ถ้าหากมีวันหยุดเพียง 2 วัน เบื่อไม่อยากอยู่ห้อง เราคัดสรรมาแล้วที่เที่ยวที่ทุกคนเอื้อมถึงค่าใช้จ่าย ไม่แพง ไปเปิดหู เปิดตา เปิดใจ  พักผ่อนให้หายเหนื่อย ไปกับครอบครัว หรือจะไปกับเพื่อนๆ แต่ละที่เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทั้งทะเล ธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร เลือกแล้วจิ้มไปเลย บอกเลยว่าคุ้มสุด 
เที่ยวอุทัยธานี 2 วัน 1 คืน  

จังหวัดอุทัยธานีจังหวัดที่ซ่อนความน่ารัก ความน่าสนใจทางธรรมชาติ วัฒนธรรม ของกินอร่อยๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย วันแรกเมื่อเดินทางไปถึงก็ต้องแวะร้านคาเฟ่ชิลๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่น่ารัก ท่ามกลางทุ่งนา ของกินอร่อยๆ อย่างขนมปังสังขยาหรือข้าวกุ้งกรอบข้าวเกรียบปลากราย ของขึ้นชื่อจังหวัดอุทัยธานี ส่วนที่พักเข้าเช็คอินที่ แพ บ้าน บ้าน ที่พักแพไม้ ดีไซต์น่ารัก ตั้งอยู่บนแม่น้ำสะแกกรัง บรรยากาศดีสุดๆ พอเข้าวันที่สอง เที่ยวตลาดเช้าของเมืองอุทัยธานี แวะร้านอาหารชมวิวแม่น้ำสะแกกรัง แล้วตบท้ายด้วยการเที่ยวธรรมชาติที่ หุบป่าตาด หรือไปชม จุดชมวิวบ้านชายเขา อิ่มอกอิ่มใจไปกับธรรมชาติ ไปเถอะใกล้แค่นี้เอง

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ รถออกตั้งแต่ 04.00-18.00 น.

รถทัวร์ ขึ้นที่ สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) 

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 2,500 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10204/


เที่ยวฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน

หลงเสน่ห์เมืองแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา เมืองเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ความเรียบง่าย ของกิน คาเฟ่น่ารักเพียบ หาบรรยากาศแบบนี้ในกรุงเทพไม่ได้แน่นอน ไปไหว้พระขอพร สะสมแต้มบุญ เสริมศิริมงคลให้กับชีวิตวัดที่เราแนะนำคือ วัดโสธรวรารามวรวิหารและวัดปากน้ำโจ้โล้ ไปเที่ยวสวนปาล์มฟาร์มนก พบกับสัตว์ปีกหลากหลายชนิด สนุกมาก ส่วนที่พักมีให้เลือกมากมายริมน้ำ หรือที่พักแนวฮิปเตอร์ แล้วแต่ความนิยมชมชอบ


การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ เอกมัย ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และ หมอชิต2 (จตุจักร) 

รถไฟ ลงฉะเชิงเทรา

รถทัวร์ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 2,800 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10184/


เที่ยวโคราช 2 วัน 1 คืน

ไปนวดผ่อนคลาย สูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ โคราช กินอาหารท้องถิ่น เรียนและพูดภาษาถิ่นพร้อมกับเลือกที่พักแบบโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ทีเด็ดที่พลาดไม่ได้ก็คือผัดหมี่โคราช จากนั้นไปศึกษาวิธีการจักสานไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า หรือดูผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ทำจากธรรมชาติ การทำสบู่จากไหม ยาสีฟันจากไหม นวดแผนไทยผ่อนคลาย ทำลูกประคบเพื่อนำไปนวดให้หายเมื่อย จบทริป 2 วัน 1 คืน ที่โคราชอย่างมีความสุข

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

รถไฟ ลงนครราชสีมา

รถทัวร์ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมง ครึ่ง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 3,300 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10151/


เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

มื่อนึกถึงกาญจนบุรีเราก็นึกถึงธรรมชาติที่สวยงาม ใช่แล้ว ไปเที่ยวธรรมชาติสูดออกซิเจนให้เต็มปอด แล้วสตาร์ทรถไปพร้อมกัน เริ่มต้นที่แรกกับ บานาน่า ฟาร์ม คาเฟ่ท่ามกลางป่ากล้วยแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในกาญจนบุรี อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยๆ เมนูพื้นบ้าน ให้บริการอีกด้วย เช็คอินที่ Z9 ที่พักกลางเขื่อนศรีนครินทร์ มีห้องพักที่หันหน้าเข้าผืนน้ำกว้างใหญ่และทิวเขา ไปต่อด้วยการเที่ยวน้ำตกเอราวัณ เล่นน้ำตก 7 ชั้นสวยสดงดงาม และตบท้ายทริป 2 วัน 1 คืนที่สะพานข้ามแม่น้ำแควและสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก 

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

รถไฟ ลงกาญจบุรี

รถทัวร์ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมง ครึ่ง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 7,600 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10129/


เที่ยวแก่งกระจาน 2 วัน 1 คืน

เที่ยวง่าย ฟินนาน ที่แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โซนน้ำ ฟ้า ป่า เขาที่เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำมากเป็นพิเศษ ชวนให้สบายตาขึ้นกว่าเดิม และที่พักล้อมรอบไปด้วยขุนเขาอันกว้างใหญ่ หรือจะไปกางเต๊นท์นอนดูดาว ชมหมอกที่เขื่อนแก่งกระจาน ตื่นเช้าไปรับลมชมหมอกที่จุดชมวิวพะเนินทุ่ง ด้านบนสุดของสถานที่แห่งนี้เราสามารถเที่ยวชมความงามของหมอกสีขาวหนานุ่มได้ตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนก็ตามขาพะเนินทุ่งก็ยังคงความสวยงามและน่าเที่ยวอยู่เสมอ ทะเลหมอกที่ทั้งหนา และฉุ่มช่ำมากกว่าเดิมแบบคูณสอง เรียกว่าทั้งฟิน ทั้งโรแมนติกสุดๆ

การเดินทาง รถส่วนตัว 

 รถตู้ ขึ้นที่ สายใต้ปิ่นเกล้า

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง 

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 2,000 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10082/


เที่ยวชลบุรี-ระยอง 2 วัน 1 คืน

เที่ยวถ้ำ ลุยน้ำตก นอนโฮมสเตย์ ถ่ายรูปเก๋ๆ กับสองจังหวัด 2 วันคุ้มสุด วันแรกตะลุยจังหวัดชลบุรีแวะแกรนด์แคนยอนแลนด์มาร์คชื่อดังในจังหวัดชลบุรี แวะเที่ยววัดถ้ำเขาประทุน ทำบุญไหว้พระ เดินดูความสวยงามทางธรรมชาติที่ตกผลึกออกมาเป็นผลงานทางศิลปะ หาชมที่ไหนไม่ได้ แล้วไปพักผ่อนที่โฮมสเตย์ริมน้ำ นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตก อาหารพื้นบ้านอร่อย เห็นแล้วต้องน้ำลายไหล วันที่สองไปถ่ายรูปชิคๆที่สะพานรักษ์แสม เล่นน้ำทะเลก่อนกลับกันสักหน่อย พักผ่อนให้หายเหนื่อยเติมพลังให้กับชีวิตกัน

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สายใต้ปิ่นเกล้า, เอกมัย

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง 

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 2,200 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/9991/


