ใครมาเที่ยวลำพูนแล้วมองหาที่พักในตัวเมืองลำพูนราคาเบาๆ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ “ไทธานี ลอฟท์ แอนด์ ไลฟ์ ลำพูน” (Thai Thani Loft&Life Lamphun) ที่พักสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ที่เห็นครั้งแรกก็ทึ่งว่าเมืองเล็กๆ อย่างลำพูนมีที่พักฮิปๆ แบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย? แถมราคายังสบายกระเป๋าแค่หลักร้อยเท่านั้น ดีงามขนาดนี้…ไปเช็คอินกันเลยดีกว่า!


ไทธานี เป็นการผสมคำว่า “ไท” ที่มาจากชื่อของเจ้าของ เข้ากับคำว่า “ธานี” ซึ่งแปลว่าเมือง,ที่อยู่อาศัย เมื่อนำมารวมเข้ากับสไตล์การออกแบบของรีสอร์ท ที่เป็นแนวปูนเปลือยขัดมัน ตกแต่งด้วยโครงเหล็กแบบดิบๆ เก๋ไก๋ จึงกลายมาเป็นชื่อรีสอร์ทอย่าง “ไทธานี ลอฟท์ แอนด์ ไลฟ์ ลำพูน” ตอนแรกถ้าไม่เห็นป้ายรีสอร์ท และประตูห้องเรียงราย เราคงนึกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ชิคๆ หรืออาร์ตแกลเลอรี่เท่ๆ ซะอีก


ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เน้นการออกแบบสไตล์ลอฟท์ อาคารที่นี่จึงดีไซน์เป็นสไตล์ปูนขัดมัน ตกแต่งด้วยสีขาวดำแบบคุมโทน ส่วนภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้สะดวกต่อการใช้งานจริง เหมือนอย่างห้องพักแบบ Superior Double Room ห้องพักซุพีเรียร์เตียงใหญ่ที่เราเข้าไปสำรวจกันเป็นห้องแรกนี้


พอเปิดประตูเข้าไปเราก็สะดุดตากับหมอนอิงใบใหญ่บนเตียง น่าทิ้งตัวลงไปนอนกลิ้งเป็นที่สุด ความพิเศษของห้องพักที่นี่ คือเตียงนอนจะก่อด้วยปูนเปลือยให้เข้ากับสไตล์ลอฟท์ พร้อมที่นอนขนาด King Size หนานุ่มน่านอน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น  และ Free Wi-Fi ภายในห้องพักให้ไม่ขาดการติดต่อกับโลกโซเชียล


ในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงคอนเซ็ปต์มาในสไตล์ลอฟท์เช่นกัน ด้วยผนังปูนเปลือย ตัดกับสุขภัณฑ์สีขาวสไตล์โมเดิร์น ส่วนอุปกรณ์อย่างก๊อกน้ำก็เลือกใช้เป็นสแตนเลสด้าน ได้อารมณ์เท่ๆ ดิบๆ เข้ากับสไตล์ลอฟท์ เรียกว่าใส่ใจในทุกดีเทลจริงๆ


แม้ที่นี่จะเป็นรีสอร์ทสไตล์ลอฟท์ แต่ก็มีสเปซสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ด้วยสวนสีเขียวเล็กๆ ร่มรื่น มีซุ้มศาลานั่งเล่นให้เราได้เพลิดเพลินไปกับต้นไม้ที่อยู่ล้อมรอบ ใครอยากนั่งเล่นพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือ หรือหามุมถ่ายรูปชิคๆ ไว้อัพโปรไฟล์รูปในเฟซบุ๊ค หรือไอจี บอกเลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเพียบ!


ถ้าใครอยากได้ห้องที่สามารถชมวิวสวนได้อย่างใกล้ชิด แนะนำมาเช็คอินกันที่ห้อง Standard Twin Room ห้องพักที่หันหน้าเข้าหาสวน มีทั้งหมด 3 ห้อง เราได้ห้องที่อยู่หัวมุมพอดี ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ


ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนกันทุกห้อง แตกต่างกันที่เป็นเตียงแฝด ผนังประดับตกแต่งด้วยกรอบรูปที่เป็นลวดเหล็กสีดำเท่ๆ เบรกความดิบด้วยหัวเตียงที่บุด้วยไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลให้ฟีลอบอุ่น


นอกจากนี้ ยังมีมุมนั่งเล่นเล็กๆ ริมหน้าต่างกระจกบานยาว ให้เราได้นั่งเล่น จิบกาแฟชิลๆ มีโต๊ะญี่ปุ่นและเบาะรองนั่งให้พร้อมสรรพ


หน้าห้องยังมีโต๊ะเก้าอี้แบบเอาท์ดอร์ให้นั่งเล่นชมสวน ถ่ายรูปกันชิลๆ ช่วงเย็นๆ แบบนี้ อากาศกำลังดี แดดไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะจะหลบมุมมานั่งพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศจากในห้องแอร์ออกมารับอากาศสดชื่นข้างนอกบ้าง


นอกจากที่พักจะสวยชิคแล้ว ตัวรีสอร์ทยังตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางสะดวก โดยตั้งอยู่ในย่านเมืองใหม่ของลำพูน ห่างจากถนนไฮเวย์แค่ 2 กิโลเมตร ใกล้สถานที่สำคัญ ทั้งห้างสรรพสินค้า,ตลาด,โรงพยาบาล และยังเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในตัวเมืองลำพูนและอำเภอรอบๆ เช่น อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล, สะพานขาวทาชมภู ที่อำเภอแม่ทา,วัดพระพุทธบาทตากผ้าในอำเภอป่าซาง หรือหากอยากไปสักการะรูปปั้นครูบาศรีวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่วัดดอยติ ก็ขับรถไปแค่ไม่กี่นาที ยกให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักลำพูน ที่คุ้มค่า คุ้มราคา ใครมีแพลนมาเที่ยวลำพูนแล้วมองหาที่พักชิคๆ จดชื่อ “ไทธานี ลอฟท์ แอนด์ ไลฟ์ ลำพูน” ไว้ในลิสต์กันได้เลย!


ที่ตั้ง : 182/103-104 โครงการเฟื่องฟ้าธานี ซอย 1  ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
ตำแหน่ง GPS  : 18.545662, 99.030998

ราคา : 650-990 บาท

โทรศัพท์ : 061-6393282, 053-584879

Facebook : Thaithani Loft&Life Lamphun