กินข้าวบ้านบ่อยแล้วเบื่อยัง... ลองเปลี่ยนบรรยากาศชวนครอบครัว แท็กเพื่อน ชวนแฟนออกไปดินเนอร์ใกล้กรุงด้วยกันมะ ? กับ "10 ร้านอาหารริมน้ำอัพเดท กินข้าวชมวิว บรรยากาศสุดชิลใกล้ๆกรุง" ที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่านอกจากอาหารจะดีงามถูกปากแล้ว แต่ละที่ยังมาพร้อมวิวติดริมน้ำที่ชิลสุดๆ !

แซ่บนัว ศาลายา 

(จ.นครปฐม)

      แซ่บนัว ศาลายา ร้านอาหารแซ่บๆ ที่โดดเด่นเรื่องอาหารอีสาน ซึ่งถูกดีไซน์เป็นสไตล์กึ่งลอฟท์เน้นความสบายๆ ชิลๆ เป็นกันเองมีที่นั่งแบบ Outdoor สามารถนั่งทานอาหาร จิบกาแฟ หรือนอนเล่นบนเปลตาข่ายพร้อมบีนแบ็คนิ่มๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมสระน้ำสีเขียวมรกตใสแจ๋ว หรือหากใครกลัวร้อนไม่ต้องห่วง ทางร้านเขาก็มีโซน indoor ให้นั่งแอร์แย็นๆ มองวิวทุ่งนาก็เจ๋งไปอีกแบบ ไฮไลท์ของร้านอยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวกลางนาและเจ้าหุ่นไล่กาที่ยืนอยู่ในนา เป็นจุดเช็คอินที่ใครก็ต้องมาโพสต์ท่าชิคๆ แล้วถ่ายรูปอวดโซเชี่ยลกันแทบทุกคน


แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา

แซ่บนัว ศาลายา

แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา

คาเฟ่นครปฐม


ที่ตั้ง : ศาลายาซอย 1/2 ติดกับโรงพยาบาลพุทธมณฑล หลังเซ็นทรัลศาลายา จ.นครปฐม

เวลา : 10.30-21.30 

โทรศัพท์ : 096-696-4616รัญจวน 

(จ.สมุทรสงคราม)

       ร้านรัญจวน ร้านอาหารตกแต่งแบบรัสตี้สไตล์ในจ.สมุทรสงคราม ในดีไซน์โรงนาหลังคาสูงติดกระจกใสทั้งร้านยกพื้นสูงเพื่อให้สามารถชมวิวแม่น้ำจากตัวร้านได้เลย ส่วนด้านนอกแบ่งส่วนเป็นเอาท์ดอร์มีโต๊ะ เก้าอี้ ให้นั่งชิลยามเย็น พร้อมกับประติมากรรมรูปปั้นวันวานยังหวานอยู่ ส่วนชื่อของร้านนั้นมาจากชื่อของคุณย่าของคุณแนท ท่านเป็นคุณย่าที่ดุแต่ใจดี ชอบไปจ่ายตลาดทำอาหารอร่อยให้ลูกหลานอยู่เสมอ อาหารที่คุณย่ารัญจวนทำก็คืออาหารไทยรสชาติจัดจ้าน หลายเมนูของคุณย่าได้ถูกมาบรรจุเป็นเมนูอร่อยของร้าน เช่น เมนูข้าวแห้งเป็ด แกงเป็ดโบราณ นอกจากนี้ทางร้านยังนำอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นมาปรุงเป็นเมนูสุดอร่อยให้เราได้ลิ้มลองกันอีกด้วย


ร้านรัญจวน อัมพวา

ร้านรัญจวน อัมพวา

ร้านรัญจวน อัมพวา

ร้านรัญจวน อัมพวา


ที่ตั้ง : 62/1 ถนนเลียบแม่น้ำแม่กลอง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลา : 12.00-22.00 น. (ปิดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 099-2426566Green Chef - จ.นครปฐม

(กรีนเชฟ)

       กรีนเชฟ ร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ในย่านกำแพงแสน จ.นครปฐม ที่นอกจากจะเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย สูตรพิเศษเฉพาะของร้านที่ไม่เหมือนที่ไหน สไตล์การตกแต่งร้านยังให้กลิ่นอายสวนน้ำตกสวยๆ แบบญี่ปุ่น ด้านหน้ามีคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่เปิดตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงช่วงค่ำ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟสด ชา น้ำผลไม้ปั่น และเมนูอิตาเลียนโซดา โดยตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ด้วยกัน คือ โซนด้านนอก สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งทานอาหารพร้อมกับชมวิวสวนและฟังเสียงน้ำตก , โซนห้องกระจกติดแอร์เย็นฉ่ำ , โซนที่นั่งบนดาดฟ้าชั้นบน นอกจากนี้ในช่วงตอนค่ำในวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 19.00-21.00 น. ทางร้านยังมีวงดนตรีสดที่มีทั้งแนวเพลงในยุค 90 และนักดนตรีระดับอาจารย์มาบรรเลงเพลงเพราะๆ ขับกล่อมให้เราได้ฟังกันยาวๆ ทั้งคืนอีกด้วย


