เคยได้ยินมาว่า “ปาย” เป็นหนึ่งในปลายทางอันแสนโรแมนติกของการพักผ่อนและถ้าใครอยากใกล้ชิดสัมผัสกับความน่ารักกุ๊กกิ๊กของปายให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกนิด เต็มอิ่มกับวิวสวยๆ ไปพร้อมกับเมนูแสนอร่อยอีกสักหน่อย เราขอแนะนำให้ลองแวะมาที่ “Romance Farm & Cafe” เลยค่ะ...

สวมวิญญาณเป็นชาวไร่แล้วมุ่งตรงมาที่ Romance Farm & Cafe หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Another Story in pai ฟาร์มสไตล์คันทรีในอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ จากการริเริ่มทำฟาร์มและต้องการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในฟาร์มของตัวเอง จนกระทั่งกลายมาเป็น Romance Farm & Cafe แบบทุกวันนี้ในที่สุด


ทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างใหญ่ที่มีทั้งทุ่งนา ลำธาร ฟาร์มแกะ ฟาร์มโคนม คอกม้า ที่นำผลผลิตที่ได้จากทั้งพืชและสัตว์ไปต่อยอด แปรรูป ส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากธรรมชาติ


รวมไปถึงเปิดเป็นร้านกาแฟขนาดเล็กที่ตกแต่งด้วยสังกะสีในสไตล์คันทรี เหมือนโรงนาในชนบทของต่างประเทศ มีทั้งด้านในแบบห้องแอร์ หลังคาสูงโปร่ง บรรยากาศอบอุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟหอมหวานให้เลือกนั่ง

และแบบ Outdoor บริเวณด้านข้างที่ยื่นออกไปเป็นชานระเบียงไม้สีขาวสำหรับนั่งเล่น ชมวิวทุ่งนาสีเขียวสบายตา หรือเพลิดเพลินไปกับการฟังเสียงน้ำไหล จากลำธารสายเล็กที่พร้อมให้เราได้เอนกายฟังเพลงเพราะๆ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับวันพักผ่อนอันแสนสบาย

โดยทุกเมนูของที่นี่จะมุ่งเน้นใช้ผลผลิตที่มีคุณภาพ สดใหม่จากฟาร์มของ Romance โดยตรงเป็นหลัก เรียกได้ว่าทุกคำที่ลิ้มลองนั้นเป็นรสชาติแบบโฮมเมดแท้ๆ 100% เลยล่ะค่ะ

เริ่มที่ Japanese Cheese Cake ชีสเค้กโฮมเมดก้อนกลม หน้าตาน่าทานเสิร์ฟในเขียงไม้ พร้อมมะม่วงสุกสีเหลืองทอง เสาวรสผ่าครึ่งซีก และซอสเสาวรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดโรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง ที่แค่ชิมคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความละมุนนุ่มนิ่ม จนแทบละลายในปาก

Lemon Cheese Cake เลม่อนชีสเค้ก ทานคู่กับซอสบลูเบอร์รี่ ราดด้วยไซรัปรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยลงตัวสุดๆ

ส่วนนมสดของดีไม่พูดถึงคงไม่ได้ ทั้งอร่อยและสดส่งตรงจากฟาร์มแท้ๆ จากแม่วัวพันธุ์ดี เสิร์ฟในเหยือกสีขาวขนาดน่ารัก เพิ่มด้วยไซรัปสำหรับใครที่อยากเติมความหวานตามใจชอบ

Soft Cream Afrogato ไอศกรีมซอฟท์ครีมรสชาติละมุน เสิร์ฟพร้อมกาแฟเอสเพรสโซช็อตสำหรับเติมลงในเนื้อไอศกรีม หวานมันเข้ากันอย่างลงตัว

Espresso Shot กาแฟเอสเพรสโซแบบช็อต เพิ่มความนุ่มด้วยครีมฟองนม รสชาติเข้มข้นกำลังดี โดยเมนูกาแฟส่วนใหญ่ในร้านจะเน้นเป็นกาแฟจากชาวบ้านในอำเภอปายด้วยกันเองค่ะ

ปิดท้ายด้วย Charcoal Toast โทสต์ชาร์โคลชิ้นโต แต่งหน้าด้วยซอฟท์ครีมโรยเกล็ดช็อกโกแลต ราดด้วยไซรัป ฟินตั้งแต่คำแรกที่กัด

นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบยังมาพร้อมต้นไม้ใหญ่บรรยากาศร่มรื่น น่านั่ง มีชิงช้าผูกไว้ให้เราได้แกว่งไกวชมวิวกันอย่างเพลิดเพลิน

รวมถึงยังมีเก้าอี้สนาม และสะพานไม้ทอดยาวลงไปกลางทุ่งดอกไม้ สำหรับใช้เป็นมุมเช็คอินชมหมอกสวยงามเหนือยอดเขา ให้เราสนุกจนเกือบลืมเวลาไปกับการถ่ายรูปอีกมากมาย รับรองถูกใจสาวๆ ทั้งหลายแน่นอน คอนเฟิร์ม !


สิทธิพิเศษ
- วันธรรมดา : ฟรีไอศกรีมซอฟครีม 1 ถ้วย เมื่อซื้อเค้ก 1 ชิ้น
- วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : รับสิทธิส่วนลด 10% เมื่อซื้อครบ 300 บาท

เงื่อนไข

1. รับสิทธิ์ได้ที่ร้าน Romance Cafe จ.แม่ฮ่องสอน เท่านั้น

2. จำกัดการแลกสิทธิ 1 สิทธิ/ใบเสร็จ

3. 1 ท่าน รับสิทธิพิเศษได้ 1 ครั้ง/ร้าน

4. รับสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ -   30 พฤศจิกายน 2561

5. ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ได้

6. กรณีที่ตรวจพบการใช้ที่ไม่ถูกต้องตามกติกาด้วยวิธีใดๆ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการแลกรับ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในทุกกรณี


ที่ตั้ง : 134 หมู่ที่ 8 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ตำแหน่ง GPS : 19 22.98212 , 98 26.81910
ราคา : เริ่มต้นที่ 150 บาท
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ 09.00 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 080-0313535 , 053-699809
Facebook : Romance (Another story in Pai)