ว่ากันว่าช่วงเวลาดีๆ บางทีก็เกิดจากหนังสือ กาแฟ หรือของว่างดีๆ สักอย่าง และคงจะยิ่งชิลมากขึ้นถ้าได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ชวนให้เราได้สดชื่นไปพร้อมๆ กัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า...หาเวลาละสายตาออกจากหน้าจอไปฟินกับ 10 คาเฟ่สุดชิลอัพเดทใหม่ เช็คอินกิน-เที่ยวสบายใกล้ๆ กรุง ที่เราคัดมาฝากเหล่านี้กัน !
Du Bua - จ.นครปฐม

(ดูบัว คาเฟ่)

       ดูบัว คาเฟ่ แลนด์มาร์คใหม่สุดฮิปของจ.นครปฐม บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 54 ไร่ ที่ด้านในเต็มไปด้วยโซนต่างๆ มากมายให้ลูกค้าได้ใช้เวลาผ่อนคลายไปพร้อมกับการทำกิจกรรมสนุกๆ อีกเพียบ ! ทั้งโซนร้านอาหารและคาเฟ่ดีไซน์เท่ ตกแต่งในสไตล์คันทรีฟาร์มดูละม้ายคล้ายโรงนาต่างประเทศ ท่ามกลางไฮไลท์อย่างสวนบัวสีสันสดใสขนาดใหญ่ให้เราได้ใช้เป็นโลเคชั่นจิบกาแฟ เช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ แต่นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว ดูบัว ยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีจักรยาน และเรือถีบให้ปั่นเล่น ตลอดจนโซนฟาร์มสัตว์น่ารักๆ อาทิ ไก่ กระต่าย น้องควายให้เราพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งวันที่ตั้ง : ถนนหมายเลข 4140 ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

เวลา : จ.-ศ. 08.00-17.00 น. ส.-อา. 08.00-18.30 น. (ปิดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 081-4510100

Milli Cafe - จ.นนทบุรี

(มิลลิ คาเฟ่)

      จากโรงสีเก่ารกร้างอายุร้อยกว่าปี ดัดแปลงสู่ Milli Cafe ร้านคาเฟ่น่านั่งเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมสุดอร่อยในเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ในสไตล์คอนเทมโพรารี่ผสมผสานกับอินดัสเตรียลสุดชิลริมน้ำเจ้าพระยา Milli Cafe มีที่มาจากคำว่า Mill ผสมเข้ากับคำว่า li ซึ่งเป็นชื่อหน้าของเจ้าของ จนกลายเป็นร้าน Milli Cafe คาเฟ่สไตล์โรงสีแห่งนี้เกิดขึ้น โดยที่ทางร้านยังตั้งใจคงคอนเซ็ปต์ความเป็นโรงสี และรักษาเครื่องสีข้าวไม้โบราณที่เคยใช้ระบบไอน้ำในการทำงานเอาไว้ให้เราได้ระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับมุมยอดฮิตของร้านที่พลาดไม่ได้ ต้องยกให้โซนริมน้ำที่มาพร้อมเปลตาข่ายนั่งเล่นรับลมเย็นๆ ที่แอบกระซิบว่าใครอยากได้รูปสวยๆ ต้องรีบมาจับจองแต่หัววัน ไม่งั้นช้าหมดอดนั่งนะขอบอก !ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี

เวลา : ทุกวัน 9.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : ‭089-428-9495 , 02-082-8865

Makvid Cafe Bar & Bistro - กรุงเทพ

(มะขวิด คาเฟ่ บาร์ แอนด์ บิสโทร)

       ฟังจากชื่ออาจจะรู้สึกแปลกใหม่ไม่คุ้นหู แต่บอกเลยว่าเรื่องความน่ารักนั้นกินขาด สำหรับ "มะขวิด คาเฟ่" ร้านนั่งชิลแห่งใหม่ใกล้สนามบินดอนเมืองที่ #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารฟิวชั่น และบาร์ครบจบในที่เดียว ! ตัวร้านตกแต่งด้วยห้องกระจกใสแบบกลาสเฮ้าส์ บรรยากาศอบอุ่นให้เรานั่งทานอาหารไปพร้อมๆ กับการชมวิวด้านนอกได้อย่างเพลิดเพลิน เมนูส่วนใหญ่ของที่นี่นั้นเน้นเป็นแบบโฮมเมดฟิวชั่น สไตล์อิตาเลียนที่ปรับให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และปรุงแต่งอย่างใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน อาทิ หอยเชลล์อบชีส หอยนางรมสดๆ ที่ใช้หอยนางรมเกาหลีนำเข้า สปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู้ด ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว หรือจะเป็นเมนูอื่นๆ ก็มีให้เราเลือกอร่อยได้แบบจัดเต็มเลยจ้าาา...ที่ตั้ง : สรงประภา ดอนเมือง (ตลาดโอโซนวัน) 

เวลา : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.

