วันหยุดใครกำลังมองหาที่พักสำหรับวันพักผ่อนแสนพิเศษ เราขอแนะนำที่พักแบบวิลล่าสุดหรู “เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า” (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas) บอกเลยว่าใครได้มาพักต้องติดใจจนไม่อยากไม่กลับแน่นอน เอาละ! เตรียมเพลย์ลิสต์เพลงโปรดไว้ให้พร้อม แล้วขับรถลงใต้ปักหมุดไปปราณบุรีกันค่ะ

เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ที่พักริมทะเลปราณบุรี สวยหรูหราระดับ 5 ดาว บรรยากาศรอบๆ ที่พักตกแต่งในสไตล์ป่าเขตร้อน แบบทรอปิคอลเว่อร์ เราเห็นแล้วถึงกับร้องอู้หู้ววว แทบไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือปราณบุรีใกล้ๆ กรุง ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ทะเลใต้เลย ที่สำคัญ..เป็นส่วนตัวมาก! เพราะทุกหลังเป็นวิลล่ารั้วรอบขอบชิด เหมาะสำหรับคู่รักมาฮันนีมูน สวีทเว่อร์~

 แต่ถึงแม้ว่าเราจะมากับแก็งค์เพื่อนเราก็ฟินได้ค่ะ เอาละ...ชื่นชมบรรยากาศจนพอใจแล้ว เราไปเช็คอินเข้าห้องพักกันค่ะ โดยที่นี่มีทั้งหมด 53 หลัง แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบให้เลือก คือ Duplex Pool Villa 16 หลัง Pool Villa 19 หลัง Pool Villa Suite 18 หลัง สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูห้องพักกัน  2 แบบค่ะ

เริ่มต้นกันที่ Duplex Pool Villa วิลล่าหลังนี้เป็นขนาดเริ่มต้นที่มีพื้นที่กว้างถึง 273 ตร.ม ห้องกว้างตกแต่งได้เรียบง่ายแต่ยังคงความหรูหรา มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอน ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น และสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อน หรือจะมาพักกับชาวแก็งค์ก็โอเคเลยค่ะ 

ส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง คือชั้นล่างและชั้นบน โดยชั้นบนมีโซนอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน มีให้เลือกอาบทั้งแบบเอาท์ดอร์และด้านใน ได้อาบน้ำใต้แสงดาวบอกเลยว่า..ฟินสุดๆ 

มาดูที่วิลล่าหลังต่อไปกันค่ะ Pool Villa หลังนี้เป็นวิลล่าชั้นเดียว ขนาด 248 ตร.ม ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่มาฮันนีมูนสุดๆ ไปเลย เพราะบริเวณที่พักเป็นส่วนตัวมาก รั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำกว้างขวาง 

ภายในที่พักตกแต่งด้วยโทนสี Earth Tone และใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนมากเป็นไม้ ทำให้เรารู้สึกเป็นกันเอง อบอุ่นและผ่อนคลายสุดๆ ส่วนห้องน้ำของวิลล่าหลังนี้มีให้เลือกแบบเอาท์ดอร์และด้านในเช่นกัน บรรยากาศดีสุดๆ 

นอกจากห้องพักที่สวยจนอยากอยู่ต่อนานๆ แล้ว อาหารการกินก็ไม่น้อยหน้าจริงๆ ค่ะ ช่วงบ่ายใครที่มาเข้าพักที่นี่เราแนะนำเลยว่าห้ามพลาด ! "จิบชายามบ่าย" ซึ่งที่นี่มี ชุดน้ำชายามบ่าย สำหรับ 2 ท่าน (550 บาท) ในชุดน้ำชาก็จะมีชาร้อน เสิร์ฟมาพร้อมกับอาหารคาวทานเล่น และขนมหวาน นอกจากนี้เราสามารถเลือกได้เลยค่ะ ว่าจะนั่งจิบชิลๆ ในห้องพัก หรือไปนั่งตากลมเล่นที่ห้องอาหารดาหลา และห้องอาหารลูน่า ลาปราณ ห้องอาหารของทางที่พัก

นอกจากนี้หากใครอยากออกไปเที่ยว ที่พักก็ยังมีกิจกรรมนำเที่ยวแบบเต็มวัน ครึ่งวัน และมีกิจกรรมสอนพับผ้าเป็นช้าง นก หงส์ สอนสานปลาตะเพียน ตั๊กแตน จิ้งหรีด และอื่นๆ จากทางมะพร้าว สอนพับใบเตยเป็นช่อดอกไม้ สอนวิธีการถักทำเปียและร้อยลูกปัดเข้าไปในผม มีสปาสำหรับใครที่อยากผ่อนคลายสบายๆ และมีจักรยานให้ปั่นเล่นกันด้วยค่ะ

นอกจากกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ใครไม่อยากพลาดตารางออกกำลังกายที่นี่ก็มีฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมงให้เล่นและสระว่ายน้ำรวมที่มองเห็นวิวทะเลอีกด้วยค่ะ 

เราปั่นจักรยานเล่นจนท้องเริ่มประท้วง เราไม่อยากออกไปไหน เลยเลือกทานมื้อเย็นกันที่ "ลูน่า ลาปราณ" 

สำหรับมื้อนี้เราสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านทั้งนั้น มีเมี่ยงสับปะรดกุ้งลายเสือ (ราคา 460 บาท) จานนี้จัดมาเป็นเครื่องเมี่ยงให้เรามาห่อเอาเอง ขอบอกเลยว่าจานนี้เบรกแตก!! หยุดกินไม่ได้เลย ต่อด้วยเมนู ปลากะพงนึ่งสมุนไพร (ราคา 350 บาท) เนื้อปลาแน่น เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่แบ่งมาให้เป็นคำพร้อมทาน และน้ำจิ้มรสแซ่บให้เลือก 2 แบบ และจะทานเดี่ยวหรือกับทานคู่กับเส้นหมี่ก็อร่อยเข้ากันสุดๆ 

ความอร่อยยังไม่หมด เราต่อด้วยซี่โครงหมูอบซอสสับปะรดบาร์บีคิ (ราคา 430) ซี่โครงหมูชิ้นโต อบด้วยซอสสับปะรดบาร์บีคิว หอมกลิ่นบาร์บีคิว พร้อมกับมีรสอมเปรี้ยว เป็นสูตรพิเศษของเชฟที่นี่ บอกเลยอร่อย ! อีกหนึ่งจานที่อยากให้ลองอีกจาน คือ ยำดอกดาหลา  ( ราคา 330 บาท) จานนี้ต้องมีดวงถึงจะได้กินค่ะ เพราะดอกดาหลา ไม่ได้ออกดอกตลอด โชคดีที่ยังมีให้เราได้ลองชิม รสชาติแปลกใหม่ แต่อร่อยทานง่าย รสชาติดีทีเดียวค่ะ 

สายแข็งอย่างเรายังไม่จบเพียงเท่านี้ เรายังสั่ง แกงส้มไข่ปลาริวกิว (ราคา 320 บาท) ไข่ปลาเม็ดใหญ่ยักษ์เสิร์ฟมาในหม้อไฟเดือดปุดๆ ทานคู่กับข้าวผัดอบสับปะรดปราณบุรีกับกุ้งย่าง (ราคา 390 บาท) ที่เสิร์ฟมาเป็นลูกสับปะรดแบบอลังการงานสร้าง บอกเลยเข้ากันสุดๆ ตบท้ายกันด้วยเมนูขึ้นชื่อของเมืองปราณบุรีอย่าง ปลาหมึกแดดเดียวปราณบุรี  (ราคา 320 บาท) ปลาหมึกแดดเดียวเนื้อไม่เหนียวมากเคี้ยวง่าย กรุบๆ บอกเลยต้องสั่ง !

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชันเมนูบุฟเฟ่ต์ประจำวันอีกด้วยค่ะ

- วันพฤหัสบดี Ribs & Wings All-You-Can-Eat ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น. ราคาคนละ 590 บาท

- วันศุกร์ Thank God It’s Friday – TGIF ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 20:00 น. ราคาคนละ 599 บาท

- วันเสาร์ BBQ Chill & Grill ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 22:3น. ราคาคนละ 1,490 บาท

2 วัน 1 คืน ของการมาพักผ่อนที่นี่แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ความสุข สบาย ล้นเปี่ยม เราและเพื่อนถูกใจที่นี่มากถึงกับติดใจหากมีโอกาสได้มาพักผ่อนในวันหยุด คงเลือกมาที่นี่อีกครั้ง! แนะนำเพื่อนๆ สำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อน คู่รักมองหาที่ฮันนีมูน "เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า" เหมาะสุดๆ เลยค่ะ


ที่ตั้ง : 9/22 หมู่ที่ 5 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77220

ราคา : Duplex Pool Villa 9,149+++  Pool villa 11,149+++ Pool Villa suite 16,149+++

โทรศัพท์ : 032 - 909900

 

จองที่พัก เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ออนไลน์ได้ที่นี่