ใครอยากไปเที่ยวเสริมดวงรับปีหมูทอง บอกเลยว่า “ฮ่องกง” นี่แหละตอบโจทย์ลงตัวสุดๆ เพราะนอกจากใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินแค่ไม่กี่ชั่วโมง ยังมีจุดเช็คอินทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้ากับคอนเซ็ปต์เที่ยวเฮงรับต้นปี เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่นี้ ชิลไปไหนและการท่องเที่ยวฮ่องกงจึงได้รวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจในฮ่องกงให้คุณได้ไปตามรอย เพื่อเปิดรับโชคลาภดีๆ และเสริมดวงชะตาสำหรับผู้ที่เกิดในแต่ละ 12 ปีนักษัตรกันตลอดปีกุน 2562 ลองไปเปิดดวงดูกันสิว่า...ปีนักษัตรไหน ต้องระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษในปีนี้ และมีสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงที่ไหนที่น่าไปเช็คอินเสริมความเฮงกันบ้าง

เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง


ท่องเที่ยวเสริมโชคลาภและสุขภาพแข็งแรง


ปีเถาะ

ด้วยอิทธิพลของเหล่าดวงดาวที่เป็นศุภมงคลต่อดวงชะตา ทำให้ปี 2562 นี้เป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เกิดในปีเถาะโดยเฉพาะการทุ่มเทพลังกายพลังใจในอาชีพการงาน แต่ระวังอย่าหักโหมทำงานมากเกินไปและหมั่นหาเวลาเที่ยวพักผ่อนสั้น ๆ อย่างสม่ำเสมอเพราะจะช่วยลดความเครียดและแก้อาการนอนไม่หลับได้ หากคุณโฟกัสกับหน้าที่การงานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลต่อชีวิตรักได้ คนโสดจะได้เจอคนที่น่าสนใจในที่ทำงาน คนปีเถาะจะมีความสุขกับรายได้ทางตรงที่เพิ่มขึ้น แถมยังเก็บออมเงินได้ดีขึ้นในปี 2562 นี้ด้วย


ปีชวด

ในปี 2562 นี้ ผู้ที่เกิดปีชวดหันไปทางไหนก็เจอแต่ผู้ที่อยากอุปถัมภ์ช่วยเหลือคุณ และด้วยโชคด้านความรักที่เพิ่มขึ้น สาว ๆ จะได้มีโอกาสเริ่มต้นสานความสัมพันธ์ที่ดี อย่าใช้จ่ายฟุ้งเฟ้อมากเกินไปเพราะอาจตกเป็นเป้านินทาได้ ใช้คอนเนคชั่นของคุณให้เป็นประโยชน์เพื่อความก้าวหน้าในเรื่องการงานและการเงิน อย่างไรก็ดี ให้ใช้จ่ายลงทุนอย่างมัธยัสถ์เพราะแหล่งทุนหลัก ๆ ก็ยังมาจากรายได้ของคุณเอง หากมีโอกาสได้ไปทำงานนอกสถานที่ก็ควรไปเพราะจะดีกับคุณ นอกจากนี้ แม้การเที่ยวพักผ่อนจะช่วยเสริมโชคลาภโดยรวมของคุณได้ แต่ให้ระมัดระวังอาหารที่กินเข้าไปเพราะท้องจะค่อนข้างย่อยยาก   


ปีระกา

ปี 2562 จะเป็นปีที่ดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ชาวระกาจะมีความคิดและสติปัญญาที่แจ่มใสขึ้น ซึ่งดีมากสำหรับคนที่กำลังศึกษาเล่าเรียนหรือเตรียมสัมภาษณ์งาน ให้มุ่งมั่นในอาชีพการงานในปีใหม่นี้และเปิดรับทุกโอกาสในที่ทำงาน แล้วคุณจะได้รับรางวัลตอบแทนที่ดี การรักษาบาลานซ์ระหว่างชีวิตส่วนตัวและภาระงานเป็นสิ่งสำคัญเพราะคุณมักจะหลงลืมคนที่คุณรักไปได้ง่าย ๆ หากถามหาความร่ำรวย คุณต้องขยันทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้มา และให้ระวังเป็นพิเศษเวลาเดินทางท่องเที่ยวเพราะอาจถูกล้วงกระเป๋าได้ หลีกเลี่ยงกิจกรรมเสี่ยงอันตราย เช่น ปีนหน้าผาหรือกระโดดร่ม


