ทำงานในเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานมาตลอด 5 วันเต็มๆ คนทำงานอย่างก็อยากออกไปพักผ่อนทุกครั้งที่วันเวลาวนมาถึง เสาร์ - อาทิตย์ และสถานที่ที่เราไปบ่อยมว๊ากกกก มาก! ก็หนีไม่พ้นทะเลใกล้กรุง อย่าง “หัวหิน” แต่ละครั้งก็เปลี่ยนที่พักไปเรื่อยๆ และแต่ละที่ก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป อย่างทริปนี้เราไปพักที่ “อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท” (InterContinental Hua Hin Resort) บอกเลยว่าถูกใจใช่เลย ดีแบบนี้เลยอยากมาบอกต่อ ว่าแล้วตามเรามาเลยจ้า!

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ซึ่งเป็นสไตล์โคโลเนียล ตั้งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวต่างๆ เดินทางได้สะดวกสุดๆ โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 158 ห้อง แบ่งเป็น 2 ฝั่งคือฝั่งที่อยู่ติดทะเลและฝั่งติดกับห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต ซึ่งเราจะพาทุกคนไปดูห้องพักทั้ง 2 ฝั่งเลยค่ะ

เริ่มจากฝั่งบลูพอร์ตกัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าหากใครพักฝั่งไม่ต้องห่วงเลยเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพราะฝั่งนี้มีสระว่ายน้ำ ร้านอาหารเช่นกัน ที่สำคัญคือสามารถเดินเข้าห้างบลูพอร์ตได้จากในที่พักเลย ใครอยากช้อปปิ้ง หรือทานอาหารก็สบายๆ แล้วหากอยากไปเดินเล่นริมหาดก็มีสะพานเชื่อมทั้งสองฝั่งให้ข้ามไปได้สบายๆ ค่ะ

สำหรับฝั่งนี้เราจะพาไปดูห้อง Superior ห้องขนาดเริ่มต้น พื้นที่ประมาณ 37 - 40 ตร.ม บอกเลยว่าสวยเริ่ด ถูกใจเราสุดๆ ซึ่งห้องพักฝั่งบลูพอร์ตนั่นจะตกแต่งด้วยหินอ่อน ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนโยนในสไตล์โคโลเนียล แม้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทีเด็ด คือ ..อ่างอาบน้ำกลางห้อง เห็นแล้วน่าแช่มากๆ รับรองว่าถ่ายรูปลงโซเซียลเรียกไลค์ได้เยอะแน่นอน

มาดูที่ฝั่งติดทะเลกันค่ะ ฝั่งติดทะเลเราจะพาไปดูห้อง Premier Pool Terrace ห้องพักสุดหรูเดินลงสระได้จากห้องนอน ขนาดพื้นที่ห้องประมาณ 50 - 55 ตร.ม เหมาะสำหรับคู่ฮันนี้มูนสุดๆ ค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีอ่างอาบน้ำสุดสวีทกลางห้อง ที่สำคัญ เลี่ยนชุดบิกินี่แล้วกระโดดลงน้ำได้จากห้องนอนแบบไม่ต้องเดินไปสระให้เมื่อย และอีกอย่างสระที่ลงจากห้องยังแยกออกจากสระรวมของที่พักอีกด้วย เรียกได้ว่าส่วนตัวสุดๆ ไปเลย 

หากลงสระจากห้องยังไม่ฟิน ลองไปเล่นสระใหญ่มองวิวทะเลชิลๆ ก็ดีไปอีกแบบค่ะ ซึ่งบริเวณริมสระรวมมีซุ้มที่นั่งให้เราอาบแดด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ด้วยนะคะ

กลางวันเล่นน้ำกันจนหมดแรง ตกเย็นได้เวลาหาอะไรมาเติมให้ท้องอิ่ม เราขอแนะนำร้าน Azure ร้านอาหารติดชายหาดของที่พัก แน่นอนว่ามาทะเลก็ต้องกินอาหารทะเล ซึ่งที่นี่เด่นในเรื่องอาหารทะเล มีคอนเซ็ปต์ประจำร้านเก๋ๆ ว่า “From The Farm & The Sea To The Table” 

สำหรับมื้อเย็นเราสั่งเมนู Mavocado Tuna (390 บาท) จานนี้เป็นปลาทูน่าจากทะเลอันดามัน เสิร์ฟพร้อมกับอโวคาโดจากจังหวัดเชียงใหม่และเพิ่มความสดชื่นด้วยมะม่วงของประจวบฯ ขอบอกว่าฟินมว๊าก! คุ้มค่า ควรลองสุดๆ เนื้อปลาทูน่าสดเหมือนเพิ่งยกขึ้นจากทะเล เคี้ยวแล้วเนื้อเด้งสู้ฟันเว่อร์ ใครไม่ลองต้องร้องไห้แน่อ่ะ

ต่อด้วยเมนู Andaman Sea Tuna (480 บาท) จานนี้เป็นทูน่าครีบเหลืองจากทะเลอันดามันเสิร์ฟพร้อมกับผัดสลัดและเบบี้ร็อกเก็ต ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของ Azure สดชื่นเว่อร์ ใครเล่นน้ำ ทำกิจกรรมมาทั้งวันจนล้าเจอเมนูนี้รู้สึกเหมือนได้เติมพลังแน่นอน จัดหนักต่อด้วย Hua Hin Seafood พิซซ่าแป้งบาง หน้าซีฟู้ดอัดแน่นทั้งกุ้ง ปลาหมึก โรยด้วยมอซซาเรลล่าชีส รสชาติเผ็ดเบาๆ ทานตอนร้อนๆ ฟินลิมเลยจ้า 

บอกเลยว่าที่นี่กลายเป็นที่พักโปรดที่เราใส่ไว้ในลิสต์เรียบร้อย เพราะนอกจากความสวยเริ่ดของห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารอร่อย แถมยังสามารถเข้าใช้บริการสวนน้ำวานา นาวา หัวหินและสปอร์ต คอมเพล็ก ทรูอารีน่า หัวหินได้ฟรี และยังได้รับสิทธิพิเศษที่ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต สามารถเข้าใช้บริการบลูแพลตตินั่ม เลาจน์ได้ เห็นไหมคะ? ดีขนาดนี้ ทริปทะเลหัวหินครั้งหน้า ต้องจองแล้วน้า!

ที่ตั้ง : 33/33 ถนนเพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 - 616999

 ราคา : เริ่มต้น 5,000 บาท (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพัก ควรโทรสอบถามทางที่พัก)


จองที่พัก อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท InterContinental Hua Hin Resort ออนไลน์ได้ที่นี่