อากาศดีแบบนี้ใครๆ ก็อยากออกไปเที่ยว... และถ้าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่อยากเก็บกระเป๋าออกไปสัมผัสลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของประเทศไทยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ 10 ที่พักวิวสวยหน้าหนาว สายชมวิวโรแมนติกห้ามพลาด เหล่านี้เลยจ้า คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง ใครได้ไปเช็คอินรับรองฟินแน่นอน !
อาโปเดอมาง จ.น่าน

(Arpo de marng)

       ค่ำไหนนอนน่านนน "อาโปเดอมาง" ที่พักสไตล์เต็นท์สุดชิลติดริมน้ำมาง ในอำเภอบ่อเกลือ จ.น่าน ที่ต้องบอกบรรยากาศแบบนี้มีที่น่านเท่านั้นนะ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือ โลเคชั่นที่แวดล้อมไปด้วยอ้อมกอดของสายธารแห่งขุนเขา จึงทำให้อากาศดีทั้งวัน ตกกลางคืนก่อกองไฟ ล้อมวงนั่งกินหมูกะทะ บาร์บีคิวและมันเผา แถมมีอาหารพื้นบ้านรสชาติฝีมือแม่ให้ได้ลิ้มลอง ท่ามกลางภูเขา ลำธาร และความหนาว ตื่นเช้ามาปั่นจักรยานเล่นเที่ยวชมหมู่บ้านอะไรมันจะชิลไปกว่านี้ ใครอยากมาพักผ่อนแบบได้ฟีลนอนเต็นท์ริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ แนะนำเลยค่ะ

ที่ตั้ง : อาโปเดอมาง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา : เต็นท์ 1,200 บาท (2 ท่าน) เต็นท์แฝด 3,000 บาท (4 ท่าน) กระโจม 2,200 บาท (2 ท่าน) 

*พร้อมเซ็ตบาร์บีคิว มันเผา และเห็ดย่าง (พร้อมอาหารเช้า) มีหมูกะทะ บาร์บีคิว เห็ดย่าง และมันเผาบริการ ลูกค้าสามารถปิ้งย่างเองได้ 

โทรศัพท์ : 095 626 4851 

Line : @arpodemarng 

Facebook : www.facebook.com/arpodomarng101 ที กรีน วิว รีสอร์ท - จ.เชียงราย

(101 Tea Green View Resort)

       101 Tea Green View Resort ที่พักบนไร่ชาชื่อดังบนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย ที่นอกจากจะมีวิวไร่ชาเป็นของตัวเองแล้ว ยังโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์สดชื่นตลอดทั้งปี คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือเป็นที่พักสไตล์ลอฟท์ ห้องพักจึงถูกออกแบบด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันดิบๆ ด้านหน้ารีสอร์ทมีล็อบบี้รอต้อนรับแขกที่มาเช็คอินเข้าพัก พร้อมมุมชิมชาเล็กๆ ที่พนักงานจะสาธิตการชงชาให้เราชิม ด้านหน้ารีสอร์ทยังมีจุดชมวิวซึ่งสามารถมองเห็นทั้งไร่ชาและภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ ในช่วงหน้าหนาวทางที่พักจะเปิดโซนนี้ให้แขกที่มาพักได้ปิ้งย่างหมูกระทะพร้อมชมวิวกันไปด้วยแบบชิลๆ อีกด้วย ส่วนใครอยากเดินเล่นชมวิวไร่ชาก็สามารถทำได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเวลาเช็คอิน ไปจนถึงเช็คเอาท์เลยจ้าาาที่ตั้ง : 90 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย 

ราคา : 1,000-3,500 บาท 

โทรศัพท์ : 090 705 9009 

Facebook : 101 Tea Green View

ตำแหน่ง GPS : 20.160428, 99.661209 


จองที่พัก 101 Tea Green View Resort ดอยแม่สลอง จ.เชียงรายภูใจใส เมาท์เทน รีสอร์ท - จ.เชียงราย

(Phu Chaisai Mountain Resort)