ที่เที่ยวไฮไลท์แนะนำ

เกาะลันเตา เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง

เกาะลันเตา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงซึ่งมีที่เที่ยวหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันไม่รู้จบ ทั้งทิวทัศน์สุดงดงามตระการตา วัดวาอาราม ยอดเขาสูงตระหง่าน สวนสนุกระดับโลก ไปจนถึงชายหาดอันเงียบสงบ และหมู่บ้านท้องถิ่นดั้งเดิม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับการไปเที่ยวทั้งครอบครัว


Photo credit: HKSAR

อ่าววิคตอเรีย ที่เที่ยวปักหมุดซึ่งจัดแสดงโชว์พลุดอกไม้ไฟผสานท่วงทำนองดนตรีสุดอลังการ โดยโชว์ดอกไม้ไฟฉลองเทศกาลตรุษจีนในวันที่ 2 ของเทศกาลนั้น จะจัดแสดงนานถึง 25 นาที ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายให้หมดไป และเปิดรับโชคลาภ เฮง เฮง เข้ามาแทน


พิชิตยอดเขา พร้อมเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแกร่ง


ปีฉลู

ปีนี้สำหรับชาวฉลูค่อนข้างจะราบรื่นกว่าปี 2561 ที่ผ่านมา เหมาะสำหรับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ อีกครั้ง ด้วยอิทธิพลของดวงดาวมงคลที่ส่องสว่างมายังดวงชะตาของคุณ ทำให้คุณสามารถโชว์ความสามารถให้ที่ทำงานประจักษ์ได้และมีโอกาสจะได้เลื่อนขั้น แต่จำไว้ว่าอย่าใจร้อนเร่งผลีผลาม คนโสดอาจมุมานะทำแต่งานจนไม่รู้สึกสนใจเรื่องความรักเท่าใดนัก ชาวฉลูที่เป็นเจ้าของกิจการต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายหากคิดขยายกิจการ เพราะขาดดาวแห่งความร่ำรวย ทว่าก็ยังมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชูที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือ หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ใช้พลังมากหรือเสี่ยงอันตราย ลองเล่นโยคะเพื่อปรับสมดุลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้น


ปีมะโรง

ปี 2562 ดูจะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของชาวมะโรง ทั้งอาชีพการงานที่ราบรื่น ความสัมพันธ์ในชีวิตที่ดี และดวงชะตาความรักที่ดูสดใส หากคุณกำลังมองหางานใหม่ ขอให้ชั่งน้ำหนักตัวเลือกดี ๆ และไตร่ตรองอย่างรอบคอบอีกครั้งก่อนจะตัดสินใจ สำหรับคนที่เพิ่งช้ำใจเพราะผ่านการอกหักมาเมื่อปีที่แล้ว คุณจะมีโอกาสเปิดใจพบรักใหม่ในปีนี้ แม้จะมีกิจกรรมสังสรรค์เข้าสังคมมากขึ้น ก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและรักษาการมีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพดี เก็บเงินออมเงินอยู่เป็นประจำ บริจาคหรือทำกิจกรรมการกุศลก็จะช่วยเสริมโชคลาภให้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

ปีมะแม

ปี 2562 เป็นปีที่มั่นคงอยู่ตัวสำหรับชาวมะแม เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง อย่าปล่อยให้ความรู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้างของคุณมากระทบความสัมพันธ์ที่มีอยู่ เอาเวลาไปจดจ่ออยู่กับหน้าที่การงานที่คุณจะได้ไอเดียใหม่ ๆ มาใช้สร้างสรรค์มากมายในปีนี้ รู้จักนอบน้อม อย่ารีบร้อนตัดสินใจ และคอยปรึกษาเพื่อนร่วมงานสำหรับขั้นตอนที่สำคัญ ๆ อาจจะเป็นปีที่ยากลำบากสักหน่อยสำหรับเรื่องความรัก ลองพบปะคนใหม่ ๆ เพื่อสร้างเพื่อนแทนที่จะต้องเป็นคู่รัก บริจาคหรือทำกิจกรรมการกุศลจะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสุขภาพได้ ควรพาตัวเองไปอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ จิตใจที่ผ่อนคลายจะช่วยให้คุณได้รับโชคดี


