เปลี่ยนบรรยากาศไปหาของกิน สตรีทฟู้ด อาหารอร่อย ราคาถูก ของตลาด เราเลือกมา 10 ตลาด ความเก่าแก่ของแต่ละสถานที่นั้นขลัง พอๆ กับ รสชาติของอาหารที่ดังเดิม หากินได้ยากบ้างแล้วแต่บางตลาด หรือของกินแปลกใหม่ เมนูที่ไม่เคยพบเห็น ก็ต้องไปลองให้มันรู้แล้วรู้รอด เดินตลาดจ่ายน้อย แต่อิ่มจนพุงปลิ้นแล้วกลิ้งกลับบ้าน 
ตลาดรวมทรัพย์

ตลาดชื่อดังย่านอโศก ตลาดนี้เป็นแหล่งรวมของกินที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับหนุ่มสามออฟฟิศ ร้านอร่อยเด็ดมีอยู่มากมายหลายเจ้า ทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่มร้อน เย็น ที่สำคัญคือมีเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รับรองว่ามาที่เดียวครบ กวาดสายตาไปทั่วตลาดโตเกียวนุ่มๆ ร้อนๆ กลิ่นขนมไข่นกกระทามันม่วงลอยมากระทบจมูก อดใจไม่ไหว โบกวินมอไซต์แล้วพุงอย่างเดียวนาทีนี้

เวลาเปิดปิด 07.00-18.30 น. หยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์


ตลาดนางเลิ้ง

ตลาดเก่าแก่อายุ 100 ปีที่ไม่เพียงแต่จะมากด้วยประวัติศาสตร์ และวิถีชุมชนที่เก่าแก่ มีเสน่ห์เท่านั้น แต่ตลาดนางเลิ้งยังเป็นย่านขึ้นชื่อที่ ทั้งหลายต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เค้ารวบรวมเอาของอร่อยทั้งของคาวและของหวานระดับตำนานไว้ให้เราได้ลิ้มลองอีกเพียบ แถมทุกร้านยังเต็มไปด้วยเรื่องเล่าซึ่งอยู่คู่กันมาอย่างยาวนานเป็นสิบๆ ปี พูดแล้วชักจะหิวเต็มที ไปตะลุยตลาดนางเลิ้งกัน

เวลาเปิดปิด 09.00-15.00 น. 


ตลาดน้ำขวัญ-เรียม

ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้ใช้ชื่อตัวเอกเรื่อง “แผลเก่า” ทำให้ติดหู ภายในตลาดดีไซต์สไตล์เรโทรย้อนอดีตไปสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาว ตัวตลาดทำเป็นห้องแถวไม้ริมน้ำมีร้านอาหารเก๋ๆ ร้านขายของกินอร่อยให้เลือกซื้อมากมาย พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกในทุกเช้าเวลา 7.30-8.00 น. จะมีการจัดกิจกรรมตักบาตรพระทางเรืออีกด้วย

เวลาเปิดปิด เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.


ตลาดน้อย

เป็นอีกย่านที่มีเสน่ห์ในกรุงเทพ ตลาดเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย ที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น มีหลายร้านอีกด้วย นอกจากนี้ไปตามอาคารบ้านเรือนเก่าๆ ถูกลงสีวาดภาพสตรีทอาร์ต ลวดลายเก๋ไก๋ ให้เราได้ถ่ายรูปสนุกๆ เดินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ คาเฟ่น่ารักก็มีให้เราไปเช็คอิน กินไปแวะไป เปิดประสบการณ์เที่ยวตลาดในกรุงที่จะทำให้เราได้ความรู้สึกไปอีกแบบ

เวลาเปิดปิด 08.00-19.00 น.


