ทุกครั้งที่ได้ออกไปเที่ยวไหนสักแห่ง นอกจากเรื่องวิวสวย ที่พักน่ารักพักสบายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องห้ามหลงลืมอย่างเด็ดขาดคืออาหารการกินที่จะช่วยเติมพลังให้เรามีแรงพร้อมออกไปเที่ยวกันต่อนี่แหละค่ะ ยิ่งถ้าเจอร้านไหนบรรยากาศดี เมนูเด็ดยิ่งถือเป็นอะไรที่คอมพลีทสุดๆ ซึ่งวันนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำร้าน “เฮินโฮม” ฝากไว้สำหรับใครที่ผ่านมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนให้ได้รู้จักกัน…

เฮินโฮม ร้านอาหารไทยบรรยากาศ ร่มรื่นใจกลางสวนในอ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ที่จับเอาบ้านไม้หลังเก่ามาออกแบบดีไซน์ใหม่ให้เท่ขึ้นกว่าเดิม โดยมีทั้งบ้านไม้และบ้านปูนเปลือย กำแพงอิฐแดงสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว 

สามารถเลือกนั่งได้ 2 โซน ทั้งแบบโซนห้องแอร์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และแสงไฟแบบวอร์มไลท์ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา

และโซนพัดลมขนาดกว้างขวาง ตกแต่งแบบวินเทจเท่ๆ ด้วยโครงเหล็กดูเคร่งขรึม คุมด้วยโทนสีเข้ม เชื่อมต่อติดกับสวนให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แม้โซนนี้จะเป็นแบบ Outdoor ไม่มีแอร์แต่ก็มีลมเย็นๆ พัดอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้สึกว่าร้อนเลยค่ะ

คำว่า เฮิน เป็นภาษาไทใหญ่ หมายถึงบ้าน เช่นเดียวกับคำว่า โฮม (home) ในภาษาอังกฤษ เมื่อนำมาเขียนรวมกันจึงมีความหมายเรียบง่ายแบบ “บ้านๆ” สมกับความตั้งใจของคุณเป้ ที่อยากให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสความเป็นกันเอง เหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้านนั่นเอง

เมนูส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารจานเดียวสูตรโฮมเมดกว่า 30 เมนูทำได้ง่ายๆ เหมือนปรุงจากครัวที่บ้าน อาทิ สเต๊ก ข้าวผัดง่ายๆ และอาหารทั่วไป โดยเน้นไปที่เมนูอาหารไทย รวมถึงรสชาติที่ถูกปากคนไทยเป็นหลัก

สำหรับวันนี้เราสั่งเป็นเมนูสเต๊กหมูจิ้มแจ่ว สเต๊กหมูที่นำไปหมักจนนุ่ม ก่อนจะนำมาย่างจนได้ที่ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยปั้นเป็นก้อนเล็กๆ และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน เลือกความอร่อยได้ทั้งแบบจิ้มและไม่จิ้มเลยค่ะ

สเต๊กหมูเฮินโฮม เมนูเด็ดแนะนำของทางร้าน ที่ใช้สันคอหมูติดมันนิดหน่อย หมักและราดด้วยซอสรสชาติเผ็ดร้อน แต่งหน้าด้วยเห็ดออรินจิย่าง ทานคู่กับข้าวปั้นและเครื่องเคียงอย่างสลัด

เปลี่ยนมาลองเมนูไทยๆ กันบ้างกับข้าวผัดกะปิปลาทู เสิร์ฟพร้อมไข่เจียวสีเหลืองน่าทานและปลาทูตัวโต หรือจะบีบมะนาวอีกนิดให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวมากขึ้น

สำหรับสายสุขภาพแนะนำให้ลองซีซ่าร์สลัด สลัดผักจานโตทั้งบีทรูท ผักสลัด มะเขือเทศโรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ขนมปังโฮลวีต และเบค่อนคริสปี้กรุบกรอบ ทานคู่กับน้ำสลัดสูตรโฮมเมดของทางร้าน ได้สดใหม่เหมือนเพิ่งเก็บมาจากสวนหลังบ้านเลยค่ะ

ทานอาหารคาวมาเยอะแล้วคอแห้งบ้างรึเปล่า ? ถ้างั้นมาต่อที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า นอกจากเมนูน้ำทั่วไปแล้ว ที่เฮินโฮมก็ยังมีน้ำน้ำแครอทผักรวม และน้ำฝรั่งไว้ให้เลือกสั่งดับร้อนแก้กระหายด้วยนะคะ เรียกว่าอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพสุดๆ

นอกจากนี้เฮินโฮมยังใกล้ที่เที่ยวต่างๆ ในอำเภอเมืองอีกเพียบเลยค่ะ อาทิ วัดพระธาตุดอยกองมู ชุมชนบ้านผาบ่อง วัดจองคำ วัดจองกลาง หนองจองคำ ได้มาเติมพลังให้มีแรงเหลือเฟือกับอาหารอร่อยแบบนี้ รับรองว่าเที่ยวต่อได้อีกยาว !


สิทธิพิเศษ

- วันธรรมดา : ทาน 3 จาน ฟรี 1 จาน สำหรับเมนูสเต็กหมู/ไก่
- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิส่วนลด 5% (เฉพาะค่าอาหาร)


เงื่อนไข

1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน เฮินโฮม จ.แม่ฮ่องสอน เท่านั้น

2. จำกัดการแลกสิทธิ 1 สิทธิ/ใบเสร็จ

3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน

4. รับสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ -  30 พฤศจิกายน 2561

5. ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้

6. กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : 59 ถนนชำนาญสถิตย์ ตำบลจองคำ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ตำแหน่ง GPS : 19 17.60640 , 97 57.95154
ราคา : เริ่มต้นที่ 100 บาท
เวลาเปิดบริการ : จันทร์-เสาร์ 10.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 053-611669