ใครๆ ก็ไปเชียงใหม่ ~ เพราะนอกจาก "เชียงใหม่" จะเป็นจังหวัดแสนมีเสน่ห์ เต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยงาม และคาเฟ่สุดฮิปแล้ว แม้แต่ที่พักเองก็มาในดีไซน์เก๋ไก๋ชิคคูล น่าไปเปลี่ยนที่นอนเล่นนอกบ้านไม่แพ้กัน วันนี้ชิลไปไหนเลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับบรรดาที่พักในเชียงใหม่กันบ้างกับสกู๊ปนี้เลย...  "10 ที่พักเชียงใหม่ มาเชียงใหม่นอนที่นี่ ฝันดีตลอดทริป !" 
Baanmanee Meena

(บ้านมานี มีนา)

        บ้านมานี มีนา บ้านพักตากอากาศแบบพูลวิลล่าขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำในจังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัวในอ้อมกอดของธรรมชาติอันเขียวขจีของทุ่งนา ที่เหมาะแก่การละสายตาจากหน้าจอแล้วออกไปพักผ่อนสายตา สูดรับอากาศสดชื่นให้เต็มปอด หรือจะปาร์ตี้สุดมันส์กับชาวแก๊งไปกับไฮไลท์อย่างสระว่ายน้ำกลางทุ่งนาที่ให้เราโดดน้ำกันได้อย่างชุ่มฉ่ำถึงใจ แล้วค่อยดินเนอร์ล้อมวงกินหมูกระทะ พร้อมฟินไปกับวิวดอยสุเทพ ชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ทางเบื้องหน้าได้แบบพาโนราม่าเต็มตากว้างถึง 180 องศา รู้แบบนี้แล้วมาเชียงใหม่คราวหน้า ใครกำลังมองหาที่พักแบบสนุกได้ยกก๊วน ต้องอย่าลืมคิดถึง "บ้านมานี มีนา" กันนะจ๊ะที่ตั้ง : 159 ตำบล สำราญราษฎร์ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้นที่ 6,900 / 8ท่าน

โทรศัพท์ : 094-8524498 , 094-4898699


The Lab Poshtel  

(เดอะ แล็ปส์ พอชเทล)

       The Lab Poshtel พอชเทลขนาดกะทัดรัดน่ารัก ย่านถนนนิมมาน จังหวัดเชียงใหม่ กับการครีเอทไอเดียห้องพักสุดชิคคูลไม่เหมือนใครด้วยดีไซน์ห้องแลปทดลองทางวิทยาศาสตร์ เก๋ไก๋ มีสไตล์สมเป็นเมืองฮิปสเตอร์ แม้จะดูเรียบง่าย มินิมอล แต่ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยความหรูหรา และเป็นส่วนตัว ด้านในแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ The Lab Poshtel โซนห้องพักจำนวน 5 ห้อง , โซน Across The Universe Cafe คาเฟ่ในสวนบรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การมานั่งทานของว่าง คุยงาน หรืออ่านหนังสือดีๆ ในวันหยุดสักเล่ม และโซนที่ต้องห้ามพลาดสำหรับสายช้อปอย่าง A day in the life ร้าน Selected Shop ที่รวบรวมแบรนด์สินค้าต่างๆ มาให้เราได้เสียเงินกันถึงที่ โอ้ย~ บอกเลยว่าดีงามขนาดนี้ ไม่ออกไปไหนทั้งวันก็ยอม...ที่ตั้ง : 64 ถนนศิริมังคลาจารย์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ : 063-361-4426


จองที่พัก The Lab Poshtel จ.เชียงใหม่


Buchita Nimman

(บูชิตา นิมมาน)

