ถ้ามีใครสักคนถามว่าความสุขคืออะไร ? เราคงไม่ลังเลเลยที่จะตอบว่าการได้ทานอาหารอร่อยให้อิ่มท้อง นอนหลับฝันดี และจะยิ่งแฮปปี้กว่านี้ต้องมีเวลาพาใจและร่างกายออกไปพักผ่อน ท่ามกลางที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ อย่าง “The Yana VillasHua Hin” ไพรเวทรีสอร์ทริมทะเลหัวหินแห่งนี้ เป็นการให้รางวัลชีวิตหลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาทั้งเดือน สิ่งเหล่านี้แหละค่ะคือความสุขของเรา  

เช้านี้เปิดเพลย์ลิสต์ทะเลที่เตรียมไว้ให้พร้อม แล้วปักหมุดออกเดินทางมายัง The Yana Villas Hua Hin ขับมาตาม GPS เรื่อยๆ ก็แสนจะสะดวกง่ายดาย เผลอแว้บเดียวเราก็มาถึงจุดหมายกันแล้วค่ะ ซึ่งหากใครที่ขับรถมาอย่างเราก็สามารถนำรถขับลงไปจอดที่ลานจอดรถใต้ดินได้เลย โดยบริเวณนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลด้วยระบบรักษาความปลอดภัยให้รถเราตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถหายแน่นอน ระหว่างนั้นพี่ๆ พนักงานจะมาช่วยเรายกกระเป๋าไปเตรียมตัวเช็คอินกัน

The Yana Villas Hua Hin ตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหินในตำบลหนองแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นบูทีครีสอร์ทน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เองค่ะ แม้ฟังแค่ชื่อ Yana ครั้งแรกอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าลองบอกว่าแยกตัวออกมาจาก The Palayana แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนอาจจะร้องอ๋อ ! เพราะ The Yana Villas Hua Hin แห่งนี้ก็คือเป็นโรงแรมน้อง ที่หยิบเอาชื่อเต็มของโรงแรมแห่งแรกมาตัดเหลือเพียงคำว่า Yana นั่นเอง

แม้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด จำนวนเพียง 3 ไร่ แต่ด้านในกลับแบ่งสรรปันส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสวยงามลงตัว ทั้งยังอัพเกรดความหรูหราให้มากขึ้นด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สบายตา เน้นความกว้างขวางสะดวกสบาย คุมโทนด้วยสีเขียวน้ำตาลให้ความรู้สึกกลมกลืน เป็นมิตรกับธรรมชาติ

สำหรับล็อบบี้ของ The Yana Villas Hua Hin นั้นมาในโทนหินอ่อนสีดำค่ะ มีน้ำพุเล็กๆ และต้นไม้ร่มรื่น แถมยังแอบซ่อนกิมมิคเก๋ๆ ไว้ตรงเก้าอี้รับรองแขกที่หากลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าดีไซน์ออกมาในรูปเรือ ให้เข้ากับบรรยากาศที่ตั้งอยู่ริมทะเลด้วยล่ะ ดูเท่ไม่เบาเลยนะเนี่ย 

นอกจากนี้ด้านล่างของล็อบบี้ยังมีชั้นใต้ดิน เปิดเป็นห้องฟิตเนส และบริการสปานวดผ่อนคลายสำหรับหนุ่ม-สาวคนรักสุขภาพทั้งหลาย ให้เลือกทำกิจกรรมกันได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะ

หลังจากทำการเช็คอิน รับกุญแจเรียบร้อย ได้เวลาเอาของมาเก็บที่ห้องกันก่อน โดยห้องพักทั้งหมดของ The Yana Villas Hua Hin มีด้วยกันทั้งหมด 36 ห้อง 5 รูมไทป์ค่ะ

