะคะ 

มาเจอกันในวันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 21.00 น. (ส-อา 09.00 น.- 22.00 น.)