พาเที่ยว  หุบป่าตาด Unseen Thailand จุดเช็คอินยอดฮิตของจังหวัดอุทัยธานี 

ชมความงามของธรรมชาติ หินงอกหินย้อยและต้นไม้หายาก ตั้งอยู่ บริเวณเขาห้วยโศก อำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี 


หุบป่าตาด Unseen Thailand จุดเช็คอินยอดฮิตของจังหวัดอุทัยธานีหุบป่าตาด  Unseen Thailand สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกค้นพบโดยพระครูท่านหนึ่งที่ปีนลงไปสำรวจภายในถ้ำแล้วพบกับต้นตาดจำนวนมาก ป่าดงดิบแห่งนี้บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่น เย็นสบาย ระหว่างทางที่เดินเข้าไปจะได้ยินเสียงเจื้อยแจ้วของนกหลากชนิด 

หุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

หุบป่าตาด Unseen Thailand หุบป่าตาด Unseen Thailand

ถ้ำนี้ตั้งอยู่ด้านในเขาหินปูน ทางเดินศึกษาธรรมชาติแห่งนี้มีระยะทางราว 700 เมตร  การเดินทางเข้าไปนั้นต้องพกไฟฉาย เพราะ ด้านในเป็นป่าดงดิบทึบ จึงมืดมากอาจ มองทางไม่เห็น ด้านในจะมีหินงอก หินย้อย และต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมมีป้ายบอกชื่อต้นไม้แต่ละชนิด พร้อมอธิบายรายละเอียดต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจและเข้าไปศึกษาธรรมชาติ  นอกจากพันธุ์ไม้แปลกตายังสามารถพบสัตว์ป่าหายากทั้งเต่าเทียนและกิ้งกือมังกรสีชมพู สัตว์ชนิดใหม่ที่ถูกค้นพบเมื่อปี 2550 หาไม่ได้ที่ไหน
หุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวหุบป่าตาดคือช่วง 11:00 -13:00 น. 

ซึ่งเป็นช่วงที่แสงจะส่องลงมายังหุบป่าตาดมากที่สุด ทำให้เห็นประกายของหินแวววับในโพรงถ้ำสวยงามมากหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานีหุบป่าตาด - อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

ค่าบริการ คนละ 20 บาท   ปิดเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
การเดินทาง: จากตัวจังหวัดอุทัยธานี ใช้ทางหลวงหมายเลข 333 (อุทัยธานี-หนองฉาง) และเข้าทางหลวงหมายเลข 3438 (หนองฉาง-ลานสัก) ไปอีกประมาณ 90 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดหมาย หุบป่าตาดอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน

พิกัด GPS: N15° 22.645’, E99° 37.822’