ผมขอสปอยล์ตั้งแต่ต้นเรื่องเลยครับ ว่าเนื้อร้านนี้มันดี มันแจ่ม มันฟิน แทบละลายในปากกันเลยกับร้าน BUTCHER ร้านแฮงค์เอาท์หลังเลิกงานที่มีเมนูเด็ดคือเนื้อสุดฟิน ซึ่งผมเพิ่งได้ไปทานมากับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน ทุกคนลงความเห็นแล้วว่าร้านนี้เนื้อดีที่ใครเป็นสายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด

BUTCHER มีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาเจริญราษฎร์ the headquarter, สาขาเลียบด่วน, สาขา ซอยราชครู อารีย์, สาขาแจ้งวัฒนะ  และ สาขาพระราม 4 ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปจัดกันได้ แต่สำหรับผมเลือกสาขาสาขาเจริญราษฎร์เพราะว่าใกล้ออฟฟิศ เลิกงานปั๊บก็ชวนเดอะแก๊งค์ขับรถออกไปกินได้เลย ซึ่งที่จอดรถของร้านนี้จะอยู่ริมถนนครับ ทางร้านแจ้งว่าสามารถจอดได้ แต่ต้องชิดขอบทางนะครับ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาเองก็สามารถนั่งบีทีเอสมาลงสถานีสุรศักดิ์ แล้วต่อรถแท็กซี่หรือรถประจำทางมาได้ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

การดีไซน์ของร้านเป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์แบบเปิดโล่งไม่มีเครื่องปรับอากาศตั้งอยู่ริมฟุตบาท อารมณ์ของร้านนี้มันจะมีความเป็นเอเชียนผสมผสานกับอเมริกันนิดๆ และครื้นเครงแบบคนไทย เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการมาปาร์ตี้มากๆ เลยล่ะครับ

BUTCHER BEEF&BEER ชื่อก็บอกเลยว่าร้านนี้เขาเด่นทั้งเรื่องเนื้อและเรื่องเบียร์ โดยมีเนื้อทั้งไทยและต่างประเทศให้เลือก หลายเกรด หลายราคา มีตั้งแต่จานละ 59 บาทไปจนถึงจานละ 950 บาทกันเลยครับ ซึ่งความอร่อยความฟินก็ต่างกันยิ่งพรีเมี่ยมนะคุณเอ๋ยมันนุ่มมันฟินจนแทบละลายในปากกันทีเดียวครับ ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็ไม่ต้องร้องไห้เพราะร้านนี้เขาก็มีเสิร์ฟเนื้อหมู เนื้อไก่ กุ้ง หอยให้เลือกทานอีกด้วย


ส่วนอีกไฮไลท์เด็ดก็คือเบียร์ที่พอมาทานกับเนื้อมันช่างเข้ากั๊น เข้ากัน โดยทางร้านมีเบียร์ทั้งแบบคราฟต์ แบบเบียร์สดให้เลือกทานมากมาย ประมาณ 30-40 ชนิด

เปิดเมนูมาแล้วอยากกินหลายอย่างมากๆ ผมเลยสั่งเนื้อชิ้นแรกมากินก่อนนั่นก็คือ Buther No.2 (ราคา 600 บาท) เนื้อหนาโตชิ้นทรงกลมขนาด 250 กรัมที่ถูกตัดแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ตัวเนื้อแทรกมันสวยงาม เสิร์ฟมาพร้อมวาซาบิดอง  ขอบอกว่าอร่อยและฟินมากๆ จานนี้แล่ะครับที่ผมบอกว่าแทบละลายในปากกันเลย ต่อด้วยลิ้นคอวัว(ราคา 89 บาท) สไลด์มาชิ้นกำลังพอดี ทานกับน้ำจิ้มของทางร้านที่มีให้เลือก 3 แบบได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากๆ
คอเนื้อมาฟินกันต่อกับเนื้อหนอกลาย (ราคา 99 บาท) เนื้อชิ้นบางแทรกมันสวยงาม และเนื้อสูตรลับ(ราคา 99 บาท) ซึ่งเป็นเนื้อปรุงรสมาเรียบร้อยแล้ว หอมพริกไทย จานนี้ไม่ต้องจิ้มก็อร่อย
นอกจากเนื้อที่เราสั่งมาแล้ว เรายังสั่งเบค่อน กุ้ง สันในไก่ กะหล่ำซอย เห็ดออรินจิ มาปิ้ง มาย่างฟินๆ บนกระทะอีกด้วย  ซึ่งกระทะที่ทางร้านเลือกใช้เป็นกระทะทองเหลือง ร้อนเร็วมากๆ และถ้ากระทะไหม้ ปิ้งไม่ไหวก็สามารถเปลี่ยนกับทางพนักงานได้ตลอดเวลา

มาเริ่มปิ้งกันเลยครับ โดยเริ่มต้นเราก็ต้องนำเนยทาลงไปบนกระทะก่อน โดยเนยก็สามารถขอฟรีได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เนื้อไม่ติดกระทะนั้นทางร้านแนะนำว่าควรนำผักลงไปปิ้งก่อน เพราะน้ำในผักจะไหลออกมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กระทะและช่วยให้เนื้อไม่ติดกระทะมากเกินไป


เมนูแรกที่นำลงปิ้งก็คือ Buther No.2 เนื้อหนาทรงลูกเต๋าพอสัมผัสความร้อนบนเตาก็เสียงดังฉ่า กลิ่นหอมฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งร้าน แนะนำว่าวิธีกินให้อร่อยคือปิ้งแบบมีเดียมแรร์คือข้างนอกสุกแต่ข้างในยังเป็นสีแดง แล้วเนื้อจะนุ่มอร่อยมากๆ เวลาทานแค่โรยเกลือ โรยพริกไทย และป้ายวาซาบิดองนิดนึง โอ๊ยยยย ฟินไปสามโลกเลยล่ะครับ

จากนั้นทุกเมนูก็ทยอยเริ่มลงกระทะกัน กินอาหารอร่อยกับเพื่อนซี้ที่อยู่ข้างๆ ยิ่งทำให้อาหารตรงหน้านั้นอร่อยยิ่งขึ้น

BUTCHER ร้านปิ้งย่างที่คนรักเนื้อห้ามพลาดกันเลยครับ ใครที่อยากชวนเดอะแก๊งค์มาปาร์ตี้ยามเย็นหลังเลิกงาน ก็ปักหมุดร้านนี้เอาไว้เลย และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษ  ส่วนลดค่าอาหาร 10% (ไม่รวมเครื่องดื่ม)ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : ร้าน BUTCHER ถนน เจริญราษฎร์ แขวง บางโคล่ เขต บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ราคา : เริ่มต้น 20-950 บาท
เบอร์ติดต่อ : 098-263-0077