ใครอยากเที่ยวแบบชิคคูล แถมมีรูปสวยๆ ติดกล้องชนิดที่ได้ลั่นชัตเตอร์กันจนเมมเต็ม ขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ "อยุธยา" จังหวัดใกล้กรุงเพียง 1-2 ชม.แบบเสาร์-อาทิตย์ก็เที่ยวได้ ที่ช่วงไม่กี่ปีมานี้กำลังฮอตฮิตติดลมบนแบบสุดๆ แต่ถ้าไปแล้วยังโนแพลน มึนๆ งงๆ จนไม่รู้จะพักที่ไหนดี ขยับมาทางนี้สิ... ชิลไปไหนมี 10 ที่พักอยุธยาน่ารักอัพเดทใหม่มาแนะนำไว้ให้ได้ตามไปพักกันมาฝากก !

Mayuu Ayutthaya Hotel

(โรงแรมมาอยู่อยุธยา)

“มาอยู่อยุธยา” เป็นทั้งคำชักชวน และเป็นชื่อของโรงแรมน้องใหม่ในอยุธยาที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้ค่ะ ซึ่งเจ้าของโรงแรมแห่งนี้คือคนท้องถิ่นชาวอยุธยาแท้ๆ ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความสุข ความสบายใจเมื่อมาเที่ยวอยุธยา ตามคอนเซ็ปต์ Home Away From Home มาแล้วรู้สึกอบอุ่น สบายใจ เหมือนอยู่บ้าน จึงสร้างที่พักที่สะอาด ทันสมัย ในราคาประหยัดเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น โดยที่พักออกแบบในสไตล์มินิมอลได้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ คุมโทนในสีเอิร์ธโทน มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 75 ห้อง แบ่งเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ Standard Room สำหรับ 2 ท่าน, Deluxe Room สำหรับ 2 ท่าน มีอ่างอาบน้ำ และ Triple Room สำหรับ 3 ท่าน เน้นใช้ที่นอนคุณภาพดีระดับ 5 ดาว เตียงนุ่นนอนสบายมีหมอนให้ถึง 4 ใบ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องเรียกว่าเกินราคาค่ะ อาทิ ฟรีไวไฟ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะทำงาน น้ำดื่ม กาแฟ ตู้เสื้อผ้า  และไดร์เป่าผม ที่สำคัญมี Smart TV ที่สามารถดู youtube และ Netflix ได้ด้วยนะ ภายในที่พักมีพื้นที่ส่วนกลาง Co-working Space ชั้น 2 สามารถไปนั่งเล่น ไปทำงานได้เลย อีกทั้งหน้าโรงแรมยังมีร้านอาหารอันเกิม เวียดนามมิส คาเฟ่ (Angeum Vietnamese Cafe) ร้านอาหารเวียดนาม แนะนำโดยมิชลินไกด์ ปี 2022-2023 สำหรับผู้เข้าพักโรงแรมจะได้รับส่วนลดร้านอาหารอีกด้วย ส่วนทำเลที่ตั้งของที่พักก็สะดวกสบายอยู่ห่างจากเซ็นทรัล อยุธยา 700 เมตร เดินทางสะดวก ถัดจากถนนสายเอเชีย ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ขับรถเพียง 5 นาที ถึงวัดพนัญเชิงวรวิหาร และวัดใหญ่ชัยมงคล ใครกำลังหาที่พักมาเที่ยว มาพักผ่อน หรือมาทำงานก็ “มาอยู่อยุธยา” แห่งนี้กันเลย

ที่ตั้ง : 99 ม.7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา
การเดินทาง : ริมถนนอโยธยา ถัดจากถนนสายเอเชีย ห่างจากเซ็นทรัล อยุธยา 700 ม.

เบอร์ติดต่อ : 099-423-5935 , 035-335989
Facebook Fanpage : Mayuu Ayutthaya Hotel  
Line Official : @mayuuayahotel 
Instagram :  
mayuuayutthaya
Tiktok : mayuuayutthayahotel  
Google Map : https://bit.ly/3nxkswy


Busaba Ayutthaya

(บุษบา อยุธยา)

      บุษบา อยุธยา โรงแรมสีขาวล้วนสุดน่ารัก ด้านหลังของคาเฟ่สีขาวสุดมินิมอลอย่าง Busaba Cafe & Meal จากการจับเอาเรือนไทยเก่าแก่อายุกว่า 50 ปี มารีโนเวทใหม่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ในคอนเซ็ปต์โฮสเทล ผสมผสานความเก่าและใหม่ไปด้วยกันให้เข้ากับความเป็นจังหวัดอยุธยา ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบไพรเวท แบบห้องดอร์ม 6 เตียงและ 8 เตียง มีห้องหญิงล้วน และห้องแฟมิลี่ สำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม โดยทุกห้องจะเป็นแบบห้องน้ำรวม ซึ่งหลังจากทำการเช็คอินทางสต๊าฟของบุษบาก็จะแจกคู่มือโฮสเทลไกด์ และแผนที่รอบเมืองให้เราติดตัวไว้ใช้ไปเที่ยวกัน หรือถ้าใครอยากขี่จักรยานเล่นชมเมือง ทางบุษบาก็มีบริการจักรยานให้เช่า วันละ 100 บาทเท่านั้น