       จากหอพักเก่ากลางเมืองเชียงใหม่ถูกจับมาแปลงโฉมสู่ "บูชิตา นิมมาน" ที่พักเรียบง่ายสไตล์มินิมอลในบรรยากาศน่ารักอบอุ่นเหมือนพักผ่อนอยู่บ้าน บนทำเลที่ตั้งแสนสะดวกสบายใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งรายล้อมไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหาร ตลอดจนร้านแฮงค์เอ้าท์อีกมากมายแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อ แต่นอกจากห้องพักจะกว้างขวาง น่าทิ้งตัวนอนให้หลับฝันดีแล้ว บูชิตา นิมมานยังพร้อมพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางสุดชิลสำหรับใช้เป็นมุมจิบกาแฟ หรือถ่ายรูปเช็คอินอัพลงโซเชียลกันได้แบบจุใจ ที่สำคัญคือสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของดอยสุเทพได้ด้วยตาเปล่าจากที่พักแบบไม่ต้องไปไหนไกลอีกด้วย ฟินสุดๆ !ที่ตั้ง : 33 ถนนชมดอย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ : 061-7949994 , 090-3250047


จองที่พัก Buchita Nimman จ.เชียงใหม่


White Bear Camping

(หมีขาวตั้งแคมป์)

       หมีขาว ตั้งแคมป์ ที่พักสไตล์ชื่อน่ารัก บรรยากาศน่ากอดไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้เราอยากออกไปเขา ชมหมอกยามเช้า สัมผัสอากาศเย็นๆ ที่โอบล้อมรอบดอยหลวงเชียงดาว กับที่พักรูปแบบกระโจมจำนวน 10 หลัง และแบบ VIP Extra size อีก 2 หลัง ที่สำคัญคือเต็นท์ทุกหลังหันหน้าเข้าหาดอยหลวงเชียงดาว ให้เราได้เห็นวิวสวยงามได้ตั้งแต่ลืมตาตื่น ! พร้อมกิจกรรมสุดสนุกอีกมากมาย อาทิ ปล่อยโคมลอยขึ้นฟ้า พร้อมปิ้ง BBQ กับพี่หมี นั่งมองแสงสีส้มจากหลอดไฟดวงเล็กๆ ก่อนจะนอนหลับฝันดีใต้แสงดาว แคมป์หลักพันวิวหลักล้านขนาดนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว...ที่ตั้ง : อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ : 089-700-9270

Li Su Camp At Samoeng 

(ลีซูแคมป์ แอท สะเมิง)

       ลีซูแคมป์ แอท สะเมิง ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบบ้านๆ แต่บรรยากาศสุดชิลในจ.เชียงใหม่ ที่มีทั้งแบบกระโจม เต็นท์ และแบบบ้านเป็นหลังให้เลือกพักได้ตามใจชอบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอันแสนครบครัน ไม่ว่าจะมาพักผ่อน หรือเฮฮาปาตี้ ที่นี่ก็เอาอยู่ ! ให้เราม่วนกันได้แบบยาวๆ ตลอดทั้งวัน อาทิ ปิ้งย่างบาร์บีคิว ดูดาว ผิงไฟ นั่งร้องเพลงร่วมกัน และกิจกรรมอื่นอีกเพียบ ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา และลมหนาวอย่างใกล้ชิดในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าเอาใจคนทุกวัย ใครอยากสัมผัสธรรมชาติเชียงใหม่แบบฟินๆ  ขอแนะนำให้รีบมาปักหมุดเช็คอิน "ลีซูแคมป์ แอท สะเมิง" เลยจ้าที่ตั้ง : 89 หมู่ 2 บ้านน้ำริน อำเภอสะเมิง จ.เชียงใหม่

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ : 097-9818619


Mountscene At Cervidae

(เม้าท์ซีน แอท เซอร์วีเดีย)