โทรศัพท์ : 089-662-6681


Raft Cafe - จ.กาญจนบุรี

(ราฟท์ คาเฟ่)

       ชิลกว่าใครนาทีนี้ ต้องยกให้ที่นี่ "Raft Cafe" จุดเช็คอินแห่งใหม่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี คาเฟ่ลอยน้ำบรรยากาศสุดชิลท่ามกลางสายน้ำและอากาศเย็นสบายที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าววว ~ หรือถ้าอยากจะเล่นน้ำคลายร้อนให้ชุ่มฉ่ำทางร้านก็ยังใจดีอนุญาตให้สามารถกระโดดเล่นน้ำหน้าร้านได้เช่นกัน ส่วนใครที่แค่อยากมานั่งเล่นเปลี่ยนบรรยากาศจิบกาแฟ ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ เราขอแนะนำโซนริมน้ำที่มาพร้อมเบาะบีนส์แบ็คเอาไว้ให้ได้เอนกายรับลมชมวิวสวยๆ และแน่นอนว่ามาถึง Raft Cafe ทั้งทีต้องห้ามพลาดไฮไลท์สุดโรแมนติกอย่างซุ้มริมน้ำ มุมถ่ายรูปยอดฮิตในยามพระอาทิตย์ใกล้ตกดินที่การันตีเลยว่ากดชัตเตอร์ออกมาเมื่อไหร่ รับรองยอดไลค์พุ่งกระฉูด คอนเฟิร์ม...ที่ตั้ง : แพจุกชาวดง จ.กาญจนบุรี เข้าซอยหม่องกระแทะ ซอย 4 ลงมาสุดซอย แล้วจะเห็นท่าจอดแพจุกชาวดง ร้านตั้งอยู่สุดปลายสะพาน

เวลา : 09.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันวันพุธ

โทรศัพท์ : 061-204-5664


HOM KHA NA CAFE' - จ.กาญจนบุรี

(หอม คะน้า คาเฟ่)

       หอมค่ะน้า คาเฟ่ คาเฟ่แนวใหม่ดีไซน์แปลกตาไม่ซ้ำใคร เพราะตั้งอยู่ใจกลางไร่คะน้าแห่งเดียวในจ.กาญจนบุรี ที่ให้เราได้มาใช้ชีวิตช้าๆ ฟินกับไร่คะน้าสีเขียวสบายตากว่า 100 ไร่ ปลูกเรียงรายเป็นแนวยาวสุดสายตา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มสารพัดเมนู ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขาสวยๆ ลมพัดเย็นสบาย มีมุมระเบียงไม้สีขาวยื่นออกไปในไร่คะน้า และมุมแคร่ไม้ไผ่ไว้ให้เราได้นั่งเล่นถ่ายรูปเช็คอิน โดยเฉพาะกับช่วงหน้าหนาว ที่ขอบอกเลยว่าคุณจะหลงรักที่นี่เข้าจนเต็มเปาเชียวล่ะ ส่วนใครที่รู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟ ทางหอมคะน้า คาเฟ่ก็ยังมีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเองไว้บริการแบบสดๆ อีกด้วยจ้าที่ตั้ง : 480 ก่อนถึงไร่เจียไต๋ทางขึ้นไทรโยคน้อย อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลา : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 086-666-3826


T-Bar - จ.อยุธยา

(ที บาร์)

        T-Bar ร้านชาสุดน่ารัก สไตล์มินิมอลสีขาวสะอาดตา ไม่ใกล้ไม่ไกลจากศาลาอยุธยาสามารถเลือกสั่งแบบเทคอะเวย์กลับบ้าน หรือจะนั่งเล่นตรงโซนเอาท์ดอร์ของร้านก็ได้เช่นกัน ส่วนด้านหน้าร้านเปิดเป็นห้องกระจกให้เราได้เห็นถึงกระบวนการชงชาทำเครื่องดื่มตั้งแต่ต้นจนจบ อาทิ เมนูมันม่วง Japanese Purple Yam Latte With Bubble , Matcha Latte With Bubble  , Jasmine Tea Yakult Lemon With Bubble Tea ซึ่งความดีงามของไข่มุกที่นี่คือการใช้ไข่มุกสีทองที่ทางร้านยังให้เยอะมากๆ หรือใครจะหลบร้อนเข้าไปนั่งในโซนห้องแอร์ของ Tofu Cafe สั่งของว่างมาทานเล่นก็ฟินที่ตั้ง : 15/6 ถนนอู่ทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 

เวลา : 10.00 - 21.00 น.

โทรศัพท์ : 092-408-4848

Eureka Beach Cafe Hua Hin - จ.ประจวบคีรีขันธ์

(ยูเรก้า นิโทร คอฟฟี่)

       ยูเรก้า บีช คาเฟ่ หัวหิน คาเฟ่น้องใหม่ในอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่แยกตัวจากสาขาทั้งสี่ในกรุงเทพออกมาเปิดสาขาต่างจังหวัดอย่างหัวหินเป็นครั้งแรก ทั้งยังอัพเกรดความชิลให้มากขึ้นด้วยโซนบีนส์แบ็คสีสันสดใส ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นของหาดทราย สายลม และแสงแดดริมทะเล ส่วนถ้าใครยังกังวลกลัวว่าอากาศจะร้อนเกินไป ทางร้านก็ยังมีโซน indoor แบบห้องแอร์ไว้ให้เลือกนั่งได้เช่นกัน น่ารักกิ๊บเก๋ยูเรก้าสมชื่อแบบนี้ เหมาะแก่การมาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหาร สั่งขนม พร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งแบบเพลินๆ ในวันหยุดแบบสุดๆ แล้วจ้าาาา ที่ตั้ง : เขาเต่า หัวหิน ก่อนถึงวนอุทยานปราณบุรี

เวลา : ทุกวัน 9.00-18.00 น.


