ผมเป็นคนชอบกินชานมไข่มุกมากครับ "มาก" ชนิดที่ว่าบางวันเคยจัดไป 2-3 แก้วก็ยังมี รู้ทั้งรู้ว่ามันไม่ดีต่อร่างกาย แต่ใจมันก็ขาดเธอไม่ได้จริงๆ ครับและด้วยความรักที่จะดื่มก็เลยพยายามเสาะหาว่ามีร้านชานมร้านไหนที่ทำร้ายสุขภาพน้อยที่สุด ผมก็เลยไปเจอรีวิวร้าน CHA BAR ร้านชานมชื่อดังแถวสีลมมา เขาบอกว่าร้านนี้เป็นร้านชาเพื่อสุขภาพ ผมก็ไม่รอช้ารีบมุ่งหน้าไปสีลมทันที

CHA BAR

"การเดินทางมาร้านนี้วิธีที่ดีที่สุดคือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาดีกว่าครับ อย่าขับรถมาเลย เพราะคุณก็รู้อยู่ว่าถนนเส้นนี้วุ่นวายขนาดไหน ใครขับรถมาผมบอกได้คำเดียวว่าบันเทิงครับพี่น้อง หาที่จอดรถยากแน่ๆ แต่ถ้านั่งบีทีเอสมาก็สบายๆ มาได้แบบหล่อๆ ลงสถานีศาลาแดงออกทางออกที่ 1 เดินเลยร้านเคเอฟซีมาหน่อยก็เจอเลยครับ"

CHA BAR

CHA BAR

เดิมร้านนี้เขาเปิดเป็นบูธขายชานมเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในซอยละลายทรัพย์ครับ แต่ด้วยความนิยม ทำให้ร้านมาหาทำเล ปรับปรุงพื้นที่กลายเป็นร้านชาบรรยากาศคิวท์ๆ มีที่นั่งให้นั่งจิบชาชมวิวด้านนอกได้เพลินๆ หรือพนักงานออฟฟิศที่ใช้เวลาพักเที่ยงแวะมาซื้อชาแบบ Grab-and-Go ก็สะดวกสบาย เพราะหน้าร้านมีช่องสำหรับพนักงานยืนรับออเดอร์จากลูกค้าด้านนอกได้เลย รวดเร็วฉับไว ซื้อเสร็จก็วิ่งขึ้นไปดูดบนออฟฟิศทำงานต่อได้เลยCHA BAR

CHA BAR

ส่วนไฮไลท์ของร้านนี้ตามที่ผมบอกไปตอนแรกคือชานมที่ดีต่อสุขภาพ เพราะทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจากเมืองไทย ใช้นมข้นที่ทำเองจากน้ำตาลมะพร้าวของอัมพวานำมาเคี่ยวกับนมสด ใช้คาเคาจากจันทบุรี ชาดำจากเชียงราย และเม็ดไข่มุกทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ซึ่งมีที่นี่ที่แรกด้วยครับ

CHA BAR

แก้วแรกที่ผมสั่งมาลองก็คือ Dark-Choc CHA ไซส์ L (ราคา 79 บาท) โดยใช้คาเคามาเคี่ยวกับนมสดเป็นช็อกโกแลตกานาชสุดเข้มข้น ใส่ลงไป 1 สกู๊ปโตๆ ด้านล่างของแก้ว เทด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่เคี่ยวกับชาดำ และท็อปด้วยนมสดอีกที เวลาทานก็คนให้เข้ากัน มันจะได้เท็กเจอร์หนึบๆ ของช็อกโกแลตกานาชสุดเข้มผสมผสานความหอมของชาอร่อยมากๆ

CHA BAR

แก้วต่อมาคือ Green CHA Latte ไซส์ L (ราคา 79 บาท) โดยใช้ชาเขียวมัทฉะจากภาคเหนือ และเติมนมสดลงไปกลายเป็นชาเขียวนมรสนุ่ม แต่ไม่หวาน ใครที่ทานหวานสามารถเพิ่มไซรัปรสหวานน้อยได้ครับ

CHA BAR

ส่วนใครชอบดื่มชาไข่มุกต้องมาลองแก้วนี้ครับ Classic CHA + Boba ไซส์ M (ราคา 59 บาท) ชานมพร้อมไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีที่นี่ที่แรก โดยตัวชานั้นใช้ชาดำจากภาคเหนือที่ทางร้านเบลนด์เอง เพิ่มความหวานด้วยนมข้นจากน้ำตาลมะพร้าวที่เคี่ยวกับนมสด แก้วนี้สำหรับคนไม่ทานหวานครับเพราะเป็นชานมที่หวานน้อย ส่วนตัวไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่เท็กเจอร์ของไข่มุกจะไม่หนึบหนับเหมือนไข่มุกจากแป้งมันสำปะหลังทั่วไป แต่รับรองได้ว่าดีต่อสุขภาพมากๆ ครับ แก้วนี้ให้พลังงานแค่ 196 แคลลอรี่เท่านั้น

CHA BAR

CHA BAR

เมนูสุดท้ายผมลองสั่งเมนูร้อนมาจิบบ้างครับ กับเมนูที่ชื่อว่า Hot Choc Milk Ball (ราคา 69 บาท) ชานมร้อนเสิร์ฟมาพร้อมลูกบอลช็อกโกแลตที่ทำมาจากช็อกโกแลตกานาชสุดเข้มข้นนำไปแช่แข็งจนกลายเป็นไอศกรีมช็อกโกแลต เวลาทานจะนำเจ้าลูกบอลไปคนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกับชานมร้อน หรือจะเลือกทานเป็นไอศกรีมดิปกับตัวชานมก็ได้ครับเพลิดเพลินมากๆ

CHA BAR

CHA BAR

และข่าวดีของร้านนี้คือ ผมสั่งชานมไซส์ M ไปสองแก้ว ได้แถมฟรี Classic CHA + Boba ไซส์ M (ราคา 59 บาท) 1 แก้ว เพราะผมใช้คะแนนจากแอปพลิเคชัน FWD MAX  แลกมาครับ โชคดีมากๆ เลย ใครอยากได้โปรโมชันดีๆ แบบผมสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

CHA BAR

ที่ตั้ง : ร้าน CHA BAR สาขา Official  อาคาร สีลม 64 สุริยวงศ์ บางรัก  BTS ศาลาแดง Exit 1

เวลาเปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8.00 - 19.30 น., วันเสาร์ เวลา 10.00 - 19.30 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 59 บาท

เบอร์ติดต่อ : 063-196-4749