ปีจอ

ปี 2562 ก็เป็นปีที่มั่นคงอยู่ตัวสำหรับชาวจอเช่นกัน และชาวจออาจได้โชคการเงินทางอ้อมจากการเล่นไพ่นกกระจอกหรือการแข่งม้า อย่างไรก็ตาม ก็ควรมีเงินเก็บออมไว้ใช้ยามฉุกเฉินสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดด้วย ในเรื่องสุขภาพ คุณจะยิ้มได้เพราะเครียดน้อยลงและมองโลกในแง่บวกมากขึ้น คนมีคู่หรือแต่งงานแล้วต้องระวังตัวระวังใจอย่าเผลอไผลไปมีรักซ้อน ขีดเส้นแบ่งกับเพศตรงข้ามที่จะเข้ามาให้ชัดเจน คุณอาจรู้สึกว่าคู่ของคุณไม่ค่อยใส่ใจเท่าที่ควร ดังนั้นจึงควรหันหน้ามาพูดคุยกันให้มากขึ้น ที่ทำงานจะมีการพูดคุยนินทากันน้อยลงและมีการเปลี่ยนแปลงน้อยลงด้วย


ที่เที่ยวเดินเขาแนะนำ

เขาหลังมังกร Dragon's Back เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง

สุขภาพที่ดีคือความร่ำรวยที่แท้จริง ฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับอุปสรรคต่าง ๆ ที่อาจเข้ามาในชีวิตปีหน้าด้วยการเดินเขาไปตามสันเขาโค้งนูนที่ทอดยาวไล่เรียงกันของ “เขาหลังมังกร” (Dragon’s Back) พร้อมชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามแบบพาโนรามาบนยอดเขาและสูดอากาศหนาวเย็นให้ชุ่มปอด จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบผ่อนคลายอย่างแท้จริง


Tai Mo Shan เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง

Photo credit: Tugo Cheng

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการพิชิตยอดเขาที่สูงสุดในฮ่องกงอย่าง Tai Mo Shan ที่ความสูง 957 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จะช่วยเพิ่มพลังใจสำคัญและสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้คุณตลอดปี 2562 เส้นทางไต่เขาและอากาศอันสดชื่นจะช่วยให้คุณหันมาใส่ใจการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นด้วย


ไหว้พระขอพรโชคลาภปีใหม่


ปีขาล

ปี 2562 จะเป็นปีที่ชาวขาลอาจต้องพบเจอเรื่องวุ่นวาย ระวังอย่าปล่อยตัวและกินเยอะเกินไปเมื่อมีงานสังสรรค์เข้าสังคมมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้สร้างความสัมพันธ์กับใครสักคนแต่ขอให้ดูดี ๆ สำหรับคนโสด ลองให้เพื่อนสาวของคุณแนะนำให้คุณรู้จักกับคนที่น่าสนใจ คุณจะได้รับข่าวดีหากเจ้านายของคุณเป็นผู้หญิง! คุณจะได้รับการเลื่อนขั้นแน่นอนหากคุณตั้งใจขยันทำงาน แต่ก็ต้องอย่าลืมนอบน้อมและไม่ทำตัวเด่นแม้ว่าหน้าที่การงานของคุณกำลังจะไปได้สวยในปีนี้


