สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาคาเฟ่เชียงรายน่ารักๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เหมือนได้ไปเที่ยวยุโรป Melt in Your Mouth (เมลท์ อิน ยัวร์ เม้าท์) คือคาเฟ่ที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวสุดๆ เตรียมชุดฟรุ้งฟริ้งใส่ไปโพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปจนเม็มโมรี่เต็มกันได้เลย


เราประทับใจตั้งแต่บริเวณทางเข้าด้านหน้าที่เป็นทางเดินปูอิฐ แวดล้อมไปด้วยสวนสวยสีเขียว พร้อมเสียงน้ำพุที่ขับกล่อมเหมือนเสียงดนตรีรอต้อนรับอยู่หน้าร้าน


ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เฟรนช์วินเทจ บรรยากาศเหมือนบ้านสวยๆ ในชนบทของฝรั่งเศส เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาว เข้ากับชุดเก้าอี้หวายที่มีเบาะเป็นลวดลายดอกไม้เล็กๆ ที่เจ้าของร้านคัดเลือกอย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีจุดเริ่มต้นจากความต้องการทำคาเฟ่เล็กๆ ที่แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไปในเชียงราย มีเครื่องดื่มอย่างกาแฟและเมนูอาหารอร่อยๆ เสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง


นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีที่ให้นั่งชิลหลายมุม ทั้งโซนห้องกระจกที่มองเห็นวิวสวนสวยๆ ด้านนอก และยังสามารถมองเม็ดฝนตกกระทบหลังคาอะคริลิกใสได้แบบโรแมนติก


ถ้าชอบบรรยากาศอบอุ่นเหมือนห้องนั่งเล่น ขยับไปที่โซนด้านในที่มีประตูบานยาวสไตล์ฝรั่งเศสให้เราได้นั่งทานอาหารชมวิวสวนและมองเห็นวิวแม่น้ำกกได้บางส่วนอีกด้วย


ด้วยเพดานสูงโปร่ง ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูโปร่งโล่ง และยังมีบันไดเล็กๆ ให้ขึ้นไปบนชั้นสอง ที่เป็นห้องรับประทานอาหารให้นั่งชมวิวแม่น้ำกกได้จากมุมสูง


ด้านนอกเป็นโซนที่นั่งเอาท์ดอร์ซึ่งจะฮ็อตฮิตมากกก…ในช่วงฤดูหนาว เพราะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำกกได้ชัดเจน แต่หากมาในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็จะค่อนข้างเปียกชุ่มฉ่ำๆ อยู่สักหน่อย แต่หากใครมาช่วงหน้าร้อนก็จะได้พบกับต้นเหลืองชัชวาลที่ออกดอกสีเหลืองสะพรั่งจนเต็มผนังตึก เป็นอีกมุมถ่ายรูปที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็คอินกันแทบทุกคน


ถ่ายรูปกันจุใจแล้ว ได้เวลาทานอาหาร มื้อนี้เราขอประเดิมด้วยเมนูพื้นเมืองผสมฟิวชั่น จัดหนักทั้งไทยและอินเตอร์กันเลยทีเดียว ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติอาหารเพราะหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารพื้นเมืองนั้นเจ้าของร้านได้รับการถ่ายทอดสูตรมาจากคุณแม่ของสามีที่ได้รับสูตรตกทอดมาจากคุณทวดของตระกูล ซึ่งเคยเป็นนางต้นห้องของเจ้าดารารัศมีมาก่อน และนำสูตรดังกล่าวมาประยุกต์เป็นเมนูอาหารให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น


เมนูไฮไลท์ที่นี่คือ พิซซ่าผักโขมเบคอนถาดใหญ่ แป้งพิซซ่าบางกรอบได้รสชีสและผักโขมกลมกล่อมเต็มๆ คำ นอกจากนี้ หากใครอยากสั่งพิซซ่าน่าแปลกใหม่กว่าที่เคย ทางร้านก็มีเมนูพิซซ่าหน้าไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม, พิซซ่าน้ำพริกอ่อง และพิซซ่าแกงฮังเลให้ได้ลิ้มลองกันด้วย


เอาใจคนชอบกินเส้น กับเมนู “พาสต้าไส้อั่ว” ที่ผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก และไส้อั่วที่เป็นอาหารพื้นเมืองทางเหนือได้อย่างลงตัว


เมนูต่อมาคือ “ชุดกระเช้าน้ำพริกเมลท์” ชุดน้ำพริกเสิร์ฟพร้อมผักสดสำหรับคนรักสุขภาพที่ทางร้านจัดมาในกระเช้าสองชั้นเก๋ๆ ชั้นบนเป็นน้ำพริกอ่องรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ส่วนชั้นสองเป็นน้ำพริกหนุ่มรสจัดจ้าน ทานคู่กับแคบหมู และผักสดออร์แกนิค ทั้งถั่วฝักยาว มะเขือ แตงกวา แครอท กะหล่ำปลี ฯลฯ พร้อมข้าวเหนียวอีกหนึ่งกระติ๊บ บอกเลยว่าอิ่มตื้อแทบจุก


ถ้ากลัวว่าอิ่มแล้วจะง่วง ทางร้านก็มีกาแฟหอมๆ พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองตบท้ายหลังอาหาร โดยเจ้าของร้านได้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาจากดอยช้างและดอยปางขอน ซึ่งเป็นแหล่งผลิตกาแฟชั้นดีของเชียงราย และเรียนรู้กรรมวิธีการคั่วจากโรงคั่วระดับ Top 3 ของประเทศ จนเบลนด์ออกมาเป็นสูตรกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน Melt in Your Mouth


ส่วนสาวๆ คนไหนเป็นสายหวาน ต้องไม่พลาดเมนู “เมลท์ฟินน์ฟรุตตี้” สตรอว์เบอร์รี่ปั่นเสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่สด ท้อปด้วยวิปครีมและไอศกรีมโยเกิร์ตแก้วโต รสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมโยเกิร์ตหอมๆ แถมยังเป็นสูตร Fat Free ไม่ต้องกลัวอ้วน ครบเครื่องทั้งเมนูคาวหวาน แถมการตกแต่งยังสวยหวานโดนใจขนาดนี้ มาเที่ยวเชียงรายครั้งหน้า อย่าลืมชวนเพื่อนสนิทและคนรู้ใจมาเช็คอินกันที่ Melt in Your Mouth รับรองใจละลายกันแน่นอน…


สิทธิพิเศษ

- วันธรรมดา : รับสิทธิส่วนลด 50 บาท “เมนู Melt Finn” (ปกติ 250 บาท)

- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิส่วนลด 20 บาท “เมนู Melt Finn” (ปกติ 250 บาท)


เงื่อนไข

1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน Melt in your mouth จ.เชียงราย เท่านั้น

2. จำกัดการแลกสิทธิ 1 สิทธิ/ใบเสร็จ

3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน

4. รับสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ -   30 พฤศจิกายน 2561

5.ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้

6.กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : ร้าน Melt in Your Mouth 268/4 หมู่ที่ 21 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย (ร้านตั้งอยู่ติดกับสวนสาธารณะเกาะลอย)
ตำแหน่ง GPS  : 19.917557, 99.835442

เปิดบริการ : ทุกวัน 08.30-20.30 น.

โทรศัพท์ : 052-020549

Facebook : Melt in your Mouth Chiangrai