เปิดใหม่อีกแล้วววว! อารีย์ ย่านนี้มีร้านเปิดใหม่ให้เราตามเก็บอยู่เรื่อยๆจริงๆ

วันนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ ไปชิมข้าวกล่องเบนโตะที่ร้าน DON DON บอกเลยว่าอร่อย คุ้มราคาแน่นอน ไปดูพร้อมๆ กันเลยยยยร้าน DON DON ข้าวกล่องเบนโตะ เพิ่งเปิดตัวได้ไม่ถึง 1  เดือนถือว่าเป็นร้านใหม่ที่กำลังมาแรงมาก!  DON DON เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ที่ฉีกกฏร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆไป เพราะที่นี่เน้นการบริการแบบ Quick Sercive เพื่อนๆ สามารถสั่งเมนูอาหารได้ที่หน้าเคาเตอร์ แล้วรออาหารเพียง 10-15 นาที เพื่อนๆก็จะได้ทานเมนูอาหารญี่ปุ่นร้อนๆ ฟินๆ ได้แล้วค่าาา


เมนูเบนโตะของที่นี่มีให้เพื่อนๆ เลือกมากมายทั้งเมนูจานหลักและเมนูของทานเล่น แต่ละเมนูทางร้านเลือกใช้วัติถุดิบที่มีคุณภาพดี ผ่านการปรุงรสชาติด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน โดยปรุงทีละจานเลยค่ะ ที่สำคัญราคาของที่นี่เรียกได้ว่าคุ้มกับคุณภาพ ไม่แพงเหมือนอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นๆ แน่นอนค่ะ

เมนูแรกที่เราได้ชิมคือ ข้าวแซลมอนย่างเทอริ (135.-) เนื้อปลาแซลมอนเนื้อนุ่มหนังกรอบ ราดซอสเทอริยากิเข้มข้น ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เป็นอีกจานที่เราชอบมาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดหุ่นเพราะจานนี้มีทั้งปลาแซลมอนและผักต่างๆ อร่อยด้วย สุขภาพดีด้วยนะคะ

เมนูถัดมาถือว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้าน DON DON กับเมนูข้าวหน้าเนื้อ (95.-) ที่ทางร้านใช้เนื้อวัวบริสเกตอย่างดีเนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นอย่างดี สาวกข้าวหน้าเนื้อคือต้องจัดนะคะ

เมนูอูด้งผัดไท (95.-) ความพิเศษเมนูนี้อยู่ที่การผสมผสานความเป็นไทยเนื่องจากใช้เส้นอูด้งแทนเส้นผัดไทค่ะ ที่สำคัญกุ้งตัวใหญ่มากกกก บอกเลยว่าอร่อยมากค่ะ

นอกจากเมนูเบนโตะจานใหญ่ เรายังมีเมนูของทานเล่นให้เลือกมากมายเลยค่ะ วันนี้เราเลือกทานเมนูทาโกะยากิ (50.-) เมนูเบสิคของร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ที่เราชอบร้านนี้เพราะแป้งด้านนอกจะกรายมาก ด้านในมีเนื้อปลาหมึกนุ่มๆ ไม่เหนียว ที่สำคัญราคาดีงาม คุณภาพครบค่ะ

เมนูสุดท้ายของวันนี้คือ หมูสามชั้นตุ๋นมันฝรั่ง (40.-) เมนูนี้เป็นหมูสามชั้นตุ๋นกับมันฝรั่ง แครอทและถั่วลันเตา ทานเล่นก็ได้จะทานกับข้าวสวยก็ดีจ้า

เมื่อทานเบนโตะแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มค่ะ เราเลือกเมนูน้ำพั้นซ์(25.-) และน้ำชามะนาว (25.-)ทานกับเมนูเบนโตะจะเข้ากันมาก ช่วยดับกระหาย คลายร้อน และตัดเลี่ยนได้ดีมากเลยค่ะ

บอกเลยว่าอาหารของที่นี่จะซื้อกลับบ้านก็ได้ หรือว่าจะนั่งทานที่ร้านก็ได้นะคะ ทางร้านมีที่นั่งทั้งหน้าบาร์เก๋ หรือว่าจะนั่งโซน Out door ด้านหลัง ที่มีที่นั่งท่ามกลางสวน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และแมวเหมียวน่ารักๆ ด้วยค่ะ 

หากใครแวะผ่านมาแถวอารีย์อย่าลืมแวะชิมเมนูอาหารญี่ปุ่นราคาเบาๆ แต่คุณภาพคุ้มมากเวอร์ได้ที่ DON DON ค่ะ รับรองว่าจะประทับใจต้องกลับมาทานอีกรอบแน่ๆเลย: )


ที่ตั้ง : 110/4 ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5-6

เวลา : 10.00-20.00

เบอร์โทร : 082-442-5654