ไปเที่ยวสไตล์ออแกนิค กางมุ้ง เก็บผัก เป็นที่พักที่จะทำให้คุณได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น สัมผัสวิถีชีวิตสุดแสนจะเรียบง่าย สูดไอดินกลิ่นหญ้า เพลิดเพลินไปกับแปลงเกษตร ไม่ต้องเรียบหรู เรียบง่ายสบายใจ ไปกินอาหารออแกนิค คัดมา 10 ที่พักรับรองว่าถูกใจคนรักสุขภาพสุดๆ เลยล่ะ
จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ จ.เชียงใหม่

สถานที่พักผ่อนสุดวิเศษที่จะทำให้คุณผ่อนคลาย ด้วยแนวทางธรรมชาติบำบัด ที่นี่เป็นที่พักในฝันสวรรค์ของคนเดินทาง ติด 1 ใน 10 รีสอร์ทสุขภาพ จุดเด่นของที่นี่คือ เสน่ห์ของธรรมชาติในวิถีแห่งล้านนา เช่นการบำบัดจิตใจด้วยดอกไม้ ทำน้ำหอมจากดอกไม้ อาหารน่าตาน่ากินมีสมุนไพรทุกเมนู แม้กระทั่งน้ำแข็งก็ทำจากสมุนไพร ถ้าอยากรู้ว่าเป็นแบบไหน ต้องไป ดีต่อใจแน่นอน 

ที่ตั้ง : 99 ซ.7 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ราคา : 1,500 บาท ราคาขึ้นอยู่กับลักษณะของห้องพักและจำนวนผู้เข้าพัก

โทรศัพท์ : 053-861-511

วิลล่า เอเดน ออแกนิค รีสอร์ท จ.นครนายก

ที่พักธรรมชาติแสนสงบ ที่นี่ถือว่าเป็นออแกนิค รีสอร์ท แห่งแรกในเอเชียเลยก็ว่าได้  จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือ อยู่ที่ผัก และผลไม้ที่ให้บริการในรีสอร์ท ปลูกกันเอง ปลอดภัยไร้สารพิษแน่นอน ความร่มรื่นที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ดอกไม้ส่งกลิ่นหอมถึงหน้าห้องพัก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แสงไฟทางเท้าใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังเป็นผู้ผลิต และผู้ส่งออกอาหารอินทรีย์ไปทั่วโลกอีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

ราคา : 2,000 บาทขึ้นไป ราคาขึ้นอยู่กับลักษณะของห้องพักและจำนวนผู้เข้าพัก

โทร : 037-385-262ดาราดาเล บ้านดิน ออร์แกนิคฟาร์ม เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์ ที่จะทำให้วันพักผ่อนเต็มไปด้วยความสุขกับธรรมชาติ ห้องพักจัดตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุทางธรรมชาติอย่างดิน มาเป็นส่วนประกอบในการสร้างที่พักให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอาหารทุกอย่าง และที่สำคัญผักแต่ละชนิดล้วนแต่เป็นผักออแกนิค ที่ไม่ใช้สารเคมีมาให้ได้กินกันอีกด้วย นอกจากจะได้ความสงบแล้ว ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์อีกด้วย

ที่ตั้ง : 189 บ.ห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 

ราคา : 1,500 บาท ราคาขึ้นอยู่กับลักษณะของห้องพักและจำนวนผู้เข้าพัก 

โทรศัพท์ : 086-378-3837


ภูไผ่งาม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

บ้านพักที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ตั้งอยู่ใกล้ลำธารแม่ตะมาน อากาศดีมองเห็นภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไผ่ สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนในพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติ มาปลูกผัก เก็บผักกินไปด้วยกัน หน้าบ้านพักจึงมีแปลงผักปลอดสารพิษและไม่ใช้ปุ๋ยเคมี เช่น ผักโขมจีน ผักกวางตุ้ง พริกหวาน กะหล่ำดอก กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค มะเขือ ฯลฯ ซึ่งคนที่มาพักสามารถเก็บไปทานได้ฟรีๆ นอกจากนี้ที่พักที่นี่เขายังยกครัว ให้ทำอาหารกันเองเลย ดีงามพระรามแปด

ที่ตั้ง : บ้านแม่ตะมาน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ราคา : 600-800/หลัง พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน

โทรศัพท์ : 082-695-6622


ม่อนนา โฮมสเตย์ จ.เชียงใหม่

กระท่อมไม้ไผ่ขนาดกะทัดรัดน่ารัก ที่มาพร้อมกับวิวเบื้องหน้าที่เป็นขุนเขาสลับซับซ้อนกว้างไกล สุดสายตาของ อ.แม่แจ่ม ในบ้านป่าปงเปียง ตอนเช้าชมทะเลหมอกกันให้จุใจ ตกเย็นชมพระอาทิตย์ตก ที่พักสะอาด มาเที่ยวจะทำให้เราคิดถึงใครสักคน หรือมีความสุขก็ได้ถ้ามากับใครสักคน ไปใช้ชีวิตให้ช้าลง สูดลมหายใจเข้าลึกๆ รับรองว่าคุณได้ความประทับใจ