ตลาดพลู

ตลาดพลูตั้งอยู่บนถนนเทอดไทฝั่งธนบุรี เป็นย่านเก่าแก่อีกทั้งยังเป็นเส้นทางคมนาคม ตลาด วัดวาอาราม สถานีรถไฟ และที่สำคัญมีของกินอร่อยๆ เพียบหลากหลายสไตล์ ของกินง่ายๆ หน้าตาแต่ละเมนูของแต่ละเจ้าไม่ต้องพูดถึงรวมถึงรสชาติ เอร็ดอร่อยถึงใจจริงๆ ปักหมุดแล้วก็รีบไปทานด่วนๆ แล้วจะพบความอร่อยก่อนใครด้วยตัวเอง

เวลาเปิดปิด 08.00-22.00 น.


สามแพร่ง

เที่ยวเมืองกรุงในบรรยากาศเก่าๆ กันที่ “ย่านสามแพร่ง” เป็นอีกย่านที่น้อยคนจะรู้จัก ถ้าหากฟังผ่านๆ ก็จะรู้สึกหลอนๆ กับคำว่า สามแพร่ง แต่จริงๆแล้วย่านนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ ที่สำคัญคือของกินเยอะมาก ตึกเก่าๆ ทรงโคโลเนียล เหมาะสำหรับถ่ายภาพชิคๆ ใครเบื่อห้างสรรพสินค้า ลองมาเดินเล่นๆ กินของอร่อยๆ กัน

เวลาเปิดปิด 08.00-18.00 น.


ยศเส

ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านของกิน “ซอยยศเส” ซอยเด็ดที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสตรีทฟู้ดมากมาย ราคาไม่แพง เอาใจคนงบน้อย จ่ายแบบสบายกระเป๋า แถมได้กินของอร่อย กลิ่นอาหารลอยอบอวลไปทั่วซอย ของคาว ของหวาน เมนูที่คุณไม่เคยเห็น ต้องมาลอง ร้านนู้นก็น่ากิน จะร้านไปไหนก็น่ากินไปหมด มากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ แล้วคุณจะติดใจย่านนี้ไปโดยปริยาย  

เวลาเปิดปิด 08.00-19.00 น.


ราชวัตร

ย่านราชวัตรเป็นอีกย่านที่เป็นแลนด์มาร์คของกิน ที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตดุสิตมายาวนาน เต็มไปด้วยร้านอาหารของอร่อยมากมายให้ชิมให้กินกันอย่างจุใจ เป็นทั้งตลาดสด เนื้อสด ผลไม้ รวมทั้งของคาวของหวานที่เปิดขายสืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษเลยก็ว่าได้ มีที่จอดรถ สะดวก จัดไปอีกที่สำหรับลายแทงของอร่อยสำหรับย่านราชวัตรนี้

เวลาเปิดปิด เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.


วังหลัง

วังหลังเป็นสถานที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดเด็กแนว ด้วยความคลาสสิก ที่มีทั้งอาหารของกิน สินค้ามากมาย ร้านอาหารเด็ดๆ อยู่คู่กับวังหลัง และยังคงรสชาติความเป็นตัวเองก็มากมายหลายร้าน นอกจากของกินแล้วยังเป็นที่จับจ่ายซื้อของมือหนึ่งและมือสองมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ข้าวของ เครื่องใช้ มีให้เราเดินเลือกซื้อ ผู้คนพลุกพล่าน อย่ารอช้าไปเที่ยวกันเลย

เวลาเปิดปิด 08.00-17.00 น.


บางลำพู

ย่านเมืองเก่าอย่างบางลำพู แต่ละร้านเป็นร้านตำนานเก่าแก่และโด่งดังมาช้านาน ขึ้นว่าเป็น สวรรค์ของนักกินจากทั่วทุกสารทิศ ไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างประเทศ จะต้องเคยมาเยี่ยมเยียนหรือว่าแวะเที่ยวกันในย่านบางลำพูนี้ ไม่ว่าจะร้านไหนก็มีแต่ของอร่อย หลงเสน่ห์ย่านบางลำพูเข้าไปเต็มเป้าอาคารบ้านเรือนยังคงความเก่าแก่โบราณไว้จนถึงปัจจุบันนี้ อาหารก็อร่อยสมคำร่ำลือ กิน กิน กินจนพุงปลิ้นแล้วกลิ้งกับบ้าน 

เวลาเปิดปิด 08.00-19.00 น.