Green Chef

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน

Green Chef กำแพงแสน


ที่ตั้ง : 168 หมู่ 9 ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เวลา : 10.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 081-6456669คำเสน่ห์ 

(จ.ปทุมธานี)

       ฟังแค่ชื่อก็รู้แล้วว่ามีเสน่ห์ สำหรับ "คำเสน่ห์" ร้านอาหารบรรยากาศดีในจ.ปทุมธานีที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์หรูหรา ด้านในใช้กระจกเพื่อให้มองเห็นวิวริมน้ำด้านนอก ส่วนตัวร้านด้านนอกนั้นก็ตกแต่งให้กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แม้จะเลือกนั่งด้านนอกก็ไม่ร้อนสักนิด เพราะมีลมพัดเย็นสบายอยู่ตลอดเวลาแต่ถ้าใครกลัวร้อนด้านในก็มีโต๊ะให้นั่ง พร้อมตู้เค้กเรียงรายให้ได้เลือกชิมเช่นกัน ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวแถวปทุมธานี แล้วกำลังมองหาร้านอาหาร และคาเฟ่ดีๆ บรรยากาศสบายติดริมน้ำ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยจ้า


 คำเสน่ห์ : Comesane ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี

 คำเสน่ห์ : Comesane ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี

 คำเสน่ห์ : Comesane ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี


ที่ตั้ง : 54/9 ถนนเทพบำรุง ตำบลบางปรอท อำเภอเมืองปทุม จังหวัดปทุมธานี

เวลา : 10.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2011-6314ต้นข้าวเทอเรส

(จ.นครปฐม)

       ต้นข้าวเทอเรส ร้านอาหารบนระเบียงเคียงนาบรรยากาศดี อำเภอสามพราน จ.นครปฐม ที่มาพร้อมวิวทุ่งนาไกลสุดลูกหูลูกตา รายล้อมด้วยบ่อน้ำอยู่ตรงกลางช่วยให้มีลมพัดเย็นสบายอยู่ตลอดเวลา ตัวร้านเป็นแบบ Outdoor ที่อัพเกรดความชิลขึ้นอีกต่อไปด้วยสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวผ่านท้องนา หากช่วงไหนที่มีการปล่อยน้ำเข้า พื้นที่จุดนี้จะเต็มไปด้วยน้ำดูอุดมสมบูรณ์ ส่วนในช่วงที่นาข้าวออกรวง พื้นที่บริเวณนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นทุ่งรวงข้าวสีเหลืองทอง ดูสวยงาม เมนูของต้นข้าวเทอเรส เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชันทานง่าย  ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานเบเกอรี่ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยจ้า


คาเฟ่นครปฐม

ต้นข้าว เทอเรส

ต้นข้าวเทอเรสที่ตั้ง : 123 ม.13 ซอยไร่ขิง34 สามพราน นครปฐม 73210

เวลา : 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 08-1985-9160ยกเย็นขึ้นบก 

(จ.นนทบุรี)

        ร้านยกเย็นขึ้นบก ร้านริมน้ำน่านั่งในจ.นนทบุรี ที่ตัวร้านใช้บ้านไม้เก่าสองชั้นริมน้ำมาตกแต่งเป็นร้านอาหาร  บรรยากาศของร้านนี้จึงได้อารมณ์เหมือนมาพักผ่อนสบายๆ ที่บ้านเพื่อน หรือบ้านญาติ ใครอยากมาลิ้มรสความอร่อยและนั่งชิลในร้านยกเย็นขึ้นบกก็มากันได้เลย เมนูอาหารที่เราสั่งมาทานในวันนี้ประกอบไปด้วย เส้นจันท์กุ้งแม่น้ำใส่หน่อกะลา ใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตทานกับเส้นจันท์ที่ผัดแบบผัดไทย รสกลมกล่อม ต่อด้วยเฟรนช์ฟรายส์ไข่เค็มเมนูนี้เราเลิฟมากๆ เพราะตัวเฟรนช์ฟรายส์กรอบนอกเนื้อด้านในนุ่มๆ มีผงไข่เค็มเคลือบอยู่ด้านนอก จิ้มกับซอสมะเขือเทศและมายองเนสเข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วยเต้าหู้เย็นรสชากุหลาบ เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สด รสหอม หวาน เย็นอร่อยมากๆ ใครอยากมาลิ้มรสความอร่อยและนั่งชิลในร้านยกเย็นขึ้นบกก็มากันได้เลย


ยกเย็นขึ้นบก - ร้านอาหารนนทบุรี

ยกเย็นขึ้นบก - ร้านอาหารนนทบุรี

ยกเย็นขึ้นบก - ร้านอาหารนนทบุรี

ยกเย็นขึ้นบก - ร้านอาหารนนทบุรี


ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด นนทบุรี (จากท่าเรือวัดปรมัยยิกาวาส เดินมาทางซ้ายมือผ่านร้านกาแฟบ้านเลขที่ ๑ ตัวร้านจะอยู้บริเวณหัวโค้ง ทางซ้ายมือติดริมน้ำ)

เวลา : ร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น.