ที่ตั้ง : อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผ่านด่านตรวจที่สอง จะมีแยกขึ้นไปทางซ้ายมือให้สังเกตป้ายที่ทำการฯ 

ราคา : คนละ 500 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ

บริการรถรับส่งไปหมู่บ้านป่าบงเปียง จากศูนย์พิทักษ์ฯ แม่แจ่ม (จอดรถไว้บริเวณที่ทำการน้ำตกแม่ปาน) มายังหมู่บ้านป่าบงเปียง ราคาค่ารถไป-กลับ 700 บาท

โทรศัพท์ : 087-1754461, 096-4455746บ้านกลางทุ่ง ออร์แกนิคโฮมสเตย์ จ.กาญจนบุรี

ที่พักที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างช้าๆ ด้วยทำเลที่ตั้งเป็นส่วนตัวมีต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบ ให้ความรู้สึกสบายๆ ยามพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีมุมที่พักผ่อนตามจุดต่างๆ ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ภายในตกแต่งได้อย่างดี เรียบง่าย ภายในที่พักเราสามารถเรียนรู้การทำเกษตร ได้กินอาหารออแกนิคที่สดใหม่ ปราศจากสารพิษทุกมื้อที่คุณได้เข้าพักด้วย

ที่ตั้ง : 106 ถ.อู่ทอง ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ราคา : 1,000 บาท/คน 

โทรศัพท์ : 089-919-9093


เอาเทียรัว ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ที่พักสวย ดีไซต์เก๋ไก๋ ตกแต่งในสไตล์ลอฟผสมผสานกับสไตล์อินดัสเทรียล ภายในรีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ มีมุมน่ารัก ให้พักผ่อน ถ่ายภาพ นอกจากนี้ที่พักยังมีแปลงเกษตรให้ผู้ที่สนใจได้ลงมือทำแปลงเกษตรด้วยตัวเอง เรียนรู้การปลูกผักออแกนิค ผักสวนครัว ผักสลัดแปลงเล็ก แปลงน้อย น่ามาพักผ่อนยิ่งนัก แล้วยังมีพื้นที่ให้กางเต้นท์สำหรับใครอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

ที่ตั้ง : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ราคา : T1 ราคา 2,100 บาท/หลัง

T2 ราคา 2,000 บาท/หลัง

T3,T6 ราคา 1,500 บาท/หลัง

T4,T5 ราคา 1,200 บาท/หลัง

โทรศัพท์ : 080-056-3065บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์ จ.ระนอง

ฟาร์มสเตย์เล็กๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นร้านขายสินค้าเกษตร ครัวและสวนอาหารกลางแปลงผักให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง ความพิเศษของที่พักที่นี่คือ เสียงนกร้อง จิ้งหรีด เสียงลำน้ำไหลผ่านตัวบ้าน นอนดูดวงดาว แสงจันทร์ เพื่อให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ใช้ชีวิตแสนสบาย ท่ามกลาง “พื้นที่แห่งรัก”

ที่ตั้ง : ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง 

ราคา : บ้านเดี่ยว 2,500 บาท/หลัง

2,700 บาท/หลัง

2,900 บาท/หลัง

บ้านครอบครัว 4,900 บาท/หลัง

โทรศัพท์ : 096-938-2981


walk camp จ.เชียงใหม่

แคมป์น่ารักสไตล์ออแกนิค เรียนรู้วิถีอินทรีย์ผ่านการแคมปิ้ง นอกจากนี้ยังได้ใกล้ชิดกับช้าง ด้วยการทดลองมาเป็นควาญช้างจำลอง ซึ่งจะต้องทำความสะอาดโรงเลี้ยงช้าง ปลูกผัก เดินป่า ตัดอ้อย ไปจนถึงพาช้างไปอาบน้ำ แล้วไปนั่งสูดอากาศท่ามกลางขุนเขาธรรมชาติ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเต็นท์กลางป่า เลี้ยงช้าง กิจกรรมมากมาย พกมาแต่ตัวและหัวใจก็พอ

ที่ตั้ง : ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ราคา : 2,500 บาท 

โทรศัพท์ : 083-433-1478


โกวิท กระท่อมปลายนาแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

ที่พักที่คุณเห็นแล้วจะต้องร้องว้าว ตะลึงเมื่อเห็นความสวยงามของที่นี่ ที่พักสะอาดสะอ้าน อาหารอร่อย ตั้งอยู่กลางเขาวิวสวย นาขั้นบันไดเหมือนภาพวาดเลยล่ะจะบอกให้ อีกทั้งสายน้ำลำธารที่สวยงาม ช่วงเวลาดีๆ ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง หมอกลอยอยู่ตรงหน้าใกล้ๆ แทบจะคว้าสายหมอก พักผ่อนให้เต็มที่ พบกับความสงบที่คุณโหยหา

ที่ตั้ง : 98 ม.1 บ.สามสบ ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 

ราคา : 900 บาท/คน/คืน รวมอาหาร2 มื้อ 

โทรศัพท์ : 091-8584546, 085-6251743