เที่ยวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน

บรรยากาศสวย สงบ เป็นส่วนตัว ต้องที่เกาะล้าน เที่ยวทะเลชิลๆ ด้วยการเช่ามอไซต์แว๊นทั่วเกาะ ชมวิวสวยๆ และยังเดินทางง่ายสะดวก ประหยัดไปอีก ทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วยการดำน้ำดูปะการัง กินอาหารอร่อยๆ ซีฟู้ดสดๆ กันให้อิ่มท้องแล้วพักผ่อนเก็บแรงเที่ยวต่อในวันต่อไป ปิดท้ายด้วยนั่งชิลในคาเฟ่เก๋ๆ น่ารัก มีเวลา 2 วันก็ได้ความประทับใจไปมากมายแล้ว

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สายใต้ปิ่นเกล้า, เอกมัย

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 1,800 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/9599/


เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน  

เปลี่ยนบรรยากาศไปชิลๆ ชิคๆ นอนเล่นริมทะเล นั่งเล่นคาเฟ่ หาอาหารทะเลอร่อยๆ กินให้ฟิน ปล่อยกายปล่อยใจไปกับที่พักสุดหรู ตกเย็นไปเดินตลาดโต้รุ่ง ดื่มด่ำบรรยากาศแนวๆ เท่ๆ ร้านของกินยาวเป็นกิโล ตื่นเช้ากินอาหารจากของที่พักแล้วก็เดินทางกลับ ทริปเที่ยวหัวหินนี้สุดแสนจะชิล เที่ยวไม่ต้องเร่งรีบไปสัมผัสความสโลวไลฟ์ที่หัวหินกันดีกว่า

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่

รถไฟ ลงหัวหิน

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง 

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 7,000 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/9936/


 เที่ยวเกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน

เกาะสีชัง เกาะสุดคลาสสิค เงียบสงบและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เที่ยวเรือจะมีตั้งแต่ 07.00 น. - 20.00 น. เรือจะออกทุกๆ ชั่วโมง ค่าเรือคนละ 50 บาทต่อเที่ยว ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กันที่สะพานอัษฎางค์ วันต่อมาไปเล่นน้ำที่อ่าวอัษฎางค์ หรือ หาดถ้ำพัง หาดทรายสวยงามเพียงหนึ่งเดียวที่นักท่องเที่ยวนิยมลงไปเล่นน้ำ น้ำใสมาก ก่อนกลับจัดซีฟู้ดกันให้เต็มอิ่ม ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนๆ ไปกันเยอะๆ เพราะทริปนี้เที่ยวคนเดียวจะไม่เหงา  

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สายใต้ปิ่นเกล้า, เอกมัย

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมงถึง 3 ชั่วโมง 

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 4,300 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/9708/


เที่ยวนครปฐม 2 วัน 1 คืน

นครปฐม จังหวัดที่เดินทางไม่ยากแถมใกล้กรุงเทพ มีที่เที่ยวมากมาย คาเฟ่หลากหลาย อาหารอร่อย แนะนำว่าให้ลองมาพักค้างคืนกันดูสักคืน แล้วในตอนเย็นไปเดินตลาดนัดตอนกลางคืน อย่างตลาดองค์พระที่เค็มไปด้วย สตรีทฟู้ดมากมาย กินให้หนำใจ วันที่สองก่อนกลับแวะชม เจษฎาเทคนิค มิวเซียม โกดังที่รวบรวมรถยนต์สุดวินเทจไว้มากมาย บอกเลยว่าทริปนี้เป็นทริปสุดสนุก ไม่ต้องเร่งรีบ เก็บความประทับใจระหว่างทางได้อย่างเต็มที่

การเดินทาง รถส่วนตัว 

รถตู้ ขึ้นที่ สายใต้ปิ่นเกล้า

เวลาในการเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่ายรวมค่าเดินทางและค่าที่พัก ประมาณ 2,500 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://www.chillpainai.com/scoop/10188/ค่าใช้จ่ายจะถูกจะแพงขึ้นอยู่กับที่พักที่เราเลือกและร้านอาหารที่เราทานกันนะคะ^^


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