       หนึ่งในที่พักเชียงรายที่วิวสวยสุดๆ ต้องยกให้ที่นี่ "ภูใจใส เมาท์เทน รีสอร์ท" รีสอร์ทที่อยู่ภายในอ้อมกอดของขุนเขา แอบอิงอยู่กับธรรมชาติ สามารถชมหมอกได้จากเตียงนอน บ้านพักแต่ละหลังแทรกตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ภายนอกนั้นทำจากอิฐ ฉาบปูนแล้วทาสีน้ำตาลอิฐ ได้อารมณ์ดิบๆ เหมือนบ้านดิน ส่วนด้านในตกแต่งด้วยไม้ไผ่และของตกแต่งอย่างประณีต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย ทุกห้องมีระเบียงกว้างพร้อมที่นั่งเล่นชมวิว ที่สำคัญ บ้านพักแต่ละหลังตั้งลดหลั่นกันไปบนเนินเขาโดยไม่มีหลังไหนบังวิวกันเลย จึงคอนเฟิร์มได้ว่ามาที่นี่จะได้พบวิวแบบพาโนราม่า บรรยากาศเป็นส่วนตัวสุดๆ ไม่ว่าจะชวนแฟน คนรัก หรือครอบครัวมาพักผ่อน ก็รับรองว่าได้รับความฟินกลับไปอย่างแน่นอน


ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท เชียงราย,Phu Chaisai Mountain Resort

ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท เชียงราย,Phu Chaisai Mountain Resort

ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท เชียงราย,Phu Chaisai Mountain Resortที่ตั้ง : 142 หมู่ 8 บ้านแม่สลองนอก อ.แม่จัน จ.เชียงราย ห่างจากสนามบินเชียงราย 45 นาที 

ราคา : เริ่มต้น 1,700- 4,500 บาท

โทรศัพท์ : 053 - 910500 


จองที่พักภูใจใส เมาท์เทน รีสอร์ท จ.เชียงรายภูริปาย วิลล่า - จ.แม่ฮ่องสอน

(Puri Pai Villa)

       Puri Pai Villa ไพรเวทวิลล่าสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกบนเนินเขา ในอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน หนึ่งในปลายทางสุดพิเศษสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบในวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว การตกแต่งส่วนใหญ่เน้นโทนสีอบสีอบอุ่นและเพิ่มความโดดเด่นที่เอกลักษณ์จากความตั้งใจที่อยากให้ที่พักใกล้ชิดกลมกลืนกับธรรมชาติแต่ขณะเดียวกันก็ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยไม่น่าเบื่อ ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของขุนเขาที่เขียวชะอุ่มอุดมสมบูรณ์ไกลสุดสายตาให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารบรรยากาศดีอย่าง The Barn ห้องอาหารสไตล์คันทรีหน้าตาคล้ายโรงนาในต่างประเทศ ที่มีเทอเรซเป็นพื้นที่โล่งกว้างยื่นออกไปเป็นระเบียงนั่งเล่นพร้อมเบาะบีนส์แบ็คและร่มสนามให้เรานั่งเล่นระหว่างรอทานดินเนอร์มื้อเย็นได้แบบพาโนรามากว้างเต็มตาถึง 180 องศา ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น ! 
ที่ตั้ง : 130 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,000 - 25,000 บาท 

โทรศัพท์ : 053-065175 , 053-065192 

ตำแหน่ง GPS : 19.3875922 , 98.4318701 

Website : http://puripaivilla.com 

Facebook : Puripai Villa

จองที่พัก Puri Pai Villa ปาย จ.แม่ฮ่องสอนพราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท - จ.เชียงใหม่

(Proud Phu Fah Hip & green Resort)

       ณ ความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนเนินเขาที่ยังคงความหนาวเย็นตลอดทั้งปี คือที่ตั้งของ พราวภูฟ้า รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตาตกแต่งในสไตล์ hip & green resort ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ มีสายธารไหลผ่าน พื้นที่ส่วนกลางบริเวณรอบๆ ที่พักยังมีสระว่ายน้ำชุดชิคที่มีเปลให้นอนเล่นริมสระ ตลอดจนร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับนั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว


พราวภูฟ้าสไตล์ ฮิปแอนด์กรีนรีสอร์ทเชียงใหม่

พราวภูฟ้าสไตล์ ฮิปแอนด์กรีนรีสอร์ทเชียงใหม่

พราวภูฟ้าสไตล์ ฮิปแอนด์กรีนรีสอร์ทเชียงใหม่

พักผ่อนชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ พราวภูฟ้าสไตล์ ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท  เชียงใหม่


ที่ตั้ง : ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 2,900-15,000 บาท , Extra Bed 1,200 บาท/ท่าน  