เริ่มตั้งแต่ห้องพักแบบ Deluxe Room ที่มีชื่อเรียกว่า ห้องเมฆา (Megha Deluxe Room)  มีความหมายแปลได้ว่าก้อนเมฆค่ะ ห้องเมฆาเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด เพียง 39 ตารางเมตร จำนวน 8 ห้อง ตั้งอยู่บนตึก 2 ชั้นด้านบนเหนือล็อบบี้ 

ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิค ด้านบนหัวเตียงฉลุลายเป็นรูปก้อนเมฆดูน่ารักสมชื่อห้อง นอกจากนี้ ยังมีเทอเรซเป็นระเบียงยื่นออกไปสำหรับรับลมทะเลแบบชิลๆ โซฟาเบด พร้อมอ่าง Bathtub และฝักบัวแบบ Rain Shower ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแบบครบครัน

Paksa Duplex Jacuzzi Suite ห้องดูเพลกซ์ จากุชชีสวีทที่มาในธีมของปักษา เจ้านกน้อยที่โผบินอย่างอิสระ จำนวน 12 ห้อง  กับพื้นที่ขนาด 120 ตารางเมตร ผสมผสานความผ่อนคลายไว้ด้วยกันถึง 2 สไตล์ 

ทั้งความหรูหรามีสไตล์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดชิค และความชิลจากรูฟท้อปการ์เด้น สำหรับนอนเล่นดูดาว ในตอนกลางคืน พร้อมเพิ่มความวาบหวิว โรแมนติกให้มากขึ้นอีกต่อ ด้วยอ่างจากุชชีส่วนตัวริมระเบียงทุกห้อง โอ้โห บอกเลยว่าบรรยากาศดีอย่าบอกใคร !

แบบที่สามเป็น Majcha Private Pool Suite ค่ะ ห้องไพรเวทพูลสวีทที่มีให้เลือกทั้งแบบ Family 2 Bedroom ห้องขนาด 86 ตารางเมตร จำนวน 2 ยูนิต 

ทั้งสองห้องเชื่อมถึงกันด้วยระเบียงด้านหน้า และสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัวขนาดยาว เหมาะสำหรับใครที่มาพักแบบครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน 

ซึ่งครั้งนี้เราเลือกพักที่ห้อง Majcha Private Pool Suite แบบห้องเดี่ยวค่ะ แม้ไม่มีพื้นที่ connecting ส่วนกลางแบบห้อง 2 bedroom แต่ก็มาพร้อมพื้นที่ห้องขนาดกว้างขวางเอามากๆ 

สระว่ายน้ำส่วนตัว และระเบียงนั่งเล่นด้านหน้า ให้สัมผัสธรรมชาติได้แบบชิลๆ ตลอดทั้งวัน มีทั้งแบบเตียงคิงไซส์ และเตียงทวินให้เลือก รวมถึงอ่างอาบน้ำ, ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์, โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ, ลำโพงบลูทูธ และ Free Wi-Fi 

Samutra Sea View One BedroomPool Villa ห้องไพรเวทพูลวิลล่าขนาด 150 ตารางเมตร จำนวน 1 ห้องนอน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำส่วนตัว ดาดฟ้าและเดย์เบดสำหรับชมวิวทะเล ตกแต่งในธีมท้องทะเลหรือมหาสมุทร

ส่วนห้องแบบสุดท้ายเป็นแบบ Phupa Sea View Two Bed Room Pool Villa ห้องพูลวิลล่าขนาดใหญ่ และหรูหราที่สุดด้วยพื้นที่กว้างถึง 285 ตารางเมตร ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดติดห้องอาหารและชายหาดหัวหินมากที่สุดในบรรดาห้องทั้งหมด

ด้านในแบ่งเป็นห้องพักแบบ 2 หลัง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ดูโมเดิร์นทันสมัย แต่ละห้องมีโซฟาเบดสำหรับนั่งเล่น รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่เราสามารถเปิดประตูลงสระได้จากห้องนอน ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

ชั้นบนเป็นดาดฟ้ามีรูฟท้อปเดย์เบด และเตียงผ้าใบไว้ให้เราได้เอนกายนั่งเล่น ฟังเสียงคลื่น ชมวิวทะเลหัวหินได้แบบเต็มตา หรือจะขึ้นมานอนดูดาวในตอนกลางคืนก็ได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ

