หากใครมาเที่ยวลำพูน แล้วมีโอกาสแวะมาเที่ยวที่อำเภอป่าซาง อย่าพลาดมาชิมกาแฟที่  “ป่าซางคอฟฟี่” ร้านกาแฟเล็กๆ แต่คุณภาพคับแก้วที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี โดยเจ้าของร้านได้นำบ้านเก่าของคุณยายมาปรับปรุงชั้นล่างเปิดเป็นร้านกาแฟ แต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นคาเฟ่พื้นเมืองไว้ ซึ่งไม่ใช่แค่ถูกใจนักท่องเที่ยวแต่ยังเป็นร้านขวัญใจคนท้องถิ่นในอำเภอป่าซางด้วย


จุดเริ่มต้นของที่นี่ เกิดจากเจ้าของร้านที่เป็นคนป่าซาง ต้องการฟื้นฟูเรื่องการท่องเที่ยวในชุมชน โดยเริ่มเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีผ้าทอพื้นเมืองของป่าซางวางจำหน่าย ก่อนจะขยายเพิ่มเมนูอาหารในเวลาต่อมา สำหรับกาแฟของทางร้านป่าซางคอฟฟี่ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดีที่ปลูกเอง โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าสีเหลืองที่เรียกว่า yellow bean ซึ่งแตกต่างจากผลเชอรี่ของกาแฟสีแดงที่เห็นอยู่ทั่วไป และได้ชื่อว่าเป็นกาแฟสารหรือเมล็ดกาแฟที่อร่อยที่สุดส่งตรงจากไร่กาแฟที่จังหวัดน่าน และนำไปคั่วเองโดยกรรมวิธีแบบพีเบอร์รี่ (peaberry) เพื่อคัดเมล็ดพันธุ์ที่ดีที่สุดที่โรงงานในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะมาวางขายให้เราได้ลิ้มลองกันที่นี่ จึงการันตีได้ว่าคุณภาพกาแฟของป่าซางคอฟฟี่ไม่เป็นรองใครแน่นอน


ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แต่ได้กลิ่นอายความเป็นพื้นเมืองของป่าซาง ด้วยการใช้โคมไฟสานเป็นรูปสุ่มตกแต่ง มีมุมให้เลือกนั่งชิลหลากหลาย ทั้งโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหารและเคาน์เตอร์บาร์สูงติดริมกระจกใสให้นั่งจิบกาแฟมองวิวถนนไปด้วยได้


กาแฟ Signature ของที่นี่ คือเมนู “ป่าซางร้อน” ที่ทางร้านใช้กาแฟบลูเมาน์เทนสูตรเบลนด์เองของโรงงาน รสชาตินุ่มละมุนและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว


ชิมกาแฟเสร็จแล้วใครติดใจ ก็สามารถเลือกซื้อกาแฟกลับไปชงเองที่บ้านได้ ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งเมล็ดกาแฟคั่วบด ในแบรนด์ป่าซางคอฟฟี่ที่เป็นวิสาหกิจชุมชน  ราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับกาแฟเกรดพรีเมียมที่ขายกันทั่วไป


นอกจากเครื่องดื่มอย่างกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มอีกหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและนานาชาติให้เลือกอิ่มอร่อยกันอีกเพียบ โดยจะเน้นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ตั้งแต่วัตถุดิบที่เลือกใช้จนถึงวิธีการปรุง


เมนูแรก เรียกน้ำย่อยกันด้วย สลัดโรลที่ใช้ผักสดออร์แกนิคปลอดสารจากเชียงใหม่มาเสิร์ฟขึ้นโต๊ะทุกวัน สอดไส้ด้วยปูอัด แตงกวา แครอทและผักกาดหอม เสิร์ฟมาพร้อมน้ำสลัดด้านล่าง จานนี้อร่อยมากๆ


ต่อด้วยสลัดผลไม้ เมนูสุดเฮลธ์ตี้ที่น่าจะถูกใจสาวๆ เพราะรวมเอาผลไม้ตามฤดูกาลอย่างแคนตาลูป องุ่น ลูกเกด ราดด้วยน้ำสลัด เสิร์ฟมาในลูกแคนตาลูปเก๋ๆ แน่นอนว่า…ต้องถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันซะก่อน


ใครอยากจัดหนัก แนะนำสั่งข้าวอบสับปะรด ข้าวผัดกับเครื่องอย่างลูกเกด ข้าวโพด และกุ้ง โรยหน้าด้วยหมูหยอง ผักชี และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดผ่าครึ่ง จานนี้แบ่งกันทานได้หลายคนเลยค่ะ


พลาดไม่ได้กับเมนู “พิซซ่าโอ้…ป่าซาง” พิซซ่าโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน ท้อปปิ้งด้วยหมูและไส้หรอกรมควัน เห็ด มอสซาเรลล่าชีส หมูสับซอสมะเขือเทศ แป้งนุ่มๆ ชีสเยิ้มๆ น่ากินสุดๆ


ส่วนใครไม่ทานกาแฟทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือก เช่น น้ำอัญชันมะนาวรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือชาร่มฟ้าป่าซาง (ที่มาจากชื่อเพลงคลาสสิคของสุรพล สมบัติเจริญ) ชาสูตรเด็ดที่เป็น signature ของทางร้าน นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซียให้ได้ลิ้มลองจิบชาหอมๆ กันโดยเฉพาะอีกด้วย จะเลือกนั่งจิบชามุมไหนก็ชิลสุดๆ ยกให้ป่าซางคอฟฟี่เป็นร้านกาแฟคุณภาพดี อาหารอร่อยราคาไม่แพง แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ฮิปๆ  มาเที่ยวป่าซางแล้วแวะมาเช็คอินที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!


สิทธิพิเศษ
- วันธรรมดา : รับสิทธิส่วนลด 20%

- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิส่วนลด 15%

เงื่อนไข

1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้านป่าซางคอฟฟี่ สาขา 1 จ.สำพูน  เท่านั้น

2. จำกัดการแลกสิทธิ 1 สิทธิ/ใบเสร็จ

3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน

4. รับสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ -   30 พฤศจิกายน 2561

5.ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้

6.กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : ร้านป่าซางคอฟฟี่ ถนนลำพูน-ป่าซาง ตำบลป่าซาง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน
ตำแหน่ง GPS  : 18.526833, 98.939832

เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 095-6329624

Facebook: ป่าซางคอฟฟี่