ความฝันอันแสนสุข คือ การได้ไปนอนริมทะเล ละเลียดชิมไอศกรีมเย็นๆ ได้นอนที่พักสวยท่ามกลางบรรยากาศอบอวลไปด้วยความสนุกสนาน แต่ความเป็นจริงที่แสนโหดร้าย คือ งานกองมหึมาบนโต๊ะและเดดไลน์ที่เริ่มใกล้เข้ามาเร็วเหมือนติดจรวด เอาละค่ะ! เราหนีมันไม่ได้ก็รีบเคลียร์งานกัน แล้วทำตัวให้ว่าง เช็ครถให้พร้อมพาตัวเองไปทำความฝันให้เป็นจริงกันที่ “SO Sofitel Hua Hin” ที่พักสุดแสนพิเศษที่จะทำให้วันพักผ่อนของเราเหมือนอยู่ในความฝัน

เกริ่นมาว่าเหมือนอยู่ในความฝันก็ไม่ได้เล่นใหญ่เกินจริงหรอกค่ะ เพราะว่า “SO Sofitel Hua Hin” มีการออกแบบตามแนวคิดเท่ๆ ว่า “การท่องโลกแห่งจินตนาการ" เราจะเห็นความหรูหราทว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้ตั้งแต่ล็อบบี้และทางเข้าที่พักเลย โดยที่นี่ได้รับการออกแบบจาก คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถานปนิกชื่อดังของเมืองไทยและโด่งดังทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งการตกแต่งเน้นการใช้หินผสมผสานความงดงามของธรรมชาติ ดูแข็งแกร่ง สวยงาม เก๋ไก๋สุดๆ เลยค่ะ 

นอกจากหินแล้ว จุดเด่นที่เราจะได้เจออีกอย่างนึงคือ รูปปั้นสัตว์ชนิดต่างๆ มองดูแล้วแปลกตาดีค่ะ ซึ่งรูปปั้นสัตว์นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากคอนเซปท์ “วิวัฒนการแห่งชีวิต” ออกแบบโดยนักออกแบบภายในชาวฝรั่งเศส มาพักผ่อนที่นี่เหมือนได้มาชมงานศิลปะไปในตัวเลยค่ะ

มาดูที่ห้องพักกันค่ะ ที่ SO Sofitel มีห้องพักทั้งหมด 109 ห้อง มีให้เลือก 9 แบบ ทั้ง 9 แบบแบ่งการตกแต่งออกเป็น 2 แบบคือ โซ อาร์ตี้ เน้นความสวยงามของศิลปะ และ โซ เนเจอร์ เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุและสีสันแบบธรรมชาติ แต่ไม่ว่าจะห้องไหนก็ตกแต่งได้สวยจนไม่อยากกลับเลยค่ะ สำหรับวันนี้เราจะพาไปดูห้องที่ตกแต่งในแบบ โซ เนเจอร์ 2 ห้องค่ะ 

เริ่มต้นที่ห้อง “โซ ลอฟตี้ พูลแอคเซส (SO Lofty Pool Access) ห้องพักที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้จากห้องนอน ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำซิกเนเจอร์ สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ท ขนาดห้อง 96 ตร.ม กว้างขวาง เหมาะสำหรับ คู่รักและเพื่อนสนิท ภายในห้องตกแต่งได้สวยมาก! กลางห้องมีอ่างอาบน้ำทรงกลมสุดโรแมนติก ห้องน้ำแยกห้องอาบน้ำและห้องน้ำเป็นสัดส่วน ส่วนเครื่องนอนใช้แบรนด์ระดับโลก อย่าง Mybed™ ดูดวิญญาณสุดๆ นอนแล้วไม่อยากตื่นเลย อยากซุกเตียงตลอดทั้งวัน และทีเด็ดที่เราชอบอีกอย่างคือ ตู้ทรงกระเป๋าเดินทางอันใหญ่ ติดทีวีจอ LCD ไว้ ควาพิเศษคือตู้สามารถหมุนได้ แช่น้ำในอ่างก็หมุนทีวีไปดูได้ อยากนอนดูบนทีวีก็ได้ 

ห้องต่อไป เราไปดูแบบครอบครัวกันบ้างค่ะ ชื่อห้อง “โซ แฟมิลี่ สวีท” (SO Family Suite) ห้องพักขนาด 100 ตร.ม เหมาะสำหรับครอบครัวที่เด็กๆ แยกนอนกับพ่อแม่ได้แล้ว เพราะว่าห้องนี้ มีเตียงขนาดคิงไซส์ 1 เตียงและห้องแยกสำหรับเด็กๆ เป็นเตียง 2 ชั้น สีสันน่ารักสดใสเหมาะสำหรับวัยซน มีอ่างอาบน้ำกลางห้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับกินข้าว นั่งเล่น และมีห้องน้ำในโซนนี้ด้วยค่ะ

