อากาศร้อนกับประเทศไทยนั้นเป็นของคู่กันยิ่งกว่าปาท่องโก๋ ! เรียกว่าร้อนได้ร้อนดี ร้อนซะจนนึกว่าทุกวันนี้ใช้ชีวิตอยู่บนดวงอาทิตย์ พอมีเวลาว่างทั้งทีนอกจากจะหลบร้อนไปเดินช้อปปิ้ง ซื้อของในห้างเป็นการตากแอร์ให้เย็นฉ่ำแล้ว ทางออกอีกหนึ่งอย่างต้องยกให้ผู้ช่วยแสนอร่อยอย่างไอศกรีมขวัญใจคนทุกเพศทุกวัยไปครอบครอง

ไปครับ...วันนี้ตามผมไปเติมความหวานให้ฟินสุดๆ กับร้าน “Sfree” ร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟสุดนุ่มนิ่ม ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยคลายร้อนแล้วยังอร่อย ที่สำคัญคือเฮลท์ตี้กินเท่าไหร่ไม่อ้วนร้านนี้กัน…

หลายคนคงรู้จัก Sfree ร้านไอศกรีม และของหวานสุดน่ารักร้านนี้กันอย่างดีแล้ว แต่รู้มั้ยครับว่า Sfree นั้นมีความหมายมาจาก Sugar Free ที่หมายถึง “ปราศจากน้ำตาล” ในของหวานแต่ละเมนูจนได้ชื่อว่าเป็น Healthy Dessert Cafe ทั้งอร่อยและไม่อ้วน อีกทั้งผลไม้ที่นำมาใช้ก็ยังเป็นผลไม้สดแท้ๆ 100% อีกด้วย

การตกแต่งของร้านนั้นมาในโทนสีสดใส คุมโทนด้วยสีฟ้า ขาว ชมพู ใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างเก้าอี้ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่านั่งเหมือนกันหมดทุกสาขาเลยครับ โดยมีเมนูของหวานจัดเต็มอย่างละลานตามากถึง 70 เมนูให้เลือก

น่าทานทุกเมนูขนาดนี้ อย่ารอช้าสั่งเลยครับ Crepe A La Mode เมนูเครปสอดไส้ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสวานิลลา ราดท้อปปิ้งด้วยซอสช็อกโกแลตด้านในห่อมาในแป้งเครปแผ่นใหญ่ เนื้อนุ่ม ด้านบนแต่งหน้าด้วยวิปครีม ส่วนรอบๆ นั้นโรยด้วยผลไม้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน 5 ชนิด มีตั้งแต่กีวีสตรอว์เบอร์รี แก้วมังกร มะม่วงน้ำดอกไม้ และกล้วยหอม ก่อนจะปิดท้ายกับซอสคัสตาร์ดสีเหลืองสดใส หอมกลิ่นอ่อนๆ เป็นเมนูที่ทานพร้อมกันแล้วเข้ากันได้ดีสุดๆ 

Strawberry Cheese Cake Parfait เมนูแนะนำที่คนรักสตรอว์เบอร์รีต้องห้ามพลาด เพราะทางร้านเค้าจัดเต็มกับสตรอว์เบอร์รีสารพัดรูปแบบมาให้เราได้ฟินกันในเมนูเดียว ! เริ่มตั้งแต่ชั้นล่างที่เป็นซอสสตรอว์เบอร์รีสด ตามด้วยกรานิต้า ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีเกล็ดหิมะที่ทำจากผลสตรอว์เบอร์รีสด 100% ให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด สดชื่นสะใจเข้ากับอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนชั้นต่อมาเป็นมูสโยเกิร์ตเนื้อนุ่ม สีขาวละมุน แล้วท้อปปิ้งชั้นสุดท้ายด้วยชีสเค้กก้อนโต เนื้อเด้งดึ๋ง วิปครีม และสตรอว์เบอร์รีลูกโตฝานเป็นแผ่นบาง รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจคนรักทั้งไอศกรีม และชีสเค้ก ให้ฟินไปตามๆ กันแน่นอนครับ

มีเมนูสำหรับคนรักสตรอว์เบอร์รีกันไปแล้ว คราวนี้ผมขอเอาใจสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์กันบ้างกับ Flourless Chocolate อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ครบครันทั้งเค้ก และไอศกรีม โดยมีพระเอกอย่างเจ้าเค้ก Flourless Chocolate เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง เนื้อนุ่ม ละลายในปาก เสิร์ฟคู่กับกรานิต้าช็อกโกแลตและซอฟท์ครีมวานิลลา แต่งหน้าด้วยแผ่นช็อกโกแลต ผงช็อกโกแลตไอซ์ซิ่ง ช็อกโกแลตก้อน และซอสช็อกโกแลต ได้รสชาติเข้มข้นถึงรสช็อกโกแลตทุกคำที่ลอง

ใครรู้ตัวว่าเป็นคอไอศกรีมและของหวาน แต่ยังกังวลว่าจะทำให้น้ำหนักขึ้นอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าต้องมาลอง Sfree สักครั้งแล้วจะติดใจเหมือนผมแน่นอนครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX เมื่อทานอาหารครบ 300 บานขึ้นไป รับไปเลย ส่วนลดมูลค่า 50 บาท สงวนสิทธิ 1 รหัส ต่อ 1 ใบเสร็จเท่านั้น ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>  www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : สาขา Union Mall ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

ราคา : เริ่มต้น 59 - 169 บาท