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 061-396-8899

 

จองที่พักบุษบา อยุธยา จ.อยุธยาSala Ayutthaya

(ศาลาอยุธยา)

       ศาลาอยุธยา ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย  การออกแบบของศาลาอยุธยานั้นสวยงามและโดดเด่นโดยมีการผสมผสานศิลปะของอยุธยาและตัวอาคารสีขาวสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว อาทิ กำแพงอิฐสีแดงสูง 8 เมตร ซึ่งเป็นทางเดินไปสู่บริเวณต่างๆ ภายในโรงแรมที่กลายเป็นจุดให้ใครที่มาพักที่นี่จะต้องถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้เป็นที่ระลึก มีสระว่ายน้ำตรงกลางขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ดีไซน์ทางเดินลงสระเป็นสเต็ปเก๋ไก๋กินขาด เหมาะกับการมานอนแช่น้ำ จิบค็อกเทล และห้องอาหารริมน้ำที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของศาลาอยุธยา ที่สามารถชมวิววัดพุทไธศวรรย์ในยามเย็นได้งดงามมากๆ


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 9/2 หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 035-242588


จองที่พักศาลาอยุธยา จ.อยุธยาI Udia On the River Hotel

(โรงแรมไอ ยูเดีย ออนเดอะ ริเวอร์)

        โรงแรมไอ ยูเดีย ออนเดอะ ริเวอร์ ที่พักสไตล์บูติกเล็กๆ แต่ความสวยของวิวไม่เล็กแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ติดริมน้ำ ตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ ซึ่งเป็นวัดที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของไทยให้เรามองเห็นวิวยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามเต็มตา สำหรับห้องพักของที่นี่จะตกแต่งแตกต่างกันออกไป ชวนให้รู้สึกมีเสน่ห์ไม่เหมือนกันสักห้อง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นอกจากนี้ที่พักมีจักรยานให้ปั่นเล่นชมเมืองด้วยค่ะ เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆหลายแห่งเลยล่ะ


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 11-12 ถนนอู่ทอง หมู่ 4 ต.ประตูชัย จ.พระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 035-323-208


จองที่พักโรงแรมไอ ยูเดีย ออนเดอะ ริเวอร์ จ.อยุธยา


The Bank River House

(เดอะ แบง ริเวอร์ เฮาส์)

       เดอะ แบงค์ ริเวอร์ เฮาส์ ที่พักบรรยากาศริมน้ำ โอบล้อมไปด้วยวิถีชีวิต วัฒนธรรมอันเก่าแก่ของพระนครศรีอยุธยา สัมผัสกลิ่นอายของธนาคารเก่าคู่บ้านเมือง เดิมทีเดอะ แบงค์ ริเวอร์ เฮาส์แห่งนี้เป็นทั้งที่ทำงานและที่พักของผู้จัดการธนาคาร สมุหบัญชี และแคชเชียร์  นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ของการเดินทางทางน้ำจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งยังคงมีชุมชนอยู่อย่างหนาแน่นทั้งสองฟากฝั่งและยังมีเรือจริงขนาดเล็กและใหญ่ไว้คอยบริการ มีพิพิธภัณฑ์เรือจำลองขนาดเล็กชนิดต่างๆไว้ให้ศึกษาอีกด้วย 


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 197 หมู่ 4 ตำบลผักไห่ อำเภอผักไห่ จ. พระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 083-9039988


Ayutthaya Retreat

(อยุธยา รีทรีต)

       อยุธยา รีทรีต ร้านอาหารและที่พักที่ตอบรับกระแสออเจ้ากับบ้านไทยโบราณอายุกว่า 30 ปี พอเดินทางมาถึงร้านก็ตื่นตาตื่นใจกับเรือนไทยที่สวยงาม ในส่วนของที่พักนั้นจะอยู่ชั้น 2 ของเรือนไทยหลัก  ส่วนบริเวณร้านอาหารจะอยู่รอบๆ สระบัว โดยอาคารเรือนไทยหลังเล็กๆ หลังน้อยรอบๆ สระบัวนั้นคุณลุงตุ้ยได้สร้างขึ้นมาใหม่ และทำมุมถ่ายรูปไว้มากมายเลยล่ะค่ะ เช่น มุมเปลตาข่าย มุมตั่งที่นั่งได้อารมณ์เหมือนแม่หญิงการะเกด และมุมเรือแจวโบราณมุมสุดฮอตที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็คอิน 


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 080-394-8133


จองที่พักอยุธยา รีทรีต จ.อยุธยา


Baan Tye Wang Ayutthaya

(โรงแรมบ้านท้ายวัง อยุธยา)

       โรงแรมบ้านท้ายวัง อยุธยา ตั้งอยู่ในเมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์อย่างจังหวัดอยุธยา ให้บริการที่พักสไตล์บูทีคโดดเด่นมีสไตล์พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยอย่างเพียบพร้อม ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ดูร่มรื่น เรียบง่ายกลมกลืนเข้ากับความคลาสสิคของอยุธยาได้เป็นอย่างดี  ห้องพักทุกห้องของบ้านท้ายวัง ตั้งชื่อตามโทนสีแบบไทยๆ มีให้เลือกทั้งห้องสีชาด สีเขียวไข่กา สีคราม และสีทอง ที่สามารถเปิดออกไปสู่ระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นวิวลำคลองอันสวยงามได้อย่างชัดเจน  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่นั่งกลางแจ้ง บริการ Free Wi-Fi และจักรยานให้เช่าสำหรับปั่นสำรวจรอบเมืองอีกด้วย


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 223/18 หมู่ 8(ชุมชนโรงงานสุรา) ตำบลประตูชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 


จองที่พักโรงแรมบ้านท้ายวัง อยุธยา จ.อยุธยา


Phuttal Residence

(พุฒตาลเรสซิเดนซ์)

      พุฒตาลเรสสิเดนซ์ เกสต์เฮ้าส์บรรยากาศร่มรื่นสไตล์ไทยโมเดิร์นใจกลางสวน จากการนำบ้านเก่าอายุ 42 ปีมารีโนเวทใหม่จนกลายเป็นที่พักแบบ Bed and Breakfast ในเกาะเมืองอยุธยา ติดแม่น้ำลพบุรี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆเพียงไม่กี่กิโลเมตร ท่ามกลางสวนสีเขียวและโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ เหมือนมาพักผ่อนนอนเล่นที่บ้านเพื่อน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมาทิ้งตัวเอนกาย เลือกมุมเปลญวณใต้ต้นไม้นอนแกว่งไกวรับลมอย่างผ่อนคลาย นั่งมองสายน้ำไหลเอื่อยๆ หรือตื่นขึ้นมาพร้อมสำหรับปั่นจักรยานสำรวจเมืองเก่า ก่อนจะแวะชมไฮไลท์อย่างพระอาทิตย์ตกที่วัดไชยวัฒนาราม ที่ใครต่อใครต่างก็ประทับใจ


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 8/9 หมู่ 1 ถนนอู่ทอง จ.พระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ :  081-889969 


จองที่พักพุฒตาลเรสสิเดนซ์ จ.อยุธยา


Slip-pa Pra Nakorn Si Ayuttaya

(สิปปฺ พระนครศรีอยุธยา)

       โรงแรมสิปป อยุธยา ที่พักเรียบง่ายทำเลดีใกล้สถานีรถไฟ ในบรรยากาศสะอาดเรียบร้อย แต่กลับมาพร้อมมุมน่ารัก หลากหลายมุม  ท่ามกลางการออกแบบตกแต่งในดีไซน์งานอาร์ตเต็มไปด้วยศิลปะคล้ายแกลลอรี่ ดูสวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน  เหมาะสำหรับวันพักผ่อน ทั้งยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยา ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างวัดมหาธาตุ และอุทยานประวัติศาสตร์ไม่กี่นาทีเท่านั้น


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 086-005-5005


จองที่พักโรงแรมสิปป อยุธยา จ.อยุธยา


Baan Luang Harn Guesthouse

(บ้านหลวงหาญ)

       บ้านหลวงหาญ ที่พักสไตล์เกสต์เฮ้าส์สีขาวขนาดกะทัดรัดใจกลางเมืองอยุธยา ที่พกพาเอาความน่ารักและบริการเป็นมิตรใส่ใจมาอย่างเต็มเปี่ยม  ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อน ตัวบ้านพักแบ่งออกเป็นหลังเล็กๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวฟ้าสะอาดตาเข้ากับวันสบายๆ เรียงรายอยู่ถัดกันไป ด้านหน้าห้องพักมีชานระเบียงยื่นออกมาเป็นพื้นที่นั่งเล่นสำหรับบ้านแต่ละหลัง นอกจากนี้ยังมีจักรยานปั่นเที่ยวชมเมืองให้เช่าอีกด้วย วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหลบหนีความวุ่นวายง่ายๆ บ้านหลวงหาญแห่งนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 7/43 ตำบลประตูชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 087-0721657


จองที่พักบ้านหลวงหาญ อยุธยา จ.อยุธยา


Baan Khung Thara Ayutthaya

(บ้านคุ้งธารา อยุธยา)

       บ้านคุ้งธารา อยุธยา ที่พักกลิ่นอายบ้านสวนย้อนยุคสมัยเก่า บรรยากาศร่มรื่นติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แม้จะเงียบสงบแต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการที่ใส่ใจ เหมือนได้มาพักผ่อนที่บ้านไม้หลังเดิมของคุณตาคุณยายสมัยยังเด็ก ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ชวนให้สบายใจ สบายตา เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย แต่ก็ยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในอยุธยาได้อย่างสะดวกสบาย 


10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท

10 ที่พักอยุธยาอัพเดท


ที่ตั้ง : 7 ตำบล บ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โทรศัพท์ : 098-273-2700


จองที่พักบ้านคุ้งธารา อยุธยา จ.อยุธยา