จะดีแค่ไหนถ้าตื่นขึ้นมาแล้วได้มองเห็นวิวไร่ชาจากระเบียงห้องเลยแบบนี้ เชื่อไหมว่าวิวหลักล้านแบบนี้ ราคาที่พักที่นี่ไม่แพงอย่างที่คิด ใครสนใจตามไปเช็คอินกันได้เลยที่ 101 Tea Green View Resort ที่พักเปิดใหม่บนดอยแม่สลองที่นอกจากจะมีวิวไร่ชาเป็นของตัวเอง ยังโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์สดชื่นตลอดทั้งปี


101 Tea Green View Resort เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในไร่ชา 101 ไร่ชาชื่อดังบนดอยแม่สลอง จ.เชียงราย คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือเป็นที่พักสไตล์ลอฟท์ ห้องพักจึงถูกออกแบบด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันดิบๆ ด้านหน้ารีสอร์ทมีล็อบบี้รอต้อนรับแขกที่มาเช็คอินเข้าพัก พร้อมมุมชิมชาเล็กๆ ที่พนักงานจะสาธิตการชงชาให้เราชิม ใครชอบชาแบบไหน รสเข้มหรืออ่อนก็บอกน้องๆ ให้ช่วยแนะนำเทคนิคการชงชาให้ฟังได้


ด้านหลังล็อบบี้คือโซนห้องพัก สิ่งแรกที่สะดุดตา คือรูปปั้นกาน้ำชายักษ์ที่ล้อมรอบด้วยมังกรที่มีกลิ่นอายศิลปะแบบจีน เห็นปุ๊ป..รู้ปั๊บเลยว่ามาถึงที่พักกลางไร่ชาของเราอย่าง 101 Tea Green View Resort กันแล้ว


ไปสำรวจห้องพักกันเลยดีกว่า ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 22 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ เริ่มจากแบบแรกคือห้อง Superior ที่มีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ห้องที่เราไปชมคือห้องแบบ Superior Twin ที่มีสองเตียง เปิดประตูระเบียงห้องออกไปมองเห็นวิวภูเขาพร้อมเนินที่มีไร่ชาปลูกลดหลั่นอยู่ด้านหน้าห้องเลย


ห้องแบบต่อมาคือ ห้อง Deluxe Double ที่สามารถมองเห็นวิวไร่ชาสวยแบบเต็มตากว่าห้องแรก จุดเด่นคือสามารถมองเห็นวิวไร่ชาได้จากบนเตียงนอน


เปิดประตูระเบียงออกไปก็เห็นวิวแบบนี้เลย คือดีงามมากกกก…เราสามารถลงไปเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเปิดปิดเหมือนการมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ มาพักที่นี่แล้วเหมือนได้แถมวิวไร่ชาแบบ 2 in 1 ตั้งแต่เช็คอินจนเช็คเอาท์กันเลยทีเดียว!


ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมสุขภัณฑ์ทันสมัยอย่าง ชักโครก ฝักบัว อ่างล้างหน้า และเครื่องทำน้ำอุ่น พื้นปูด้วยกระเบื้อง ส่วนผนังเป็นปูนเปลือยดิบๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ท


สำหรับใครที่มากันเป็นครอบครัวใหญ่ ที่นี่ก็มีห้องพักแบบ Family ที่พักได้ตั้งแต่ 4-6 คน ภายในกว้างขวางมากๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกันทุกห้อง ทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น และสัญญาณ Free Wi-Fi ให้ภายในห้องพัก


ข้อเสียเดียวของห้องนี้ คือมองไม่เห็นวิวไร่ชาเหมือนห้องพักแบบอื่นๆ เท่านั้นเอง แต่ก็ทดแทนด้วยพื้นที่ระเบียงที่กว้างขวางเป็นพิเศษกว่าห้องอื่น ตอนเย็นจะมานั่งสังสรรค์ จิบอะไรเย็นๆ ที่ระเบียงก็ชิลไปอีกแบบ


แต่ถ้าใครมาเป็นแก๊งค์ใหญ่ และอยากได้ห้องพักที่มองเห็นวิวไร่ชาสวยๆ ด้วย แนะนำจองห้อง Deluxe Suite View ห้องพักแบบดีลักซ์สวีทที่มาพร้อมกับวิวไร่ชาสุดอลังการ ด้วยขนาดห้องที่กว้างเป็นพิเศษ ทำให้มีพื้นที่ระเบียงชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์ของไร่ชาได้แบบ 180 องศา และยังมีมุมห้องนั่งเล่นที่มีชุดโซฟาให้พักผ่อนดูทีวีได้อีกด้วย


ด้านหน้ารีสอร์ทยังมีจุดชมวิวซึ่งสามารถมองเห็นทั้งไร่ชาและภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ ในช่วงหน้าหนาวทางที่พักจะเปิดโซนนี้ให้แขกที่มาพักได้ปิ้งย่างหมูกระทะพร้อมชมวิวกันไปด้วยแบบชิลๆ แต่เรามาช่วงหน้าฝนที่อากาศไม่เป็นใจ เลยขอขยับเข้าไปนั่งในโซนร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ กันดีกว่า


มื้อเย็นนี้เราอิ่มอร่อยกันเต็มที่กับเมนูสุกี้ยูนนาน ที่มีให้เลือกทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ได้นั่งปิ้งหมูบนกระทะไป พร้อมซดน้ำซุปสุกี้ร้อนๆ ท่ามกลางอากาศดีๆ มองเห็นวิวภูเขาสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าฟินนนน…


หลายคนอาจแปลกใจที่ทำไมเมนูเด็ดของที่นี่ถึงมีชื่อเรียกว่าสุกี้ยูนนาน ต้องเท้าความไปถึงสมัยก่อนที่บรรพบุรุษทหารจีนคณะชาติ กองพลที่ 93 ได้อพยพมาอาศัยอยู่บริเวณดอยแม่สลอง จ.เชียงราย จนกลายเป็นชุมชนของชาวไทยเชื้อสายจีนยูนนาน (จีนฮ่อ) ที่ยังมีคงมีกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนอยู่ตราบจนทุกวันนี้


ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนในที่พักที่โอบล้อมคุณด้วยขุนเขาและไร่ชาแบบนี้ มาเช็คอินกันได้เลยที่ 101 Tea Green View Resort รับประกันความฟินแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนมังกร

ที่ตั้ง : 90 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ตำแหน่ง GPS  : 20.160428, 99.661209 

ราคา : 1,000-3,500 บาท

โทรศัพท์ : 090 705 9009

Facebook : 101 Tea Green View