U & Me Cafe - จ.กาญจนบุรี

(ยู แอนด์ มี คาเฟ่)

       เรียกว่าเป็นคาเฟ่ 4 ฤดู ไม่ว่าจะมาเช็คอินช่วงไหนก็ฟินได้ทุกฤดูจริงๆ เพราะที่นี่จะมีดอกไม้สลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล บางช่วงเป็นทุ่งดอกคอสมอส, ปอเทือง ฯลฯ สวยหวาน อยากสัมผัสกลิ่นอายฤดูใบไม้ร่วงเชิญเช็คอินในร้าน ที่มีฉากใบเมเปิ้ลหลากสีให้ถ่ายรูป ถ้ามาหน้าฝนจนถึงต้นหนาว เราจะได้ฟินกับทุ่งนาสีเขียวสบายตาพร้อมรวงข้าวที่รอการเก็บเกี่ยว แต่ที่เฟี้ยวสุดๆ ต้องยกให้กับไฮไลท์อย่าง “รังนกบาหลี” ที่แรกในเมืองไทย ให้เราได้ไปโพสท์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปกันแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก คือดีงาม!


U&ME Cafe' กาญจนบุรี

U&ME Cafe' กาญจนบุรี

U&ME Cafe' กาญจนบุรี

U&ME Cafe' กาญจนบุรี


ที่ตั้ง : ภายในปั๊มน้ำมัน PT ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

เวลา : ทุกวัน 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 082-3887711


รักษ์คันนา

(จ.กาญจนบุรี)

       รักษ์คันนา คาเฟ่น่ารักๆ อีกแห่งในจ.กาญจนบุรี ที่สามารถมองเห็นวิววัดถ้ำเสือและทุ่งนาล้อมรอบสมชื่อ ตัวร้านได้ฟีลบรรยากาศบ้านทุ่ง มีทั้งกระบุง ตะกร้า หุ่นไล่กา และที่นั่งให้ห้อยขาจิบกาแฟชมวิวทุ่งนากันชิลๆ เมนูเด็ดของร้านนี้คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ มาแล้วพลาดไม่ได้ ตบท้ายด้วยขนมใส่ไส้โบราณรสชาติหวานมัน พร้อมเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย อิ่มแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปกับพร็อบเก๋ๆ บนสะพานไม้ หรือจะโหนชิงช้าเล่นกลางทุ่งนาก็ชิลได้ไม่แพ้กัน


รักษ์คันนา คาเฟ่กาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี คาเฟ่วิวทุ่งนา

รักษ์คันนา คาเฟ่กาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี คาเฟ่วิวทุ่งนา

รักษ์คันนา คาเฟ่กาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี คาเฟ่วิวทุ่งนา

รักษ์คันนา คาเฟ่กาญจนบุรี ร้านกาแฟกาญจนบุรี คาเฟ่วิวทุ่งนา


ที่ตั้ง : ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

เวลา : จ.-ศ. 08.30-19.00 น. ส.-อา. 08.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 080-0616888


Pirom Cafe - จ.นครราชสีมา

(ภิรมย์ คาเฟ่)

       ภิรมย์ คาเฟ่ คาเฟ่สีเขียวท่ามกลางขุนเขาและบรรยากาศสดชื่นใจกลางอ.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟสดรสชาติเยี่ยม และอาหารโฮมเมดแสนอร่อยส่งตรงจากครัวให้เราได้ลิ้มลองกันแบบจานต่อจาน ในทัศนียภาพที่รายล้อมไปด้วยอ้อมกอดของสวนสวย ภูเขา และทะเลสาบรอบด้านเหมาะแก่การมาเติมพลังรับความสดใสจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ทุกสุดสัปดาห์ที่ภิรมย์ คาเฟ่ยังมีการจำหน่ายพืชผักสดใหม่จากไร่มาให้เราเดินเล่นเลือกซื้อเลือกติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึกได้อีกต่อด้วยนะ เอาเป็นว่ามาเที่ยวเขาใหญ่คราวหน้า ก็อย่าลืมหาเวลามาสูดอากาศแสนบริสุทธิ์ พักสายตาที่เหนื่อยล้าไปกับวิวสวยๆ และสารพัดเมนูน่าทานก่อนกลับบ้านที่ Pirom Cafe กันบ้างนะจ๊ะที่ตั้ง : 234 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลา : ทุกวัน 9.00-18.00 น.

โทรศัพท์ : 098-886-1188 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