หลงเข้าไปสู่มนต์เสน่ห์ของนครหริภุญชัย กับที่พักสวยสะกดใจ ณ โรงแรมจามาเดวี ลำพูน ที่พักสไตล์บูทีคโฮเทลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน ในย่านเมืองเก่าที่มีเสน่ห์สุดๆ บนถนนจามเทวี  


คอนเซ็ปต์ของโรงแรมเป็นที่พักสไตล์ล้านนาโมเดิร์น ตัวอาคารที่พักกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าของลำพูน ทางเข้าเป็นซุ้มประตูที่ประดับตกแต่งด้วย “ตุง” หรือธงสัญลักษณ์แบบล้านนาหลากสีสัน ส่วนภายในล็อบบี้แม้จะมีขนาดเล็กแต่กลับไม่ดูอึดอัด เพราะมีเพดานและหลังคาสูงโปร่งโล่ง พร้อมประดับด้วยโคมไฟสวยๆ ที่ห้อยระย้าลงมาจากด้านบน แสงไฟสีนวลๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกยามค่ำคืน


การตกแต่งแบบเรียบหรู แต่ดูสงบของที่นี่ทำให้เรารู้สึกราวกับเป็นเจ้านางในละคร ยิ่งถ้าได้แต่งตัวย้อนยุคใส่ผ้าถุงนุ่งเสื้อไทเขินแบบนี้ เข้ากับบรรยากาศดีไม่เบาเลยเชียวล่ะ!


สำหรับห้องพักที่นี่ มีทั้งหมด 6 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ห้องพักแบบ Deluxe Balcony ห้องดีลักซ์พร้อมระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นสวนเล็กๆ ด้านนอกได้ ส่วนภายในห้องตกแต่งอย่างร่วมสมัย ด้วยภาพงานศิลปะและโคมไฟหัวเตียงที่ดีไซน์ประยุกต์จากเครื่องจักสาน ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ กาน้ำร้อน  ไดร์เป่าผม ฯลฯ จนออกมาเป็นห้องพักที่ผสมผสานความเก่าและใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัว


ห้องนี้เหมาะจะมาพักผ่อนกับคู่รักหรือไม่ก็เพื่อนสนิทกันมากๆ เพราะเปิดประตูเข้ามาก็เจออ่างอาบน้ำตั้งอยู่กลางห้องเลยทีเดียว แต่ถ้าใครกลัวเขินในห้องก็มีทั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำที่มีฝักบัวและเครื่องน้ำอุ่นแยกกันอีกต่างหาก หมดปัญหาแย่งเข้าห้องน้ำกันตอนเช้าๆ ไปได้เลย


ส่วนบริเวณด้านหน้าห้องพักแต่ละห้อง ยังมีระเบียงพร้อมชุดเก้าอี้ให้นั่งเล่นพักผ่อนชมวิวสวนสีเขียวร่มรื่น ไม่ลืมเติมเสน่ห์ด้วยโคมไฟรูปทรงระฆังที่ห้อยประดับจากบนเพดานได้อารมณ์แบบล้านนา


สำหรับห้องพักไฮไลท์ที่นี่คือ ห้อง Deluxe Boutique ห้องพักแบบดีลักซ์ที่มีอ่างอาบน้ำฝังพื้นคล้ายอ่างสปาให้นอนแช่น้ำชมวิวได้จากระเบียงชั้นสอง ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมล้านนา พื้นห้องนอนปูด้วยกระเบื้องดินเผาสีส้มอิฐแบบโบราณ หัวเตียงประดับตกแต่งด้วยภาพวาดปลาอานนท์ลายเส้นศิลปะแบบจิตรกรล้านนา


ในส่วนของห้องน้ำ ที่มีอ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าอยู่ด้านนอก แยกโซนจากห้องนอนด้วยการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายล้านนาโบราณ มีหน้าต่างบานเฟี้ยมที่สามารถเปิดรับลมเย็นๆ จากภายนอกได้


หากอยากนอนแช่น้ำให้ผ่อนคลาย เหมือนได้แช่อ่างสปาในห้องนอนแบบนี้ก็จัดไปได้เลยเต็มที่ บอกเลยว่าฟินจนไม่อยากลุกไปแต่งตัวกันเลยทีเดียว


ด้านหน้าโรงแรมยังมีร้านกาแฟชื่อ “จามาเดวี คอฟฟี่ ช็อป” ที่นอกจากจะเสิร์ฟกาแฟหอมกรุ่นรสชาติดี ยังมีอาหารว่างและเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งหากมาพักที่โรงแรมแขกก็จะได้มาทานอาหารเช้ากันที่คาเฟ่แห่งนี้ด้วย


นั่งทานอาหารในบรรยากาศเหมือนห้องนั่งเล่น มีตู้ไม้โชว์เครื่องแก้ว จาน ชาม และของเก่าของสะสมที่ดูเข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าของลำพูน


สำหรับอาหารเช้าที่นี่มีให้เลือก ทั้งอเมริกันเบรกฟาสต์เหมือนโรงแรมทั่วไป และเมนูพิเศษอย่างไข่กระทะสูตรของคุณแม่เจ้าของโรงแรม เครื่องแน่นเต็มๆ กระทะ ทั้งกุนเชียง ไส้กรอก หมูยอ หมูสับ เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้อย่างน้ำส้มคั้น หรือกาแฟให้เลือกในเซ็ท


อิ่มอร่อยกับมื้อเช้ากันแล้ว เราสามารถออกไปเที่ยวในตัวเมืองลำพูนได้สะดวก ไม่ว่าจะเลือกเดินหรือปั่นจักรยาน เพราะตัวโรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดจามเทวี, วัดมหาวันวรมหาวิหาร, คุ้มเจ้ายอดเรือน, พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมืองลำพูน, วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ฯลฯ ใครอยากซึมซับบรรยากาศของเมืองหละปูน มาพักที่นี่รับรองได้บรรยากาศอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ที่ตั้ง : โรงแรมจามาเดวี 80 ซอย 4 ถนนจามเทวี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ตำแหน่ง GPS  : 18.579545, 99.001772

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,200-3,500 บาท

โทรศัพท์ : 053-512115

Facebook: Jamadevi Coffee Shop and Boutique Hotel