แปลกมั้ย!?.....ยิ่งอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายมากเท่าไหร่  เราก็ยิ่งโหยหาความสงบเรียบง่ายมากขึ้นเท่านั้น  วันนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปนอน ที่พักวิวทุ่งนาเขียวขจี โอบล้อมไปด้วยภูเขาและสายหมอกจางๆ ได้กลิ่นอายของวิถีชีวิตแบบชนบท กับ 10 ที่พักวิวทุ่งนา รับรองว่าถ้าได้ไปจะไม่อยากกลับเมืองกรุงเลยค่ะ

แสงทองรีสอร์ท  - ที่พักวิวทุ่งนา


เริ่มกันที่ บรรยากาศ แสงทองรีสอร์ท รีสอร์ท ออกแนวเป็นที่พักวิวทุ่งนาที่เน้น มาพักผ่อนเพื่อสุขภาพ กับกิจกรรมที่ให้คุณได้สัมผัสถึงธรรมชาติ อาทิ ตื่นเช้าไปปั่นจักรยานกลางทุ่งนา ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดทิวเขาเชียงกลาง บอกได้คำเดียวว่าคุณจะได้เห็นภาพความประทับใจที่น่าจดจำอย่างแน่นอน อีกทั้งในช่วงสายมีกิจกรรมเยี่ยมชมวัดไทลื้อ ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 700ปี เรียกได้ว่ามาพักที่แสงทองรีสอร์ทแห่งนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

แสงทองรีสอร์ท

บรรยากาศแสงทองรีสอร์ท


ที่ตั้ง : 555 ม.5 ต.เชียงกลาง อ.เชียงกลาง จ.น่าน 

โทรศัพท์ : 083-7070555

จองที่พักแสงทองรีสอร์ท-ที่พักวิวทุ่งนาที่นี่       Loft Pua - ที่พักวิวทุ่งนา      


ลอฟท์ปัว ที่พักน่ารักสีขาว บรรยากาศดีท่ามกลางทุ่งนาในอำเภอปัว หนึ่งในตัวเลือกในวันพักผ่อนที่คุณสามารถใช้ชีวิตสัมผัสกับธรรมชาติรอบตัวทั้งขุนเขาและสายหมอกได้ง่ายๆ จัดเป็นที่พักวิวทุ่งนา  ในดีไซน์ลอฟท์แบบเท่ๆ พร้อมดาดฟ้าดูดาวในยามค่ำคืน และการต้อนรับอันแสนอบอุ่นแบบพี่น้อง ลอฟท์ปัวมีห้องพักเพียง 4 ห้องด้วยกัน แต่เชื่อเถอะว่าโฮมสเตย์เล็กๆแห่งนี้จะทำให้คุณลืม ติดใจจนอยากกลับมาพักอีกซ้ำๆ แน่นอน


Loft Pua

Loft Pua

ที่พักน่าน

ที่ตั้ง : loftpua โฮมสเตย์ ที่พัก อ.ปัว จ.น่าน 

โทรศัพท์ : 082-1850670 


Rice Farm Villa - ที่พักวิวทุ่งนา


ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า มาในคอนเซ็ปท์อนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ในรีสอร์ทด้วยการยกแปลงนาข้าวทั้งแปลงมาไว้ถึงหน้าห้องพัก ซึ่งผู้มาเยือนจะได้ผ่อนคลายกับสีเขียวของแปลงนาข้าวผ่านระเบียงส่วนตัว แต่นอกจากที่พักวิวทุ่งนาสีเขียวที่ดึงดูดแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำสวยๆ กลางแจ้งที่ให้เราว่ายน้ำชมวิวทุ่งนาตอนกลางวัน และฟินไปกับหมู่ดาวยามค่ำคืนอีกด้วย ยิ่งตอนโพล้เพล้ที่เปิดไฟสลัวๆ บรรยากาศยิ่งโรแมนติก ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ทางรีสอร์ทมีการดำนา หว่านข้าว และเก็บเกี่ยวไปตามฤดูกาลจริงๆ ถ้าคุณมาพักหน้าฝนอาจจะได้พบกับต้นกล้าสีเขียวขจี พอใกล้หน้าหนาวช่วงสิ้นปี ก็ถึงเวลาที่ต้นข้าวออกรวง ใครอยากตื่นเช้ามาแล้วได้กลิ่นหอมตลบอบอวลของรวงข้าวในยามเช้า ลองไปสัมผัสได้ที่ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่ากันเลยจ้า

ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า

ที่พักวิวทุ่งนา

ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า


ที่ตั้ง : 19/6 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

ราคา: 2,700-4,600 บาท

โทรศัพท์ : 077-201150

จองที่พักไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า ที่พักวิวทุ่งนาที่นี่ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท - ที่พักวิวทุ่งนา


ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท ที่พักวิวทุ่งนา ริมแม่น้ำโขง ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงของจังหวัดเชียงราย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม และอุดมสมบูรณ์ ทั้งต้นไม้ ป่าเขา ทุ่งนาและสายน้ำ ตลอดจนจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของเกษตรกรที่เรียบง่าย แต่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ เป็นบรรยากาศที่ทำให้เราผ่อนคลายแค่ได้มานั่งชิลๆก็ทำให้หายเหนื่อยได้ไม่ยาก ใครอยากหาที่พักเพื่อชาร์จแบตให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่ง

ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท

ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท

ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท


ที่ตั้ง : 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย 

โทรศัพท์ : 096-5659495

ราคา : 5,100-5,600 บาท

จองที่พักไร่แสงอรุณ รีสอร์ท ที่พักวิวทุ่งนาที่นี่บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ - ที่พักวิวทุ่งนา


บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ในหมู่บ้านนาต้นจั่น ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา สวนผลไม้และแนวภูเขาเขียวขจี โดยยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบดั้งเดิมเอาไว้ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรม ทั้งทำนาปลูกข้าว สวนผลไม้อย่างลองกอง ทุเรียน ฯลฯ และที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องที่พักวิวทุ่งนา คือ การท่องเที่ยววิถีชุมชน ที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนพร้อมซึมซับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนอย่างใกล้ชิด

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์

ที่พักวิวทุ่งนา

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์

พิกัด : ตั้งอยู่ในตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย 

โทร. 088-4957738


บ้านมาฉิโพ บ้านป่าบงเปียง - ที่พักวิวทุ่งนา


ไปพักใจแบบบ้านๆ ให้ธรรมชาติช่วยปลอบประโลม ปราศจากแสงสี มีแค่ตะเกียง 1 ดวง คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่า "บ้านมาฉิโพ" ที่พักวิวทุ่งนา ขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แค่ได้แวะพักผ่อนซึมซับบรรยากาศ เดินถ่ายรูปกันจนหนำใจ ก่อนจะนอนหลับไปพร้อมกับอากาศดีๆ โดยบ้านพักที่นี่จะคิดค่าที่พักหนึ่งคืน หัวละ 500 บาททุกหลัง พร้อมอาหารเช้า-เย็น บ้านพักของที่นี่มีไม่กี่หลัง และภายในไม่มีไฟฟ้าใช้ ขอย้ำอีกครั้งว่าชาวโซเชียลต้องทำใจจริงๆ เพราะมาที่นี่ต้องอยู่แบบโรแมนติกใต้แสงดาวเท่านั้น

บ้านมาฉิโพ บ้านป่าบงเปียง

เที่ยวน่าน

ที่พักวิวทุ่งนา

ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่ โทรศัพท์ : 

