ร้านอาหารตามสั่งที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา แต่ละร้านคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้น ความอร่อยก็ไม่ต้องพูดถึงคุ้มค่าคุ้มราคา ที่สำคัญวัตถุดิบคัดมาเป็นอย่างดี สดใหม่ แถมยังได้เยอะอีกด้วย กินให้อิ่มหนำสำราญกันไปเลย พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องไปลอง
 ร้านเสียวหลัง

ร้านอาหารตามสั่งถูกใจเด็กแนว ราคาไม่แพง ให้เยอะ หิวมากต้องมาร้านนี้ ทั้งอิ่มอร่อย รสชาติที่ไม่มีใครเหมือนใครเข้มข้น อัดแน่นเต็มไปด้วยเนื้อไก่ได้โปรตีนไปเต็มๆ เพราะร้านเสียวหลังมี 2 เมนูคือ ข้าวกะเพราะไก่ หรือข้าวไก่กระเทียม เนื้อไก่นี้ให้เยอะจนนับชิ้นไม่ไหว เนื้อมีความนุ่ม ไม่แข็ง ให้เยอะพูนจาน กินกับข้าวสวยที่หุงมาร้อนๆ รับรองว่าโดนใจเสียวหลังเหมือนชื่อร้านแน่นอน 


ที่ตั้ง ปากคลองตลาด หน้าซอยเล็กๆ ตรงข้ามเป็นทางมุ่งหน้าไปโรงเรียนราชินี 

เปิดเวลา 06.00 – 17.00 น.ร้านหน่องริมคลอง

ร้านอาหารตามสั่งแบบจัดเต็ม ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 21 ทีเด็ดเขาอยู่ที่วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ไส้และเนื้อจัดเต็มแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นไก่ กุ้ง หมู เนื้อปู และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นที่ติดปากติดใจสำหรับคนแถวนั้น นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองเป็นประจำ เมนูสุดฮิตกลิ่นหอมชวนกิน ชามโตๆ ให้เยอะๆ พร้อมเสิร์ฟ เป็นรสชาติที่หาไม่ได้ง่ายๆ ถึงขนาดต้องต่อแถวรอ แต่เดี๋ยวนี้สามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่ได้ ส่งถึงที่ ไม่ต้องรอนาน 


ที่ตั้ง ซอยเอกมัย 21

เปิดเวลา 8.20-16.00 หยุดทุกวันอาทิตย์


ร้านกุ๊กชม

เป็นอีกร้านในตำนานอยู่ระแวกท่าน้ำเทเวศน์ ร้านอาหารหรูระดับโรงแรมห้าดาว รสชาติโดนใจมากมาย ราคาจ่ายง่ายสบาย คนเดินดินอย่างเราก็จ่ายได้ มีหลากหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารไทย อาหารตามสั่ง ต้มยำ รสชาติไม่ต้องพูดถึงเหมือนระดับภัตตาคารเลยก็ว่าได้ บรรยากาศภายนอกร้านสุดแสนจะโรแมนติก เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้

ภาพจาก ร้านกุ๊กชม

ที่ตั้ง ตรงท่าน้ำเทเวศน์

เปิดเวลา 10.00-18.30 หยุดทุกวันจันทร์


ร้านเจ๊ไฝ

ร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ทั้งชาวไทยและต่างชาติต้องมาต่อคิวเพื่อลิ้มลองรสชาติอันแสนโด่งดัง เพราะขนาดมิชลินสตาร์ยังต้องมอบดาวให้กับร้านเจ๊ไฝ หากเอ่ยถึงร้านเจ๊ไฝ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เมนูอาหารแต่ละอย่าง อาทิเช่น ไข่เจียวปู ราดหน้าทะเล รสชาติที่ติดใจใครหลายคน รวมถึงความสดของวัตถุดิบนั้นไม่ต้องพูดถึง อีกทั้งการประกอบอาหารแบบเตาถ่านไฟแรง ซึ่งหาได้ยาก ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ แต่รับรองว่าคุ้ม

ภาพจาก แมวเหมียวปากมอม


ที่ตั้ง ทางแยกสำราญราษฎร์ เขตพระนคร 

เปิดเวลา 14.30-00.00 น.หยุดทุกวันอาทิตย์และวันจันทร์


ร้านพี่กร ม.เกษตร บางเขน

ร้านอาหารตามสั่งที่มีดีที่ความอร่อยและปริมาณ ราคาสบายกระเป๋า พาเพื่อนไปเยอะๆ เพราะว่าอาหารนี้ให้เยอะมาก กินคนเดียวแทบจะไม่หมด รสชาติอร่อยจนลืมโลก กุ้ง หอย ปู ปลา ตัวใหญ่ๆ เนื้อเน้นๆ มีหลากหลายเมนูความอร่อย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ มักกะโรนีกุ้ง กุ้งผัดพริกเกลือไข่ข้น ร้านอาหารตามสั่งที่ไม่ธรรมดา มาช้าของหมดอดนะจ๊ะ

ภาพจาก ร้านพี่กร ม.เกษตร บางเขน

ที่ตั้ง  ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนงามวงศ์วาน 54

เปิดเวลา 10.00-18.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์