ปีมะเมีย

โดยรวม ๆ ปี 2562 ถือเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาสำหรับชาวมะเมีย เพราะดวงดาวที่เป็นศุภมงคลจะช่วยปกปักษ์คุ้มครองพวกเขาจากภัยอันตรายต่าง ๆ ในปีนี้ จะมีผู้คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลือคุณอยู่ในที่ทำงานโดยอาจมีการเลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือนได้ อย่าไปร่วมวงซุบซิบนินทาเด็ดขาดไม่งั้นงานจะเข้าไม่รู้ตัว ด้วยโชคลาภความร่ำรวยที่ยังไม่แน่นอน การวางแผนการเงินที่เป็นระบบถือว่าจำเป็นมาก ระวังให้มากเวลาจะลงทุนใด ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแพลนการเดินทางท่องเที่ยวของคุณได้ ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ปีนี้คุณจะให้ความสำคัญกับงานมากขึ้น ทำให้คุณไม่สนใจเรื่องความรักมากนัก หากคุณกำลังมองหาความรักครั้งใหม่ คนรู้จักที่มีตำแหน่งสูงกว่าคุณจะแนะนำใครสักคนให้


ปีวอก

ชาววอกจะมีทั้งได้และเสียในปี 2562 นี้ มีคนคอยอุปถัมภ์แต่ก็ยังมีคนคิดร้ายพยายามหาทางทำร้ายคุณอยู่เช่นกัน ให้มองโลกในแง่บวกเข้าไว้ รักษาความสัมพันธ์ต่าง ๆ ในชีวิตให้ดี และไปสนุกกับงานสังสรรค์บ้างก็จะช่วยส่งเสริมโชคลาภดี ๆ ให้คุณได้ คุณสามารถลงทุนได้ตราบเท่าที่ความเสี่ยงนั้นไม่เกินกำลังของคุณ สุขภาพของคุณมีแนวโน้มที่จะดีขึ้น ดังนั้นอย่ากินดื่มเยอะเกินไปในงานสังคม สำหรับคนที่มีคู่หรือแต่งงานแล้ว ความสัมพันธ์จะอยู่ตัวมั่นคง แนะนำให้ลองใช้เวลาหางานอดิเรกทำร่วมกัน ในที่ทำงาน คุณจะสามารถแสดงความสามารถให้เห็นเด่นชัดและจะได้รับรางวัลตอบแทนที่ดี พยายามไม่ทำตัวเด่นเพื่อป้องกันเสียงซุบซิบนินทา


ปีกุน

เป็นปีที่ชาวกุนจะต้องพบเจอเรื่องวุ่นวาย ดังนั้นให้มีทัศนคติในแง่บวกเข้าไว้แม้จะมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขหรือคำนินทาลอยเข้ามาให้ได้ยิน สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการจะประสบความสำเร็จหากคุณเตรียมพร้อมที่จะมานะบากบั่นอย่างไม่ย่อท้อ ดัวยความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่น่าเหนื่อยหน่าย ทำให้คุณคิดอยากที่จะหางานใหม่ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนักในปีนี้ การเปลี่ยนอิริยาบถไปทำงานนอกสถานที่บ้างน่าจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า หมั่นพูดคุยทำความเข้าใจกับคนรักเพื่อเลี่ยงความเข้าใจผิด หากคุณต่างทำงานด้วยกันทั้งคู่จะส่งผลดีกว่ากับความสัมพันธ์ของคุณ อย่าลืมใส่ใจสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวด้วย


ปีมะเส็ง

แม้ปี 2562 จะเป็นปีที่ท้าทายอยู่ไม่น้อย แต่ขอให้ผู้เกิดปีมะเส็งมองทุกอย่างในแง่ดีเข้าไว้ การเดินทางไปต่างประเทศจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและอาจมีโอกาสได้พบรัก คุณอาจมีโชคลาภด้านการเงินที่ไม่แน่นอนนัก ดังนั้นขอให้พิจารณาไตร่ตรองดี ๆ ก่อนใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ ขอให้ระมัดระวังและดูแลรักษาสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวให้มากๆ และใช้เวลาร่วมกับญาติผู้ใหญ่ในบ้านให้มากขึ้น ดูแลใส่ใจแขนขาของคุณให้เป็นพิเศษ การเดินทางบ่อย ๆ จะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภโดยรวมของคุณได้ แต่ก็ให้คอยดูการเปลี่ยนแปลงกะทันหันที่อาจกระทบแพลนท่องเที่ยวของคุณด้วย