บ้านพักมาฉิโพ 081-020-1691, 

บ้านพี่วีรศักดิ์ 093-074-2686, 

บ้านพี่ทองดี 080-847-8863


ภูสันฟ้า รีสอร์ท เชียงใหม่ - ที่พักวิวทุ่งนา


ภูสันฟ้า รีสอร์ท รีสอร์ทสไตล์บูทีคขนาดเล็กท่ามกลางความงดงามของอำเภอแม่แตง ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีตโดยคนท้องถิ่นที่ใช้ศิลปะล้านนาเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้มนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมชาวเหนือโบราณอบอวลอยู่ในทุกมุมของที่แห่งนี้ บรรยากาศ คือ ท้องนาผืนกว้าง โอบล้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของขุนเขาที่พร้อมมอบให้ความเป็นส่วนตัวกับคุณด้วยการต้อนรับอันอบอุ่นและทันสมัย รองรับสำหรับแขกคนพิเศษได้ถึง 50 – 60 ท่าน ยิ่งไปกว่านั้นภูสันฟ้า รีสอร์ทยังเป็น ที่พักวิวทุ่งนา ที่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณออกไปดื่มด่ำเวลาแห่งความสุขที่อำเภอแม่แตง และสถานที่ท่องเที่ยวละแวกใกล้เคียงได้สบายๆ

ภูสันฟ้า รีสอร์ท เชียงใหม่

ที่พักวิวทะเล

ภูสันฟ้า รีสอร์ท เชียงใหม่


ที่ตั้ง : 222 บ้านปง 2 หมู่ที่ 7 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 

ราคาเริ่มต้น : 3,100 บาท

โทรศัพท์ : 087-7029888 , 095-5658422

จองภูสันฟ้า รีสอร์ท รีสอร์ท ที่พักวิวทุ่งนาที่นี่เฮือนขวัญข้าว - ที่พักวิวทุ่งนา


เฮือนขวัญข้าว ที่พักวิวทุ่งนา แบบบ้านๆ อยู่ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจีในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากดอยอินทนนท์ ประมาณ 40 กิโลเมตร ตัวที่พักเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนสูง มีเปลญวน และมุมนั่งเล่นสำหรับนอนฟังเสียงนก ชมวิวภูเขาชิลๆระหว่างวัน เงียบ สงบ เป็นส่วนตัว เหมือนได้พักผ่อนที่บ้านญาติในบรรยากาศเป็นกันเอง ที่ใครๆ ก็การันตีว่าได้ไปครั้งหนึ่งแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน

เฮือนขวัญข้าว


ที่ตั้ง : 174 หมู่8 ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 

โทรศัพท์ : 084-6870025

ขอบคุณภาพจาก : คุณ Kamonrat Poonsawat 


เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย  - ที่พักวิวทุ่งนา

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปการตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบไหน ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติทั้งนาข้าวสีเขียว วิวภูเขาด้านหน้า ธารน้ำที่ไหลเวียนอยู่รอบที่พัก เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครตามชื่อ เฮินไต ที่แปลว่า เรือนของชาวไตหรือชาวไทใหญ่ แม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสพดวกครบครัน การตกแต่งห้องพักมาจากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ ที่ต้องการสอดแทรกงาน ศิลปะไทใหญ่ ไว้เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป ที่นี่มีจักรยานให้ปั่นเล่นชมวิวทุ่งนา ดูวิถีชีวิตชาวไทใหญ่อีกด้วย


ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

โทรศัพท์ : 053-689-033 

ขอบคุณภาพจาก:facebook/HerntairesortMaelanoi

จองที่พักเฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย ที่พักวิวทุ่งนาที่นี่
ตูบนา โฮมสเตย์ - ที่พักวิวทุ่งนา


ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักในอ.ปัว แวดล้อมไปด้วยธรรมชาตที่สวยงามของขุนเขา และท้องนา และด้วยจำนวนห้องพักที่มีเพียง 4 ห้อง ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ตัวบ้านพักยังออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นบนดาดฟ้า หรือถ้าอยากนั่งทอดสายตาชมวิวทุ่งนาก็มีศาลาเล็กๆ ให้ได้นั่งคิดทบทวนเรืองราว ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างดี มีโทรทัศน์ ตู้เย็น และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างครบครันอีกด้วย


ที่ตั้ง : อ.ปัว จ.น่าน 

โทรศัพท์ : 094-1431969