แวบแรกนึกว่ากำลังอยู่ที่ประเทศโมร็อคโคซะอีก! ความจริงแล้วที่นี่เป็นที่พักสุดชิคตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย ชื่อเก๋ไก๋ว่า “โรงแรมรสา บูทีค เชียงราย” โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ตัวอาคารที่ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบโมร็อคโค ทั้งช่องประตูหน้าต่างทรงโค้ง ตัวอาคารทาสีสันสดใสโดดเด่นสะดุดตาจนอยากรู้ว่าด้านในจะเป็นยังไง ตามเราเข้าไปเช็คอินกันเลยค่ะ!


พอผลักประตูเข้าไปในบริเวณล็อบบี้ก็ต้องแอบร้องว้าว! ในใจ ด้วยสไตล์การตกแต่งที่สะดุดตา ทั้งพื้นกระเบื้องลายโบราณสีสดใสตัดกับผนัง และโคมไฟแชนเดอเลียที่ห้อยระย้า เพิ่มความหรูหราให้กับโรงแรมรสาบูทิคแห่งนี้ ซึ่ง “Rasa” ในภาษาอินโดนีเซียหมายถึง Feeling หรือสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกอย่างสีสัน และยังพ้องกับชื่อของเจ้าของโรงแรมอีกด้วย


ด้วยความตั้งใจที่เจ้าของต้องการสร้างโรงแรมที่แตกต่างจากที่พักทั่วไปในเชียงรายขณะนั้น จึงกลายมาเป็นบูทิคโฮเทลสไตล์โมร็อคโค และนับเป็นที่พักสไตล์นี้แห่งเดียวในเชียงราย


อย่างที่บอกว่าคอนเซ็ปต์ของโรงแรมแห่งนี้เน้นความเป็นโมร็อคโค ห้องพักทั้ง 30 ห้องของที่นี่จึงคุมโทนการตกแต่งเหมือนกันแทบทั้งหมด ประเดิมด้วยห้องไฮไลท์ของโรงแรมที่มีเพียงห้องเดียวอย่างห้อง Junior Deluxe Suite ที่มีฉากแกะสลักเป็นลวดลายละเอียดสวยงาม หัวเตียงมีม่านระย้าดูหรูหราอลังการเหมือนเตียงเจ้าหญิง ส่วนผนังหัวเตียงสองด้านยังประดับด้วยโคมไฟกระจกสีสวยๆ ได้ฟีลแบบโมร็อคโคมาเต็ม


ภายในห้องยังมีโซนห้องนั่งเล่น ที่มีเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโซฟาอาร์มแชร์พร้อมโซฟาเบดให้นอนเอกเขนกพักผ่อนดูทีวีกันชิลๆ


ส่วนห้องน้ำก็หรูหราไม่แพ้กัน ภายในมีห้องน้ำแยกกันถึง 2 ห้อง พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งให้แต่งตัวโดยเฉพาะอยู่หน้าห้องน้ำแต่ละห้อง


ส่วนห้องพักที่เหลืออีก 29 ห้อง เป็นห้องพักแบบ Deluxe ที่เป็นเตียงแบบ Twin Bed ทั้งหมด ภายในตกแต่งสไตล์โมร็อคโคเหมือนกันทุกห้อง ที่แตกต่างคือการใช้โทนสีแต่ละห้องที่จะแตกต่างกันไปในแต่ละชั้น ให้อารมณ์ในการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำกัน เช่น ห้องพักสีส้มดูสดใส ห้องสีเขียวให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย หรือห้องโทนสีฟ้าม่วง ที่ดูสดใสแต่น่าค้นหาในเวลาเดียวกัน


นอกจากห้องพักสวยๆ แล้ว ในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้แขกได้มาผ่อนคลายกับการว่ายน้ำ และยังมีกำแพงที่เจาะเป็นช่องซุ้มประตูโค้งสีสันสดใสให้ไว้เป็นฉากสำหรับถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ ไว้อัพโปรไฟล์ใหม่ได้อีกด้วย


บริเวณริมสระยังมีบาร์แบบเอาท์ดอร์ บริการเครื่องดื่มหลากหลาย พร้อมที่นั่งชิลในบรรยากาศสบายๆ ใครอยากว่ายน้ำ หรือจิบค็อกเทลแบบ 2 in 1 ก็มาเช็คอินกันที่นี่ได้เลย


นอกจากนี้ ในโรงแรมยังมีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารเช้าสำหรับแขกที่มาพัก ซึ่งความพิเศษของอาหารเช้าที่นี่จะมีอาหารพื้นเมืองเหนืออย่างน้ำพริกอ่อง แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ฯลฯ ให้เลือกตักแบบบุฟเฟต์ได้ด้วย หรือใครจะเลือกทานเมนูอินเตอร์อย่างแฮม ไส้กรอก ไข่ดาว สลัด ฯลฯ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน


ใครมาเที่ยวเชียงรายแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศที่พักแบบสไตล์โมร็อคโค มาเช็คอินที่โรงแรมรสา บูทีค เชียงราย รับรองว่าฟินได้แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ


ที่ตั้ง : 789/7 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

ตำแหน่ง GPS  : 19.912186, 99.840853

ราคา : 1,200-3,800 บาท

โทรศัพท์ : 053-717454-5

Facebook : RASA Boutique Hotel Chiangrai