สถานที่ไหว้พระขอพรแนะนำ

วัดหวังต้าเซียน เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง

ไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที ต้องไม่พลาดไปร่วมปฏิบัติตามธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น พร้อมไหว้พระขอพรโชคลาภ เฮง เฮง รับปีใหม่ ณ วัดหวังต้าเซียน วัดที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง ผู้คนหลายพันคนจะพากันมาไหว้พระขอพรแน่นขนัดที่สุดตั้งแต่เที่ยงคืนของค่ำคืนเข้าสู่ปีใหม่ โดยมีความเชื่อว่าหากมาไหว้พระขอพรในช่วงเวลานี้เป็นคนแรก ๆ ก็จะได้รับพรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับปีใหม่นี้ 


ส่วนใครมีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงช่วงตรุษจีน แนะนำให้มาไหว้พระขอพรที่วัดกังหันแชกงหมิวในวันที่สองของช่วงเทศกาลตรุษจีน แล้วลองหมุนกังหันทองแดงนำโชคตามเข็มนาฬิกาสักสามครั้งแล้วอธิษฐานขอพร เพื่อให้มีแต่สิ่งดี ๆ และความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในชีวิต แต่ช่วงเทศกาลแบบนี้ คุณอาจจะต้องรออย่างน้อยสัก 1 ชม. เพื่อเข้าไปภายในวัด แต่รับรองเลยว่าการไหว้พระขอพรที่วัดนี้จะสัมฤทธิ์ผลแน่นอน! 

วัดกังหันแชกงหมิว เที่ยวฮ่องกง ที่เที่ยวฮ่องกง


สนุกกับหลากหลายกิจกรรมต้อนรับตรุษจีนเพื่อทุกปีนักษัตร

ขบวนพาเหรดฉลองตรุษจีนนานาชาติยามค่ำคืน สนับสนุนโดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก

 Photo credit: Hong Kong Tourism Board

มุ่งหน้าสู่ถนนย่านจิมซาจุ่ยแต่เนิ่น ๆ เพื่อจับจองพื้นที่ว่างไว้รอชม ขบวนพาเหรดต้อนรับตรุษจีนนานาชาติยามค่ำคืน สนับสนุนโดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก อีเว้นท์ใหญ่ประจำเทศกาลตรุษจีนที่จัดมาตั้งแต่ปี 1996 เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลายามค่ำคืน เหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลกจะมาแสดงโชว์สร้างสีสันความครึกครื้นแก่ผู้ชมไปตลอดเส้นทางขบวนพาเหรดตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป เสริมทัพความตื่นตาตื่นใจด้วยขบวนรถแห่ที่ตกแต่งประดับประดาสุดงดงามอลังการ ทั้งจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์และสวนสนุกโอเชียนปาร์คฮ่องกง รายล้อมด้วยบรรดานักเต้นนักกายกรรม และสุดยอดนักแสดงโชว์จากทั่วโลกที่พร้อมโชว์เรียกรอยยิ้มความประทับใจแก่ทุกคนกลางถนนใหญ่ต่าง ๆ ของฮ่องกงในค่ำคืนวันขึ้นปีใหม่นี้


โปรโมชั่นและแพ็คเกจท่องเที่ยวในงาน “เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก”

“เตรียมพบกับโปรโมชั่นและแพ็คเกจท่องเที่ยวฮ่องกงในราคาสุดพิเศษรับตรุษจีนนี้! โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจท่องเที่ยวฮ่องกงแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ที่ งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ห้องเพลนารี ฮอลล์


*ข้อมูลจาก “เคล็ดลับการเสริมดวงชะตาตาม12 ปีนักษัตรจีน” โดยอาจารย์มัก หลิง หลิง (Master Mak Ling Ling)
อาจารย์มักเป็นซินแสฮวงจุ้ยที่มีชื่อเสียง โดยเธอจัดรายการเคล็ดลับการเสริมดวงชะตาตามปีนักษัตรจีนในฐานะรายการหลักของช่องโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ทั่วเอเชีย