"ถ้าผมจะสร้างตึกสักหลังให้กับคนที่ผมรัก ตึกหลังนั้นคงมีหน้าตาแบบนี้" นิยามสั้นๆ ของ Hotel Yayee(โฮเทล ยาหยี) จากปากของเจ้าของบ้านหลังนี้ อนันดา เอเวอริ่งแฮม



โฮเทล ยาหยี  บูติกโฮเทลขนาดกระทัดรัดบนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย17  ที่มีสเน่ห์จนทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่แว๊บแรกที่ไปถึง ทั้งในเรื่องของดีไซน์การตกแต่ง รวมไปถึงของตกแต่งภายในที่พักเป็นของเก่าสะสมที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงภายในห้องพักเลยค่ะ มีสเน่ห์สุดๆอ่ะ!!!

ที่พัก 3 คูหา ภายในตึกมี 5 ชั้น มีลิฟต์อยู่ตรงกลาง บรรยากาศโดยรวมของ ที่พัก และห้องพักจะมีความเป็นเฟมินีน คือการเลือกใช้วัสดุโทนสีสว่างและเส้นโค้งในรายละเอียดงานสถาปัตยกรรมเช่น ขอบประตู บันไดวน และเพิ่มกลิ่นอายความเป็นพื้นถิ่นด้วยผ้าบุพรมปลอกหมอนลายทอท้องถิ่น ส่วนมุมนี้เป็นมุมที่แอดมินชอบสุดๆค่ะ เพราะพอเปิดประตูเข้าไปเราจะเห็นแผนที่โบราณอันใหญ่ยักษ์ติดอยู่บนผนัง Lobbyโรงแรมที่จำลองแผนผังเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสวยเก๋

ส่วนห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง มี 3 แบบให้เลือกพักค่ะ ภายในตกแต่งเรียบๆ โทนสีสว่างมองดูแล้วสบายตา มีดีเทลเล็กๆอย่างผ้าคลุมเก้าอี้ พรมปูพื้น ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องเรียบๆ ดูน่ารัก สดใส และอบอุ่น ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ แถมบางห้องก็มีระเบียงให้ชมวิวเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

นอกจากนี้ในที่พักยังมีร้านอาหารคาเฟ่ และ บาร์ บริการด้วยค่ะ ในส่วนของอาหารจะมีหลากหลายประเภทให้เลือกทานค่ะ ทั้งไทย เอเชีย ยุโรป รวมไปถึง ฟิวชั่นฟู้ด และอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของเชียงใหม่ อย่างข้าวซอยไก่ ยำคั่วเมือง แกงฮังเล ก็มีนะจ๊ะ  นอกจากนี้ที่พักตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว กาดต้นพยอม ประตูสวนดอก และห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ 3 กม. ใจกลางเมืองเดินทางสะดวกสบายค่ะ

ที่ตั้ง ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย17(ซอยสายน้ำผึ้ง) ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ 085-3960669

ราคา เริ่มต้นที่ 2400 -3,700 บาท

Facebook https://www.facebook.com/hotelyayee/



Line ID : @Chillpainai ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องท่องเที่ยว หาข้อมูลเที่ยวได้ 24 ชั่วโมง

แค่พิมพ์ชื่อเมืองเช่น หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ ก็ได้ข้อมูลทันที