อ้อ~ เกือบลืมบอกไป ว่าทุกรูมไทป์ตั้งแต่ดีลักซ์ขึ้นไป ยังสามารถทานมินิบาร์ได้ฟรี ! ด้วยนะคะ แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าของจะหมด เพราะในแต่ละวันจะมีแม่บ้านคอยมาเติมให้ใหม่อยู่ตลอดทุกวัน ดี๊..ดีอะ

ตามทางเดินร่มรื่นเพิ่มลูกเล่นให้เข้ากับทะเลด้วยไม้ระแนงที่เรียงรายเป็นเคิร์ฟโค้งเหมือนคลื่น เป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์สำหรับถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางเสียงน้ำไหลคล้ายเสียงน้ำตก ชวนให้ผ่อนคลายสมกับคอนเซ็ปต์และความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าผู้เข้าพักได้ใช้เป็นสถานที่หลบหนีความวุ่นวาย มาพักผ่อน เติมเต็มความสุขแบบเป็นส่วนตัว ตามสโลแกน Sooth Your Spirit ตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญคือ ห้องพักทุกห้องสามารถเดินไปที่ทะเลได้จากหน้าที่พักไม่กี่ก้าว ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศชายหาดได้ง่ายๆ ราวกับทะเลและท้องฟ้าเบื้องหน้าเป็นของเรา ดีต่อใจสุดๆ !

เมื่อเดินต่อมาเรื่อยๆ จนถึงด้านหน้าก็จะพบกันโซนห้องอาหารริมทะเล สระว่ายน้ำ และ Pool Bar  พร้อมโซฟาเบดสำหรับนั่งเล่นชมวิว ฟังเสียงคลื่น

รวมถึงชายหาดหัวหิน ที่ด้านหน้าหาดนั้นสะอาด ทรายขาวเนียนละเอียด เหมาะแก่การเดินเล่นชมพระอาทิตย์ขึ้น และยังสามารถมองเห็นวัดเขาตะเกียบได้แบบใกล้ชิดชัดเจนเลยค่ะ 

นอกจากนี้ในเช้าบางวันยังมีพระสงฆ์ออกมาเดินบิณฑบาตรให้เราร่วมทำบุญตักบาตรกันอีกด้วย

ส่วนมื้อเย็นวันนี้ เราฝากท้องไว้ที่ร้านอาหาร Sub Lime ห้องอาหารสไตล์ All Day Dinning บรรยากาศดีริมทะเลที่แม้คนนอกไม่ได้พักที่นี่ก็แวะเข้ามาทานได้เช่นกัน โดยมีให้เลือกนั่งได้ทั้งโซน Indoor และ Outdoor ที่เป็นศาลาหลังเล็ก และโซนเอ็กซ์คลูซีฟริมหาดที่เซ็ตเป็นไพรเวทดินเนอร์สุดโรแมนติกเลยค่ะ 

เมนูส่วนใหญ่เน้นอาหารแบบฟิวชั่น ทั้งไทย และยุโรปกว่า 50 เมนู ที่หยิบยกเอาความเป็นโลคอลของหัวหินมาประยุกต์ครีเอทขึ้นเป็นจานใหม่ เน้นทั้งรสชาติ และคุณภาพด้วยผักออร์แกนิคปลอดสารพิษจากโครงการหม่อนไหม ของสมเด็จพระราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และวัตถุดิบที่รับซื้อจากชาวบ้าน ส่งตรงสดๆ จากห้องครัวแบบจานต่อจานแบบ Farm to table การันตีด้วยฝีมือเชฟระดับมืออาชีพ ให้ความรู้สึกและรสชาติที่ยูนีค โดดเด่นไม่เหมือนใครในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

