Whereder Poshtel ที่นี่คือที่พักสุดฮิปขนาดกะทัดรัดในอุดรธานี ที่นำคอนเซ็ปต์บ้านไม้ของคนอีสาน มาถูกจัดให้อยู่ภายในตึกเก่า 5 ชั้น อายุกว่า 50 ปี เริ่มจากใต้ถุนบ้าน ระเบียงชาน เรือนนอน ห้องครัว และสวนหลังบ้าน ทุกสิ่งเหล่านี้นั้นคุณจะสามารถพบได้ที่นี่ Whereder Poshtel

Whereder Poshtel อุดรธานีบนถนนประจักษ์ศิลปาคม ใจกลางเมืองอุดรธานี ที่รายล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์เก่าแก่มากมาย แต่เรากลับสะดุดตากับอาคารพาณิชย์ 3 คูหามีระแนงไม้ไผ่ปกคลุมตัวตึกได้อารมณ์ความเป็นท้องถิ่นและความโมเดิร์นอย่างลงตัว

Whereder Poshtel อุดรธานี

จากอาคารพาณิชย์เก่าแก่อายุ 50 ปี ย้อนไปถึงในสมัยจีไอครองเมืองตึกแห่งนี้ผ่านกาลเวลาและเรื่องราวมากมาย เปลี่ยนผ่านมือมาจนถึงคุณผึ้ง สถาปนิกสาวภูมิลำเนาอุดรธานีที่ไปตั้งถิ่นฐานใน กทม. พอมีครอบครัว คุณผึ้งเลยคิดที่จะย้ายครอบครัวมาอยู่ที่อุดรธานี จึงได้มาพบตึกเก่าแห่งนี้ และนำมารีโนเวทใหม่ใส่คอนเซ็ปต์บ้านไม้แบบอีสานและความโมเดิร์นเข้าไป ปลุกให้ตึกเก่ากลายเป็นที่พักสุดฮิปดีไซน์เก๋ ราวกับเป็นการปลุกหญิงสาวสมัยเก่าที่นอนหลับใหลให้ตื่นมาพบความแปลกใหม่ทันสมัย

"Whereder" มาจากคำว่า แวเด้อ ซึ่งเป็นภาษาอีสาน แปลว่าแวะเด้อ หรือแวะมาเด้อ ตัวที่พักแบ่งเป็น 5 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นส่วนของคาเฟ่ชื่อว่าใต้ถุน ให้บริการเครื่องดื่มชา กาแฟ เบเกอรี่ อาหาร ทั้งแขกของที่พักและลูกค้าทั่วไป จุดเด่นคือกาแฟพรีเมี่ยมและเครื่องดื่มสุดอร่อย

Whereder Poshtel อุดรธานี

บริเวณร้านใต้ถุนยังทำเก๋ด้วยการยกชานบ้านไม้มาทำเป็นที่นั่งบนชั้นลอยพร้อมของตกแต่งที่เป็นผ้าขาวม้า เบาะรองนั่ง หมอน ทอลายขิดสไตล์อีสาน

มีลิฟต์รอกสลิงสีเหลืองดีไซน์สุดเรโทรนำพาเราไปยังชั้นต่างๆ ของที่พัก โดยชั้น 2 เป็นส่วนของห้องพัก ชั้น 3 เป็นส่วนของห้องพักและ Pantry มีเตาไฟฟ้า อุปกรณ์ทำครัว ตู้เย็น เครื่องซักผ้าส่วนกลางให้บริการ

ส่วนชั้น 4 เป็นห้อง NETFLIX & CHILL มีบริการ NETFLIX ชมฟรี บอร์ดเกมที่สามารถยืมไปเล่น และหนังสือที่สามารถหยิบไปอ่านที่ห้องได้

และชั้นรูฟท้อป โดยสามารถเช่าสถานที่จัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ไม่เกิน 30 คน หรือในยามค่ำคืนถ้าลูกค้าอยากมานั่งชิลด้านบนชมท้องฟ้ายามค่ำคืนก็เดินขึ้นมาได้เลย