โทรศัพท์ : 088-946-3559ร้านอาหารบ้านขุนทวี บาย เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง

(จ.สมุทรสงคราม)

       ร้านอาหารบ้านขุนทวี ร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำแม่กลอง ภายในบูทีครีสอร์ท "เดอะ เลเจนด์ แม่กลอง" ในจ.สมุทรสงคราม ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแสนอร่อย เมนูแนะนำพลาดไม่ได้ อาทิ หมึกผัดกะปิ , ฉู่ฉี่กุ้งสด, และเมนูเด็ดที่ทำจากปลาทูแม่กลองแท้ ไม่ว่าจะเป็นปลาทูซาเตี๊ยะ,  น้ำพริกกะปิปลาทูทอด, ต้มยำปลาทู ให้เราได้นั่งทานอาหารริมท่าน้ำในบรรยากาศเรือนไทยสุดคลาสสิค นอกจากนี้ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ทางร้านยังมีดนตรีสดเพราะๆ คอยบรรเลงให้เราได้ฟังเพลงชิลๆ กันอีกด้วย
ที่ตั้ง 1285 ถนนปทุมมาลัย ตำบลแม่กลอง  อำเภอเมือง  จังหวัดสมุทรสงคราม
เปิด : 11-22.00 (ปิดทุกวันอังคาร)
โทรศัพท์ : 034701121ข้าวใหม่ปลามัน

(จ.สมุทรสงคราม)

      ข้าวใหม่ปลามัน ร้านอาหารพื้นบ้านดี ไซน์แปลกตาทำจากไม้ไผ่และห ลังคามุงจาก ดูโดดเด่นท่ามกลางบรรยากาศเ รียบง่ายของทุ่งนาและสายน้ำ ในอำเภออำพวา เมนูอาหารที่นี่เน้นวัตถุดิ บจากภายในชุมชน ทั้งข้าวที่ปลูกเอง ปู ปลาที่เลี้ยงเองในบ่อจึงเป็ นที่มาของชื่อร้าน "ข้าวใหม่ปลามัน" เนื่องจากเมล็ดข้าวที่เก็บเ กี่ยวกันใหม่ๆ จะมียาง ส่วนปลาหน้าหนาวจะมีมัน การันตีถึงความสดใหม่ของอาห ารทุกจาน ทำให้ทุกคนที่ทานได้มีความสุ ขเหมือนคู่รักแต่งงานใหม่นั่ นเองจ้าที่ตั้ง : 6/9 หมู่ 6 ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 

เวลา : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น. 

โทรศัพท์ : 084-9717293
ธารทะเลซีฟู๊ด

(กรุงเทพ)

        ธารทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารซีฟู้ดแนวใหม่สุดชิคคูล ย่านบางขุนเทียน-ชายทะเล ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดชิลติดริมน้ำและไฮไลท์อย่างเปลตาข่าย ยื่นออกไปให้ลูกค้าได้นั่งเล่นรับลม ใช้เป็นมุมเช็คอิน ชมวิวสวยๆ ระหว่างมื้ออาหาร หรือจะเลือกนั่งเป็นโซนเบาะบีนส์แบ็คนั่งชิลบนสนามหญ้าก็ฟินได้ไม่แพ้กัน มาถึงร้านอาหารทะเลทั้งทีแน่นอนว่าต้องไม่พลาดเมนูซีฟู้ดแนะนำสุดแซ่บ อาทิ ปูไข่ดองไข่แน่น ห่อหมกนอกกะลาธารทะเล เมี่ยงตะไคร้ใบชะพลู ปลากระพงธารทะเลห้าเซียน หอยเชลอบเนย ที่ตั้ง : 1025/3 ถ.บางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ

เวลา : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 062-819-9333
เดอะ ไวน์ อยุธยา

(จ.อยุธยา)

       The Wine ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการ The Grand Ayutthaya กับการออกแบบตกแต่งอย่างเรียบหรู เน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยผ้าใบพลาสติกสีใส ปรุโปร่งให้เรามองเห็นวิวแม่น้ำได้อย่างเพลิดเพลินควบคู่ไปกับการทานอาหารมื้ออร่อย ส่วนด้านในเองก็ดูเก๋ไม่แพ้กันด้วยบันไดวนสำหรับเดินขึ้นชั้นสอง ที่เปิดเป็นแกลอรี่และมุมถ่ายรูปให้เราแช๊ะภาพกันได้แบบชิคคูล โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบ Outdoor ริมน้ำ และ Indoor ในห้องแอร์ ที่สำคัญคือมาถึงแล้วต้องไม่พลาดสั่งเมนูกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ของดีจานดังประจำจังหวัดอยุธยามาลองด้วยนะ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงอยุธยา !ที่ตั้ง : 42/1 ม.4 บ้านรุน จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 081-942-1666เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