อยากสัมผัสกับธรรมชาติง่ายๆ ไม่หวือหวา แต่ก็หรูหราและสะดวกสบายใกล้ที่เที่ยวมากมายใจกลางเมืองปายในขณะเดียวกัน คงไม่มีที่ไหนตอบโจทย์ครบทุกความต้องการได้ดี และน่าพักเท่า Pai Village Boutique Resort & Farm แห่งนี้อย่างแน่นอน…

Pai Village Boutique Resort & Farm ตั้งอยู่ใจกลางถนนคนเดินปายมากว่า 12 ปี โดยตั้งใจออกแบบตกแต่งให้เข้ากับความเป็นแม่ฮ่องสอนที่ทั้งสงบ เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน สำหรับที่มาของชื่อ Pai Village Boutique Resort & Farm นั้นได้มาจากดีไซน์ของห้องพักหน้าตาน่ารักรูปทรงกระท่อมไม้ไผ่ขนาดกะทัดรัดที่เรียงรายอยู่ท่ามกลางสวนหย่อม สวนดอกไม้เหมือนหมู่บ้านขนาดย่อมๆ นั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับการพักผ่อนได้มากที่สุดตามคอนเซ็ปต์และความตั้งใจที่อยากมอบประสบการณ์การพักผ่อนในบรรยากาศที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ด้วยบริการเป็นมิตรเหมือนญาติสนิทที่เราอยากชวนมาพัก 


ตัวรีสอร์ทด้านในแบ่งออกเป็น 5 รูมไทป์ด้วยกัน แต่ละรูมไทป์ก็จะตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปให้เลือกพักกันได้ตามใจชอบ 


Deluxe Cottage บ้านพักสไตล์วิลล่าส่วนตัวขนาดใหญ่ จำนวน 5 หลัง อยู่ใกล้ล็อบบี้และโซนพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางมากที่สุดเลยค่ะ เพียงแค่เดินผ่านประตูเข้ามา เราก็จะพบกับห้องพักแบบกระท่อมไม้ไผ่ทรงสามเหลี่ยมสุดโมเดิร์น ตั้งอยู่เป็นหลังๆ แวดล้อมไปด้วยสวนดอกไม้สวยงามร่มรื่นรอบด้าน ในบรรยากาศเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อน น่ารักถูกใจเรามากมาย


ภายในห้องกว้างขวาง มาพร้อมเตียงตั่งนั่งเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแบบครบครัน อาทิ เตียงควีนไซต์ ตู้เย็น ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศ Wi-Fi และมินิบาร์ทานได้ฟรี !

ขยับมาที่ห้องพักแบบ Deluxe Village กันบ้าง สำหรับห้องนี้จะเล็กลงมาหน่อย มีจำนวนมากถึง 22 ห้องด้วยกัน แต่ยังคงความเป็นโลคอลพื้นถิ่นด้วยการใช้ไม้ไผ่เป็นหลักเช่นเดิม ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนในทุกทิศทาง สามารถได้ยินเสียงธรรมชาติได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนอันแสนชุ่มฉ่ำ

ระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องขนาดกว้างขวาง มาพร้อมหมอนอิงแบบชาวเหนือแท้ๆ ให้เราได้ยืดขา เอนกายซึมซับช่วงเวลาดีๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยมตลอดการพักผ่อน ส่วนด้านในนั้นเป็นเตียงคิงไซต์ใหญ่กว่าห้องแบบ Deluxe Cottage นอนสบาย เต็มอิ่มได้มากขึ้นกว่าเดิม

ในยามเย็นด้านหน้ายังเปิดเป็นร้านอาหาร The Blue Ox Bar & Grill สำหรับให้คนทั่วไปได้เข้ามาทานดินเนอร์ ในบรรยากาศแสนจะโรแมนติก พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเครื่องดื่มและเมนูมากมายที่เชฟมากประสบการณ์ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อวันพิเศษของคุณ คลอไปกับเสียงบรรเลงจากดนตรีสดตลอดคืน

สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่ของทางร้านเน้นยุโรป และไทยแท้เป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบไทยๆ เริ่มที่ Blue Ox Signature Platter ที่หยิบเอาเมนูเด่นๆในร้าน ไม่ว่าจะเป็นซี่โครง แมกเอนด์ชีส สเต็กเนื้อโลคอลจากเชียงใหม่ มาจัดเป็นชุดใหญ่รวมกัน เสิร์ฟคู่กับผักย่างให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย

Buffalo Wings ไก่ทอดสูตรเด็ดจากอเมริกา ด้วยรสชาติออริจินอลจากซอสบลูชีส และซอสศรีราชาสูตรเผ็ดเป็นพิเศษจากต่างประเทศ มาคลุกเคล้าเข้ากับซอสเพรสโต ก่อนจะนำไปทอดจนเหลืองกรอบน่าทาน

Homemade Fettuccine สปาเกตตี้ซอสครีมเห็ด จากเส้นโฮมเมดเฟตูชินีทำเอง ผัดกับทรัฟเฟิลเห็ดโรยน้ำมันทรัฟเฟิล ให้ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลเพิ่มมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งเมนูมังสวิรัติที่ทานได้ง่ายๆ

New Zealand Ribeye Steak ริบอายสเต๊กเนื้อนิวซีแลนด์ย่างระดับมีเดียมแรร์ แล้วเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยซอสชิมิชิลี ซอสสมุนไพร ออริกาโน และผักชีทำเอง เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และสลัดบาร์

ปูนิ่มทอดซอสมะขาม ปูนิ่มตัวโตที่นำไปทอดกระเทียมจนเหลืองน่าทานได้ที่มีสมุนไพรทอดกรอบโรยหน้า กรุบกรอบ เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่

ข้าวผัดสับปะรด ข้าวผัดหน้าตาน่าทานเสิร์ฟมาในสับปะรดครึ่งซีก โรยหน้าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งและกุนเชียง ได้รสชาติกลมกล่อมลงตัว

นอกจากนี้ Pai Village Boutique Resort & Farm ยังมีฟาร์มส่วนตัวของรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยสวนดอกไม้ บ่อปลาขนาดใหญ่ มีกระต่ายมากกว่า 200 ตัว กิจกรรมให้อาหารแกะและแพะ ซึ่งลูกค้าที่พักกับรีสอร์ทสามารถเที่ยวได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับคนนอกจะอยู่ที่คนละ 50 บาท โดยฟาร์มจะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 มีรถรับส่งบริการฟรี วันละสองรอบ 9.00 / 15.00 น. 


หรือถ้าใครอยากจะไปเดินช้อป ชิม ชิลที่ถนนคนเดินปายหาของฝากและของอร่อยในยามเย็น เที่ยววัดพระธาตุแม่เย็น ปายแคนยอน สะพานประวัติศาสตร์ท่าปายกันต่อก็ใกล้นิดเดียว :)


ที่ตั้ง : 88 หมู่ที่ 3 ถนนเทศบาล 1 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พิกัด GPS : 19.3581279 , 98.4399791
ราคา : เริ่มต้นที่ 1,000 - 6,500 บาท
โทรศัพท์ : 053-698152 , 081-8277047
Website : www.paivillage.com
Facebook : Pai Village