ในส่วนของห้องพักประกอบไปด้วยห้องพักแบบนอนรวมและแบบห้องส่วนตัว มีห้องพักดังนี้ค่ะ ห้องมิกซ์ดอร์ม 10 เตียง (ห้องน้ำรวม) ราคาเริ่มต้น 480 บาท/คน, ห้องมิกซ์ดอร์ม 6 เตียง (ห้องน้ำรวม) ราคาเริ่มต้น 500 บาท/คน , ห้องมิกซ์ดอร์ม (ห้องน้ำรวม) 4 เตียง ราคาเริ่มต้น 550 บาท/คน, ห้องแฟมิลี่/เลดี้ดอร์ม 4 เตียง (ห้องน้ำส่วนตัว) ราคาเริ่มต้น 560 บาท/คน, ห้องไพรเวต (ห้องน้ำรวม) ราคาเริ่มต้น 950 บาท/คืน และ ห้องไพรเวต (ห้องน้ำส่วนตัว) ราคาเริ่มต้น 1,350 บาท/คืน โดยห้องพักทุกห้องรวมอาหารเช้าให้แล้วด้วยค่ะ

มาดูห้องพักแบบแรกกันค่ะกับ ห้องไพรเวต (ห้องน้ำส่วนตัว) ซึ่งมีให้บริการเพียง 2 ห้องเท่านั้น ห้องพักขนาดกว้างขวางมากๆ พร้อมระเบียงให้นั่งชิลด้านนอก บนหัวเตียงมีคำอวยพรภาษาไทยติดอยูาบนผนังสีดำ ตัดกับตัวอักษาสีส้ม บนเตียงตกแต่งด้วยหมอนขิด มีกระบุงใส่ผ้าขนหนูถูกจัดวางไว้อย่างสวยงามตรงปลายเตียง

Whereder Poshtel อุดรธานี

ภายในห้องมีตู้เย็น มินิบาร์ (ทานฟรี) ทีวี เคเบิลทีวี กาต้มน้ำร้อน ไวไฟภายในห้องพัก ส่วนห้องน้ำเป็นแบบซีทรูแอบเซ็กซี่นิดๆ โดยจะมีกิมมิคเก๋ๆ อยู่ที่บานประตูปิดห้องสุขาที่สามารถไปสวิงปิดห้องอาบน้ำได้ เหมาะกับคู่รักที่สามารถใช้ห้องอาบน้ำพร้อมไปกับห้องสุขาได้ด้วย
Whereder Poshtel อุดรธานี Whereder Poshtel อุดรธานี

ส่วนใครที่เดินทางแบบแบ็คแพ็คเน้นราคาประหยัด หรือยกแก๊งค์มาเที่ยวกัน 10 คนก็สามารถเลือกพักห้องพักแบบดอร์ม เริ่มต้นที่ 4-10 เตียงได้ด้วยค่ะ โดยแต่ละเตียงมีไฟหัวเตียง ม่านกั้น ล็อกเกอร์ให้เก็บของส่วนตัวได้

Whereder Poshtel อุดรธานี Whereder Poshtel อุดรธานี

นอนดอร์มก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สะดวกสบายเพราะมีห้องน้ำแยกชาย หญิงสะอาดให้บริการ 

ส่วนอาหารเช้าของที่นี่จัดเต็มมากๆ โดยมีให้เลือกสองเซ็ตคือเซ็ตอเมริกันเบรคฟาสท์ และเซ็ตอาหารไทยไข่กระทะ เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้สด ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมปังปาเต นมสด น้ำผลไม้ และกาแฟสดซึ่งเป็นเกรดเดียวกับที่ให้บริการในร้านคาเฟ่ใต้ถุนด้วยนะคะ

ทำเลที่ตั้งของที่นี่ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานีและสถานีขนส่งเดินเพียง 10 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะ ใครที่กำลังหาที่พักอุดรธานีบรรยากาศฮิปๆ มีคาเฟ่พร้อมกาแฟอร่อยจิบนั่งชิล ก็มาที่นี่เลย Whereder Poshtel อุดรธานี


ที่ตั้ง :  Whereder Poshtel เลขที่ 212-214 ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

ราคา : 480-1,350 บาท

โทร : 088-214-2555

GPS : https://goo.gl/maps/2VQhDsy8JUM2

จองที่พัก Whereder Poshtel  อุดรธานีออนไลน์ที่นี่