       Mount Scene มินิเทลสุดเก๋ที่สามารถมองเห็นฉากวิวดอยสุเทพจากหน้าต่างห้องพัก คำว่า Mount  ก็คือ Mountain ที่แปลว่า ภูเขา  ส่วน Scene ก็คือ ฉาก "Mount Scene"  จึงหมายถึง ฉากของภูเขา(ดอยสุเทพ) ทั้ง 4 ฉาก วิวในห้องพักทั้ง 4 ห้องที่ต่างกันออกไป โดยห้องพักของที่นี่จะตกแต่งในสไตล์โมโนโทน ใช้โทนสีขาวเป็นหลักให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบายตา ดูอบอุ่น ทางเดินแต่ละชั้น จะตกแต่งไม่เหมือนกัน บางห้องมีระเบียงเล็กๆให้นั่งเล่นชมวิวดอยสุเทพ บางห้องก็มองเห็นวิวดอยสุเทพได้จากเตียงนอน เรียกได้ว่า 4 ห้อง 4 แบบ และ 4 Scene ความเจ๋งก็คือที่นี่เค้ามี ชุดนอนน่ารักๆให้เช่าใส่ถ่ายรูปฮิปๆ กับห้องพักด้วยนะ หรือถ้าใครถูกใจก็สามารถซื้อกลับไปใส่ที่บ้านได้เลยจ้า แต่นอกจากจะเป็นที่พักสุดชิคแล้วด้านล่างยังเปิดคาเฟ่แห่งเวทมนต์อย่าง Cervidae cafe ให้เราฟินไปกับบรรดาเมนูอร่อยได้อีกเพียบ....


เม้าท์ซีน แอท เซอร์วีเดีย - Mountscene At Cervidae - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

เม้าท์ซีน แอท เซอร์วีเดีย - Mountscene At Cervidae - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

เม้าท์ซีน แอท เซอร์วีเดีย - Mountscene At Cervidae - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

Mount Scene at Cervidae ที่พักสุดชิคในคาเฟ่แห่งเวทมนต์ที่มองเห็นวิวดอยสุเทพจากเตียงนอน


ที่ตั้ง : ถนนชลประทาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : 900-2,000 บาท

โทรศัพท์ : 085-0515714


จองที่พัก Mountscene At Cervidae จ.เชียงใหม่


Paw’s Tel dog friendly hotel club 

(พอเทล ด็อกซ์ เฟรนด์ลี่ โฮเทล คลับ)

       พอเทล เชียงใหม่ ที่พักสุดคาวาอิ้เอาใจคนรักน้องหมา! กับการตกแต่งสไตล์โรงนาอังกฤษเน้นสีโทนฟ้าขาว ตัดกับสีของพื้นที่ทำมาจากไม้ให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ สำหรับตัวที่พักมีทั้งหมด 15 ห้อง แบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน คือโซนสำหรับเจ้าของ และโซนสำหรับสุนัข รวมถึงสระว่ายน้ำแยกอีก 2 สระสำหรับลูกค้า และสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ แต่นอกจากจะเป็นที่พักน่ารักๆ แล้ว พอเทล เชียงใหม่ยังเปิดเป็น "พอส์ คาเฟ่" คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดด้านหน้าที่พัก ที่ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มที่คุณ และน้องหมาจะได้มีเวลาทานอาหารร่วมกันอย่างชิลๆ อีกด้วย


พอเทล เชียงใหม่  ที่พักสุดน่ารักที่คนรักสุนัขไม่ควรพลาด

พอเทล เชียงใหม่  ที่พักสุดน่ารักที่คนรักสุนัขไม่ควรพลาด

พอเทล เชียงใหม่  ที่พักสุดน่ารักที่คนรักสุนัขไม่ควรพลาด

พอเทล เชียงใหม่  ที่พักสุดน่ารักที่คนรักสุนัขไม่ควรพลาด


ที่ตั้ง : 341 หมู่ 2 ต.ห้วยทราย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000-3,500 บาท

โทรศัพท์ : 053-044565


จองที่พักพอเทล เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่


X2 Chiang Mai Riverside Resort

(ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท)

       X2 Chiang Mai Riverside Resort ที่พักสุดหรูริมแม่น้ำปิงใจกลางเมืองเชียงใหม่ ในสไตล์ล้านนาคอนเทมโพรารี่ โดยสถาปัตยกรรมภายในโรงแรมจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานเข้ากับกิมมิกเล็กๆของความเป็นล้านนาเข้ามาอย่างอิฐแดง ซึ่งสื่อถึงสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ ประตูท่าแพ กำแพงเมืองเก่าให้ผู้ที่มาพักได้สัมผัสถึงกลิ่นอายความเป็นเชียงใหม่อย่างแท้จริง ห้องพักมีทั้งหมด  30 ห้อง 4 แบบให้เลือก ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบหรู ห้องพักกว้าง เพิ่มสีสันด้วยวอลเปเปอร์สีสวยๆบนหัวเตียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัยสุดๆ ส่วนพื้นที่รอบๆที่พักก็ถูกล้อมไปด้วยต้นมะขามใหญ่อายุกว่า 100 ปีซึ่งให้ความรู้สึกร่มรื่นสดชื่นสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาดอยสุเทพได้อีกด้วย


ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท - X2 Chiang Mai Riverside Resort - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท - X2 Chiang Mai Riverside Resort - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท - X2 Chiang Mai Riverside Resort - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่

ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท - X2 Chiang Mai Riverside Resort - ที่พักตัวเมืองเชียงใหม่


ที่ตั้ง ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ 053-931999


จองที่พัก X2 Chiang Mai Riverside Resort จ.เชียงใหม่


Chantra Kiri

(จันตราคีรี ชาเลต์)

        จันตราคีรี ชาเลต์ เชียงใหม่ รีสอร์ตสไตล์ไทยล้านนาร่วมสมัยที่ตั้งอยู่บนทำเลของภูเขาสวยงามในจ.เชียงใหม่ จากไอเดียการออกแบบที่ได้จากหลองข้าวหรือยุ้งข้าวของชาวเหนือประยุกต์ให้มีความทันสมัยแฝงไปด้วยกลิ่นอายและเอกลักษณ์การปลูกบ้านในสมัยก่อนของชาวล้านนา ด้านในตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่สะท้อนถึงความเป็นเมืองเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ห้องพักทุกห้องยังรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้ และน้ำตก ท่ามกลางวิวขุนเขาตระหง่านตรงหน้าจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตลอดจนสายหมอกยามเช้าให้เรามองเห็นได้แบบพาโนรามาเต็มตา ดูงดงามสมชื่อ "จันตราคีรี" ซึ่งมีความหมายแสนจะไพเราะว่า "ทรัพย์งามบนขุนเขา" นั่นเองที่ตั้ง :  49 หมู่ 3 ตำบลบ้างปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : กรุณาสอบถามกับทางที่พัก

โทรศัพท์ : 081-802-0666


จองที่พักจันตราคีรี ชาเลต์ จ.เชียงใหม่


Onsen At Moncham

(ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม)

       ไปเที่ยวญี่ปุ่นที่เชียงใหม่กันมั้ย ? อย่าเพิ่งงงไป เพราะวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ "ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม" กัน... ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม ที่พักสุดหรูในอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก หรือบรรยากาศโดยรอบก็ล้วนตกแต่งในสไตล์แจแปนนิสแท้ จนเหมือนเราหลุดไปเที่ยวอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางความร่มรื่นของธรรมชาติอย่างต้นไม้ และสายน้ำ ที่มองไปทางไหนก็ชวนให้สดชื่นสบายตาได้ตลอดการพักผ่อน รวมถึงไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับบ่อออนเซ็นพร้อมวิวสวยๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 3 สระด้วยกัน คือแบบในร่ม กลางแจ้ง และแบบถังไม้ รับรองถูกใจได้ฟีลเหมือนแช่ออนเซ็นญี่ปุ่นแน่นอน โดยออนเซ็นรวมของที่นี่จะแบ่งเป็นห้องแยกชาย หญิง นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คนภายนอกเข้ามาใช้บริการได้ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 750 บาทเท่านั้น


เชียงใหม่,ที่พักเชียงใหม่,ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม,OnsenAtMonCham

เชียงใหม่,ที่พักเชียงใหม่,ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม,OnsenAtMonCham

เชียงใหม่,ที่พักเชียงใหม่,ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม,OnsenAtMonCham

เชียงใหม่,ที่พักเชียงใหม่,ออนเซ็นแอทม่อนแจ่ม,OnsenAtMonCham


ที่ตั้ง : 293 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 8,000 บาท

โทรศัพท์ : 053 - 111606


จองที่พัก Onsen @ Moncham จ.เชียงใหม่

   


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน