เชื่อว่าหลายคนที่ชอบขับรถเที่ยวเองเป็นประจำ คงคุ้นเคยกับ Cafe' Amazon ที่อยู่ใน PTT Station กันดีอยู่แล้ว นอกจากจะเป็นร้านกาแฟขวัญใจของนักเดินทางแล้ว ตอนนี้  Cafe' Amazon ยังมีสาขาอีกหลายแห่งที่น่าแวะไปจิบกาแฟ กระตุ้นความสดชื่นระหว่างเดินทาง และยังจะได้เช็คอินถ่ายรูปกับร้านที่ดีไซน์สวยเก๋ ไม่เหมือนใคร เหมาะจะอัพรูปโปรไฟล์ใหม่ หรือแชร์รูปสวยๆ อวดเพื่อนในโซเชียลกันได้อีกด้วย


ข่าวดีสุดๆ สำหรับสายคาเฟ่ที่ชอบถ่ายรูป ตอนนี้เค้ากำลังมีกิจกรรม "แวะแชะแชร์" ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2561 – 15 มกราคม 2562 ให้ทุกคนที่มาแวะพัก จิบกาแฟที่ร้าน  Cafe' Amazon  สามารถแวะมาเช็คอินถ่ายรูปแล้วแชร์ เพื่อร่วมสนุกลุ้นรับรางวัล โดยมีกติกาง่ายๆ แค่ถ่ายภาพมุมสวย แปลกตาในร้าน Cafe' Amazon สาขาไหนก็ได้ แล้วอัพโหลดภาพลงใน Facebook ของตัวเอง พร้อมตั้งค่าเป็นสาธารณะ (Public) แล้วเขียน Caption ว่าสาขานี้น่าแวะยังไง พร้อมติด hashtag #Caféamazon #แวะแชะแชร์ และ Tag เพจ @Café Amazon จากนั้นก็เลือก Check-in สาขาที่ถ่ายภาพ ที่สำคัญ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ Facebook Cafe' Amazon Official ด้วยนะ! แค่นี้ก็ลุ้นรับรางวัลชิลๆ กันได้เลยจ้า พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมี Cafe' Amazon สาขาไหนน่าไปเช็คอินบ้าง


ประเดิมด้วยคาเฟ่ที่สวยเก๋และกำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ กับ Cafe' Amazon สาขา 1000 Sook จ.เพชรบุรี ที่มาในดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาเหมือนปราสาทในเทพนิยาย ตัวร้านเป็นสไตล์อิงลิชคอทเทจประยุกต์สีสันสดใส ตั้งอยู่ในร้านบ้านขนม1000 สุข ภายในบริเวณเดียวกันกับพันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม ที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ของชะอำ เรียกว่าทำเลดีมากๆ นอกจากเราจะได้แวะพักเหนื่อยจิบกาแฟหลังจากเที่ยวเสร็จแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้กดชัตเตอร์กันกระจายแน่นอน!


ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็มี Cafe' Amazon สาขา PTT Station เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ ตัวร้านด้านหน้าดีไซน์เก๋ด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ ทำให้บรรยากาศดูโปร่งโล่ง สามารถมองเห็นสวนน้ำพุสวยๆ สไตล์อังกฤษเล็กๆ ด้านนอก  ยิ่งตอนพลบค่ำที่ท้องฟ้าเปลี่ยนสีและทางร้านเปิดไฟรอบบริเวณ ยิ่งขับให้ตัวคาเฟ่โดดเด่นและบรรยากาศโรแมนติกมากกก...


มาต่อกันที่  Cafe' Amazon Drive Thru สาขา PTT Station พระราม 2 ขาออก ร้านนี้ของคาเฟ่อเมซอนคือดีงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว มาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งเฟี้ยวๆ แบบโมเดิร์นลอฟท์สุดอลังการ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสาขาเพชรเม็ดงามของ Café Amazon เลยก็ว่าได้ นอกจากร้านจะมีขนาดใหญ่ถึง 2 ชั้นแล้ว ยังเอาใจนักเดินทางด้วยบริการ Drive Thru ขับรถเข้าไปเทียบแล้วสั่งกาแฟได้เลยแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินเข้าร้าน แต่แนะนำว่าไหนๆ ก็มาแล้ว แวะถ่ายรูปสักแชะ แล้วค่อยไปต่อดีกว่า...เพราะร้านเค้าเก๋จริงอะไรจริง!