เริ่มต้นจานแรกกันด้วยออเดิร์ฟอย่าง Ground Dry Fish with Two Tone Melon (180-.) เมล่อนและแตงโมหน้าปลาแห้ง ที่จะทานเป็นของคาวก็ได้หรือของหวานก็ดี, Berry Parma ham & Cream Salad (220-.) สลัดเบอร์รีอย่างบลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี่ทานคู่กับพาม่าแฮม  และครีมชีสสีขาวนุ่ม ได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของเบอร์รี่แต่ละชนิด ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับเป็นเมนูซัมเมอร์ รีเฟรชดับร้อน, Ban Laem Mussel With Cha-Kram Soup ซุปหอยแมลงภู่ใบชะคราม เมนูอาหารพื้นบ้านโดยใช้หอยแมลงภู่สดๆ จากบ้านแหลมมาเคี่ยวเป็นซุป ปรุงรสชาติให้หวานและเข้มข้นขึ้นเล็กน้อยด้วยสาโท และใบชะคราม ได้รสชาติกลมกล่อม, Black Angel Hair with Crab Meat , Sato and Cha-Kram (280-.) เส้นหมึกดำผัดเนื้อปูและสาโท ที่ใช้ดีหมึกธรรมชาติ ผสมเข้ากับเส้นพาสต้า ก่อนผัดจนได้ที่เข้ากับเนื้อปู เป็นอีกหนึ่งเมนูโฮมเมดยอดนิยม Crab Omelette Stuffed with Crab Fried Rice (600-.) ไข่เจียวปูจานยักษ์สอดไส้ข้าวและเนื้อปู จากไอเดียไข่เจียวปูของเจ๊ไฝ ร้านระดับมิชลินสตาร์ ที่จับมาต่อยอดเข้ากับสูตรไข่พระอาทิตย์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 วัตถุดิบแน่นไปด้วยเนื้อปูแบบเน้นๆ มากถึง 150 กรัม อร่อยฟินอย่าบอกใคร !

คอแห้งแล้วมาต่อที่เครื่องดื่มจาก Bliss Pool Bar พูลบาร์ริมหาดที่เปิดให้เราได้เอนจอย จิบเครื่องดื่มชิลๆ  เคล้าบรรยากาศ และแสงไฟ ท่ามกลางวิวทะเลหัวหินสวยๆ กันได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. 

สำหรับเครื่องดื่มแนะนำที่นี่ อาทิ Violet shadow บาคาดี้รัมสีม่วงสดใส จากน้ำอัญชัน หอมกลิ่นของเกสรดอกไม้ ผสมด้วยไซรัป เชอรี่ และมะนาว และ Yana sunrise ค็อกเทลเสาวรสผสมดาร์ครัม เพิ่มความเปรี้ยวให้รสชาติจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำส้ม และน้ำสับปะรด  

หลังจากหลับฝันดีกันมาตลอดทั้งคืน เช้าวันนี้เราตื่นมาเติมพลังก่อนออกไปเที่ยวต่อกับมื้อเช้าแบบจัดเต็ม มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟต์ อเมริกันเบรคฟาสต์ ข้าวต้ม ไข่กะทะ Egg Benedict และอื่นๆ อีกเพียบเลยค่ะ หรือจะรีเควสให้พนักงานช่วยจัดเป็นเซ็ตโยเกิร์ต เบเกอรี่ก็ได้เช่นกัน 

ความจริงแล้วบางทีความสุขก็เกิดขึ้นได้ง่ายๆ แค่เอากายและใจออกไปออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ ใ้ช้ชีวิตเดินช้าให้เวลากับตัวเองบ้าง ซึ่งถ้าใครอยากประสบการณ์ของการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวที่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างหัวหิน เหมือนเราแบบนี้ The Yana Villas Hua Hin ก็พร้อมจะมอบช่วงเวลาพิเศษที่ประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่คุณอย่างแน่นอนค่ะ...

 

ที่ตั้ง : 122/138 ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032-655-234

Website : www.theyanavillas.com

Facebook : The Yana Villas