โทรศัพท์ : 053-879389 /081-6477437


จองที่พักพราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท จ.เชียงใหม่เดอะ เซ้นส์ วิว ทะเลหมอก เขาค้อ - จ.เพชรบูรณ์ 

(The Sense View Talaymok Resort)

       The Sense View Talaymok Resort รีสอร์ทสุดโรแมนติกสไตล์บูทีค บนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่มาพร้อมคอนเซฟต์เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ ท่ามกลางทำเลที่ตั้งที่โอบล้อมไปด้วยวิวขุนเขาและต้นไม้น้อยใหญ่ ออกแบบตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์นสุดทันสมัยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะกับห้องพัก Erotic Sense Top View ห้องพักวิวสุดอลังการ ดีไซน์ด้วยไม้ไผ่และกระจกล้อมรอบมาพร้อมระเบียงชมวิวเขาได้แบบ 180 องศา บรรยากาศชวนฟินอย่าบอกใคร เรียกว่าเห็นวิวทะเลหมอกสีขาวหนานุ่มได้ตั้งแต่ลืมตาตื่นถึงประตูห้องนอน เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายและชีวิตที่รีบเร่ง มาพักผ่อนไปกับธรรมชาติอันสวยงามและตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมสุดๆ ที่ตั้ง : 180 หมู่ที่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 

ราคา : เริ่มต้น 3,000 บาท

โทรศัพท์ : 081-880-6142 , 086-177-3566

ตำแหน่ง GPS : 16.647016, 100.998889   

Facebook : The Sense Khaokho


จองที่พัก The Sense View Talaymok เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ - จ.เพชรบูรณ์ 

(Vin View English Rose Garden Resort Khaokho)

       Vin View English Rose Garden Resort Khaokho ที่พักท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ กับห้องพักแนวอิงลิชคอทเทจสีสันสดใส  ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักกับบรรยากาศที่เหมือนยกเอาหมู่บ้านในชนบทของอังกฤษมาไว้ใจกลางเขาค้อ ห้องพักมีด้วยกันทั้งหมด 9 หลัง สร้างเรียงรายอยู่บนเนินเขา มีทางเดินบันไดให้แขกที่มาพักสามารถลงมาเดินเล่นชมสวนด้านล่างได้ โดยเฉพาะกับซุ้มอุโมงค์ดอกกุหลาบเลื้อยที่ออกดอกสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว และสะพานสีขาวที่ทอดยาวให้เราชมวิวหุบเขาเบื้องล่างได้แบบพาโนรามา  ภายในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารวิวดี สามารถมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำรัตนัยได้จากมุมสูง และไฮไลท์อย่างการชมพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท จนเราขอยกให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเขาค้อเลยค่ะ


 วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ

 วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ

 วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ

 วิน วิว อิงลิชโรส การ์เด้นท์ รีสอร์ท เขาค้อ


ที่ตั้ง : บ้านส่งคุ้ม ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 

ราคา : เดือน ส.ค.-พ.ย. 61 วัน จ.-พฤ. 2,000-4,800 บาท ศ.-อา. 2,400-5,800 บาท , เดือนธันวาคม วันจันทร์ - วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตกฤษ์ : 3,400 - 6,800 บาท 

โทรศัพท์ : 061-8368888 

Line : @vinviewresort 

Facebook : Vin view English rose garden Resort Khaokho


จองที่พัก Vin View English Rose Garden Resort Khaokho เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ทอสี เลค ฮิลล์ - จ.กาญจนบุรี 

(Thawsi Lake Hill)

       ทอสี เลค ฮิลล์ รีสอร์ทหลังเล็กน่ารัก อบอุ่นสไตล์วิลล่าวิวสวยคูณสอง ที่มีทั้งบรรยากาศวิวเขา และเขื่อนให้เลือกมองได้ตลอดทั้งวันอย่างไม่รู้เบื่อ พร้อมชาร์จแบตรับพลังจากธรรมชาติสุดแสนดีต่อใจได้อย่างเต็มที่ด้วยอ่างจากุชชี่ริมระเบียงทุกห้อง และเปลตาข่ายสำหรับนอนชมดาวในตอนกลางคืนนอนเล่นในห้องเบื่อๆ อยากเปลี่ยนมาทำกิจกรรมสุดสนุกก็มีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่าพายคายัค เรือถีบ เรือใบ หรือสั่งปาร์ตี้บาร์บีคิวทานยามเย็น นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้นวด โต๊ะปิงปอง ห้องสมุดเล็กๆ และสระว่ายน้ำสวยๆ กลางขุนเขาให้เราเริงร่าท้าแสงแดดกันได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย ส่วนใครมีเพื่อนซี้สี่ขา ไม่ว่าจะตัวเล็ก หรือใหญ่ ที่ทอสี เลค ฮิลล์แห่งนี้ เค้ายังใจดี เปิดโอกาสให้พาน้องมาพักผ่อนแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจ้า 
ที่ตั้ง : 277 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 

