ราเมนเบียร์  แค่ชื่อก็ชวนห๊ะ!!?? แล้วใช่มั้ยล่ะคะ  เมนูสุดแปลกแหวกแนวนี้ เป็นเมนูฉลองครบรอบ 6 ปีของร้านอุชิดายะ (Uchidya Ramen)  อาหารญุี่ปุ่นในซอยธนิยะ ย่านสีลม ซึ่งกำลังมาแรงในช่วงนี้ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่นำเอาราเมนเย็นมาเสิร์ฟในแก้วเบียร์ แถมหน้าตาและสีสันยังคล้ายเบียร์อีกด้วยราเมนเบียร์,ราเมนเย็น,ร้านราเมน,ร้านอุชิดายะ,Uchidya Ramen,ร้านอาหารญี่ปุ่น


และวันนี้เราก็ได้มาเช็คอินกันที่สาขา1 ที่เป็นสาขาต้นแบบของร้านอุชิดายะ  เดินเข้ามาประมาณกลางซอยธนิยะ ก็จะเห็นกับป้ายร้านขนาดใหญ่  สไตล์การตกแต่งร้านก็มีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น เหมือนยกร้านราเมนที่เมืองโยโกฮามามาตั้งไว้เลย

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen


ได้โต๊ะแล้ว..ไม่รอช้า เรารีบสั่งเมนูไฮไลท์อย่างราเม็นเบียร์มาลองกันเลย!! ถึงแม้จะชื่อเมนูว่าราเมนเบียร์ แต่อย่าเข้าใจผิดกันนะคะ  ราเมนแก้วนี้กินเท่าไหร่ก็ไม่เมา เพราะไม่มีส่วนผสมของเบียร์หรือแอลกอฮอลล์เลยแม้แต่น้อย  สายแฮงค์เอาท์คงแอบผิดหวังกันไปบ้าง   ความพิเศษของราเมนเบียร์แก้วนี้ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูปสวยอย่างเดียว แต่ยังได้รสชาติที่แปลกใหม่อีกด้วย ด้านบนสุดที่เป็นฟองสีขาวลักษณะคล้ายฟองเบียร์  ทีมงานแอบกระซิบถามเชฟอุชิดะ เชฟมือหนึ่งของร้านอุชิดายะที่เป็นผู้คิดค้นเมนูนี้ ก็เข้าใจว่า ฟองที่เห็นทำมาจากมันญี่ปุ่นนากาอิโมะ  เวลาทานจะได้รสชาติที่เข้ากันดีกับเส้นราเมนเย็นเหนียวนุ่มและซอสซึยุเย็น  ความรู้สึกแรกเหมือนกำลังดื่มเบียร์อยู่จริงๆ เลยค่ะ

ราเมนเบียร์


ความฟินไม่ได้จบแค่นั้น เชฟยังแนะนำว่าให้ทานคู่กับเนื้ออกไก่นุ่ม เพิ่มรสชาติตัดเลี่ยนด้วยวาซาบิและต้นหอม หากใครที่อยากเพิ่มเลเวลในการกินที่หลากหลายมากขึ้น ทางร้านก็ยังมีท็อปปิ้งเทมปุระแบบพิเศษให้ลูกค้าสั่งเพิ่มต่างหาก  ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเทมปุระ  ไก่เทมปุระ  หรือ ไข่เทมปุระก็มีนะคะ

ราเมนเบียร์

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen


สำหรับวิธีการกินราเมนเย็นในแก้วเบียร์  จะใช้ตะเกียบหรือจะซดแบบเบียร์ก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ อร่อยเหมือนกัน อิอิ และช่วงนี้ทางร้านก็จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ 169 บาท จากปกติ 229 บาท ตลอดเดือนตุลาคมนี้ 

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen


ไปกินครั้งนี้ เผลอๆ อาจจะได้ลุ้นกินฟรีตลอดปีก็ได้ กับกิจกรรมตั้งชื่อเมนูราเมนเบียร์ ให้โดนใจเชฟอุชิดะ ผู้ชนะก็จะได้สิทธิกินฟรีตลอดปี สามารถร่วมสนุกได้ทั้งทางออนไลน์ผ่านทางเพจของร้านและร่วมสนุกแบบออฟไลน์ด้วยการตั้งชื่อเมนูที่ร้านเลยก็ได้ค่ะ 

ราเมนเบียร์


มาร้านนี้ ไม่ได้มากินแค่ราเมนเบียร์นะคะ เพราะที่ร้านอุชิดะยะ ยังมีเมนูที่ขายดีอีกหลายเมนู ที่ชวนให้คนรักราเมนต้องไปเช็คอิน อย่างเมนูที่ขายดีอับหนึ่ง คือ "อุชิดายะราเมน" ราเมนสูตรต้นตำหรับจากเมืองโกฮาม่า  จุดเด่นอยู่ที่เส้นราเมนเหนียวนุ่ม น้ำซุปกระดูกหมูและกลิ่นหอมจากน้ำมันไก่ ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของเชฟอุชิดะ ทานคู่กับท็อปปิ้งหมูชาชูสุดนุ่ม ไข่ยางมะตูมที่สุกกำลังดี ตกแต่งด้วยผักปวยเล้งและสาหร่าย  บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ

ร้านอุชิดายะ Uchidya Ramen


ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาแฮงเอ้าท์ชนแก้วราเมน ถ่ายรูปเก๋อัพลงโซเชียลสามารถชวนเดอะแก๊งมาปาร์ตี้กันได้ที่ร้านอุชิดะยะ ทั้งสองสาขา คือ ซอยธนิยะและซอยสุขุมวิท 39 โครงการ Citi Resort เลยค่ะ  บอกเลยว่าคนรักราเมนไม่ควรพลาด

ราเมนเบียร์


อุชิดายะ (Uchidya Ramen) 

สาขา1 ที่ตั้งซอยธนิยะ  :   เลขที่ 23/12-13 ถนนสรุวงศ์ แขวงสรุิยวงศ์  เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500       เวลาเปิด – ปิด: 11.00 – 02.00 น. (ปิดรับสงั่อาหาร 01.30 น.)

โทร: 02-237-7365      

 

สาขา2 ที่ตั้งสุขุมวทิ 39 (ฟูจิซุปเปอร์ 2) ห้องเลขที่ S10 ชนั้1 เลขที่ 99/9 ซอยสขุมุวิท 39 ถนนสขุมุวิท        แขวงคลองตนัเหนือ เขตวฒันา กรุงเทพมหานคร 10110           

เวลาเปิด – ปิด: 11.00 – 24.00 น. (ปิดรับสงั่อาหาร 23.30 น.) 

โทร : 098-707-5531

Facebook : Uchidayaramen