ชมห้องพักกันไปแล้ว เราไปดูกิจกรรมของที่นี่กันค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมให้เลือกทำเยอะมาก ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเล่นเป่าลม Wibit ถูกใจทั้งผู้ใหญ่อย่างเราและเด็กๆ เลย และยังมีสนามมินิกอล์ฟ ในธีมสุดน่ารัก So Wonderland Adventure Golt สนามน่ารักมาก! มีทั้งหมด 18 หลุม แต่ละหลุมเป็นด่านต่างกัน เซอร์ไพรส์อยู่ตรงหลุมสุดท้าย บอกเลยว่าเหมือนง่ายแต่ไม่ง่ายเลย แถมยังลุ้มสนุกมาก!

นอกจากนี้ยังมีลานอเนกประสงค์และสนามพิคเคิลบอล สามารถเล่น พิคเคิลบอล เทนนิสและบาสเก็ตบอลได้ ใครจะเอาอุปกรณ์ไปเองก็ได้หรือว่าใครไม่มีสามารถยืมที่พักได้เลยค่ะ สำหรับเด็กๆ ก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย ทั้ง Kids Tent ที่มีบ่อลูกบอล เครื่องเล่นเกมส์เพลย์สเตชั่น 4 หรือเครื่องเล่นนินเทนโด สวิทซ์ และมีสนามเด็กเล่น ชิงช้าให้เด็กๆ แบบจัดเต็ม ขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังอดใจไม่ไหวแล้วขอลองเล่นด้วยเลย

ใครอยากละเลียดชิมไอศกรีมเย็นๆ ในช่วงบ่ายเราขอแนะนำ “SO Sundae” ร้านขนมและไอศกรีม ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำซิกเนเจอร์และ Kid Tent ขนมหวานของที่นี่น่ารักมาก ก่อนทานต้องมีถ่ายรูปลงโซเซียลอวดเพื่อนก่อน เล่นน้ำมาได้กินของหวาน ไอศกรีมเย็นๆ ชื่นใจ๊ ชื่นใจ

อยู่ที่ SO Sofitel ได้ทั้งวันแทบไม่ต้องออกไปไหนแม้แต่อาหารเย็นก็ไม่ต้องออกไปกินที่อื่นเลยค่ะ เราไปเดินจากห้องพักไปที่ “Beach Society” ห้องอาหารริมทะเลของที่พัก สั่งเมนู Seafood Mango Salad (450 บาท) ผักสดกรอบๆ มาพร้อมซีฟู้ดสดเนื้อแด้งสู้ฟัน ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน จานนี้เป็นออเดิร์ฟเติมความสดชื่นได้ดีเลยค่ะ ต่อด้วย Royal Project Roasted Roots (160 บาท) มันอบ 3 สี เสิร์ฟมาพร้อมมายองเนส มันหวานอบมาร้อนๆ จิ้มคู่กับมายองเนสแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ

ต่อด้วยจานหลักอย่าง Truffled Potato & Shrimp Pizza (360 บาท) พิซซ่าจานใหญ่ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลสุดๆ หน้ากุ้งและมันฝรั่ง ออกจากเตามาร้อนๆ ชีสยืดเยิ้ม จานนี้หมดเร็วมากเลย ยังไม่หมดค่ะ เราสั่ง Pink Duck Breast (240 บาท) เนื้ออกเป็ดแน่นๆ เสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมซอสสูตรพิเศษของร้าน จานนี้ใครไม่สั่งต้องเสียดายแน่ๆ ปิดท้ายด้วยเมนู Black & White Spaghetti Pancetta (220 บาท) สปาเก็ตตี้ 2 สี เป็นเส้นสีขาวและสีดำ เส้นนุ่มกำลังดี รสชาติอร่อยไม่มันเยิ้ม แนะนำว่าสั่งเลยค่ะ

จริงๆ แล้วที่ SO Sofitel Hua Hin ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่มีที่ทุกอย่างครบตามที่คนช่างฝันอย่างเราต้องการ ไม่ว่าจะสระว่ายน้ำ อาหาร ไอศกรีม และทะเล สำหรับใครที่อยากพักผ่อน เราแนะนำที่ SO Sofitel หัวหินค่ะ รับรองว่าวันพักผ่อนในความฝันเป็นจริงได้แน่นอน


ที่ตั้ง : 115 หมู่ 7 ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

โทรศัพท์ : 032 - 709555 

ราคา : เริ่มต้นที่ 5,000 บาท (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพัก ควรโทรสอบถามทางที่พัก)


จองที่พัก SO Sofitel Hua Hin ออนไลน์ได้ที่นี่