ขยับออกไปโซนอีสานกันบ้าง กับ Café Amazon สาขา PTT Station วังสะพุง จ.เลย ที่นำเอาเอกลักษณ์ของภาคอีสานอย่างเครื่องจักสานมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งร้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในสวนด้านหน้า และเป็นจุดชมวิวให้ขึ้นไปถ่ายรูปชิลๆ ด้านบนได้ด้วย


มาต่อกันที่โซนอีสานใต้ กับ Café Amazon สาขา PTT Station โนนหนามแท่ง ซิตี้ จ.อำนาจเจริญ มาเช็คอินที่นี่แล้วรับรองว่าจะได้เพลินกับมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบบบ!! ทั้งแชะคู่กับรูปปั้นครอบครัวน้องช้าง 3 ตัวน่ารักๆ และทุ่งดอกปอเทืองสวยๆ ด้านหน้า แถมยังจะได้ฟินกับบรรยากาศคาเฟ่เรือนกระจกที่ตกแต่งสวย ทันสมัย มีโซนห้องแอร์ให้นั่งจิบกาแฟชมวิวชิลๆ สมกับคอนเซ็ปต์เป็นแหล่งพักผ่อนของนักเดินทางจริงๆ เลยค่ะ


อีกหนึ่งร้านน่าแวะไปเช็คอินคือ Café Amazon สาขา PTT Station คำตากล้า จ.สกลนคร ที่มาพร้อมกับสวนสวยๆ ด้านหน้าร้าน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น มีสะพานไม้ให้เดินข้ามลำคลองเล็กๆ ที่อยู่ล้อมรอบตัวร้าน บรรยากาศชิลมากๆ พร้อมที่นั่งให้ได้ห้อยขาจิบกาแฟชิลๆ กันได้ด้วย


มาต่อกันที่ Café Amazon สาขา PTT Station สุระ 2 จ.นครราชสีมา ประตูสู่ดินแดนอีสาน ใครเดินทางเส้นถนนมิตรภาพผ่านโคราช ห้ามพลาดแวะมาเช็คอินที่นี่!! ร้านนี้มาในคอนเซ็ปต์คาเฟ่เรือนกระจกที่ล้อมรอบด้วยไม้ประดับสวยๆ ทั้งต้นปาล์ม ปรง เฟิร์น และยังมีพันธุ์ไม้ในกระถางสไตล์อังกฤษ ให้เราถ่ายรูปชิคๆ ชิลๆ ได้อีกด้วย


ถ้าใครชอบคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น มีโอกาสผ่านไปเที่ยวทางอีสาน แนะนำไปเช็คอินกันที่ Café Amazon สาขา PTT Station โพนพิสัย จ.หนองคาย ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายกับสวนสีเขียวที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกประดับอยู่รอบบริเวณร้าน โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวในจังหวัดริมโขงอย่างหนองคายอากาศกำลังเย็นสบายแบบนี้ ได้จิบกาแฟอุ่นๆ แก้หนาวกันสักแก้ว กระตุ้นความคึกคักก่อนออกไปเที่ยว ยิ่งดีต่อใจสุดๆ


ลงใต้ไปชิลกันต่อที่ Café Amazon สาขา PTT Station จังหวัดพังงา  ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นด้วยวิวเทือกเขาหินปูนขนาดใหญ่ล้อมรอบเป็นฉากหลัง และยังมีสวนน้ำพุสวยๆ ด้านหน้า เหมาะจะมาแวะพัก ถ่ายรูปเช็คอิน นั่งจิบกาแฟชิลๆ  กันสักแก้วก่อนออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อ


ส่วนใครขับรถขึ้นเหนือไปเที่ยวช่วงเทศกาลนี้  อย่าพลาดแวะไปเช็คอินกันที่ Café Amazon สาขา PTT Station หลัง ม.พายัพ จ.เชียงใหม่ ไม่ต้องฝ่ารถติดขับรถเข้าเมืองไปเช็คอินคาเฟ่ในเมืองให้เสียเวลา เพราะคาเฟ่แห่งนี้เหมือนยกเอาบรรยากาศคาเฟ่เรือนกระจก หรือกลาสเฮาส์มาไว้ใจกลางปั๊มน้ำกันเลยทีเดียว อ้อ..อย่าพลาดไปถ่ายรูปคู่กับตู้โทรศัพท์สไตล์อังกฤษสีแดงด้านหน้าร้านกันด้วยนะ น่ารักเว่อร์!


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับตัวอย่างร้าน Café Amazon สวยๆ ที่เราเอามาฝาก และยังมีอีกหลายสาขาทั่วประเทศที่ดีไซน์สวยเก๋ ไม่เหมือนใคร น่าไปเช็คอินมากๆ ใครเดินทางไปเที่ยวที่ไหนช่วงเทศกาลนี้ ห้ามพลาดแวะไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปเช็คอิน แชะ แล้วแชร์ลุ้นรางวัลที่ร้าน Café Amazon กันนะคะ