ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้งกับเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562 ครั้งที่ 39 (THAILAND TOURISM FESTIVAL : TTF 2019) คุณจะพบกับความน่าสนใจทั้ง 5 ภาค ที่รวมทั้งประเพณี วัฒนธรรม ของกิน เอกลักษณ์ความหลากหลายและความน่าสนใจของทุกภาคมาไว้ในงานนี้งานเดียว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ปลุกกระแส “amazing ไทยเท่” ภายใต้แนวคิด “เมืองไทย...สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา”  
มาเที่ยวเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 39 จะช่วย “ลด โลก เลอะ” นอกจากจะเที่ยวเดินเพลินๆ ยังช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมไปอีกด้วย ไม่มีถุงพลาสติกมาให้เราถือแน่นอน แต่จะได้ถือถุงผ้าเก๋ๆ กลับบ้านแทน เดินทางมาพร้อมหัวใจที่รักการท่องเที่ยวไปชม 9 โซนทั่วไทย แล้วจะพบแรงบันดาลใจในการเดินทางกับแพ็คเกจทัวร์ 90 เส้นทาง เที่ยวไทยคุ้มสุดๆ 

ไปตะลุยงานกันกับแผนผังเดินเที่ยวงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562 ครั้งที่ 39” กัน
Zone 1 : ไทยเที่ยวไทย ไทยยั่งยืน พบกับเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นที่ถูกจัดตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงาม

Zone 2 : เที่ยวไทย สุดคุ้ม สัมผัสเสน่ห์ของชุมชน ประสบการณ์ที่สนุกสนาน น่าเที่ยว อาหารห้ามพลาด และพบกับโปรแกรมการท่องเที่ยวมากกว่า 90 เส้นทาง 

Zone 3 : ไทยเท่ ๕ ภูมิภาค สัมผัสเมืองจำลองเสมือนจริง การแสดงประจำถิ่น อาหารถิ่น สินค้าที่ระลึก ชิมช้อปให้จุใจ และกิจกรรม DIY พร้อมมุมถ่ายภาพที่สวยงาม

Zone 4 : ของดี กทม. สวรรค์ของนักชิม อาหารดีอาหารเด็ด จาก 50 เขตในกทม จัดมารวมกันที่นี่ “กรุงเทพ กินได้ทุกที่ ทุกเวลา” 

Zone 5 : เวทีกลาง กิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาค การแสดงศิลปะร่วมสมัย เติมเต็มความสุขความสนุกของผู้เข้าชมงาน

Zone 6 : TAT STUDIO และ Startup เป็นพื้นที่นำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยว ในรูปแบบของ ข่าว สกู๊ป สัมภาษณ์พิเศษ liveสด รวมถึงภาพถ่ายกราฟิตี้เท่ๆ และยังมีแหล่งร่วมนักธุรกิจ Startup มาร่วมกิจกรรมให้ความรู้อีกด้วย โซนนี้ไม่มาพลาดมาก

Zone 7 : เมืองไทยสวยด้วยสองมือ “ขยะให้โชค” เป็นโซนรณรงค์ ปลูกจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยวไม่สร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว พบกับเกมส์สนุกน่าเล่นมากมาย เช่นเกมส์แยกขยะ การรีไซเคิล เป็นต้น

Zone 8 : เมืองไทย...ใครๆ ก็เที่ยวได้ นำเสนอแผนการท่องเที่ยวที่คนไทยทุกคนสามารถเที่ยวได้ นอกจากนี้สามารถดูการสาธิตงานฝีมือของผู้ด้อยโอกาสทางร่างกาย ช้อปสินค้าแฮนด์เมดสวยๆ กลับบ้าน

Zone 9 : พันธมิตรท่องเที่ยวไทย นำเสนอสินค้าจากเจ้าของสถานที่ท่องเที่ยว เช่น Dino Park โดยกรมทรัพยากรธรณี ความสุขจากใจชุมชนรอบเขื่อน หรือการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ไปรษณีย์ไทย และหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย

งานเดียวครบ 5 ภาค อาหารการกิน ประเพณี วัฒนธรรม การแสดง นอกจากนี้ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ช่วยลดโลกเลอะไปอีก เที่ยวอย่างไรไม่สร้างขยะให้พื้นที่ บอกได้คำเดียวว่าคุ้ม

สำหรับการเดินทางไม่ยาก นั่งบีทีเอสมาลงศาลาแดง หรือนั่งรถเมล์ สาย 4,13,14A,15,29,45,47,50,62,67,76,77,89,505 ง่ายๆ สะดวกอีกด้วย มากันเยอะๆ พลาดไม่ได้เลยความสนุกสนาน กิจกรรมเพียบแถมอร่อย รอคุณอยู่

มาเจอกันในวันที่ 23 – 27 มกราคม 2562 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 21.00 น. (เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 น. – 21.00 น.)