“ปาย” อำเภอที่เต็มไปด้วยความน่ารักของทั้งธรรมชาติและผู้คน ทั้งยังโดดเด่นด้วยวิถีชีวิต และวัฒนธรรมจนชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มาเยือนตกหลุมรักได้ไม่ยากนัก แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสความเป็นปายให้ใกล้ชิดและน่ารักขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิดล่ะก็ ต้องลองมาเช็คอินนอนพักผ่อนที่ “House Of Love @ Pai” แห่งนี้สักคืนแล้วล่ะ

House Of Love @ Pai ตั้งอยู่ที่อำเภอปาย บนพื้นที่ขนาด 7 ไร่ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นกลมกลืนกับธรรมชาติของต้นไม้น้อย-ใหญ่โดยรอบรีสอร์ท จากจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนที่ดินส่วนตัวจากธุรกิจครอบครัว สู่การออกแบบตกแต่งเพิ่มเติมจนกลายมาเป็น “House Of Love @ Pai” รีสอร์ทบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมาพักกายพักใจ

ท่ามกลางความสงบ เงียบ และเป็นส่วนตัว แต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายเหมือนเป็นบ้านตากอากาศหลังที่ 2 ของตัวเอง ภายใต้การดูแลที่เต็มไปด้วยความเอาใจใส่และการมอบความรักให้ผู้มาเยือนทุกคนเหมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัว จึงเป็นที่มาและหัวใจหลักของ House Of Love @ Pai นั่นเองค่ะ

ภายในรีสอร์ทจึงมาพร้อมมุมนั่งเล่นมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำ ศาลานั่งเล่นตามสวน ชวนให้เราปล่อยใจไปกับดนตรีที่คอยเปิดคลอเบาๆ และเสียงน้ำไหลอย่างเพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ หรือถ้าท้องหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ ที่นี่ก็ยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ มีขนมนมเนย และเครื่องดื่มให้เลือกสั่งทานได้เช่นกัน

นอกจากความน่ารัก และบริการที่น่าเลิฟแบบปากต่อปากแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ของ House Of Love @Pai ที่หลายคนตั้งใจมาพัก คงหนีไม่พ้น Tree House ห้องพักที่โดดเด่นสะดุดตาที่สุด กับดีไซน์บ้านต้นไม้กลางป่า เหมือนเรามาออกแคมป์พักผ่อนอยู่ที่ซาฟารีในต่างประเทศหลังนี้เลย

ตัวบ้านพักเป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่สองชั้น มุงหลังคาด้วยใบตองตึงจากต้นสัก หากลองผลักประตูด้านข้างเดินตามบันไดขึ้นไป ด้านบนจะเป็น Rooftop เพดานสูงโปร่งเหมาะแก่การมาใช้ชีวิตช้าๆ นั่งอ่านหนังสือสักเล่มในวันพักผ่อน หรือทำงานจิบกาแฟไปพร้อมกับชมวิวมุมสูงของรีสอร์ทได้อย่างกว้างขวาง

ส่วนด้านล่างตกแต่งให้แอบอิงกับความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ คุมโทนด้วยสีขาวสะอาดตา

หน้าห้องมีเก้าอี้เปิดเชื่อมหากันกับคนในห้องด้วยหน้าต่างบานเล็กและชิงช้าสนามไว้นั่งเล่นชิลๆ หรือใช้เป็นมุมถ่ายรูปสุดเก๋ ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายไม่น่าเบื่อระหว่างวัน เป็นห้องที่น่ารักซะจนต่อให้ไม่ออกไปเที่ยวไหนก็อยู่ได้ทั้งวันจริงๆ อิอิ 

Bangalow บ้านพักสไตล์บังกะโลขนาดกะทัดรัด สีสันสดใสที่เรียงรายต่อกันลงไป จำนวน 9 หลัง มองเผินๆ คล้ายกับบ้านดิน มีระเบียงนั่งเล่นด้านหน้า และหมอนอิงแบบชาวเหนือแท้ๆ ไว้ให้เอนกายชมวิวภูเขา ให้ความรู้สึกใกล้ชิดเป็นมิตรกับธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

วันหยุดนี้ใครมีแพลนมาเที่ยวปาย แล้วกำลังมองหาที่พักน่ารัก บรรยากาศน่าเลิฟเต็มไปด้วยความอบอุ่น ลองมาพักที่ “House Of Love @ Pai” สักคืน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า…


ที่ตั้ง : 70/1 หมู่ที่ 11 ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ตำแหน่ง GPS : 19 20.48790 , 98 26.08632
ราคา : เริ่มต้นที่ 690 - 7,000 บาท
โทรศัพท์ : 083-2016886
Website : www.houseoflovepai.com
Facebook : Houseoflovepai