ราคา : เริ่มต้นที่ 4,000 - 17,000 บาท 

โทรศัพท์ : 062-592-6625 , 092-927-7889


จองที่พัก ทอสี เลค ฮิลล์ จ.กาญจนบุรีครอสทู ริเวอร์แคว - จ.กาญจนบุรี

 (X2 River Kwai)

      X2 River Kwai ที่พักริมน้ำแคว จ.กาญจนบุรี ด้วยดีไซน์การตกแต่งที่เท่ หรู ดูมีสไตล์ ทั้งยังเต็มไปด้วยกลิ่นไอของอินดัสเทรียลชิค มีความเป็นโครงเหล็กสีดำ ดูเคร่งขรึม ผสมผสานคุมโทนด้วยกำแพงแบบอิฐบล็อคสีเทา ที่สำคัญทุกห้องยังหันหน้าเข้าแม่น้ำแควน้อยให้เราได้มองเห็นทัศนียภาพสวยงามได้ตลอดเวลาแห่งการพักผ่อน โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างวิวพระอาทิตย์ขึ้นบนคุ้งน้ำเหนือแม่น้ำแควน้อยในยามเช้าได้ชัดเจนก่อนใคร มีให้เลือกพักได้ทั้งแบบคอนเทนเนอร์ขนาดกว้างขวาง ตกแต่งแบบโมเดิร์น ผสมผสานเข้ากับกลิ่นไอประวัติศาสตร์สมเป็นเมืองเก่า มาพร้อมสีสันน่ารักสดใสทั้งแดง เหลือง ฟ้า และแบบ X Float Luxe Cabin  ดีไซน์แพริมน้ำตกแต่งเหมือนอยู่ในเรือ พร้อมเปลตาข่าย และคายัคส่วนตัว ยิ่งเมื่อบวกกับการพักผ่อนอันแสนสะดวกสบายด้วยแล้ว เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม X2 River Kwai แห่งนี้ถึงได้ครองใจนักท่องเที่ยวหลายคนเสมอมา ที่ตั้ง : 138 หมู่ 4 อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 

ราคา : เริ่มต้นที่ 5,500 - 10,000 บาท 

โทรศัพท์ : 034-552-124-5 , 034-552-134


จองที่พัก X2 River Kwai จ.กาญจนบุรีทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ - จ.นครราชสีมา

(Toscana Valley)

       Toscana Valley ที่พักเขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาโอบล้อม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่จำลองเอาหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักๆ ในแคว้นทัสคานีมาไว้ใจกลางเขาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นโซน Town Square ที่รวบรวมเอาร้านอาหารอิตาเลียน, ไวน์บาร์, คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่มาไว้เรียงรายตลอดสองข้างทาง ,โซนทาวน์สแควร์ยังเป็นที่ตั้งของ “Town Square Suites” โรงแรมสไตล์ทัสคานีที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Piazza หรือย่านจัตุรัสกลางเมืองของอิตาลี ที่มีทั้งย่านที่อยู่อาศัย ร้านกินดื่มต่างๆ มากมายรวมตัวกัน  ใครมาพักผ่อนที่ Toscana Valley แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเลยค่ะ เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ มาปลดปล่อยพลังและจินตนาการ พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ถึง 3 สระ ที่สามารถมองเห็นวิวเขาใหญ่แบบพาโนรามา บริการห้องสมุด สปา จักรยานให้เช่า เป็นต้น เรียกว่ามาเช็คอินที่นี่แล้วสนุกแฮปปี้ได้ทั้งครอบครัวแน่นอน
ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบทสาย 3052 (เส้นทางเชื่อมต่อ ถนนธนะรัชต์-อำเภอวังน้ำเขียว) หมู่บ้านเลือดไทย ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

โทรศัพท์ : 084-5816555, 084-6836555

Website :  www.toscanavalley.com


จองที่พัก Toscana Valley เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน