มาหลบหนีความวุ่นวายไปใกล้ชิดธรรมชาติ และทัศนียภาพของอำเภอปายแบบสวยงามได้อย่างเต็มตาในบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกด้วยกันกับเราสักคืนมั้ย ? ถ้าใจเธอ Say Yes ตอบว่าใช่ก็อย่ารอช้า รีบตามมาเดี๋ยวจะพาไปพักผ่อนแบบฟินๆ ใต้แสงดาว แล้วตื่นเช้ามาทักทายสายหมอกขาวๆ ที่ “Puri Pai Villa” กัน !

Puri Pai Villa ไพรเวทวิลล่าสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกบนเนินเขา ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บนพื้นที่กว้างขวางขนาดใหญ่หลายสิบไร่ หนึ่งในปลายทางสุดพิเศษสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบในวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว

การตกแต่งส่วนใหญ่ทั้งหมดภายในรีสอร์ท เน้นคุมโทนด้วยสีอบอุ่นและเพิ่มความโดดเด่นที่เอกลักษณ์โดยใช้เป็นวัสดุจากไม้เป็นหลักค่ะ จากความตั้งใจที่อยากให้ที่พักใกล้ชิดกลมกลืนกับธรรมชาติ แต่ขณะเดียวกันก็ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนไม่น่าเบื่อได้ตลอดทั้งวัน

ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติ และขุนเขาที่เขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ไกลสุดสายตา โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ที่เราจะยิ่งสัมผัสกับความชุ่มฉ่ำสดชื่นได้แบบเต็มพิกัด 

ไม่ว่าจะมุมไหนในรีสอร์ทก็ล้วนลงตัว น่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้ไปซะหมด แต่ถ้าพูดถึงมุมโปรดของ Puri Pai Villa ที่เราและหลายคนชอบที่สุดนั้น แน่นอนเลยว่าคงต้องยกให้ไฮไลท์อย่าง The Barn

ห้องอาหารสไตล์คันทรีหน้าตาคล้ายโรงนาในต่างประเทศ ที่มีเทอเรซเป็นพื้นที่โล่งกว้างยื่นออกไปเป็นระเบียงนั่งเล่นพร้อมเบาะบีนส์แบ็คและร่มสนามให้เรานั่งเล่นซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มที่ ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น ตลอดจนสายหมอกปกคลุมยอดเขาด้านหน้า ระหว่างรอทานดินเนอร์มื้อเย็นได้แบบพาโนรามากว้างเต็มตาถึง 180 องศา !

จะให้ดีมันต้องอัพเกรดความฟินแบบพรีเมียมให้มากขึ้นด้วยมื้อเย็นแบบจัดเต็มกับเมนูใหม่สไตล์ American & Grill อาหารยุโรปเน้นเนื้อชิ้นใหญ่ อิ่มนาน สำหรับทานแกล้มกับเบียร์ โดยคนนอกที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาทานได้เช่นกัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น. เลยค่ะ รวมถึงในหน้า High Season ทุกวันศุกร์-เสาร์ ยังมีดนตรีเพราะๆ ให้เราได้ฟังกันตลอดทั้งคืนอีกด้วย


เริ่มกันที่ Beef กุหลาบ สตูเนื้อสไตล์ตุรกี กินกับสตรีมเบรดสูตรโฮมเมด , ฮาวายสเต๊ก แฮมทำเองโดยใช้สันคอหมูกริลล์จากเชียงใหม่ทำแฮม สไตล์ฮาวายทานคู่กับสับปะรด ได้กลิ่นหอมรมควันจากซอสบาร์บีคิวทำเอง , เบอร์เกอร์ เนื้อนุ่มจากสันคอหมูหมักด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะ อบกับเชดด้าชีส และขนมปังทำเอง แล้วออนท้อปด้วยหอมใหญ่คาราเมล

เทกซัสพอร์คช้อป สันนอกติดกระดูกสไตล์อเมริกัน ทางเม็กซิโก รสชาติเผ็ดร้อนด้วยซอสบาร์บีคิว ตลอดจนเมนูอื่นๆ ก็รอให้เราเลือกอร่อยอีกเพียบ

ท้องอิ่มแล้วมาสนุกกันต่อที่โซนส่วนกลางติดสระว่ายน้ำ Main Pool และบาร์เครื่องดื่มสุดชิค ตกแต่งสไตล์วินเทจ-เรโทร มาพร้อมโต๊ะพูล เบาะบีนส์แบ็คนั่งเล่น ที่ในยามค่ำคืนจะเปิดไฟสวยงาม สร้างบรรยากาศเหมาะแก่การจิบเครื่องดื่มสังสรรค์กับเพื่อน หรือคนพิเศษคลอเคล้าเสียงดนตรีให้หลับฝันดีไปตลอดทั้งคืน

ในส่วนของห้องพักของ Puri Pai Villa นั้นมีหลากหลายรูมไทป์เลยค่ะ แต่ที่เราจะแนะนำวันนี้เป็นแบบ Pool Villa บ้านเป็นหลังสุดหรูหราขนาดใหญ่มีให้เลือกตั้งแต่แบบ 1-3 ห้องนอน ตั้งเรียงรายไล่ระดับลดหลั่นลงไปตามเนินเขา ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ร่วมสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ
พร้อมด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัวและห้องครัวบิวท์อิน รายล้อมด้วยกระจกใสรอบด้านให้เราได้ซึมซับดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา และทะเลหมอกยามเช้าโดยรอบได้แบบ 180 องศา ใกล้ชิดสุดๆ

ห้อง Deluxe Room ห้องมาตรฐานเริ่มต้นของทางรีสอร์ทดีไซน์เป็นตัวตึกเรียงติดกันอยู่ด้านบนสุดใกล้กับล็อบบี้ และห้องอาหารเช้า

ออกแบบตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานความร่วมสมัย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแบบครบครัน แต่ละห้องมาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถนั่งพักผ่อนได้แบบชิลๆ ให้เราสามารถมองเห็นวิวเขาได้จากมุมสูง ดูสวยงามไปอีกแบบ

ใครอยากสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันแสนวิเศษแบบจดจำไม่รู้ลืมกับคนพิเศษ ท่ามกลางวิวขุนเขาสวยงามที่รายล้อมโดยรอบชวนให้เรารู้สึกเหมือนถูกโอบกอดอย่างใกล้ชิดเอ็กซ์คลูซีฟกว่าเดิมแบบนี้ บอกได้เลยว่าคงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว...Puri Pai Villa


ที่ตั้ง : 130 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ตำแหน่ง GPS : 19.3875922 , 98.4318701
ราคา : เริ่มต้นที่ 3,000 - 25,000 บาท
โทรศัพท์ : 053-065175 , 053-065192
Website : http://puripaivilla.com
Facebook : Puripai Villa